Ý NGHĨA CÁC THÔNG SỐ CỦA LAPTOP

  -  

*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in oneDell, Hp, Think...
*
Linh kiện và Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo...

Thao tác kiểm tra máy tính xách tay là điều quan trọng mà ai cũng thực hiện khi mong muốn mua 1 chiếc máy vi tính dù mới hay cũ. Vậy bạn đã hiểu cách thức đọc thông số máy vi tính chưa, biết chân thành và ý nghĩa các thông số kỹ thuật của máy vi tính hay chưa?


Trong bài viết dưới đây, máy vi tính Trạm vẫn hướng dẫn bạn cách gọi thông số laptop như vắt nào, ý nghĩa các thông số của laptop ra sao? Mời bạn cùng theo dõi ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây để sở hữu được mẫu nhìn bao quát nhất về thông số của máy tính nhé.

Bạn đang xem: ý nghĩa các thông số của laptop

Cách gọi thông số laptop Laptop

Thông số bên trên CPU và ý nghĩa

Dưới phía trên là chân thành và ý nghĩa các thông số kỹ thuật của máy tính trên CPU mà chúng ta cần ráng được. Hãy theo dõi thật kỹ càng những thông số được nhắc tới này để giúp việc sử dụng laptop hay lựa chọn thiết bị laptop được đúng mực nhất nhé. Các thông số kỹ thuật gồm:

Name là tên của chip xử lý (Ví dụ: bộ vi cách xử trí Intel core i5 3470)

Code name đó là tên của CPU hay còn gọi là thế hệ của CPU.

Packpage là Socket của CPU

Core speed là xung nhịp của chíp CPU hay còn được gọi là tốc độ của CPU

Technology là phần technology của Transistor. Ví dụ: bên trên transistor có ghi 22 nm có nghĩa là mỗi Transistor nằm trong bé CHIP có form size là 22 nm, các bạn cần chú ý rằng kích thước của Transistor càng bé dại thì CPU vận động rất giỏi và kích thước lớn thì CPU thường xử lý chậm hơn.

Core Voltage là điện áp mang đến nhân của nhỏ CHIP. Hiện nay các cái chíp thường tự điều chỉnh xung nhịp với điện áp tiêu thụ nhằm tiết kiệm điện năng

*

Ý nghĩa các thông số kỹ thuật của laptop trên Mainboard

Specification là tên không thiếu thốn của CPU mà các bạn đang dùng.

Stepping có ý nghĩa rất là quan tiền trọng, nó giúp cho họ biết được những đợt cpu được tung ra ngoài thị trường. VD trên Stepping bao gồm ghi là 9, Stepping càng tốt thì càng giỏi và nó đã có fix những lỗi từ những phiên bản trước.

Revision là thông tin của phiên bản

Instructions là những tập lệnh để nhỏ Chip xử lý

Core speed là xung nhịp của CPU.

Level 2 là những thông số laptop về bộ lưu trữ đệm, nếu thông số kỹ thuật này càng tốt thì CPU máy tính sẽ càng không nhiều bị triệu chứng nghẽn dữ liệu khi xử lý.

Cores và Threads là số nhân với số luồng của CPU, số lượng này thường là số chẵn và nó thường được gọi là CPU 2 nhân, CPU 4 nhân hoặc CPU 6 nhân, v..v..

Ý nghĩa các thông số của laptop trên Mainboard

Một số chân thành và ý nghĩa các thông số của máy tính xách tay trên Mainboard mà các bạn cần lưu ý là:

Manufacturer là tên trong phòng sản xuất ra Mainboard

Model là model của Mainboard, nó được xem là thông tin rất quan trọng trong quá trình tìm tìm driver nếu chúng ta không muốn mở nắp thùng laptop để xem trực tiếp.

*

Ý nghĩa các thông số kỹ thuật của laptop bên trên RAM

Chipset là tin tức về chipset của main.

Xem thêm: Làm Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Hutech Có Giá Trị Không, Bằng Đại Học Hutech Có Giá Trị Không

BIOS hiển thị các thông tin về hãng sản xuất, ngày tháng phân phối và version của BIOS

Graphic Interface là các thông số của dòng sản phẩm tính về dắc cắm card giao diện trên Mainboard, AGP cùng PCI-Express x16 là 2 chuẩn chỉnh phổ biến đổi nhất hiện nay

Width là phạm vi của băng thông.

Ý nghĩa các thông số của laptop trên RAM

Một số ý nghĩa các thông số của máy vi tính trên RAM mà chúng ta chú ý lúc đặt xem xét khi mua máy vi tính là

Type là nhiều loại RAM mà máy đã sử dụng. Size là dung tích RAM mà máy tính xách tay sử dụng. Còn Channel giả dụ nó hiển thị là Single tức là đang thêm 1 thanh RAM hoặc main không hỗ trợ cơ chế chạy kênh đôi, hiển thị là Dual nghĩa là RAM đang làm việc ở chế độ kênh đôi nét này đồng nghĩa tương quan với việc các bạn đang gắn thêm 2 hoặc nhiều thanh RAM.

*

Ý nghĩa thông số SPD trên laptop

Ý nghĩa thông số SPD trên laptop

Slot#2 hiển thị số lượng dắt cắm RAM, hay thì máy tính sẽ bao gồm 2 hoặc 4 dắc cắm RAM.

DDR3 là đẳng cấp Ram, loại Ram, hiện thời có các kiểu RAM như thể DDR2, DDR33333,…

Module kích cỡ là dung lượng RAM sinh sống khe cắm. Đơn vị của thông số này là MB (1GB = 1024MB).

Max Bandwidth là thông số về bus RAM. Nếu các bạn có nhu cầu biết bus RAM bây giờ thì chúng ta chỉ buộc phải đem nhân phần xung nhịp bên trong dấu ngoặc 1-1 cho 2.

Manufacturer là tên của đơn vị phân phối máy.

Tìm gọi các thông số kỹ thuật của Graphics - card giao diện với CPU-Z

Display Device Selection, trường hợp trong trường thích hợp chỉ có một card, phần này đang mờ đi như trên hình còn nếu có rất nhiều card màn hình máy vi tính này đã sáng lên và các bạn chọn card tương ứng.

Name là tên của đơn vị sản xuất chip đồ gia dụng họa, phổ cập nhất là Geforce với Ati

Code name là tên gọi của chip hình ảnh trên máy tính.

Size là dung tích của card đồ họa

Technology là thông số về công nghệ, thông số kỹ thuật này càng nhỏ càng giỏi cho máy tính hơn, giống như giống ở đoạn CPU.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Cấu Hình Macbook Chi Tiết Nhất 2019, Hướng Dẫn Kiểm Tra Cấu Hình Macbook, Imac Của Bạn

Type là dạng hình xử lý, ví dụ như: 64-bit, 128-bit, 256-bit. Card của chiếc máy tính mà ai đang dùng càng tốt cấp và vấn đề xử lý đồ họa càng xuất sắc nếu thông số này càng cao.

Trên đấy là những phương pháp đọc thông số kỹ thuật trên laptop và chân thành và ý nghĩa các thông số của máy tính mà shop laptop máy vi tính Trạm muốn chia sẻ với những bạn. Hy vọng, với đa số thông tin đơn giản và dễ dàng này các bạn sẽ có thêm gần như kiến thức, đọc biết nhằm từ đó gồm sự tuyển lựa máy tính tốt hơn. Trường hợp còn bất kể thắc mắc nên giải đáp gì hãy contact ngay với siêu thị Máy Tính Trạm để được share cụ thể nhất.