Xóa ứng dụng trên win 10

  -  

Laptop của bạn đã hết dung lượng và mong muốn xóa một trong những ứng dụng không quan trọng để giải phóng bộ nhớ lưu trữ nhưng băn khoăn phải xóa như vậy nào? bây giờ hostingvietnam.vn đã hướng dẫn các bạn cách xóa ứng dụng trên máy tính xách tay một cách hiệu quả và gấp rút nhé.

Bạn đang xem: Xóa ứng dụng trên win 10

Xóa bằng Control Panel

Đây là bí quyết dễ thực hiện và được rất nhiều người dùng biết đến nhất. Trên bất kỳ hệ điều hành nào cũng đều có tác dụng này. Để xóa áp dụng bằng Control Panel, chúng ta cũng có thể thực hiện tại theo những cách sau:

Bước 2: chọn "Programs" > "Programs & Features".

*

Bước 3: tất cả các ứng dụng sẽ được hiển thị tại đây. Bạn chỉ cần tìm tên áp dụng đó > dìm chuột bắt buộc > lựa chọn "Uninstall".

*

Xóa bởi menu Start

Đây là một cách xóa ứng dụng cực kì nhanh nệm mà bạn nên biết. Nó không qua quá nhiều bước hay thời hạn vẫn có thể xóa nhanh áp dụng khỏi laptop. Chức năng này chỉ có trên phiên bạn dạng Win 10 với 11. Với phương pháp xóa này, chúng ta cũng có thể truy cập cả những áp dụng được cài đặt từ Microsoft.

Bước 1: thừa nhận vào biểu tượng Menu.Bước 2: lựa chọn "All apps".

*

Bước 3: Tất cả các ứng dụng sẽ tiến hành sắp xếp theo chữ cái ‘ABC’. Bạn chỉ cần kéo xuống mang đến tên ứng dụng bạn muốn xóa > thừa nhận chuột cần và chọn "Uninstall".

*

Xóa ứng dụng trong Settings

Cách này như một phiên bản nâng cấp cho của Control Panel. Toàn bộ những áp dụng trên máy vi tính đều sẽ tiến hành hiển thị trong đây, từ những ứng dụng được bạn cài đặt theo cách thường thì hay cài xuống từ Microsoft Store. Bạn có thể xóa gấp rút mọi vận dụng tại đây.

Bước 1: truy vấn "Settings" bởi menu Start hoặc thanh search kiếm.Bước 2: Tại cột mặt trái, chọn "Apps" > liên tiếp chọn "Apps và Features".Bước 3: Để gỡ ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng dấu tía chấm bên góc phải và lựa chọn "Uninstall".

Xem thêm: Windows 7 Build 7601 This Copy Of Windows Is Not Genuine Là Gì

*

Xóa áp dụng bằng tệp tin uninst.exe

Hầu hết những chương trình ứng dụng đều có một tập tin với tên uninstall.exe(hoặc một số trong những sẽ được viết tắt làuninst.exe)luôn được lưu lại trong thư mục thiết lập của vận dụng đó. Để xóa ứng dụng trên laptop theo giải pháp này, bạn chỉ việc chọn đúng file có tên "Uninstall"của áp dụng trong thư mục là rất có thể xóa sạch phần lớn dấu dấu của vận dụng trên laptop của bạn.

*

Xóa áp dụng trên máy tính bằng ứng dụng Your Uninstaller

Tất nhiên, chúng ta có thể chọn một cách dễ dàng và đơn giản và thuận tiện hơn để xóa vận dụng trên laptop chính là sử dụng phần mềm chuyên dụng. Phần đông ứng dụng này không những rất có thể xóa áp dụng một cách mau lẹ mà còn dọn sạch gần như junk file tồn kho trong laptop mà trong quá trình sử dụng các bạn vô tình “lưu trữ”. Để áp dụng phần mềm, chúng ta hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 2: sẽ mất vài phút nhằm ứng dụng xong cài đặt. Sau đó, giao diện vận dụng sẽ hiển thị như hình bên dưới.

*

Bước 3: Tại đây, bạn chỉ thừa nhận vào hình tượng ứng dụng bạn có nhu cầu xóa > lựa chọn "Uninstall" > "Next".

*

Ngoài Your Uninstaller, bên trên thị trường có tương đối nhiều ứng dụng xóa vận dụng khác xứng đáng để bạn để ý đến như CCleaner, Revo Uninstaller, IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller,...

Những lưu ý khi xóa vận dụng trên laptop

Xóa những dữ liệu rác còn còn sót lại của ứng dụng

Nếu bạn áp dụng những cách thường thì để xóa ứng dụngthì đôi lúc họ không thể xóa hẳn vận dụng đó trên laptop bởi phần đa junk file của những ứng dụng vẫn còn đấy được tàng trữ trên máy khi chúng ta cài đặt. Ngoài việcsử dụng phần mềm chuyên được dùng để xóa hoàn toàn ứng dụng ngay từ đầu, bạn có thể thực hiện xóa bằng tay thủ công theo công việc sau đây.

Để xóa junk file, hãy gõ lần lượt đều lệnh sau vào thanh kiếm tìm kiếm và nhấn "Enter". Một hộp thoại new sẽ tự động mở ra. Nếu khách hàng thấy tất cả thư mục / tệp mang tên ứng dụng chúng ta mới vừa xóa, một lần nữa chọn "Delete" nhằm xóa junk file của áp dụng đó trên laptop.

• %programfiles%

• %appdata%


*

Tuy nhiên, dù chúng ta có biết rõ laptop như cố kỉnh nào thì cũng yêu cầu thật cẩn trọng vì một không đúng sót nhỏ tuổi cũng có thể khiến máy tính bị rối loạn công dụng ngay lập tức.


Tránh xóa rất nhiều file hệ thống

Đây đã là nơi chứa phần đông file, tệp tin quan trọngđể Windows có thể chuyển động được với thương hiệu System32. Lúc xóa dữ liệutrong file này, trang bị của bạn sẽ hoạt đụng một phương pháp vô cùng bất bình thường, thậm chí còn là bắt buộc hoạt động.

Một số vận dụng diệt vi khuẩn thường vẫn nhầm lẫn với quét phải những file này cùng yêu cầu người tiêu dùng xóa.Chỉ đề xuất mộtclick nhầm thì khẳng định rằng bạn sẽ phải thiết lập lại Windows. Vì chưng vậy, hãy cẩn thận trước lúc xóa tệp tin hay vận dụng nào đó, quan trọng đặc biệt khi quét virus.

Thường xuyên lau chùi và vệ sinh file rác rưởi bằngDisk Cleanup

Đây là 1 trong những tiện ích luôn luôn được tích hợp trên Windows. Nó sẽ auto phân tích và xóa bỏ những file không cần thiết để giải phóng không gian lưu trữ trên máy tính.

Xem thêm: Cho Thuê Nhà Trọ Tại Biên Hoà, Cho Thuê Phòng Trọ Đồng Nai Giá Rẻ Tháng 05/2021

*

Tổng kết lại, trên đấy là những giải pháp xóa vận dụng trên máy vi tính một cách hối hả và hiệu quả. Chúng ta có thể thực hiện theo một trong những cách trên để giải phóng dung tích laptop tức thì nhé. Còn giải pháp xóa ứng dụng hiệu quả nào nhưng hostingvietnam.vn chưa đề cập cho không? Đừng rụt rè mà hãy nhằm lại comment ngay dưới nhé.