Xóa Tài Khoản Trên Win 10

  -  
Nếu như bạn có nhiều User trên laptop Windows 10 hay nếu như bạn không mong sử dụng tài khoản User nào đó thì bạn có thể chọn để xóa tài khoản User kia đi. Ngoài ra thì lúc xóa tài khoản user bạn không sử dụng nữa thì cũng có thể giải phóng được một vài dung lượng bộ lưu trữ đáng kể và tạo nên máy tính cũ của bạn chạy mềm mịn và mượt mà hơn ban đầu. Trong nội dung bài viết này thì cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ cho chúng ta 6 phương pháp để có thể xoá thông tin tài khoản User trên máy tính xách tay Windows 10.

Bạn đang xem: Xóa tài khoản trên win 10

1. Xóa tài khoản user qua Windows Settings


*

Xóa thông tin tài khoản user qua Windows Settings


2. Xóa tài khoản qua Control Panel


*

Xóa account qua Control Panel


cách 1: chúng ta mở Control Panel bằng phương pháp là nhập “Control panel” vào khung search trên thanh Taskbar với bấm Enter. Bước 2: chọn User Accounts để có thể mở hành lang cửa số User Account. Cách 3: lựa chọn User Accounts trong hình ảnh tiếp theo. Bước 4: Chọn links Manage another tài khoản để rất có thể xem những tài khoản user trên thiết bị tính. Cách 5: Chọn tài khoản user mà ai đang muốn xóa. Cách 6: Chọn links Delete the account. Cách 7: Trên màn hình sẽ xuất hiện thêm một dòng thông tin "Do you want khổng lồ keep user"s files?". Nếu như khách hàng chọn Keep Files, Windows 10 thì sẽ gìn giữ hết hồ hết thứ nghỉ ngơi trên screen và để tên mang đến thư mục này. Còn ngược lại nếu khách hàng chọn Delete Files thì mọi thứ cũng trở nên bị xóa trả toàn. Cách 8: sau thời điểm chọn Keep Files nhằm lưu các file thì bạn chọn Delete tài khoản để hoàn toàn có thể xóa tài khoản user mà các bạn đã chọn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm Wifi Ẩn Trên Win 8 7, Cách Kết Nối Mạng Wifi Ẩn Ssid Trên Windows 10

3. Xóa User Win 10 qua Command Prompt


*

Xóa User Win 10 qua Command Prompt


4. Xóa tài khoản User qua Local Users and Groups


*

Xóa tài khoản User qua Local Users and Groups


bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows+R để rất có thể mở cửa sổ lệnh Run. Cách 2: Nhập lệnh “usrmgr.msc” vào vỏ hộp thoại Run với bấm Enter cách 3: Trong cửa sổ Local Users và Groups hiện ra thì bạn cần chọn folder User sống trong list khung bên trái để hoàn toàn có thể mở thư mục User. Bước 4: chúng ta chọn tài khoản User mà nhiều người đang muốn xóa sinh sống trong danh sách khung ngơi nghỉ giữa, chọn More Actions ở form Actions bên bắt buộc và chọn Delete. Bước 5: từ bây giờ thì bên trên màn hình cũng sẽ xuất hiện nay một vỏ hộp thoại nhằm xác nhận, lựa chọn Yes để đồng ý xóa tài khoản mà chúng ta đã chọn. Cách 6: sau khi đã hoàn tất thì các bạn cần đóng cửa sổ Local Users & Groups lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giảm Dung Lượng File Cad Bị Tăng Dung Lượng File Cad Chuẩn Nhất

5. Xóa thông tin tài khoản User qua Netplwiz


*

Xóa tài khoản User qua Netplwiz


bước 1: Nhập “netplwiz” vào khung search trên thanh Start Menu tuyệt trên khung tìm kiếm của thanh Taskbar rồi bấm Enter. Cách 2: ví như như trên screen mà xuất hiện thông báo UAC, lựa chọn Yes để có thể xác nhận. Cách 3: tiếp theo thì trên hành lang cửa số User Account, bạn tích chọn Users must enter a user name and password to use this computer. Bước 4: bạn chọn tài khoản user mà nhiều người đang muốn xóa và lựa chọn Remove. Bước 5: lựa chọn Yes để xác thực xóa. Bước 6: trường hợp như bạn thiết lập Windows để tự động đăng nhập vào thông tin tài khoản User bên trên Startup thì bạn cần phải thiết lập lại tính năng này lần nữa. Bước 7: Khi vẫn hoàn vớ thì bạn cần tạm dừng hoạt động sổ Netplwiz lại là xong.

6. Xóa user trên máy vi tính qua System Properties