XÓA PHẦN MỀM TRONG WIN 7

      72
hầu hết bạn biết cách cài đặt phần mềm lên máy vi tính cơ mà lại ko biết cách gỡ phần mềm khỏi máy vi tính. Để xóa vận dụng trên laptop hết sức dễ dàng và đơn giản và có không ít cách tiến hành khác nhau như gỡ từ Control Panel, cần sử dụng trình gỡ cài đặt tất cả sẵn của ứng dụng, cần sử dụng ứng dụng gỡ cài đặt vận dụng của bên sản phẩm 3... Hãy cùng mày mò kỹ rộng phương pháp làm vào phần dưới đây nhé.Quý khách hàng vẫn xem: Cách xóa ứng dụng vào win 7

Cách xóa vận dụng trên máy tính Windows

1. Gỡ bỏ phần mềm trường đoản cú Control Panel2. Gỡ bỏ lịch trình bằng Uninstall shortcuts3. Gỡ vứt bằng file Uninstall.exe của chương trình4. Gỡ bỏ chương trình bằng tập tin cài đặt MSI5. Gỡ ứng dụng cài đặt trường đoản cú Micosoft Store và chương trình từ bỏ màn hình Start6. Gỡ vứt các ứng dụng Modern trường đoản cú PC Settings7. Gỡ cài đặt vào Apps và features8. Sử dụng một phần mềm siêng dụngRevo UninstallerIObit UninstallerAshampoo UnInstaller

1. Gỡ vứt phần mềm tự Control Panel

Đây là bí quyết thịnh hành độc nhất vô nhị với được số đông người dùng Windows áp dụng. Ưu điểm của giải pháp này là có thể gỡ vứt phần mềm mau lẹ, tiện lợi xuất phát từ một vị trí. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các ứng dụng cơ mà bạn cài bằng tệp tin .exe, .msi mê... cài đặt về từ bỏ các website mua phần mềm chứ không hề gỡ được những ứng dụng tải về từ bỏ Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.Để tiến hành, chúng ta truy vấn vào thực đơn Control Panel > Programs > Programs and Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ thấy được Programs và Features luôn nhưng mà ko đề xuất qua Programs.Trong hành lang cửa số Programs and Features, chúng ta nhấp đúp con chuột vào thương hiệu công tác hoặc tiện ích ước ao gỡ vứt ngoài hệ thống, hoặc nhấn chuột cần vào tên rồi chọn Uninstall với tuân theo khuyên bảo.

Bạn đang xem: Xóa phần mềm trong win 7

2. Gỡ quăng quật lịch trình bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết những chương trình mặt desktop, sau khoản thời gian thiết lập sẽ tạo nên ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của tệp tin Uninstall này cũng biến thành xuất hiện trong thư mục của lịch trình bên trên menu Start (vào Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình hiển thị Start (trong Windows 8/Windows 8.1).
*

Để gỡ bỏ cài đặt ngẫu nhiên lịch trình làm sao, nên lựa chọn đúng file mang tên Uninstall của công tác đó để gỡ vứt chương trình/phầm mềm ngoài hệ thống.

3. Gỡ bỏ bởi tệp tin Uninstall.exe pháo của chương trình

Hiện có khá nhiều lịch trình (đặc biệt là phần đông chương trình tạo ra shortcut Uninstall) sẽ sở hữu tập tin tiến hành có tên uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được tra cứu thấy trong thư mục thiết lập của chương trình/ứng dụng đó.Thông thường trình gỡ thiết lập này bị viết tắt tên, rất có thể là uninst.exe pháo nhỏng dưới đây:Chỉ đề xuất kích đúp chuột vào file uninstall.exe pháo vào thỏng mục thiết lập của lịch trình đó và làm theo công việc cần thiết để gỡ quăng quật cài đặt công tác khỏi hệ thống.

4. Gỡ quăng quật chương trình bởi tập tin setup MSI

Một số chương trình (như phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không thực hiện tập tin thiết lập.exe để setup. Ttốt vào kia, tập tin thiết lập sẽ sở hữu phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được sử dụng vị Windows Installer, một định hình setup đặc trưng được Microsoft giành riêng cho hệ điều hành quản lý Windows của chính mình.
*

Do kia, các tập tin thiết lập bao gồm dạng “*.msi" sẽ dễ để gỡ bỏ thiết lập bằng phương pháp kích chuột nên lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.Việc xóa khỏi những chương trình ngoài khối hệ thống trường đoản cú tập tin mtê mê cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ chiếc lệnh. Bằng biện pháp kích hoạt bản lĩnh Comm& Prompt với quyền admin với tiếp đến nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin nlỗi trong hình dưới đây.

Xem thêm: Tổng Hợp Một Số Cách Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Vaio, Con Chuột Cảm Ứng Nhiều Khi Làm Mình Khó Chịu


*

5. Gỡ ứng dụng sở hữu từ Micosoft Store và lịch trình từ màn hình hiển thị Start

Tất cả các phương pháp bên trên hầu hết chỉ được thực hiện cho những lịch trình bên môi trường desktop. Còn nếu muốn gỡ bỏ các vận dụng mặt màn hình Start thì buộc phải thực hiện như sau:Kích loài chuột bắt buộc hoặc bấm giữ lại vào tile của ứng dụng trên màn hình hiển thị Start đề nghị gỡ bỏ, phía dưới screen đã hiển thị một trình 1-1, chỉ cần bấm nút Uninstall. Lập tức áp dụng sẽ được gỡ quăng quật khỏi khối hệ thống. Trường thích hợp vận dụng hy vọng gỡ vứt không còn tile trên screen Start, chỉ đơn giản là kiếm tìm tìm tên áp dụng rồi kích chuột đề nghị hoặc bnóng với giữ vào tên của tile trong tác dụng kiếm tìm tìm tiếp đến nhấn Uninstall.
*

Với máy tính xách tay không tồn tại screen cảm ứng, Windows 8.1 sẽ hiển thị một menu loài chuột phải truyền thống Lúc kích con chuột phải vào tile của áp dụng Modern, rồi lựa chọn lệnh Uninstall để gỡ quăng quật vận dụng kia.
*

6. Gỡ bỏ những áp dụng Modern từ bỏ PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn có thể sử dụng PC Settings nhằm xóa khỏi những áp dụng Modern trường đoản cú Windows Store. Bằng biện pháp truy cập PC Settings>Search và apps>App sizes.
Phía bên yêu cầu sẽ thấy một danh sách tất cả các áp dụng được thiết lập đặt lên thiết bị. Bấm chọn ứng dụng mong loại bỏ rồi bnóng nút Uninstall.
Sau đó bnóng tiếp nút ít Uninstall một đợt nữa để chứng thực việc vứt bỏ ứng dụng khỏi hệ thống.

7. Gỡ cài đặt vào Apps và features

Gỡ setup trong Apps & featuresQuý Khách cũng hoàn toàn có thể đi tới Settings > Apps > Apps & features để dễ ợt coi toàn bộ các chương trình chúng ta cũng có thể gỡ cài đặt. Màn hình này hiển thị cho bạn cả Windows Universal với các vận dụng desktop tiêu chuẩn chỉnh, bởi vậy các bạn sẽ search thấy rất nhiều chương trình được sở hữu để trên PC của bản thân trên đây. Cuộn xuống danh sách để kiếm tìm lịch trình bạn có nhu cầu xóa, sau đó nhấp vào công tác đó và lựa chọn Uninstall.

8. Sử dụng một trong những phần mềm chuyên dụng