Xóa Phần Mềm Trên Win 7

  -  

Như thường lệ cách xóa áp dụng trên vật dụng tính Windows 7 bạn sẽ vào Control Panel. Tìm tên phần mềm và nhấn lựa chọn Uninstall. Nhưng lại có một số ứng dụng, phần mềm, chương trình, chức năng không được liệt kê vào Programs và Features của Control Panel. Nó cũng không tồn tại file uninstall hay túa gỡ tải đặt. Vậy cách gỡ áp dụng trên win 7 sẽ là gì? Câu vấn đáp là cách gỡ ứng dụng trên win 7 bởi Windows Features. Cách làm rõ ràng sẽ được công ty chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này, mời chúng ta theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Xóa phần mềm trên win 7

*
Hướng dẫn cách xóa vận dụng trên máy tính xách tay win 7 cấp tốc nhất

Cách xóa áp dụng trên máy tính bằng Registry


Nội Dung bài xích Viết

Cách xóa ứng dụng trên máy vi tính bằng RegistryCách gỡ ứng dụng trên máy vi tính Win 7 bằng Windows Features

Cách làm này có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn cách gỡ cài đặt đặt triệt nhằm phần mềm. Vì gỡ dồn phần mềm qua áp dụng Control Panel thỉnh thoảng vẫn nhằm lại đầy đủ file rác không ước ao muốn. Hoặc xóa vận dụng khi nó không lộ diện trong Control Panel. Quanh đó Windows 7 ra, rất có thể áp dụng cả trên Windows 10 và những phiên bản Windows không giống nhé.

Cách làm này có 2 phương pháp để triển khai gỡ bỏ ứng dụng, mình sẽ giới thiệu lần lượt cả 2.

Phương án 1

Các cách gỡ ứng dụng trên trang bị tính bằng Registry như sau:

Nhấn Windows + R để xuất hiện sổ RunNhập regedit để mở trình chỉnh sửa Registry
*
Nhập lệnh “regedit” vào vỏ hộp thoại runTìm key theo đường truyền sau

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMICROSOFTWINDOWSCURRENTVERSIONUNINSTALLTìm kiếm chương trình nên gỡ làm việc đây. Nó sẽ sở hữu được những chuỗi chữ số cực kỳ loằng ngoằng hiện ra, bạn băn khoăn nó là ứng dụng nào, hãy nhấp vào nó, và chú ý sang mặt phải, tìm mẫu DisplayName sẽ thấy thương hiệu của phần mềm. Bên dưới dòng chữ số đó sẽ có được những ứng dụng hiện tên thông thường như trong Control Panel.Bấm chọn gỡ bỏ ứng dụng ảnh mà bạn có nhu cầu (ở khung mặt trái) và chuột cần vào lựa chọn Delete.

*

Phương án 2

Nếu vẫn lục tung cả lô trên vẫn chưa thấy vận dụng cần bỏ, thì các bạn hãy thử key khác trong registry như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432NodeTìm phần mềm cần gỡ bỏ, chọn nó, nhấn vào phải vào nó và chọn Delete.


Cách gỡ ứng dụng trên máy tính xách tay Win 7 bằng Windows Features

Bước 1

Trước đây công ty chúng tôi đã có bài viết về cách xóa ứng dụng trên máy vi tính win7 không hiển thị vào mục Add/Remove Programs của Windows XP. Ngày nay mục Add/Remove Programs trong Windows 7 đã được đổi tên thành Programs & Features.

Tương tự vào XP, một trong những chương trình như Games, internet Explorer, Windows DVD Maker..

Xem thêm: Tải Phần Mềm Chèn Ngày Tháng Vào Ảnh Bằng Phần Mềm, Cách Dùng Phần Mềm Chèn Ngày Giờ Vào Ảnh

. Không được bao hàm trong danh sách Remove. Để minh họa cho nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách turn off Windows DVD Maker trong menu Start.

*

Bước 2

Để gỡ bỏ áp dụng trên sản phẩm tính này, kích Start > nhập Programs và Features vào size tìm kiếm cùng nhấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs and Features).

*

Bước 3

Cửa sổ Programs và Features mở ra, dấn chọn Turn Windows features on or off ở phần viền trái cửa ngõ sổ:

*
Bấm chọn turn windows features on or off

Bước 4

Tại cửa ngõ sổ Windows Features xuất hiện bạn sẽ thấy một danh sách các tính năng không giống nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt bằng cách chọn/bỏ lựa chọn tại hộp kiểm lân cận các công dụng đó.

*

Bước 5

Bấm vào dấu cộng sát bên hộp kiểm của Media Features để không ngừng mở rộng thêm các tính năng dạng cây của nó. Tiếp nối bỏ lựa chọn tại vỏ hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông tin hiện ra chúng ta chỉ càn kích Yes:

*
Kích chọn vào yes

Bước 6

Sau đó kích OK tại cửa ngõ sổ Windows features cách gỡ bỏ áp dụng trên trang bị tính.

*
Kích lựa chọn ok trong hành lang cửa số windows features

Bước 7

Bạn sẽ thấy trên screen thể hiện quy trình tắt chức năng này. Tùy trực thuộc vào công dụng bạn tắt bỏ mà quy trình đó rất có thể mất vài ba phút.

*

Bước 8

Sau khi chấm dứt bạn đóng các cửa sổ trên lại. Từ phía trên Windows DVD Maker sẽ không thể hiển thị trong menu Start nữa:

*


Bước 9

Tuy không hiển thị trong thực đơn Start nữa tuy nhiên để chắc hẳn rằng bạn hãy soát sổ lại bằng cách nhập dvdmaker.exe vào khung tìm kiếm trên menu Start Enter. Trước tiên bạn sẽ nhận được thông báo không tìm kiếm thấy tác dụng trong Start.

Xem thêm: Tết Dương Lịch Nghỉ Tết Dương Lịch 2019 Chính Thức Của Người Lao Động

*
Nhập “dvdmaker. Exe” vào khung tìm kím

Bước 10

Và cũng không tìm kiếm thấy trong bất cứ nơi nào của máy tính.

*

Lưu ý: những thành phần và chức năng được tích hòa hợp sau trong hệ điều hành sẽ không còn thể bị gỡ bỏ bằng phương pháp này. Nhưng nếu không cần sử dùng đến, bạn cũng có thể dễ dàng tắt chúng đi theo cách này

Kết Luận

Như vậy nội dung bài viết phía bên trên của ICT tp sài thành đã share đến chúng ta cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 bởi Registry cùng Cách gỡ ứng dụng trên máy vi tính Win 7 bởi Windows Features chỉ với vài thao tác rất là nhanh và 1-1 giản. Bạn thực hiện như vậy nào? chúng ta có gỡ bỏ phần mềm thành công xuất sắc chưa? nếu như bạn có bất kỳ vấn đề như thế nào cần cung cấp hãy để lại bình luận phía dưới nhé !!