Xóa ổ đĩa trên win 10

  -  

Xóa phân vùng ổ cứng trong Windows giúp giải pchờ dung tích cho những công tác không giống của bạn bên trên một ổ cứng cụ thể hoặc chuẩn bị mang đến máy tính của công ty mở rộng phân vùng không giống.


*

Hình như, máy tính OEM thường xuyên đi kèm theo cùng với các phân vùng ko quan trọng, chỉ chiếm dung lượng tiêu tốn lãng phí. Phân vùng ổ cứng là 1 trong cách tuyệt vời để lưu lại mang lại tài liệu của doanh nghiệp có tổ chức triển khai cùng giảm giảm thời hạn chạy các tác vụ duy trì nlỗi trình phòng phân mhình ảnh ổ cứng. Thật xuất xắc Khi Microsoft hỗ trợ mang đến Windows 10/8/7 các mức sử dụng nhằm sửa thay đổi, chế tác và xóa phân vùng. Do kia, bạn có thể không nhất thiết phải kiếm tìm tìm tốt bỏ ra chi phí cho các phần mềm của mặt thứ tía.

Bạn đang xem: Xóa ổ đĩa trên win 10

Lưu ý: Xóa phân vùng vẫn xóa phần đông dữ liệu được lưu giữ bên trên kia. Không xóa một phân vùng trừ khi chúng ta chắc chắn rằng bạn không phải ngẫu nhiên dữ liệu làm sao hiện tại đang rất được lưu trữ bên trên phân vùng.

Để xóa phân vùng ổ cứng vào Microsoft Windows, hãy tuân theo các bước sau:

Trên bàn phím, các bạn hãy dấn phím Windows hoặc thực hiện loài chuột ấn vào ô Start trên màn hình.Gõ Create & format hard disk partitions (chế tạo và định dạng phân vùng ổ cứng) và nhận Enter.Bạn sẽ thấy một cửa sổ cai quản phân vùng ổ cứng Disk Management xuất hiện tương tự như nlỗi bên dưới.

*

Trong hành lang cửa số Disk Management, các bạn sẽ thấy list những ổ cứng khả dụng. Dung lượng ổ cứng có nhãn là Unallocated là dung tích chưa được phân vùng. Nếu không gian ổ cứng có ký trường đoản cú đi kèm, tức là không khí đó được phân vùng.

Điều quan trọng nhất khi sử dụng điều khoản Disk Management là bạn cần bảo đảm rằng bản thân có thể xác định phân vùng ước ao làm chủ trong danh sách. Đôi khi, chúng ta cũng có thể làm điều này dựa theo tổng kích cỡ của các phân vùng được hiển thị. Trong khi, nếu như bạn có một trong những ổ cứng thuộc được gắn lên máy vi tính thì giỏi hơn hãy rút ít tất cả các ổ cứng quanh đó ổ cứng mà chúng ta thực sự mong thực hiện làm việc xóa phân vùng. Điều này nhằm bảo đảm an toàn rằng chúng ta không vô tình xóa dữ liệu trên một ổ cứng không giống.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Tin Nhắn Trên Facebook Messenger Trên Trình Duyệt Máy Tính

Định vị phân vùng ổ cứng bạn muốn xóa.Nhấp loài chuột bắt buộc vào phân vùng ổ cứng kia và chọn tùy chọn Delete Volume tự thực đơn lộ diện bên trên màn hình.

*

Lưu ý: Nếu tùy chọn Delete Volume bị đưa sang trọng color xám khi click chuột đề xuất thì phân vùng các bạn chọn cấp thiết bị xóa. Đó là những phân vùng EFI (phân vùng hệ thống) được bảo đảm an toàn theo cách mà đến cả dụng cụ Disk Management khỏe mạnh cũng cấp thiết làm cái gi được.

Một thông tin bật lên lộ diện để xác thực rằng bạn muốn xóa phân vùng ổ cứng. Lúc kia, bạn hãy nhấn vào Yes.

*

khi phân vùng ổ cứng bị xóa, nó được liệt kê là Unallocated(không gian chưa được phân bổ).

Xem thêm: Tuyệt Thế Cao Thủ “Kiếm Ma” Độc Cô Cầu Bại Mạnh Đến Mức Nào Trong Võ Lâm Anh Hùng Truyện?

*

Bây giờ, chúng ta vẫn biết làm cụ làm sao nhằm xóa phân vùng ổ cứng bằng cơ chế Disk Management được tích thích hợp sẵn trong Windows. Nếu nhiều người đang gặp mặt trắc trở Khi giải quyết sự việc này, hãy giữ lại nhận xét sinh hoạt dưới nội dung bài viết sẽ được FPT Shop cung cấp nhé.