XÓA MÁY IN TRONG REGEDIT

  -  

Nếu bạn tiếp tục kết nối với những máy in khác nhau ở những vị trí, có thể bạn sẽ không sử dụng toàn bộ các sản phẩm công nghệ in được cài để trên thiết bị của mình – rất có thể chỉ một hoặc nhì lần. Tuy nhiên, thiết bị của người sử dụng có nhiều sản phẩm in được sở hữu đặt trên này mà bạn không nhận ra.Bạn đã xem: Xóa sản phẩm in trong regedit

Rất may, chúng ta có thể xóa ngẫu nhiên máy in làm sao bạn không hề sử dụng, xung quanh máy in không xẩy ra xóa trọn vẹn khỏi thiết bị của khách hàng – trình tinh chỉnh và điều khiển máy in vẫn bên trong kho thiết bị của doanh nghiệp trong ngôi trường hợp bạn phải lại.

Bạn đang xem: Xóa máy in trong regedit


*

Nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ không cần nó, chúng ta cũng có thể xóa hoặc gỡ cài để trình điều khiển và tinh chỉnh máy in cũ, lạc hậu hoặc sẽ gỡ cài đặt và các gói trình điều khiển và tinh chỉnh còn sót lại hoặc các mục đăng ký khỏi thiết bị của bạn.

Chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn năm phương pháp để gỡ thiết đặt hoàn toàn trình tinh chỉnh và điều khiển máy in vào Windows 10.

Cách gỡ vứt hoặc gỡ thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển máy in vào Windows 10

Dưới đây là một số cách chúng ta cũng có thể xóa trình tinh chỉnh và điều khiển máy in vào Windows 10:

Gỡ thiết lập phần mềm đồ vật in bằng Cài đặt.Xóa driver máy in khỏi Print vps Properties.Gỡ cài đặt driver sản phẩm in bằng Control Panel.Sử dụng cai quản in nhằm xóa các máy in cũ.Xóa thứ in cũ thông qua Registry Editor.Gỡ thiết lập máy in bằng Command Prompt.Xóa lắp thêm in bởi PowerShell.Xóa phần còn lại khỏi cửa hàng trình tinh chỉnh Windows.

Gỡ thiết lập phần mềm thứ in bằng cài đặt

Nếu chúng ta không đề nghị một máy in ví dụ nữa, bạn cũng có thể làm theo công việc thông thường nhằm gỡ thiết đặt máy in khỏi thiết lập và tiếp nối gỡ thiết đặt phần mềm của nó, đặc biệt quan trọng nếu sử dụng tiện ích của bên thứ ba. 

Nếu ứng dụng setup đã thiết lập các lao lý khác để tự động quản lý máy in của bạn, bạn sẽ phải xóa thủ công phần mềm còn sót lại.

Mở Settings>Devices
*

Nhấp vào Printers và scanners . 
*

Chọn lắp thêm in của bạn, nhấp vào Remove device và nhấp vào yes lúc được yêu thương cầu chứng thực việc xóa.
*

*

Nhấp vào Remove và làm theo quá trình để xóa hoàn toàn mọi ứng dụng tương quan đến sản phẩm in còn sót lại.

Xóa Trình điều khiển và tinh chỉnh Máy in khỏi Thuộc tính máy chủ In

Nếu chúng ta vẫn thấy sản phẩm công nghệ in cũ hoặc đồ vật in mà các bạn đã gỡ thiết đặt trước đó xuất hiện trên trang sản phẩm công nghệ in và Máy quét, chúng ta cũng có thể xóa hoặc gỡ cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh máy in với gói trình điều khiển.

Mở Settings>Devices>Printers & Scanners ở ngăn mặt trái.Cuộn xuống thiết đặt liên quan với nhấp vào Print hệ thống Properties . Ngoài ra, chúng ta có thể bấm chuột phải vào Start> Run và nhập printui / s / t2 để truy vấn trực tiếp trang nằm trong tính Print Server.Chọn tab Drivers . Từ danh sách, nhấp vào mục nhập lắp thêm in cũ và chọn Remove.Tiếp theo, đi tới Settings>Apps>Apps & Features và chọn phần mềm bạn muốn gỡ bỏ. Nhấp vào Uninstall  và có tác dụng theo công việc trên screen để xóa trọn vẹn phần mềm máy in.

Sử dụng quản lý in để vứt bỏ máy in cũ

Tốt nhất, nếu bạn đã sử dụng phương pháp thuộc tính máy chủ in sống trên, nó yêu cầu xóa và gỡ thiết đặt trình điều khiển máy in. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng bảng điều khiển quản lý In nhằm xóa hoàn toàn các đồ vật in bạn không thể sử dụng với trình tinh chỉnh của chúng.

Hộp thoại làm chủ In hiển thị cho chính mình các máy in và lệnh in hiện tại trên thứ của bạn. Trước khi chúng ta xóa trình tinh chỉnh máy in cũ, hãy bảo vệ rằng nó ko được áp dụng bởi ngẫu nhiên máy in như thế nào khác.

Mở Control Panel>System và Security.Nhấp vào Administrative Tools.Mở Settings>Apps>Apps và Features và nhấp vào phần mềm máy in bạn có nhu cầu gỡ bỏ. Nhấp vào Uninstall và làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị để gỡ bỏ hoàn toàn trình tinh chỉnh máy in.

Xóa lắp thêm in cũ trải qua trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Bấm chuột nên vào Start>Run.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lấy Lại Mật Khẩu Wordpress, Hướng Dẫn Lấy Lại Mật Khẩu Website Wordpress

 Gõ regedit.exe và nhấn OK (hoặc thừa nhận Enter trên bàn phím) nhằm mở Registry Editor.

Tìm khóa đăng ký:

HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Classes Local Settings Printers RoamedMột số khóa con vẫn rất có thể có tham chiếu cho máy in truyền thống của bạn, vì vậy chúng ta cũng có thể xóa số đông điều sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPrintEnvironmentsWindows NT x86DriversVersion-3 HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPrintEnvironmentsWindows x64DriversVersion-3 HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPrintEnvironmentsWindows x64DriversVersion-4Sau khi hoàn tất, hãy thoát ra khỏi Registry Editor.

Gỡ setup máy in bởi Command Prompt

Nếu bạn là tình nhân thích loại lệnh, Command Prompt là một trong những công vậy khác mà bạn cũng có thể sử dụng để xóa trang bị in cũng tương tự xóa các trình tinh chỉnh và điều khiển và ứng dụng liên quan.

Nhấp vào Start với nhập CMD vào thanh tìm kiếm. Nhấp vào Command Prompt và lựa chọn Run as administrator từ ngăn bên phải.Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh này: wmic print get name và dấn Enter để thấy danh sách các máy in trên máy của bạn.Để gỡ thiết lập máy in, hãy nhập printui.exe /dl /n “YOUR-PRINTER-NAME” và nhận Enter. Nhớ vắt TÊN-MÁY IN của BẠN bằng tên đầy đủ của máy in của bạn. Ví dụ: printui.exe /dl /n HP DJ 2600 Series CL3.Để gỡ cài đặt phần mềm thứ in, hãy mở Settings>Apps>Apps & Features và chọn ứng dụng máy in bạn có nhu cầu gỡ bỏ. Nhấp vào Uninstall và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn toàn quá trình.

Xóa thiết bị in bằng PowerShell

Nếu bạn thích PowerShell hơn Command Prompt, phía trên là các bước cần triển khai để xóa thứ in và ứng dụng liên quan.

Nhấp chuột nên vào Start > Windows PowerShell (Admin).Gõ lệnh này: Remove-Printer –Name “YOUR-PRINTER-NAME” .Mở Settings > Apps > Apps và Features, và nhấp vào phần mềm bạn có nhu cầu xóa. Nhấp vào Uninstall và làm theo hướng dẫn nhằm gỡ bỏ hoàn toàn.

Xóa tàn tích khỏi Windows Driver Store

Giải pháp này nhằm loại bỏ mọi phần còn sót lại của trình điều khiển hoàn toàn có thể vẫn còn trên thiết bị của doanh nghiệp ngay cả sau thời điểm xóa gói trình điều khiển.

Trong kho trình điều khiển, bạn sẽ tìm thấy hộp thư mang lại và những gói trình tinh chỉnh của bên thứ ba, đang được thiết đặt và tàng trữ trong thư mục trong cả trước khi chính trình tinh chỉnh và điều khiển được tải đặt. 

Mỗi thư mục bé trong shop chứa một gói trình điều khiển và .inf file, tương ứng , nhưng hơi trở ngại để search gói trình điều khiển ví dụ mà bạn muốn xóa.

Tin giỏi là chúng ta có thể sử dụng cơ chế của mặt thứ cha để khám phá kho trình điều khiển Windows và xóa hoàn toàn trình điều khiển và tinh chỉnh máy in trước kia một lần mang đến tất cả. Nó cũng biến thành giúp bạn tiết kiệm ngân sách rất nhiều dung tích mà nếu không có khả năng sẽ bị chiếm bởi các tệp rác.

Điều gì sẽ xảy ra khi trình điều khiển và tinh chỉnh bị xóa?

Trình tinh chỉnh thiết bị là một trong những phần mềm mang lại hệ điều hành và quản lý máy tính của chúng ta biết cách giao tiếp với thiết bị nhưng mà nó được kết nối. 

Ví dụ: để kết nối với sản phẩm công nghệ in của bạn và triển khai lệnh in, cần phải có trình tinh chỉnh và điều khiển máy in để thu hẹp khoảng cách giữa hai thiết bị và hỗ trợ lệnh in cho bạn.

Nếu không tồn tại trình điều khiển máy in, thứ in của chúng ta chỉ là phần cứng không hoạt động. Tương tự, câu hỏi xóa trình tinh chỉnh máy in sau khi xóa thiết bị in khỏi trang bị tính của chúng ta khiến nó ko hoạt động.

Xem thêm: Cài Raid Cho Server Hp - Cài Đặt Raid Cho Server Toàn Tập

Tuy nhiên, nếu khách hàng xóa trình điều khiển, chúng ta có thể hoàn tác việc xóa bằng phục sinh Hệ thống , từ điểm khôi phục trước đó được tạo khi chúng ta xóa trình tinh chỉnh và điều khiển khỏi máy tính xách tay của mình.

Ngoài ra, Windows sẽ tự động cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển trên hệ điều hành của bạn bằng phương pháp tìm tìm nó từ thư viện trình điều khiển đa dạng và phong phú của nó. Nếu không tìm kiếm thấy trình tinh chỉnh phù hợp, nó đang tìm tìm trình điều khiển trực tuyến trải qua Windows Update. Giả dụ không, bạn cũng có thể truy cập trang web trong phòng sản xuất thiết bị nhằm tìm trình điều khiển rõ ràng cho sản phẩm công nghệ in của mình.

OK. Nếu cạnh tranh quá thì hãy contact với IT Systems. Với cùng 1 khoản tầm giá nhỏ các bạn sẽ được IT Systems xử lý vấn đề mang lại bạn.