Xem Những Ai Đang Dùng Wifi

  -  

Người dùng thỉnh thoảng gặp mặt trường thích hợp Wifi trong nhà bị chậm dù không có rất nhiều thiết bị sử dụng. Cách dễ dàng và đơn giản nhất chúng ta cũng có thể làm ngay chính là kiểm tra ai đang dùng wifi của bạn, theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!


*

1. Tắt wifi toàn bộ mọi đồ vật đang truy vấn mạng

Để biết nhiều người đang dùng trộm wifi bên bạn, đó là cách đơn giản nhất mà chúng ta có thể thực hiện tại ngay, đầu tiên rút phích cắn điện hoặc tắt liên kết wifi của tất cả thiết bị trong nhà đang liên kết wifi. Tiếp nối quan tiếp giáp đèn dấu hiệu wifi trên bộ định con đường (modem) còn biểu hiện chớp nháy thì chắc chắn là người ngoại trừ đang sử dụng ‘ké’ wifi bên bạn.

Bạn đang xem: Xem những ai đang dùng wifi

Tuy nhiên vì bằng tay nên cũng có hạn chế đi kèm:

Người dùng không thể tra hết tất cả thiết bị đã liên kết đồng thời cũng không vô hiệu hóa wifi thiết bị lạ đó.Có thể không bình chọn được người tiêu dùng trộm wifi vì ngay thời đặc điểm này họ không sử dụng.
*

2. Bình chọn nhật ký truy cập trên modem (bộ định tuyến)

Để kiểm soát nhật ký truy vấn xem có ai đang dùng miếu wifi của doanh nghiệp không, bạn mở trình để mắt tới web cùng nhập add 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 (tùy modem từng hãng) với nhập tên người tiêu dùng – mật khẩu với đăng nhập.

Trong những modem đều có mục danh sách add MAC giữ lại các thiết bị đang kết nối vào mạng, tùy theo loại modem mà được hiển thị trong thẻCấu hình mạng không dây(wireless configuration),Trạng thái mạng ko dây(wireless status).

Cuối cùng là liệt kê có bao nhiều địa chỉ MAC vẫn hiển thị rồi so với tất cả các thiết bị trong nhà của người sử dụng để nhận ra có ai đó sẽ xài ‘chùa’ wifi nhà của bạn không.

Xem thêm: Tuổi Thọ Của Muỗi Là Bao Lâu? ? Các Giai Đoạn Phát Triển Của Muỗi

3. Cần sử dụng công cụ cung ứng để biết nhiều người đang dùng wifi của mình

1. Trên điện thoại cảm ứng thông minh Android kiểm tra bởi ezNetScan

ezNetScan là ứng dụng miễn phí rất có thể quét toàn bộ các trang bị đang áp dụng mạng Wi-Fi người dùng và liệt kê thông tin chi tiết. Danh sách bao hàm tên và hình tượng của thiết bị, người kiểm tra có thể dễ dàng vạc hiện các thiết bị điện tử khác đang áp dụng mạng Wi-Fi của mình.

Ngoài ra, điểm cộng ứng dụng là hỗ trợ đầy đủ showroom IP, thời hạn và dung lượng sử dụng tất cả thiết bị.


*

2. Trên apple iphone kiểm tra bởi IP Network Scanner

Tương tự trên hệ quản lý điều hành iOS cũng có IP Network Scanner – ứng dụng miễn phí được cho phép người sử dụng tra cứu truy vấn trái phép vào wifi của mình. Tuy ezNetScan không có tính năng liệt kê thông tin cụ thể như ezNetScan bên trên nhưng vẫn được xem như là app hữu ích, luôn tiện lợi cho tất cả những người dùng.


*

3. Trên máy tính

1. Wireless Network Watcher

Là ứng dụng dành cho tất cả 2 hệ điều hành quản lý iOS và Windows, Wireless Network Watcher chất nhận được bạn theo dõi phần nhiều thiết bị kỳ lạ đang liên kết vào wifi của mình, từ đó chính chủ hoàn toàn nhận biết cùng có biện pháp với đông đảo thiết bị ‘nương tựa’.

Xem thêm: Đổi Tên Miền Trong Wordpress, Những Cách Đổi Tên Miền Website Trên Wordpress


*

Ưu điểmcủaphần mềmlà có cung ứng tiếng Việt, khi sử dụng Wireless Network Watcher chúng ta có thể kéo xuống dưới cùng và chọn ngôn từ tiếng Việt để download về sản phẩm nhé!

2. Paessler PRTG Router Monitoring

Đây là bộ công cụ rất đầy đủ về việc làm chủ modem, bao gồmtự động phát hiện vật dụng lạ, phân tích không thiếu thốn thông tin bắt buộc thiết, thậm chí là so với sâu cho những người dùng.


4. Kiểm tra chấm dứt rồi thì làm cho gì?

Với trường hợp bạn đã khám nghiệm và phân phát hiện gồm ai đo đang sử dụng wifi nhà của bạn thì nên đổi ngay mật khẩu đăng nhập của router, và chú ý áp dụng chuẩn bảo mật cao cấp WPA2-AES. Cùng ngay lập tức, vật dụng nương nhờ bấy lâu sẽ bị văng thoát khỏi mạng chủ yếu chủ, trừ khi họ có thể biết mật khẩu đăng nhập và truy cập lại.

Hi vọng những thông tin giúp bạn thuận tiện kiểm tra wifi bên mình. Đừng quên add mua mua đồ technology cũng như máy mạng uy tín chủ yếu hãng trên Phong Vũ, quan sát và theo dõi Phong Vũ technology mỗi ngày để cập nhật tin tức tiên tiến nhất nhé!