Xem lịch sử sử dụng máy tính win 7

  -  

Nhiều tín đồ dùng không có thói quen để mật khẩu cho laptop của mình, độc nhất là khi thao tác làm việc ở văn phòng. Mặc dù điều này cũng tạo ra một trong những rắc rối vì bạn lạ rất có thể truy cập phi pháp máy tính của khách hàng để mang cắp tin tức hoặc thực hiện máy tính của doanh nghiệp cho những mục tiêu khác.Nếu đang nghi ngại có ai đó truy vấn và thực hiện trái phép máy tính của mình, chúng ta cũng có thể áp dụng một trong những thủ thuật tiếp sau đây để kiểm tra lịch sử vẻ vang bật/tắt máy, xem các hoạt động cách đây không lâu trên thiết bị để xác nhận và xác minh lại điều đó.Bạn đã xem: Xem lịch sử sử dụng máy tính win 7

Cách kiểm tra máy tính xách tay bị truy cập hay không

Phần 1: Kiểm tra lịch sử dân tộc trên laptop Windows1. Kiểm tra các hoạt động cách đây không lâu (Recent Activity)2. Khám nghiệm Windows sự kiện Viewer3. Hiển thị cụ thể lần singin cuối cùng4. Kích hoạt Logon Auditing5. Kiểm tra các file được áp dụng gần đây6. Kiểm tra lịch sử trình để mắt tới webPhần 2: khám nghiệm lịch sử vận động trên Mac
*

Phần 1: Kiểm tra lịch sử vẻ vang trên máy vi tính Windows

1. Kiểm tra các hoạt động cách đây không lâu (Recent Activity)

Trên Windows 10, các bạn nhấn Windows + E nhằm mở file Explorer, trên đây các bạn sẽ xem được các file ảnh, file nén, txt, tệp tin Word, Excel, PowerPoint vừa được mở.Xem file mở vừa mới đây trên Windows 10Trên Windows 7, bạn nhấn vào Start Menu, và bạn sẽ nhìn thấy danh sách toàn bộ các chương trình đã mở cách đây không lâu và nếu có chương trình lạ hoặc chúng ta không áp dụng trước đó lộ diện trong danh sách này thì kỹ năng đã có người mở máy tính của bạn. Hãy di loài chuột qua mục Recent Items sinh sống phía bên buộc phải Start Menu, các bạn sẽ nhìn thấy list file đã được mở sát đây.Cách phạt hiện bạn lạ mở sản phẩm công nghệ tínhTuy nhiên điểm giảm bớt của phương án này là nếu visitor trái phép sản phẩm tính của công ty đủ thông minh, họ rất có thể xóa những hoạt động gần đây và xóa các tập tin vẫn mở ngay gần đây, cho nên vì thế bạn khó hoàn toàn có thể mà phát hiện tại được vật dụng tính của chính mình có bị ai đó truy cập và áp dụng hay không?

2. Kiểm tra Windows event Viewer

Windows sẽ lưu trữ một bạn dạng đầy đủ các lần đăng nhập thành công cũng như đăng nhập thất bại. Chúng ta có thể tận dụng đặc điểm đó để kiểm soát xem bao gồm ai kia đã truy cập máy tính của người tiêu dùng hay không?Để xem các lần đăng nhập thành công xuất sắc hay thất bại, bạn truy cập Windows event Viewer.Để truy vấn Windows event Viewer, đầu tiên bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run, tiếp đến nhập eventvwr.msc vào kia rồi thừa nhận Enter hoặc click lựa chọn OK để mở cửa sổ sự kiện Viewer.Theo dõi trang bị tính khi bạn vắng mặtTại đây chúng ta kích đúp con chuột vào nút Windows Logs, kế tiếp click lựa chọn Security. Ở thân bảng danh sách các bạn sẽ nhìn thấy những lần đăng nhập kèm theo ngày cùng giờ đăng nhập. Mỗi lần bạn đăng nhập, Windows sẽ lưu lại các lần singin trong khoảng thời gian trước đó khoảng 2 mang đến 4 phút.Ngoài ra bạn có thể kiểm tra rõ ràng tài khoản đã truy cập máy tính của chúng ta trước kia (trường đúng theo nếu có tương đối nhiều tài khoản). Để kiểm tra, bạn kích đúp con chuột vào lần đăng nhập cầm thể, bây giờ trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ event Properties. Và bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản nằm bên cạnh Account Name.

Bạn đang xem: Xem lịch sử sử dụng máy tính win 7

3. Hiển thị cụ thể lần đăng nhập cuối cùng

Giải pháp cuối cùng chúng ta có thể nghĩ mang đến là tùy chỉnh cấu hình hiển thị chi tiết thông tin đăng nhập khi máy vi tính khởi động. Thao tác này sẽ hiển thị tài khoản bạn sử dụng trong đợt đăng nhập cuối cùng, dù thành công hay thất bại.Bạn sẽ phải chỉnh sửa Windows Registry, cho nên trước khi triển khai bạn nên thực hiện tạo một bạn dạng sao giữ trước tiên.Nhấn tổng hợp phím Windows + R để open sổ lệnh Run, tiếp nối nhập regedit vào cửa sổ lệnh Run rồi nhận Enter hoặc click lựa chọn OK nhằm mở Windows Registry.Trên hành lang cửa số Registry Editor, bạn điều phối theo key:HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystemTiếp theo kích chuột yêu cầu vào folder System chọn New => DWORD value để tạo nên một DWORD mới và để tên cho DWORD này là DisplayLastLogonInfo.Kích đúp chuột vào DisplayLastLogonInfo và thiết lập cấu hình giá trị trong khung Value Data 1.Từ giờ đồng hồ bất cứ khi nào đăng nhập sản phẩm tính, các bạn sẽ nhìn thấy thông tin chi tiết lần đăng nhập sau cùng và ngẫu nhiên lần singin thất bại.

4. Kích hoạt Logon Auditing

Lưu ý: Logon Auditing chỉ vận động trên phiên bạn dạng Professional của Windows 7, 8 và Windows 10 và KHÔNG hoạt động trên phiên bạn dạng Home.Để kích hoạt Logon Auditing, thứ nhất bạn mở Local Group Policy Editor. Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi dìm Enter nhằm mở Local Group Policy Editor.Hoặc bí quyết khác là nhập gpedit.msc vào khung search trên Start menu rồi dìm Enter.Tiếp theo trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều hướng theo key:Local Computer Policy => Computer Configuration => Windows Settings => Security Settings => Local Policies => phân tích và đo lường PolicyKích đúp loài chuột vào cấu hình thiết lập policy Audit logon events ở form bên cần để kiểm soát và điều chỉnh tùy chọn.Tiếp theo trên cửa sổ Properties, các bạn đánh tích lựa chọn mục Success để hiển thị singin thành công. Không tính ra chúng ta có thể đánh tích chọn Failure nhằm hiển thị lần đăng nhập thất bại.

Xem thêm: Setup Sni In Directadmin - Using An Ip Address In An Ssl Certificate

5. Kiểm tra những file được thực hiện gần đây

Để kiểm tra các file được áp dụng gần đây, mở ngẫu nhiên ứng dụng nào các bạn sử dụng liên tiếp và đánh giá tùy lựa chọn Open recent (hoặc tương tự) trong thực đơn File. Không hẳn ứng dụng nào cũng đều có tùy lựa chọn này, tuy nhiên nó vẫn hiển thị cho những người dùng phần đa file được mở ngay sát đây, tra cứu kiếm đều file mà bạn không nhận ra.Bạn cũng rất có thể tìm kiếm các file đã được sửa đổi vào đa số ngày đang xác định. Open sổ cùng nhập một trường đoản cú có liên quan ở phía bên trái cửa sổ, tiếp đến chọn tùy chọn Date modified và lựa chọn một ngày trên lịch xuất hiện.Windows tiếp đến sẽ tìm kiếm toàn bộ các file trong folder Library được biến hóa trong ngày đó. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự trong ổ C: mà lại Windows thay đổi nhiều tệp tin để sử dụng với mục tiêu thông thường, do đó việc làm này rất có thể không thu được tác dụng tương tự.

6. Kiểm tra lịch sử dân tộc trình cẩn thận web

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra lịch sử hào hùng trình chăm sóc web của bạn. Nó sẽ hiển thị danh sách toàn bộ các website được mở gần đây và để ý theo ngày. Tuy thế một điều chúng ta cần lưu ý là lịch sử duyệt web hoàn toàn có thể bị xóa một cách tiện lợi nhưng bạn hoàn toàn rất có thể truy tìm lịch sử hào hùng duyệt web đã biết thành xoá.Cách cực tốt để phòng ngừa ai đó thực hiện máy tính của bạn là để mật khẩu tài khoản người dùng Windows. Sau đó bất cứ khi nào bạn tránh khỏi máy tính nhưng không thích tắt nó, hãy dấn Windows + L để khóa màn hình.

Xem thêm: Các Kiểu Dữ Liệu Trong Sql Server : Cập Nhật Cực Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Phần 2: kiểm tra lịch sử vận động trên Mac

Trên máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý điều hành Mac OS, các bạn chỉ rất có thể kiểm tra xem có ai sử dụng máy tính của bản thân mình khi các bạn rời đi và đang nhằm máy ở chính sách Sleep, tức thị nó chỉ lưu lại các vận động đánh thức laptop từ chế độ Sleep. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:Mở vỏ hộp thoại Console bằng cách nhấn Command + Spacebar, hoặc click vào hình tượng Spotlight và tìm tìm nó. Gõ từ "wake" vào thanh search kiếm, kế tiếp kéo xuống phần dưới cùng của danh sách, các bạn sẽ tìm thấy những chuyển động đăng nhập gần đây nhất.