Xem lịch sử in của máy in

  -  

Kiểm tra lịch sử của máy in để xem những gì đã được in có thể hơi khó theo dõi. Vì mức mực in của bạn không thể hiện được lượng phụ kiện đã được sử dụng, bạn sẽ cần bật tính năng ghi nhật ký trong Windows 10. Dưới đây là cách thực hiện.

Bạn đang xem: Xem lịch sử in của máy in


Contents


Cho phép ghi nhật ký cho các tài liệu được in gần đâyBật lịch sử in dài hạn

Cho phép ghi nhật ký đến các tài liệu được in gần đây

Theo mặc định, lịch sử tài liệu đã in của bạn sẽ bị xóa sau khi mỗi tài liệu in xong. Bạn có thể thay đổi cài đặt này để đến phép bạn xem danh sách các tài liệu đã in gần đây từ hàng đợi in cho máy in của bạn.


Bạn sẽ cần thế đổi cài đặt này cho từng máy in bạn đã cài đặt.

Truy cập hàng đợi in của bạn

Để truy tìm cập hàng đợi in của bạn, hãy nhấp chuột phải vào nút menu Start của Windows và chọn Settings. Từ đây, nhấp vào Devices > Printers & Scanners.


Tìm máy in của bạn trong Printers và Scanners, bấm vào nó, sau đó bấm Open Queue để mở hàng đợi in.

*

Hàng đợi máy in của bạn với các mục đã in hiện tại và đã được xếp hàng đợi sẽ được liệt kê. Các tài liệu bạn đã in trước đó sẽ không được hiển thị, đó là lý bởi tại sao bạn cần bật tính năng ghi nhật ký.

Bật Lịch sử Máy in

Trong cửa sổ hàng đợi in đến máy in của bạn, nhấp vào Printer > Properties. Ngoài ra, chọn máy in của bạn và nhấp vào Manage bên trong Printers và Scannerss menu.


Thuộc tính trong hàng đợi in mang lại máy in của bạn" width="635" height="409" />

Trong thuộc tính máy in của bạn, hãy nhấp vào Advanced và sau đó chọn Keep Printed Documents hộp kiểm.

Nhấp chuột OK để lưu cài đặt của bạn.


Khi lịch sử tài liệu của bạn được bật, tài liệu của bạn sẽ không còn biến mất khỏi hàng đợi in sau khoản thời gian quá trình in hoàn tất.

Bật lịch sử in dài hạn

Hàng đợi in sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn hạn về các tài liệu đã in trước đó của bạn. Nếu bạn muốn xem một danh sách dài hạn, bạn sẽ cần sử dụng Windows sự kiện Viewer.

Để bắt đầu, hãy nhấp chuột phải vào nút menu Start Windows của bạn và nhấp vào Event Viewer.


Trình coi sự kiện sẽ đến phép bạn xem danh sách các tệp đã in trước đó, nhưng trước tiên bạn cần đặt Windows để bắt đầu ghi nhật ký lịch sử máy in dài hạn của mình.

Bật lịch sử in vào trình coi sự kiện

Trong Windows event Viewer, bấm vào Applications and Services Logs > Microsoft > Windows in the “Event Viewer (Local) bên trái.

Microsoft> Windows." width="304" height="450" />

Điều này sẽ tiết lộ một số lượng đáng kể các dịch vụ Windows. Cuộn xuống để tìm PrintService.


Từ đây, nhấp chuột phải vào Operational đăng nhập và sau đó nhấp vào Properties.

Nhấp để bật Enable Logging hộp kiểm và sau đó đặt kích thước tối đa mang đến nhật ký. Kích thước càng lớn, Windows sẽ ghi lại lịch sử tài liệu in của bạn càng lâu.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Central Tuyển Dụng

Nhấn vào OK để lưu cài đặt.


Giờ đây, Windows sẽ tự động lưu lịch sử máy in đến tất cả các máy in đã cài đặt của bạn vào một tệp nhật ký mà bạn có thể truy nã cập trong sự kiện Viewer.

Xem lịch sử in trong trình coi sự kiện

Sau lúc lịch sử máy in của bạn được bật, bạn có thể truy hỏi cập nó bất kỳ lúc nào từ sự kiện Viewer. Để làm như vậy, hãy tìm và mở PrintService và sau đó nhấp vào Operational nhật ký.


Lịch sử của tất cả các sự kiện máy in Windows sẽ được liệt kê, từ bộ đệm máy in ban đầu đến các bản in hoàn thành hoặc không thành công.

Bên dưới Task Category, các mục được liệt kê là Printing a Document là những tài liệu đã được in thành công. Các bản in không thành công cũng sẽ xuất hiện vào danh mục này.

Để sắp xếp dễ dàng hơn, bạn có thể nhóm nhật ký in của mình theo danh mục, giúp dễ dàng tách các Printing a Document sự kiện vào phần riêng của họ. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào Task Category và sau đó nhấp vào Group Events by This Column.


Các mục của bạn bây giờ sẽ được phân tách theo danh mục.

Bạn có thể thu nhỏ các danh mục khác, để lại Printing a Document để chỉ hiển thị danh sách các tài liệu đã in trước đó của bạn.

Sử dụng phần mềm ghi nhật ký in của bên thứ ba

Mặc dù sự kiện Viewer hoạt động, nhưng nó không cung cấp chế độ xem rõ ràng nhất về các tài liệu đã in của bạn. Bạn có thể sử dụng phần mềm ghi nhật ký in của bên thứ ba như PaperCut Print Logger để xem lịch sử máy in dài hạn của bạn.

PaperCut Print Logger cung cấp mang đến bạn danh sách các tài liệu đã in của bạn được đóng dấu thời gian, bao gồm thông tin về người dùng Windows đã in tài liệu, tên tài liệu, số trang và bản sao.


Trang quản trị có thể được tróc nã cập từ thư mục PaperCut Print Logger mặc định.

Trên Windows 10, điều này thường C:Program Files (x86)PaperCut Print Logger . Bấm đúp vào ViewLogs để mở bảng điều khiển quản trị, nơi sẽ có danh sách các tài liệu đã in của bạn, được phân tách theo ngày.

Khi bạn đã mở trang quản trị PaperCut Print Logger, trong phần View, nhấn vào HTML để truy hỏi cập lịch sử in của bạn mang lại ngày đó trong bảng điều khiển.


Bạn cũng có thể nhấp vào CSV/Excel Bên dưới Date (Day) hoặc Date (Month) danh mục để xuất lịch sử in hàng ngày hoặc hàng tháng của bạn dưới dạng tệp Microsoft Excel XLS.

Bạn cũng có thể truy vấn cập các nhật ký này từ thư mục Logs > CSV  bên trong thư mục cài đặt PaperCut Print Logger của mình.

Xem thêm: Đánh Thức Gã Khổng Lồ Trong Bạn, Đánh Thức Người Khổng Lồ Trong Bạn

Đừng quên theo dõi và ghé thăm trang web để khám phá thêm các mẹo tuyệt về công nghệ bạn nhé.