Xem lịch sử chỉnh sửa file excel 2010

  -  

Sử dụng tài năng “Track Changes” (theo dõi lịch sử chỉnh sửa) vào Excel nhằm biết ai đó đã thực hiện biến hóa đối với sổ làm cho việc, những biến hóa họ đã triển khai và có gật đầu đồng ý chúng tuyệt không.

Bạn đang xem: Xem lịch sử chỉnh sửa file excel 2010


Giả sử rằng bạn đã yêu cầu ai kia đọc hiệu đính thêm hoặc hiệp tác trên sổ thao tác làm việc Excel cùng với bạn.Và bạn có nhu cầu theo dõi các thay đổi, chèn cùng xóa đã làm được thực hiện so với sổ thao tác làm việc được share đó.Bạn rất có thể làm điều này với sự giúp sức của khả năng “Track Changes” của Excel, bạn có thể xác định ai đã thực hiện biến đổi và họ đã tiến hành những biến đổi nào đối với trang tính giỏi sổ thao tác làm việc được share của bạn.

Trang tính Excel ko được theo dõi theo mang định, bởi vậy các bạn sẽ không biết những biến hóa nào đã được thực hiện, ai đã thực hiện bọn chúng hoặc lúc nào.Nhưng khi kỹ năng “Track Changes” được bật, Excel đang phác thảo các bản sửa thay đổi được thực hiện bởi bất kỳ người cần sử dụng nào trong sổ làm cho việc.Đây là phía dẫn từng bước để theo dõi và quan sát các đổi khác trong Microsoft Excel.


Cách bật nhân tài “Track Changes” vào Excel

Sau khi chúng ta nhập kết thúc tất cả tài liệu trong trang tính, hãy bật kĩ năng “Track Changes” trước khi share sổ làm việc Excel để xem xét.Sau khi họ xong xuôi việc xem xét, chúng ta có thể so sánh dữ liệu thuở đầu của mình với tài liệu đã ráng đổi, kế tiếp chọn đồng ý hoặc từ chối các thay đổi của họ.Cuối cùng, chúng ta cũng có thể tắt “Track Changes”.


Hãy đừng quên về mặt kỹ thuật đây là một bản lĩnh kế thừa, vì chưng vậy bạn sẽ không thấy tùy chọn trong Excel 2019 cùng 365. Các bạn chỉ hoàn toàn có thể tìm thấy anh tài này vào tab ‘xem lại’ của Excel năm nhâm thìn và các phiên bạn dạng thấp hơn.

Để nhảy các biến đổi theo dõi trong Excel, hãy chuyển mang đến tab ‘xem lại’ và nhấp vào ‘Track Changes’.Sau đó, lựa chọn ‘Đánh dấu các thay đổi’ từ thực đơn thả xuống.

Hộp thoại ‘thay đổi đánh dấu’ sẽ mở ra.Trong đó, nên chọn lựa hộp kiểm ‘theo dõi các chuyển đổi trong lúc chỉnh sửa’.


*

Bây giờ chúng ta có ba tùy chọn khi nào, ai với ở đâu.Hộp ‘khi nào’ chất nhận được chúng tôi chọn thời khắc muốn theo dõi những thay đổi, hãy lựa chọn giữa ‘kể từ khi tôi lưu lần cuối, vớ cả, chưa được xem xét hoặc tính từ lúc ngày (Ngày chũm thể)’.Ở đây công ty chúng tôi đang lựa chọn ‘tất cả’ trong vỏ hộp Khi.

Và chúng tôi đang chọn ‘mọi người’.Bạn cũng có thể chọn chỉ theo dõi các chuyển đổi được tiến hành bởi những người dân dùng rõ ràng hoặc toàn bộ mọi người với tùy lựa chọn này.


*

Nếu bạn có nhu cầu các biến hóa được quan sát và theo dõi trong toàn cục trang tính, chỉ việc bỏ lựa chọn hộp này.đánh vết vào vỏ hộp ‘đánh vệt các biến đổi trên màn hình’ và nhấp vào nút ‘OK’.

Hoặc, nếu bạn chỉ hy vọng theo dõi các biến đổi chỉ trong một trong những phần của trang tính, thì bạn cũng có thể chỉ định phạm vi ô.Nhấp vào hộp ‘vị trí’ và chọn phạm vi ô trong trang tính.Sau đó, nhấp vào ‘OK’.

Bấm ‘OK’ nhằm lưu sổ làm việc.

Tiếp theo, bên trên tab ‘xem lại’, chọn tùy lựa chọn ‘Chia sẻ sổ làm việc’.

Trong hộp thoại ‘chia sẻ sổ làm việc’, hãy đảm bảo an toàn rằng vỏ hộp kiểm ‘sử dụng tài năng sổ thao tác làm việc cũ được share thay do trải nghiệm đồng người sáng tác mới’ được chọn.Sau đó, nhấp vào ‘OK’.


Cuối cùng, lựa chọn ‘bảo vệ sổ làm việc dùng chung’ bên trên tab ‘xem lại’.Nó sẽ xuất hiện hộp thoại ‘bảo vệ sổ làm cho việc’.Trong hộp thoại ‘bảo vệ sổ làm việc’ được phân tách sẻ, nên lựa chọn tùy lựa chọn ‘chia sẻ cùng với các đổi khác theo dõi’ nhằm ngăn ngẫu nhiên ai xóa lịch sử theo dõi.Sau đó, nhấp vào ‘OK’.


*

Sau đó, lưu file và chia sẻ bảng tính của công ty cho các cộng tác viên của bạn để xem xét.

Xem thêm: Cách Format Usb, Phần Mềm Format Usb Cứng Đầu Bằng Phẩn Mềm Nhất

Cách coi và chấp nhận hoặc từ chối các cố kỉnh đổi

Sau khi tất cả các cộng tác viên của doanh nghiệp đã lưu ý sổ có tác dụng việc của người sử dụng và thực hiện một số thay đổi, bạn có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối những thay đổi đó.

Bây giờ giả dụ có ngẫu nhiên thay thay đổi nào so với bảng tính, vấn đề này sẽ được hiển thị bằng đường viền ô màu và một hình tam giác nhỏ tuổi ở góc trên bên trái của ô.

Để soát sổ chi tiết, chỉ việc di chuyển con trỏ qua ô tất cả hình tam giác nhỏ tuổi ở góc trên mặt trái.Hộp thừa nhận xét được hiển thị cùng với những đổi khác đã được thực hiện, ai đã thực hiện chúng và bao giờ nó được thực hiện.Nếu nhiều người review thực hiện nay các chuyển đổi đối cùng với trang tính của bạn, mỗi người reviews sẽ được chỉ định và hướng dẫn một màu vỏ hộp khác nhau.


Chuyển mang đến tab ‘xem lại’ và chọn ‘theo dõi nạm đổi’.Lần này, hãy lựa chọn tùy lựa chọn ‘chấp dấn hoặc không đồng ý thay đổi’ từ bỏ trình đối chọi thả xuống.

Trong vỏ hộp thoại ‘chọn biến đổi để gật đầu hoặc từ bỏ chối’, hãy nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục.

Sau đó, một hộp thoại ‘chấp dìm hoặc từ chối thay đổi’ vẫn mở ra, trên đây chúng ta cũng có thể chấp dìm từng nỗ lực đổi, gật đầu đồng ý hoặc lắc đầu tất cả các chuyển đổi cùng một lúc.Tại đây, biến đổi đầu tiên được tra cứu thấy bên trên trang tính sẽ mở ra đầu tiên.Trong trường hợp của chúng tôi, đổi khác đầu tiên được kiếm tìm thấy là quý hiếm của ô B11 đã chuyển đổi từ 16,99 thành 17,99.Khi bạn chấp nhận hoặc khước từ nó, chuyển đổi tiếp theo sẽ tiến hành tải lên tiếp theo.

Khi nhấp vào ‘chấp nhận’, biến đổi đã được tiến hành sẽ được áp dụng cho trang tính của bạn.Nếu chúng ta ‘từ chối’ nó, thay đổi sẽ bị hòn đảo ngược.


*

Tạo một file lẻ tẻ để liệt kê lịch sử hào hùng thay đổi

Thay bởi vì xem các thay đổi trong và một trang tính, bạn cũng có thể xem danh sách các thay đổi trên một trang tính lẻ tẻ có tên ‘lịch sử’.Trang lịch sử vẻ vang sẽ liệt kê mọi chi tiết về những biến hóa đã được thực hiện.


Để xem định kỳ sử, hãy chọn ‘theo dõi núm đổi’ từ bỏ tab ‘xem lại’ cùng nhấp vào ‘đánh dấu những thay đổi’ từ bỏ trình solo thả xuống.

Trong vỏ hộp thoại ‘đánh dấu thế đổi’, hãy bảo đảm chọn hộp kiểm ‘liệt kê các biến đổi trên trang tính mới’ ở bên dưới cùng trước lúc nhấp vào ‘OK’.

Thao tác này sẽ tạo một trang tính mới có tên là ‘lịch sử’, trang này đang liệt kê mọi chi tiết về những biến đổi đã được thực hiện đối với sổ có tác dụng việc.

Chỉ bắt buộc lưu file lại nhằm xóa tranglLịch sử khỏi sổ có tác dụng việc.

Cách tắt nhân tài “Track Changes” vào Excel

Sau lúc chứng kiến tận mắt xét xong, chúng ta có thể tắt kỹ năng thay đổi bản nhạc trong sổ làm việc.Thao tác này sẽ xóa toàn bộ các cụ thể được theo dõi (đánh vệt trên ô) với sẽ kết thúc theo dõi bất kỳ thay đổi nào khác đối với sổ thao tác làm việc của bạn.


Trước tiên, bạn phải bỏ bảo đảm an toàn sổ thao tác trước khi có thể tắt các đổi khác theo dõi.Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào tùy lựa chọn ‘bỏ đảm bảo an toàn sổ thao tác được phân chia sẻ’ vào tab ‘xem lại’.

Để tắt các biến đổi theo dõi, hãy chuyển đến tab ‘xem lại’ và chọn theo dõi các thay đổi> Đánh dấu những thay đổi.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Mất Biểu Tượng Wifi Win 7, Không Có Biểu Tượng Wifi Trên Thanh Taskbar Win 7

Trong vỏ hộp thoại ‘đánh dấu cầm đổi’, hãy quăng quật chọn hộp ở bên cạnh ‘theo dõi các biến hóa trong lúc chỉnh sửa’, tiếp đến nhấp vào ‘OK’.