XÂY DỰNG HỆ THỐNG MAIL SERVER CHO DOANH NGHIỆP

  -  

Việc gửi và nhận thư điện tử là các bước không thể thiếu đối với các cá thể và doanh nghiệp. Thư năng lượng điện tử (email) được coi là công ráng được sử dụng thông dụng nhất trong văn phòng để hội đàm thông tin. Vì đó, câu hỏi lựa lựa chọn giải pháp mail server cho doanh nghiệp là mọt quan tâm của rất nhiều người hiện nay nay.

Bạn đang xem: Xây dựng hệ thống mail server cho doanh nghiệp

Dưới đấy là top 5 giải pháp email vps được các doanh nghiệp vừa và nhỏ dại sử dụng thịnh hành nhất hiện nay. Chúng ta cũng có thể tham khảo:


#1. Thương mại & dịch vụ lưu trữ

Gói thương mại dịch vụ lưu trữ email được hỗ trợ bởi những công ty lưu trữ. Với phương án này, nhà hỗ trợ hosting sẽ thiết lập phần mềm điều khiển xe trên một lắp thêm chủ. Sau đó setup tên miền, thư điện tử của công ty/doanh nghiệp trên sever này. Tuy nhiên bạn cần tò mò trước email doanh nghiệp là gì, điều này khiến cho hệ thống chạy không được ổn định định.


Đăng ký dịch vụ thương mại Cloud VPS Pro trên hostingvietnam.vn

hostingvietnam.vn đang sẵn có chương trình tặng ngay cực shock giành cho khách hàng đk mới dịch vụ Cloud VPS Pro:

Giảm giá lên tới mức 30%.Tặng thêm 512 MB Ram.

Đăng cam kết ngay hôm nay:

cho mướn vps


Tuy nhiên điểm mạnh của gói email hosting này đã khiến các doanh nghiệp tin cậy sử dụng bọn chúng lâu dài:

Số lượng mail giữ hộ đi khủng (điều kiện email là vừa lòng pháp)Dung lượng email vô cùng lớn (tùy theo những gói dịch vụ)Máy nhà server cung ứng các phiên bản ghi SPF/DKIM và phòng spam, viruts,…

#2. Google WorkSpace

Phần lớn người tiêu dùng Internet đều sẽ có được một tài khoản Gmail bởi những tính năng của thư năng lượng điện tử này còn có độ tin cẩn rất tốt. Hơn nữa, dịch vụ thương mại này còn hỗ trợ cài đặt gmail cho khách hàng theo tên miền riêng. Đó cũng chính là giải pháp e-mail cho doanh nghiệp vừa và bé dại không buộc phải phải chi tiêu về phần cứng, phần mềm,… toàn bộ đều được chạy trên căn nguyên của Google với giao điện đã mắt và vô cùng ổn định.

#3. Microsoft Exchange

*
Giải pháp Microsoft Exchange cho email doanh nghiệp

Microsoft Exchange là sản phẩm server mail của hãng Microsoft giành riêng cho doanh nghiệp. Thành phầm này được thi công dựa trên nền tảng hợp tác cùng với phần mềm Microsoft, bởi vì vậy chúng có tương đối nhiều tính năng nổi bật.

Tuy nhiên ngân sách để đưa Microsoft Exchange vào hoạt động là không nhỏ. Người tiêu dùng sẽ mất một khoản phí tạo và quản lý doanh nghiệp. Để công việc này được tạo ra thành công yên cầu người dùng yêu cầu sở hữu một thông số kỹ thuật server cực to gan lớn mật và nên trả phí bạn dạng quyền (khoảng $20.000) cho hãng Microsoft. Kế bên ra, khách hàng phải có khả năng làm chủ khi thực hiện giải pháp email server cho doanh nghiệp này bởi chúng khá hay phát sinh lỗi.

Phiên bản Microsoft Exchange server này liên tiếp được upgrade về kiến trúc, khả năng tích hợp và mức độ linh hoạt cao. Bởi vì vậy, nếu như khách hàng đang tra cứu kiếm một giải pháp email server hiệu quả cho khách hàng ổn định thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất.

#4. MDaemon

MDaemon là 1 mail hệ thống mạnh, tuyên chiến và cạnh tranh trực tiếp cùng với mail Microsoft exchange. Mặc dù mức chi tiêu của mail server đó lại rẻ rộng so với Microsoft exchange. Lúc sử dụng Mdaemon, bạn cần phải triển khai một máy chủ (server) và showroom IP riêng. Mdaemon được thiết kế dựa trên phát minh sử dụng dial-up và các kết nối trực tiếp với những điểm lưu ý nổi trội như:

Thiết kế giao diện thân mật với fan dùng.Khả năng thống trị hàng trăm domain và hàng nghìn người tiêu dùng khác nhau.Khoản phí tổn để sử dụng MDaemon cho 200 người tiêu dùng dao động từ $7.000- $10.000. Ko kể ra, phương án mail server cho doanh nghiệp vừa và bé dại nếu muốn thành công xuất sắc cũng phải đầu tư mạnh về việc huấn luyện và đào tạo nhân viên.

Xem thêm: Một Thầy Giáo Án Dạy Thêm Toán 6 Hai Cột Violet, Thư Viện Trực Tuyến Violet

#5. Zimbra

*
Giải pháp Zimbra cho thư điện tử doanh nghiệp

Zimbra được chế tạo dựa trên các mã mối cung cấp mở. Chiến thuật này hỗ trợ một khối hệ thống thư năng lượng điện tử hoàn chỉnh gồm mail server cùng mail client. Chúng có thể chạy dễ dãi trên không hề ít hệ điều hành khác nhau như: Windows, Linux, Mac,… cho dù đấy là một giải pháp mail cho doanh nghiệp khá ổn định, tuy vậy nó lại không có không ít tính năng nổi trội như 2 giải pháp trên.

Giải pháp Zimbra mail server bao gồm các ưu điểm như sau:

Mức độ tin tưởng cao: việc di chuyển, sao lưu cũng như khôi phục mailbox của cá nhân hoặc nhóm người tiêu dùng được triển khai với vận tốc nhanh chóng.Hiệu quả về đưa ra phí sử dụng: Zimbra lấy nguồn khoáng sản mở làm nền tảng giúp ngày tiết kiệm ngân sách chi tiêu hơn các so cùng với các giải pháp email vps khác.Khả năng mở rộng giúp cho khối hệ thống email này có thêm nhiều tài năng nâng cao.

Tìm hiểu thêm một số kiến thức cơ phiên bản về Mail Server

*
Giải pháp mail server sử dụng hệ điều hành Linux

Mail hệ thống là gì?

Mail Server (tên giờ đồng hồ Việt là máy chủ điện tử) là 1 trong máy chủ sử dụng để nhận và gửi thư năng lượng điện tử. Điều này đồng nghĩa tương quan với câu hỏi nhận mail của tín đồ gửi cùng gửi tới địa chỉ của bạn nhận. Tùy vào việc thiết lập của từng trang web mà người dùng rất có thể sử dụng web để nhận mail theo yêu thương cầu.

Giải pháp mail hệ thống được sử dụng thoáng rộng ở phần đông doanh nghiệp. Đây được coi là phương tiện liên lạc cấp thiết thiếu so với khách hàng, nhất là các công ty hay doanh nghiệp khủng nhỏ. Bởi tính tiện nghi và nhiều tác dụng quan trọng như mức độ an toàn, siêng nghiệp, khách hàng hàng hoàn toàn có thể quảng bá tên doanh nghiệp trải qua tên miền của website doanh nghiệp mình. Đó cũng chính là lý do khiến việc gây ra một mail server là vô cùng cần thiết nếu như những thành viên của khách hàng muốn tạo thư điện tử tên miền riêng để gửi và nhận thư với đối tác bên ngoài.

Lợi ích khi sử dụng mail server là gì?

Trao đổi tin tức qua lại giữa các thành phần trong doanh nghiệp với nhau.Cho phép người dùng khi nhờ cất hộ mail cùng nhận mail trực tiếp trải qua Internet với tên miền của cụ thể của từng công ty.Khả năng hạn chế được các Mail spam cùng Virus trước lúc chuyển tiếp tới fan nhận bởi vì nhận dạng được IP của fan gửi.Người dùng hoàn toàn có thể nhận mail và gửi mail bình thường khi đi công tác xa.Bảo mật được thông tin nội bộ.Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp.Người dùng hoàn toàn có thể gửi với nhận mail trải qua Mail ClientWeb mail.Người quản trị mạng có thể quản trị hệ thống Mail Server của người sử dụng thông qua Internet.Hệ thống mail tất cả tính bảo mật cao nhờ sự cấu hình và thiết lập của người quản trị viên.Thiết lập dung lượng tối đa cho từng user sử dụng mail.Quản lý được tất cả nội dung mail của toàn bộ nhân viên vào hệ thống.Thiết lập được những chính sách hoạt động vui chơi của hệ thống và ngăn ngừa được các add IP cấm từ bên ngoài và dùng rất nhiều biện pháp bảo mật thông tin khác thì mới ngăn ngăn được phần làm sao thư rác xuất xắc spam. Bởi ngày nay Hacker ngày càng có kỹ thuật phức hợp hơn, và có nhiều sự khủng hoảng rủi ro khác như thiên tai, con người…cũng hoàn toàn có thể gây không bình an cho hệ thống mail của bạn.

Xem thêm: Top 8 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Load Trang Web, Pagespeed Insights

Để bao gồm thể cai quản tốt hệ thống máy nhà thư năng lượng điện tử thì người làm chủ phải hiểu hết cấu trúc của khối hệ thống mạng, hiểu cấu trúc và sơ vật hoạt động, thông số kỹ thuật máy chủ… thì mới đảm bảo an toàn hệ thống mail của công ty được an toàn.

Tạm kết

Trên đó là một số giải pháp mail server mang đến doanh nghiệp. Hi vọng chúng thực thụ hữu ích cho bạn trong quá trình tùy chỉnh cấu hình hệ thống thư điện tử cho doanh nghiệp của mình!