Windows server 2012 là gì

Windows Server 2012 (tên mã là Windows Server 8) là tên gọi mã cho hệ điều hành quản lý giành riêng cho đồ vật chủ được cải cách và phát triển vì Microsoft. Nó là một trong phiên bạn dạng Windows 8 với tiếp nối phiên bản Windows Server 2008 R2. Windows Server 8 là phiên bản Windows Server đầu tiên không cung cấp cho những laptop dựa gốc rễ bản vẽ xây dựng Itanium trường đoản cú dịp Ra đời Windows NT 4.0. Một phiên phiên bản cải tiến và phát triển phân tích (phiên bạn dạng Beta) được ra mắt vào ngày 9 tháng 9 năm 2011 tới những lập trình viên cải cách và phát triển. Vào ngày một mon 3 thời điểm năm 2012, Microsoft kiến thiết phiên bạn dạng Beta công cộng beta (build 8250).Windows Server 2012 tất cả 4 phiên bản: Datacenter, Standard, Essential, Foundation. Hãng loại trừ 2 phiên phiên bản dành cho tất cả những người cần sử dụng doanh nghiệp vừa với bé dại là Windows Small Business Server, Windows trang chủ Server.

Bạn đang xem: Windows server 2012 là gì

*

Theo các đơn vị so với, vấn đề Windows Server 2012 chỉ tất cả 4 phiên phiên bản sẽ giúp đỡ người tiêu dùng tiện lợi lựa chọn rộng. Các phiên bạn dạng Windows Server 2012 đều phải có thuộc nhân tài với khả năng hoạt động rất cần thiết, chỉ không giống nhau sinh hoạt con số vật dụng ảo hoàn toàn có thể cách xử trí. Nghĩa là Windows Server 12 bản Standard cũng rất được sản phẩm công nghệ bản lĩnh Windows Server failover clustering cùng BranchCabịt hosted cađậy hệ thống nhưng mà trước đó chỉ gồm trên bạn dạng Datacenter cùng Enterprise.

*

*

Yêu cầu về cấu hình phần cứng

Cấu hình phần cứng về tối thiểu để thiết đặt hệ quản lý điều hành Windows Server 2012 R2:– Processor: 64-bit, 1.4 GHz– RAM: 512 MB– Đĩa cứng: 32 GB– Độ phân giải màn hình 1024 x 768 hoặc cao hơn- Có con chuột (hoặc thiết bị thay thế chuột), bàn phím– Có kết nối Internet

Cấu hình khối hệ thống tối nhiều cơ mà Windows Server 2012 R2 và Windows Server 2008 R2 rất có thể hỗ trợ:– Logical processors : 640– RAM: 4TB

Không như thể những vi xử lý trước, Windows Server 8 hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa Server Core và GUI (đầy đủ) các tùy lựa chọn thiết lập nhưng ko cần một quá trình mua lại khối hệ thống. Cũng có tùy chọn thiết đặt tại bên thứ 3 cho phép MMC với Server Manager chuyển động, mà lại thiếu hụt Windows Explorer hoặc những phần không giống của GUI shell

Chế Độ Server CoreServer Core: là 1 trong chính sách làm việc của hệ điều hành quản lý, làm việc cơ chế này hệ điều hành quản lý đang bớt tđọc những tính năng không quan trọng. Ví dụ: bớt tphát âm các nhân tố đồ họa người tiêu dùng, không tồn tại trình đối chọi Start, không có Desktop Explorer, không tồn tại MMC, hầu như không tồn tại ứng dụng giao diện, chỉ có đồ họa chiếc lệnh.

Xem thêm: Tự Động Tắt Máy Theo Lịch Đặt Thời Gian Tắt Máy Tính, 4 Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Tự Động Trên Windows 10

Ưu điểm khi chạy ngơi nghỉ chính sách Server Core:– Tiết kiệm tài nguim phần cứng: do vẫn loại bỏ những thành phần buộc phải sử dụng các RAM với processor.– Tiết kiệm không khí đĩa cứng: vày đang giảm được một phần không gian để lưu giữ những nguyên tố của hệ điều hành và quản lý, không gian mang đến quy trình biến đổi vùng ghi nhớ (swap) cũng ko phải các.– Giảm thiểu vấn đề tăng cấp tương quan cho những yếu tố giao diện giao diện, do thế tiêu giảm câu hỏi yêu cầu khởi cồn lại máy vi tính, khối hệ thống ít bao gồm thời hạn chết rộng.– Giảm các tiến công từ mặt ngoàiWindows Server 2012 R2 được cho phép chuyển đổi tương hỗ giữa cơ chế Server bộ vi xử lý Core cùng GUI mà lại không hẳn cài đặt lại hệ quản lý, thực hiện Windows PowerShell (Windows Server 2008 cùng 2008 R2 không cho làm điều này). vì thế chúng ta có thể cài đặt Server sinh hoạt chế độ GUI, triển khai các cấu hình cần thiết ngơi nghỉ cơ chế đồ họa, tiếp đến đưa nó sang dạng Server Core.

Xem thêm: Xoá Ứng Dụng Trên Iphone 7, 7 Plus, Xóa Các Ứng Dụng Khỏi Iphone

Chế độ Minimal Server Interface

Là chính sách giao diện người tiêu dùng đã có được lược sút một trong những nguyên tố. Ví dụ những nhân tố đã biết thành gỡ bỏ: Internet Explorer, Desktop, File Explorer, các áp dụng Desktop của Windows 8, một số thành bên trong Control Panel (Programs & Features, Networking & Sharing Center, Devices và Printers Center, Display, Firewall, Windows Update, Fonts, Storage Spaces).Minimal Server Interface có các nhân tố sau: Server Manager, MMC, Device Manager, Windows PowerShell.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting