WINDOWS SERVER 2008 LÀ GÌ

  -  

Microsoft Windows Server 2008 là thế hệ tiếp nối trong chuỗi các hệ điều hành của Windows Server. Mặc dù đã ra mắt trong một khoảng thời gian khá lâu, nhưng hệ điều hành Win Server 2008 này vẫn được nhiều người tin dùng. Lý do đằng sau việc này là gì? Hãy cùng xem qua bài viết bên dưới để hiểu về những ưu điểm mà Microsoft Win Server 2008 mang lại nhé!


*

Ưu điểm của Windows Server 2008 bạn cần biết

Tổng quan về Windows Server 2008

Windows Server 2008 là hệ điều hành được xây dựng dựa trên các thành công của phiên bản Windows Server 2003 - một trong những hệ điều hành gặt hái nhiều giải thưởng và những cách tân nhất. Với nhiều tính năng mới được bổ sung, Windows Server 2008 sẽ mang đến nhiều cải tiến mạnh mẽ cho hệ điều hành này.Bạn đang xem: Windows server 2008 là gì

Một số tính năng mới có thể kể đến khi nói về Windows Server 2008 là Network Access Protection, Read-Only Domain Controller,... Những tính năng này đã giúp Windows Server 2008 tăng cường tính bảo mật và sự an toàn dữ liệu tốt nhất. Bên cạnh đó, Windows Server 2008 còn cung cấp nhiều công cụ mới như IIS7, Windows Server Manager,... giúp bạn có thể đơn giản hóa các công tác liên quan đến quản trị và cấu hình.

Bạn đang xem: Windows server 2008 là gì

Có thể nói, Win Server 2008 là một trong những cuộc cách mạng mới trong dòng sản phẩm về Server của Microsoft thời bây giờ, giúp người dùng có thể dễ dàng quản trị và chủ động hơn trong công tác quản lý, cấu hình các dịch vụ của mình.

Ưu điểm của Windows Server 2008

Tính bảo mật tốt

Như đã trình bày phía trên, so với các phiên bản trước như Windows Server 2003, Win Server 2008 được xem là phiên bản có độ bảo mật hoàn hảo. Trên hệ điều hành này, chỉ có những dịch vụ thực sự cần thiết mới được cài đặt trên nó. Những công nghệ góp phần vào tính năng này sẽ gồm có Rights Managements Services, mã hóa ổ đĩa,...

Cho phép quản trị dễ dàng hơn


*

Ưu điểm của Windows Server 2008

Hoạt động tốt hơn so với Windows Vista

Có thể bạn chưa biết, 2 hệ điều hành là Windows Server 2008 và Windows Vista đều được xây dựng một cách có chia sẻ với nhau về một số công nghệ trong lĩnh vực quản lý, lưu trữ hoặc bảo mật trong kết nối mạng. Do đó, khi chạy 2 hệ điều hành này trên cùng 1 máy chủ và máy khách, bạn sẽ dễ dàng nhận ra các ưu điểm của Windows Server 2008.

Xem thêm: Mail Delivery Subsystem Là Gì, Mail Delivery Subsystem Là Lỗi Gì

Cho phép kết nối an toàn hơn

Với các tính năng như tường lửa trong Windows Server 2008, bạn có thể truy cập vào các ứng dụng một cách an toàn hơn. Đặc biệt, các cửa sổ ứng dụng này có thể bắt đầu khởi chạy trong chính cửa sổ tương tác trên các máy khách, dựa trên Windows Server Terminal Services Remoteapp.

Các phiên bản của Windows Server 2008

Để có cái nhìn tổng quan hơn về Windows Server 2008, bạn có thể xem qua tổng quan các phiên bản của chúng bên dưới:

- Windows Web Server 2008: Đây là phiên bản được thiết kế dành riêng cho Web Service. Phiên bản này đã được gọt giũa, cắt gọn tối đa, nhằm tập trung sức mạnh vào công nghệ Web. Phiên bản này có hỗ trợ nền tảng 32-bit (x86) và cả 64-bit, cùng với số vi xử lý là 4 và bộ nhớ RAM là 4GB hoặc 32GB tùy vào nền tảng.

Xem thêm: Hiểu Về Hệ Thống Ips Là Hệ Thống Gì? Lựa Chọn Phương Án Đúng Nhất.

- Windows Web Server 2008 Standard: Đây là một trong những phiên bản có cung cấp khá đầy đủ các tính năng liên quan đến quản lý, đồng thời đảm bảo được tính an toàn và bảo mật cho người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng Windows Web Server cho đối tượng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây ắt hẳn là lựa chọn phù hợp

Kết bài

Sơ lược qua bài viết, bạn có thể thấy được nhiều ưu điểm và cải tiến của Windows Web Server 2008 so với các phiên bản cũ trước đó. Mặc dù có thể không so được với các phiên bản sau này, nhưng Windows Web Server 2008 vẫn là phiên bản được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi các tiện ích của riêng nó.

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ liên quan đến Cloud như Cloud Server, Cloud Storage, Cloud Camera,... bạn có thể liên hệ với Viettel IDC để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam