Windows 10 không mở được start

  -  

Start Menu luôn đóng một vai trò đặc trưng đối với người tiêu dùng hệ điều hành và quản lý Windows nói tầm thường vì nó là nơi chứa rất nhiều ứng dụng và các lối tắt dành cho những lịch trình được sở hữu đặt.

Bạn đang xem: Windows 10 không mở được start


Nếu có một ngày bạn sử dụng Windows 10 và đùng một cái Start thực đơn không chuyển động như ý ao ước nữa thì yêu cầu làm sao? Hãy bình tĩnh, giải pháp sửa lỗi Start thực đơn không hoạt động trên Win 10sẽ không quá khó như bạn nghĩ.

Khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ tính

Thật sự thì việc sửa các lỗi của Windows 10 bằng phương pháp khởi hễ lại laptop luôn nằm trong top những phương pháp được ưu thích nhất nên chúng ta cũng có thể thử nó trước khi tìm đến những bí quyết khác.

Tìm kiếm những dữ liệu bị lỗi

ạn rất có thể tận dụng lao lý kiểm tra dữ liệu khối hệ thống được Windows 10 tích đúng theo sẵn bằng cách:

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run với tổ hợp phím Windows + R.

*

Bước 2:Nhập CMD để gọi pháp luật Command Prompt.Bước 3:Khi Command Prompt đã làm được khởi chạy, bạn hãy gõsfc /scannow.

*

Bước 4:Nếu câu lệnh trên không chuyển động được, chúng ta có thể thử câu lệnhDISM /ONLINE /CLEANUP-IMAGE /RESTOREHEALTH.

*

Tắt Windows Explorer và khởi chạy trở lại như cũ

Windows Explorer là các bước chạy nền chứa đựng cả Start Menu. Bài toán tắt Windows Explorer có thể gọi Start thực đơn ra hoạt động bình thường trở lại. Bạn cũng có thể làm như sau:

Bước 1: Mở Task Manager bằng tổ hợp phímCTRL + SHIFT + ESC.Bước 2:Vào tabProcesses(nếu ko thấy tabProcessesthì chúng ta hãy bấm chuột dòngMore detailsở bên dưới).

*

Bước 3:TìmWindows Explorer, nhấn vào phải với chọnRestartlà được.

*

Khởi động dịch vụ Application Identity

Dịch vụApplication Idenditythường giỏi nằm trong list những dịch vụ của Windows 10 mà người tiêu dùng phổ thông chẳng lúc nào tìm đến. Hãy mở vỏ hộp thoại Run, gõservices.mscvà search đếnApplication Identity. Khi sẽ tìm thấy, bạn hãy nhấn vào chữStartở cột bên trái rồi khởi rượu cồn lại máy tính xách tay để sửa lỗi Start thực đơn không chuyển động được.

*

Tắt thông tin đăng nhập

Có đôi khi bạn khởi đụng lại máy tính hoặc sau thời điểm nhận một bạn dạng cập nhật bắt đầu từ Windows Update thì Start menu trong Windows 10 có khả năng sẽ bị lỗi. Hãy thử vào mụcSettings -> Accounts -> Sign-in Options. Cuộn xuống dưới nhằm tìm mục Privacy, tại đây các bạn hãy gạt mụcUse my sign-in infosang Off.

Xem thêm: Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi Win 10 Không Thể Kết Nối Wifi

*

*

Tạo một thông tin tài khoản admin mới

Nếu bạn không có quá nhiều dữ liệu trong tài khoản admin hiện tại, chúng ta cũng có thể tạo hẳn một tài khoản admin mới để Start Menu vận động bình thường.

Bước 1: Mở Task Manager.Bước 2:VàoFile -> Run New Task.Bước 3:NET USER ACCOUNTNAME PASSWORD /ADD(mục ACCOUNTNAME là tên tài khoản và mục PASSWORD là mật khẩu).

Tick vào mụcCreate this taskở bên dưới để được cung cấp quyền admin cho thông tin tài khoản mới này.

*

Lúc này các bạn hãy thử singin vào thông tin tài khoản mới, giả dụ Start Menu đã hoạt động thông thường thì bạn có thể yên tâm và chuyển toàn thể dữ liệu từ thông tin tài khoản cũ sang thông tin tài khoản mới để ban đầu làm việc.

Bước 4:Vào mụcControl Panel -> System -> Advanced System Settings.

*

Bước 5:Vào tabAdvancedrồi click vào mụcSettingsở bên dưới mụcUser Profiles.Bước 6:Chọn thông tin tài khoản mới của bạn và click vào Copy To.

Xem thêm: Cách Liên Kết 2 Gmail Với Nhau, Gộp Nhiều Tài Khoản Trong Một Hòm Thư Gmail

Tham khảo:Cách khắc chế lỗi font chữ Windows 10

*

Kiểm tra các ứng dụng chúng ta đã cài đặt đặt

Hãy test gỡ bỏ một vài ứng dụng trong Windows bằng cách vàoSettings -> Appsrồi chọn ứng dụng bạn muốn gỡ.