Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Mạng Windows 7

  -  
Thiết lập với bảo trì mạng mái ấm gia đình tiện lợi rộng khi nào hết với hệ điều hành và quản lý Windows 7. Tuy nhiên, vấn đề này cũng Chưa hẳn đúng. Vẫn còn không hề ít vấn đề liên quan cho tới mạng chưa được xử lý vào bảng Control Panel của Windows 7. Đó chính là nguyên do tại sao Shop chúng tôi viết bài xích này, liệt kê phần nhiều lỗi phổ biến tương quan tới mạng thuộc biện pháp “điều trị” chúng.Hướng dẫn sửa lỗi mạng máy tính xách tay bị chnóng than kim cương chưa đến 3 bước

Đặt lại địa chỉ IP

Nếu liên kết khối hệ thống tới mạng không an toàn, hoặc bạn nhận được message thông báo liên quan IPhường. bị tùng, thử một tác động IPhường mới. Thứ nhất, kích vào nút Start, điều nhắm đến Command Prompt (Start Menu → ApplicationsAccessoriesCommand Prompt), cần con chuột vào nó cùng chọn Run as Administrator tự menu. Sau đó gõ ipconfig /renew với nhấn Enter.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khắc phục lỗi mạng windows 7


*
Tạo bắt đầu liên hệ IP của hệ thống bằng lý lẽ ipconfig vẫn làm bắt đầu liên tưởng cũng giống như hồi sinh liên kết của nó tới một mạng.

Xóa DNS Cache

Bất kì bao giờ gõ một ảnh hưởng URL vào trình chăm nom web, laptop của bạn sẽ hỏi domain name name service server (DNS server) dịch xúc tiến URL đó lịch sự thúc đẩy IP với cabít báo cáo đó. Cabít này có thể bị lạc hậu hoặc bị lỗi, khiến cho kết nối Internet gặp mặt vấn đề. Để lau chùi DNS cađậy, mnghỉ ngơi Comm& Prompt với quyền Run as Administrator, gõ ipconfig /flushdns, cùng thừa nhận Enter.
*
Flush DNS cabít của một khối hệ thống đã xóa bất kể dữ liệu làm sao đã được lưu lại trên Domain Name Service.Khởi hễ lại máy tính Windows 7 cũng trở nên xóa DNS cabịt của chính nó, mà lại ví như bao gồm bất cứ vận dụng nào bao gồm ý đồ biến đổi cabịt, liên tục xóa để giúp xử lý sự việc.

Khởi cồn lại modem cùng router

Modem liên kết đường truyền rộng lớn tới Internet đôi lúc chạm chán vấn đề và khởi rượu cồn lại nó để giúp giải quyết và xử lý khó khăn. Cách này cũng đều có tác dụng so với liên kết giữa router và modem đường dẫn rộng lớn.Để khởi cồn lại modem băng thông rộng lớn và router, ngắt kết nối với điện với đến modem thuộc router sống trong vòng 30 giây. Đừng phải dấn nút power để khởi cồn lại bởi vấn đề đó chỉ giúp modem cùng router chuyển động ở trạng thái stanby cố kỉnh vì ngắt toàn bộ điện. Tiếp mang lại, cắm lại điện để khôi phục chuyển động cho modem với router. Chờ một vài phút để modem tái thiết lập cấu hình kết nối cùng với Internet và tạo một mặt đường link bền vững, tiếp đến cắn tiếp router. Một lúc router vẫn khởi cồn hoàn thành hoàn toàn, tiến hành phần đông bước vẫn nêu trên để đặt lại shop IPhường đến hệ thống.

Cấu hình bảo mật ko dây

Với độ phổ biến tăng thêm nhanh khô của router ko dây, vấn đề bảo mật mạng cũng cần được tùy chỉnh. Khả năng tùy chỉnh mạng ko dây mang đến gia đình hoặc văn phòng áp dụng của người tiêu dùng thường thì là vấn đề trọn vẹn có thể triển khai được. Tuy nhiên, nó cũng khiến mạng của khách hàng rất giản đơn bị haông chồng.Mặc mặc dù phương pháp cần thiết khi kích hoạt bảo mật mạng không dây vẫn không giống nhau theo từng loại router cơ mà nhìn bao quát, quá trình truy cập chọn lọc thích hợp vẫn giống như nhau.Giả sử địa chỉ IP.. của router/gateway là 192.168.1.1 cùng nhiều người đang liên kết tới mạng kia, msống trình chú ý web trên một thứ được kết nối với mạng bằng dây rồi gõ thúc đẩy 192.168.1.1 vào mục hệ trọng. Sau kia, các bạn sẽ thấy có cửa sổ đề xuất nhập công bố cần thiết để truy vấn vào menu cấu hình của router (khám nghiệm lý giải để có được thương hiệu người dùng cùng mật khẩu đăng nhập khoác định của router nếu như bạn không trường đoản cú đặt lại. Nếu vẫn chưa đặt lại hầu hết thông báo này, hãy thay đổi bọn chúng tức thì nhằm ngừa đều chuyển động xấu).
*
Để ngăn ngừa những người không hề muốn truy cập vào mạng không dây, hãy khám nghiệm coi mình đã bật một trong những anh tài bảo mật Wifi tốt không.
Sau lúc đã đăng nhập lệ router, bạn sẽ thấy một trong những tab hoặc mặt đường liên kết dẫn tới các bảng tinh chỉnh. Kích vào tab Wireless hoặc Wireless Security. Ở màn hình tiếp theo sau, các bạn sẽ thấy một chỗ hoàn toàn có thể đặt Security Mode, cùng với mọi chọn lọc như WEP, WPA, WPA2,.... Nếu hiện nay bạn đang thiết lập hầu như lắp thêm không dây gồm cung ứng những chuẩn chỉnh bên trên, Shop chúng tôi khuyến nghị đề xuất áp dụng WPA2 Personal mang đến mạng gia đình bởi vì nó cung ứng kĩ năng mã hóa mạnh khỏe rộng đối với các chuẩn chỉnh không giống. Nếu trang bị của chúng ta không cung cấp WPA2, hãy thử WPA, hoặc WEP. (cách thức mã hóa yếu đuối duy nhất trong các phương pháp). Sau kia, người tiêu dùng sẽ phải kê các loại mã hóa (TKIPhường or AES; một trong những 2 là đủ) tiếp nối xác định key hoặc password. Hãy tạo nên key hoặc password thiệt nặng nề đoán, bao gồm các ký trường đoản cú đặc biệt, số và chữ cái. Lưu lại cài đặt và khởi rượu cồn lại router; ít nhất cũng cần thực hiện mức độ bảo mật thông tin Wifi cơ bạn dạng.

Mngơi nghỉ với Forward các cổng

Một số áp dụng đề xuất msinh sống một số cổng mạng với forward chúng cho tới laptop để một trong những tính năng của chúng rất có thể hoạt động qua website. Game server là ví dụ điển hình: Nếu cổng mạng cần thiết ko được mở và đề xuất gửi trao đầy đủ cổng này không được forward cho tới đúng máy tính xách tay, giữ lượng inbound sẽ không còn lúc nào quá qua ngoài firewall.Mặc mặc dù quy trình ví dụ nhằm forward các cổng sẽ có sự khác biệt, các bước cần thiết để truy vấn vào bất cứ router nào vẫn như thể nhau.
*
Trong ví dụ, incoming UDP cùng TCP. traffic làm việc cổng 8888 – 8889 sẽ được forward cho tới máy tính gồm ảnh hưởng IP. 192.168.1.115.Kết nối máy tính xách tay cho tới mạng, msinh sống trình chú tâm website và điền can hệ IP của router vào (hay là 192.168.1.1; bình chọn lý giải nhằm chắc chắn là hơn) vào Khu Vực nhập địa chỉ. Đăng nhập cùng với tên với mật khẩu, kế tiếp search NAT (Network Address Translation), Firewall, hoặc thực đơn Port Forwarding.
Quý khách hàng cũng rất cần được tạo ra tập thích hợp rule, mang đến router biết phải sử dụng giao thức làm sao (UDP.., TCPhường, giỏi cả 2), xác minh cổng mong muốn forward với xác định ảnh hưởng IPhường như thế nào sẽ tiến hành forward lưu lượng trên các cổng. Ví dụ, trường hợp máy vi tính đang làm việc ứng dụng chạm mặt vấn đề gồm tác động IP. là 192.168.1.115, hãy đặt xúc tiến kia vào mục hệ trọng IPhường. Lưu lại cài đặt để kích hoạt rule, sau đó khởi động lại router nhằm dứt công việc.

Xem thêm: Cách Tìm Ảnh Chất Lượng Cao Trên Google Image, Cách Tải Ảnh Chất Lượng Cao

Cho hệ thống vào DMZ

thường thì, forward cổng vẫn không đủ và các bạn sẽ bắt buộc mang lại hệ thống của mình được truy vấn tự do vào Internet. Trong đầy đủ trường thích hợp điều này, laptop cần được bỏ vào mạng DMZ (demilitarized zone – khu vực phi quân sự). Cho hệ thống vào một trong những DMZ tức là toàn bộ những cổng của nó trọn vẹn rất có thể truy vấn tự Internet – một trường hợp vô cùng nguy hiểm, vậy yêu cầu chúng ta chỉ thực hiện nó Lúc đích thực quan trọng.
*
Cho một khối hệ thống vào DMZ được cho phép tất cả các cổng của chính nó hoàn toàn có thể truy vấn từ bỏ Internet.Giả sử rằng cửa hàng IP của router là 192.168.1.1 và ai đang liên kết tới mạng. Mlàm việc trình chăm chút website ra và gõ 192.168.1.1 vào mục nhập shop. Đăng nhtràn vào router và tìm kiếm NAT (Network Address Translation), Firewall, hoặc thực đơn DMZ.lúc sống thực đơn thông số kỹ thuật DMZ, bạn cần phải kích hoạt DMZ và xác minh can hệ IP. của hệ thống ao ước đặt vào DMZ. Điền can dự IPhường, lưu lại những cài đặt với khởi hễ lại router. Vậy nên, hệ thống của công ty vẫn góp mặt vào DMZ.

Cập nhật Network Driver

Cũng hệt như những thiết bị ngoại vi không giống vào máy vi tính Windows, network controller thử dùng driver nên hoạt động. Những driver này sẽ đến hệ điều hành biết phương pháp áp dụng một thiết bị và cần phải cập nhật tiếp tục nhằm mục đích giải quyết những sự việc hoặc thêm tính năng được cải thiện.Cập nhật driver mạng trong Windows thường có thể xong xuôi theo 3 cách: qua ứng dụng Windows Update, bằng cách download cùng chạy file cài đặt hoặc bằng cách lựa chọn 1 driver làm sao kia qua Device Manager. Nếu có thể, hãy áp dụng cách thức thứ nhất vì update driver qua Windows Update cực kỳ dễ dãi cùng tự động. Hình như, setup thủ công một driver qua Device Manager cũng tương đối tinh vi.Trong ngôi trường hòa hợp sẽ download về một driver mang đến thẻ mạng tự website ở trong nhà thêm vào và file kia tất cả chứa một vài ba tệp tin .inf hoặc một vài ba file khác, các bạn sẽ cần setup nó thủ công bằng cách sử dụng Windows Device Manager. Để triển khai bài toán này, kích vào nút ít Start cùng gõ Device Manager trong mục tìm kiếm. Nhấn Enter để mở Device Mananger, tìm Network Adapters trong list các thứ, bắt buộc loài chuột vào network controller, và chọn Update Driver Software trường đoản cú thực đơn.
Trong cửa sổ new vẫn mlàm việc kế tiếp, kích vào nút ít Browse my computer for driver software, kế tiếp kích vào nút Browse với điều nhắm đến folder, chỗ chúng ta đặt driver mới vẫn tải về về. Kích vào nút Next, với driver sẽ tiến hành setup tự động.

Disable hoặc thêm nước ngoài lệ mang đến Windows Firewall

Firewall tích vừa lòng sẵn trong Windows 7 thường xuyên hỏi người dùng có chất nhận được hoặc lắc đầu một ứng dụng được phnghiền truy cập vào Internet. Nếu chẳng may chặn một vận dụng nào đó và lại đổi khác chủ kiến, các bạn sẽ bắt buộc biến đổi một số cài đặt trong Windows Firewall.
*
Quý Khách hoàn toàn có thể ngăn hoặc chất nhận được một trong những phần mềm truy vấn vào mạng qua Windows Firewall trong bảng Allowed Applications.Kích vào nút ít Start, gõ Allowed Applications vào mục tìm kiếm với thừa nhận Enter. Trong cửa sổ tác dụng, toàn bộ các vận dụng mua bỏ lên máy tính (được Windows Firewall tấn công dấu) đa số được liệt kê. Nếu bao gồm một vận dụng làm sao kia tiếp xúc cùng với mạng qua Firewall nhưng bây giờ bạn có nhu cầu chặn nó, kích vào nút Change Settings nghỉ ngơi bên trên cùng màn hình, kế tiếp cuộn chuột qua danh sách những ứng dụng cho đến lúc tìm thấy vận dụng mình thích chạn, với disable nó không được truy vấn vào Internet qua mạng Home/Work hoặc Public. trái lại, nếu còn muốn được cho phép 1 phần mượt làm sao kia truy cập vào Internet nhưng mà trước đó đã ngăn, search nó vào danh sách cùng chọn vỏ hộp thoại khớp ứng lân cận tên vận dụng.

Quét tổng thể mạng để kiếm tìm trang bị đính kèm

Trên Thị Trường hiện nay có nhiều trang bị liên kết, đã tới lúc bạn nên quét tổng thể mạng của chính mình giúp xem đúng đắn thiết bị như thế nào đã tiêu tốn nhiều mối cung cấp duy nhất cùng với can hệ IP nó đang nắm giữ. Router có thể kiểm soát hiện trạng của rất nhiều thiết bị đang kết nối với mạng, hoặc chúng ta cũng có thể áp dụng vận dụng mặt lắp thêm 3. Ứng dụng sẽ quét toàn diện tất cả những hệ trọng IP.. để tìm ra với đem thông báo của sản phẩm.
*
Angry IP.. Scanner đang quét toàn cục mạng và xác minh tất cả những shop IP đang sử dụng.
Rất những lao lý miễn phí tổn gồm sẵn trên Thị trường hiện giờ có thể quét mạng, dẫu vậy ứng dụng khiến Shop chúng tôi ấn tượng duy nhất là Angry IPhường Scanner. Người cần sử dụng chỉ câu hỏi tải về cùng chạy tệp tin triển khai – phần mềm này thậm chí là ko phải thiết đặt. Điền dải IPhường bạn muốn quét rồi kích nút ít Start. Một vài ba phút ít tiếp nối các bạn sẽ cảm nhận một danh sách tất cả các IP đang được cần sử dụng, thời gian ping tới mỗi thiết bị, tên host của nó cùng nó msống cổng làm sao. Phải loài chuột vào trong 1 máy làm sao kia vào danh sách để sở hữu thêm lên tiếng bỏ ra tiết; nó cũng sẽ cho phép bạn ping can hệ IP. cùng kết nối qua trình để mắt tới website hoặc ứng dụng FTP.

Chẩn đân oán các vụ việc liên kết Internet

Cuối cùng, một vấn đề có thể xẩy ra khi sử dụng mạng: Kết nối mạng không ổn định cùng bạn lại cần thiết chỉ ra nguyên do tại sao? Một vài hình thức được tích đúng theo sẵn vào Windows 7 có thể giúp ích. Ping cùng tracert (giỏi traceroute) sẽ giúp đỡ tìm thấy liệu các lỗi của Internet nằm trong về mạng gia đình giỏi vì chưng bên cung cấp tốt nguyên do làm sao không giống.
*
Công cố ping rất có thể thực hiện nhằm ping tiếp tục một shop IP.. nhằm mục đích kiểm soát những sự việc kết nối.

Xem thêm: Cách Tải, Cài Đặt Và Kiểm Tra Cấu Hình Để Chơi Cs:Go Miễn Phí Từ Steam

Thực hiện tại ping thường xuyên tới một trang web danh tiếng như thế nào đó (có thể thực hiện Google.com) được cho phép người dùng giám sát và đo lường một kết nối với xem liệu những gói có bị mất tốt kết nối bị xa rời. Msống cửa sổ Command Prompt (Start → All Programs → Accessories → Comm& Prompt), gõ ping google.com –t, với nhấn Enter. Máy tính của các bạn sẽ bước đầu ping thường xuyên tới trang web của Google. Nếu thấy liên kết định hình và tin cậy, bạn sẽ không thấy bất cứ lỗi làm sao, chỉ bao gồm vấn đáp tự ảnh hưởng IPhường cùng với thời gian và những tài liệu không giống. Tuy nhiên, giả dụ liên kết thân máy vi tính cùng Google bị mất vì bất kể nguyên nhân gì, ping đã báo cáo không có bất kỳ trả lời làm sao từ bỏ hệ thống.Tracert là 1 trong những nguyên lý có ích không giống, có tác dụng liệt kê tất cả những route cùng tính tân oán lưu lại lượng trì hoãn của những gói tin qua một mạng. Để áp dụng tracert, xuất hiện sổ lệnh ra rồi gõ tracert google.com. Nó vẫn lộ diện bản đồ về mặt đường từ bỏ máy vi tính tới Google server, liệt kê liên tưởng IP.. của server và chuyển trở lại. Đôi khi, gói tin trước tiên sau đó 1 vài giây đã đi trường đoản cú mạng mái ấm gia đình của công ty, kế tiếp qua nhà cung cấp ISPhường. của chúng ta, tiếp nối vẫn tìm kiếm bí quyết cho tới Google.com. Nếu gói tin này không vượt qua khỏi mạng của khách hàng, vụ việc nằm ngay bên trong mạng. Nếu nó không thể vượt qua mạng trong phòng cung cấp ISPhường., rất có thể công ty cung cấp ISP. đã trở nên mất mạng hoặc lỗi vật dụng.