Win 10 Nhẹ Cho Máy Yếu

  -  

Tải xuống Tiny10 Lite, bản Windows 10 siêu nhẹ mang lại máy 2022 – thực tế làWindows 11 có rất nhiều tính năngvà hiện đại về mặt hình ảnh.Ngoài ra, Microsoft đã bổ sung cập nhật một số tính năng được cải thiện cho hệ điều hành laptop để bàn của bản thân kể từ ngày Windows 10.Cả Windows 10 cùng 11 đều có không ít tính năng mới, các ứng dụng không cần thiết và các dịch vụ nền thừa.Thành thật cơ mà nói, Windows 10/11 có cảm giác khá nặng trĩu so cùng với Windows 7. Và bây giờ, để cắt sút Windows 10 xuống các yếu tố quan trọng nhất của nó, một nhà cải tiến và phát triển đã tạo Tiny10, một phiên bản nhẹ của Windows 10. Nó chiếm phần ít dung tích hơn nhiều, vận động ngay cả trên laptop RAM thấp và không tồn tại phần mượt mở rộng


Có thể chúng ta quan tâm

Giới thiệu về Tiny10 Lite (2022)


Nội dung bài xích viết

1 reviews về Tiny10 Lite (2022)

Tiny10 là gì?

Tiny10 là mộtphiên bạn dạng rút gọn gàng của Windows 10và nó được trở nên tân tiến bởi một nhà cách tân và phát triển có tênNTDEV.Dự án này nhằm mục đích mục đích thải trừ tất cả những thành phần không đề xuất thiết.Điều đó gồm nghĩa là bạn có thể chạy Windows 10 mượt mà, trong cả trên phần cứng cung cấp thấp.Lưu ý rằng Tiny10 ko chỉ đào thải bloatware hơn nữa được về tối ưu hóa từ đầu để giảm dấu chân của Windows 10.

Bạn đang xem: Win 10 nhẹ cho máy yếu

Bạn đã xem: download xuống Tiny10 Lite, bạn dạng Windows 10 khôn xiết nhẹ đến máy 2022


*

Ví dụ, ví như bạn thiết lập Tiny10 trên khối hệ thống 32-bit, nó chỉchiếm 5,2GB dung lượng đĩa, đó là một bước đột nhiên phá.Hệ thốngWindows 10 có dung lượng lên cho tới 22GB.Để bớt kích thước thiết lập 17GB là cực kỳ tốt.Trên hệ thống 64-bit, Tiny10 sở hữu tới 10GB dung tích ổ đĩa.Và về bộ nhớ RAM, bạn có thể chạy Tiny10 trên hệ thống 32 bit chỉ với 1GB RAM với trên hệ thống 64 bit, bạn cũng có thể thực hiện tại với RAM 2GB, điều này không tồn tại gì đáng kinh ngạc.Chúng ta vẫn biết Windows 10 sắp ngừng hoạt động, trong cả trên hệ thống có RAM 4GB.

Bây giờ, chúng ta có thể tự hỏi vì Windows 10 vẫn được sút xuống cấu hình nhẹ như vậy, nó có thiếu kỹ năng không?Tất cả cáccông cụ hệ thống cốt lõi của Windows đều có sẵn, bao hàm PowerShell, CMD, Disk Management, v.v


*

Về phần ứng dụng, Tiny10 đãxóa tất cả các ứng dụng mặc địnhnhư trình coi ảnh, trình tò mò internet, trình phát đa phương tiện, v.v. Chỉ tất cả Notepad và Wordpad bên trên phiên bạn dạng rút gọn này của Windows 10. Hơn nữa, điều quan trọng cần biết làTiny10 không kèm theo với Microsoft Store hoặc Windows Security.Bạn sẽ yêu cầu tải những ứng dụng bạn muốn.

Ngoài ra, ko có cung cấp Hệ thống conWindows dành cho Linux, nhưng chúng ta có thể bậtHyper-V.Đối cùng với phiên bạn dạng Windows, Tiny10 x64 Beta 1 chạy Windows 10 Enterprise LTSC (Bản dựng 19044.1586, mon 3 năm 2022).Điều đó gồm nghĩa là chúng ta cũng có thể kích hoạt Tiny 10 bằng bản thảo Windows, tuy nhiên nó không hỗ trợ cập nhật Windows.

Tiny10 là một phương án tuyệt vời cho những người dùng muốnchạy Windows 10 nhẹtrên PC thấp cấp với ít dung lượng ổ đĩa cùng RAM.Chrome OS Flexlà một phương án tuyệt vời khác, cơ mà nó không cung ứng các ứng dụng Windows chính thức.Trong trường vừa lòng như vậy, Tiny10 che đầy đa số chiếc giầy và có thể thổi một luồng vận khí mới vào các chiếc PC cũ.

Sự khác biệt giữa Tiny10 Lite và Windows 10

Đầu tiên, Tiny10 nhanh và linh động so cùng với phiên bản Windows 10. Không tồn tại phần mềm mở rộng nào được kiếm tìm thấy bên trên Tiny10.Tất cả bloatware, ứng dụng, thương mại & dịch vụ và thành phần khối hệ thống không cần thiết đã được nhà phát triển loại bỏ.Ví dụ: bạn có thể kiểm trasự biệt lập trong thực đơn Bắt đầubên dưới.


*
Tiny10 vs Windows 10: thực đơn bắt đầu

Tiny10 cũng chiếmrất ít dung tích ổ đĩaso cùng với Windows 10. Trên laptop 64-bit, thiết lập Tiny10 chỉ chiếm khoảng chừng 10,5GB dung lượng, trong khi Windows 10 tạo thêm 22,2GB sau khi setup mới.

Xem thêm: Có Những Cách Nào Để Bảo Vệ Thông Tin Cá Nhân Trực Tuyến, Câu 6 Trang 162 Sgk Tin Học Lớp 10


*
Tiny10 vs Windows 10: dung lượng đĩa sau khi setup mới

Chú ý đến sự việc sử dụng CPU cùng RAM bên trên Tiny10 với đáng ngạc nhiên là nó chỉ chiếm1% CPU cùng 1,6GB RAMkhi ở cơ chế chờ.Trong khi đó, Windows 10 vẫn kiểm soát mức áp dụng CPU nhưng mà mức thực hiện RAM thường xuyên trên 2,5GB.Đây là tổng quan lại về Trình cai quản tác vụ của Tiny10 cùng Windows 10.


*
Tiny10 đối với Windows 10: Trình thống trị tác vụ

Cách setup Tiny10 (Đã thải trừ Windows 10)

1. Thường xuyên vàtải xuống hình ảnh ISOcủa Tiny10 dựa vào kiến ​​trúc khối hệ thống của bạn:32-bit (1,7GB)|64-bit (2,4 GB).

2. Sau đó, truycập link nàyvàtải xuống Rufusđể sinh sản ổ USB hoàn toàn có thể khởi động

3. Bây giờ, mở Rufus, cắn ổ USB, chọn ảnh ISO và nhấp vào “Bắt đầu”.Đảm bảo hệ thống tệp là NTFS.


*

4. Sau khi quy trình nhấp nháy bắt đầu.Không cótrình duyệtnào được bao hàm trong Tiny10, bởi vậy shop chúng tôi khuyên chúng ta nên tải xuống thiết lập độc lập của Google Chrome từđây.Sau đó, chuyển nó vào thư mục cội của ổ USB đang flash.Ngoài ra, bạn có thể tải xuống và đưa mộtcông cầm cố như Driver Boosterđể update trình tinh chỉnh và điều khiển của mình.


*

5. Tiếp theo, gặm ổ USB vào PC phương châm và khởi hễ lại.Khi PC khởi đụng lại, hãynhấn phím khởi động(phải là một trong những trong những phím tác dụng – F9, F8, F7, v.v.).Nếu bạn lần chần khóa khởi động cho PC hoặc máy tính xách tay của mình, hãy tra cứu trên internet.Khi chúng ta ở trên màn hình lựa lựa chọn khởi động, hãy lựa chọn ổ USB của doanh nghiệp và nhận Enter.

Xem thêm: Không Mở Được Gpedit Msc Win 7 Win 10: Nguyên Nhân Cách Sửa Lỗi


*

6. PC của bạn hiện nay sẽ download cửa sổ thiết lập của Tiny10, hành lang cửa số này tương tự như như cửa ngõ sổ tùy chỉnh cấu hình của Windows 10.Làm theo phía dẫn trên screen vàchọn ổ đĩa ái mộ của bạn.Cuối cùng, nhấp vào “Tiếp theo” để thiết đặt hệ điều hành.


7. Sau khi thiết lập xong, các bạn sẽkhởi động trực tiếp vào Tiny10.Tận tận hưởng Windows 10 bạn dạng siêu nhẹ