KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG VÀO ĐƯỢC WINDOWS STORE TRÊN WIN 10

  -  

Có thể nói Windows Store tuyệt Microsoft Store Tuy cũng có thể có được một lượng người dùng bình ổn, nhưng nó vẫn không hẳn là 1 trong những siêu thị ứng dụng phổ cập tuyệt rất được yêu thích độc nhất bây giờ. trong số những nguim nhân dẫn đến điều này là vì Windows Store bao gồm không ít lỗ hổng, sự chũm giỏi những lỗi vặt vào quy trình sử dụng.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi không vào được windows store trên win 10

Nếu một ngày như thế nào đó bạn thấy Windows Store của bản thân tự nhiên dứt chuyển động, từ chối khởi đụng, lỗi crash, bị lỗi không mua được ứng dụng, lỗi ko update áp dụng thì cũng chớ quá băn khoăn lo lắng, dưới đây là các biện pháp cơ bạn dạng nhằm các bạn sửa những lỗi xuất hiện trên Windows Store, trong số ấy gồm lỗi bất ngờ xong xuôi vận động.


Khắc phục lỗi Windows Store ko hoạt động


Những ban bố cơ phiên bản cần lưu ý

Trước Khi thực hiện các phương án sửa lỗi tương thích, tất cả một danh sách phần nhiều thông tin bạn phải chất vấn cũng giống như xác nhận:


Nếu tất cả những nhân tố này phần đa đã đoạt trải nghiệm mà lại Windows Store của khách hàng vẫn cấp thiết vận động, hãy thử thực hiện các cách thức sửa lỗi sau.

Với game, hãy thực hiện áp dụng Xbox!

Microsoft đã triển khai một động thái đáng hoan nghênh vào nghành game bằng cách reviews một siêu thị cùng hình thức dịch vụ đăng ký giành riêng cho game bắt đầu cho PC. Ứng dụng Xbox new cho phép bạn oder cùng chạy các game y như trước đó bạn sẽ chạy qua Windows Store, tuy vậy với các đặc quyền bổ sung là danh sách anh em và rất nhiều kĩ năng tập trung vào bạn chơi khác.

Với game, hãy sử dụng vận dụng Xbox!

Ứng dụng Xbox về phương diện kỹ thuật vẫn vẫn vào quy trình nghiên cứu, nhưng mà nó đã mang về cảm giác giỏi hơn đôi lúc sử dụng nhằm chơi game và Xbox Game Pass tùy chọn dễ dãi đổi thay một trong số những điều quý giá độc nhất vô nhị trong game máy tính, có thể chấp nhận được chúng ta truy cập vào trong 1 tlỗi viện game PC xoay vòng khổng lồ với khoảng giá thấp các tháng.


Có cảm hứng rằng Microsoft sẽ hi vọng đưa hầu hết người chơi download game từ Store quý phái Xbox, vì chưng vậy nếu bạn đã gặp gỡ sự rứa với Microsoft Store cùng chủ yếu chơi game thông qua đó, hãy lưu ý đến tiến hành câu hỏi đổi khác.

Txuất xắc thay đổi liên hệ DNS

trong số những thông báo lỗi thịnh hành hơn hoàn toàn có thể lộ diện Khi Windows Store không chuyển động là lỗi “0x80131500”. Như vậy có thể xảy ra nếu PC của người tiêu dùng đang kết nối Internet trải qua một vài sever DNS, được ISPhường và/hoặc tùy chỉnh mạng gia đình tự động hóa hướng dẫn và chỉ định.

Để đổi khác liên can máy chủ DNS, hãy tiếp cận Settings (nhấp vào Start rồi mang lại hình tượng răng cưa) > Network & Internet > Change adapter options.

Truy cập Change adapter options

Tiếp theo, bấm vào nên vào kết nối mạng của công ty, chọn Properties, sau đó vào cửa sổ bắt đầu, cuộn xuống “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”, bấm chuột đề nghị vào nó với lựa chọn Properties.


Vào phần thuộc tính của liên kết mạng

Trong hộp Preferred DNS server, nhập liên tưởng 1.1.1.1, đó là trình phân giải DNS bình thường của Cloudfare. Nhấp vào OK với hi vọng Windows Store sẽ tiến hành sao lưu lại và chạy.

Nhập cửa hàng 1.1.1.1

quý khách hàng cũng có thể demo sử dụng sever DNS public của Google có những can hệ IP. sau:

8.8.8.88.8.4.4

Ttốt đổi thiết lập thời gian của máy tính

giữa những cách thức nghe có vẻ lạ nhưng lại lại rất công dụng Lúc giải quyết các sự cầm cố chạm chán cần trên Store của Windows 10 là kiểm soát và điều chỉnh lại đồng hồ thời trang trên máy vi tính của người tiêu dùng thế nào cho chính xác duy nhất. Khi Windows Store khởi cồn, nó đang cố gắng để sở hữu được sự nhất quán giữa thời gian của ứng dụng cùng của khối hệ thống. Nếu thông số này không trùng nhau, hệ thống thỉnh thoảng đã khước từ khởi cồn Windows Store. Phương pháp hạn chế sự thế này cũng khá dễ ợt.


1. Để update lại thời gian cho Windows 10, bạn nhấn vào bắt buộc vào thanh hao tác vụ cùng chọn mục Adjust date/time.

2. Đầu tiên, hãy tắt khả năng Set time automatically bằng phương pháp nhấp vào nút ít gạt sống dưới.

3. khi khối hệ thống đã giải pháp xử lý xong đề xuất của người tiêu dùng, hãy nhảy lại thiên tài này. Sau kia, thời gian trên khối hệ thống sẽ được update lại. Hãy bảo đảm múi tiếng của người sử dụng được đặt chính xác!

Sau Lúc hoàn chỉnh, hãy thử mngơi nghỉ lại Windows Store và coi liệu những sự núm bao gồm còn mãi sau hay không.

Thiết lập quyền sở hữu mang đến thỏng mục WindowsApps

Thực tế áp dụng cho thấy rằng đôi lúc sự việc ở ở đoạn ai đang không được cấp cho quyền "sở hữu" tệp WindowsApp bên trên máy tính của bản thân. Nghe có vẻ như khá lạ, cơ mà nhiều lúc các tệp được sửa thay đổi để không cho phép chúng ta truy vấn vào chúng, tuy nhiên bọn chúng vẫn vị trí trên máy vi tính của doanh nghiệp cùng được liên kết cùng với thông tin tài khoản của chúng ta. Hãy thiệt lập để máy tính xách tay cung ứng cho chính mình toàn quyền kiểm soát và điều hành thỏng mục WindowsApp, điều này có chức năng để giúp đỡ Windows Store tiến hành các bước của bản thân mình một cách đúng đắn hơn.


quý khách đang buộc phải chỉ định đến máy vi tính cung cấp quyền kiểm soát và điều hành tệp. Quá trình này kha khá phức tạp với mất không ít thời hạn, hãy đọc nội dung bài viết “Làm cầm cố nào để truy vấn vào thỏng mục WindowsApps vào Windows 10” của Cửa Hàng chúng tôi nhằm nạm được chi tiết quá trình thực hiện.

Xem thêm: Gmail Yêu Cầu Quyền Truy Cập, Không Thể Mở Tệp Hoặc Thư Mục Google

Xóa bộ lưu trữ cabịt của Windows Store

trong số những cách khắc phục và hạn chế lỗi trên Windows Store dễ dàng duy nhất là khởi cồn lại bộ nhớ lưu trữ cabịt. Sau một thời hạn sử dụng, bộ nhớ cabịt rất có thể đã trở nên quá cài và lộn xộn, tạo ra mọi lỗi khó tính bên trên Windows Store.

Dưới trên đây Quản trị mạng sẽ chỉ dẫn các bạn các bước remix lại Windows Store bên trên Windows 10.

Để khởi động lại bộ lưu trữ cabít, đầu tiên bạn thừa nhận tổng hợp phím Ctrl + R để msống vỏ hộp thoại Run

Sau đó vào cửa sổ vỏ hộp thoại Run, các bạn gõ trường đoản cú khóa wsreset cùng dấn Enter

Tiếp theo, cửa sổ nói lệnh đã hiển thị, cho thấy thêm Windows vẫn tùy chỉnh cấu hình lại bộ lưu trữ cabít của Windows Store. Sau lúc quá trình này hoàn toàn, cửa sổ đề cập lệnh vẫn tự động đóng góp lại.

Sau lúc quá trình reset ngừng, bạn có thể khởi động lại Windows Store coi sự cố gắng đã làm được hạn chế hay chưa.


Lưu ý:

Cách này cũng hoàn toàn có thể vận dụng nhằm hạn chế lỗi Windows Store bên trên Windows 8 và 8.1.

Cài đặt lại Windows Store

Nghe dường như cơ bản, dẫu vậy thỉnh thoảng cách rất tốt để khắc chế sự núm cùng với Windows Store là thiết đặt lại ứng dụng. Tuy nhiên, Việc setup lại Windows Store sẽ không còn đơn giản nlỗi so với đa số các ứng dụng khác. quý khách đã rất cần phải gỡ cài đặt Windows Store trải qua Powershell.

1. Nhấn phím Windows để msinh hoạt thực đơn Start, gõ powershell, click chuột nên vào tác dụng kiếm tìm tìm, kế tiếp lựa chọn Run as administrator.

2. Trong Powershell, chúng ta nhập lệnh get-appxpackage -allusers

3. Tìm mục nhập cho Microsoft.WindowsStore với sao chép lên tiếng trong cái PackageFullName vào clipboard.

4. Trên một mẫu mới vào Powershell, chúng ta gõ remove-appxpackage cùng theo sau là 1 trong khoảng tầm White, tiếp đến dán lên tiếng bên trên PackageName nhưng mà chúng ta sẽ coppy. Kết quả đã hiển thị nhỏng sau:

remove-appxpackage Microsoft.WindowsStore_11712.1001.16.0_x64__8wekyb3d8bbweTuy nhiên, tác dụng này cũng hoàn toàn có thể biến đổi chút đỉnh tùy thuộc vào số hiệu phiên bạn dạng Windows Store nhưng nhiều người đang sử dụng.

5. Nhấn Enter và Windows Store sẽ bặt tăm. Sau đó, các bạn khởi đụng lại laptop.

6. Để thiết lập lại Windows Store, bạn phải quay trở về Powershell với tư biện pháp cai quản trị viên và nhập như sau:

Add-AppxPackage -register "C:Program FilesWindowsAppsMicrosoft.WindowsStore_11804.1001.8.0_x64__8wekyb3d8bbweAppxManifest.xml" -DisableDevelopmentMode

Tắt máy chủ proxy

Nếu ai đang sử dụng sever proxy (hoặc VPN) thì rất có thể đây đó là nguyên ổn nhân khiến Windows Store của khách hàng không chuyển động vị liên tưởng IPhường của máy tính không tương ứng cùng với những thông báo cụ thể trên tài khoản Windows của người tiêu dùng. Do đó, trước tiên, nếu như khách hàng sẽ bật VPN, hãy tắt nó đi. Mặt không giống, các kết nối proxy lại chuyển động tương đối kín đáo với thậm chí còn chúng ta cũng có thể lừng chừng bọn chúng tất cả đang được nhảy hay là không.

Để soát sổ tinh thần với tắt liên kết proxy của bản thân mình, các bạn hãy nhấp vào nút ít Start, tiếp nối nhấp vào hình tượng thiết đặt. Trong cửa sổ của mục thiết đặt, bạn nhấp vào Network & Internet Proxy sinh hoạt ngnạp năng lượng phía bên trái, tiếp nối tắt tùy chọn Use a proxy server.

Remix Windows Store

Bắt đầu từ bỏ bạn dạng cập nhật đáng nhớ (Anniversary Update), các bạn sẽ tất cả tùy lựa chọn reset các ứng dụng Windows. Tùy chọn này sẽ xóa bộ lưu trữ cabít cùng dữ liệu của các vận dụng. Về cơ bản, đây là một cách “có tác dụng mới” lại ứng dụng nhưng mà thôi.

lúc các bạn reset Windows Store, tất cả các lên tiếng giữ vào vận dụng nhỏng những mục sở trường của người tiêu dùng, cụ thể singin, thiết lập cấu hình với các đọc tin cá nhân khác sẽ ảnh hưởng xóa trọn vẹn (tuy nhiên những áp dụng mà bạn đang thiết lập trường đoản cú Windows Store sẽ vẫn được lưu giữ.


Để remix Windows Store, đầu tiên bạn nhấn vào bắt buộc vào nút Start, lựa chọn mục Apps & Features, tiếp nối trong list Apps & Features, chúng ta cuộn xuống cho đến lúc tìm thấy mục Store. Nhấp vào nó, sau đó nhấp tiếp vào Advanced options, với vào cửa sổ new lộ diện, chúng ta nhấp vào Reset. Bây giờ đồng hồ, bạn sẽ nhận được lưu ý rằng những dữ liệu bên trên ứng dụng này sẽ ảnh hưởng xóa. Nhấp vào Reset một lần nữa cùng quy trình đã có hoàn tất.

Đăng cam kết lại áp dụng Windows Store

Một hình thức không giống của việc đặt lại vận dụng Windows Store là ĐK lại vận dụng này bên trên máy vi tính của khách hàng. Trước hết, bạn mngơi nghỉ menu Start, gõ cmd, sau đó nhấn vào phải vào Comm& Prompt Lúc nó mở ra vào mục công dụng tra cứu tìm cùng lựa chọn Run as administrator.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Trang Cá Nhân Facebook Cực Nhanh, Cực Đơn Giản

Trong Commvà Prompt, bạn gõ lệnh dưới đây nhằm ĐK lại Windows Store bên trên máy tính xách tay của mình:

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Comm& "& $manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + "AppxManifest.xml" ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest"Sau Lúc lệnh được xúc tiến, Windows Store sẽ được ĐK lại trên hệ thống. quý khách hàng đánh giá lại coi sự cầm cố đã được khắc chế hay chưa.

Các cách thức sửa lỗi này tương đối hữu dụng, không chỉ có mang đến Windows Store, ngoại giả hoàn toàn có thể vận dụng trên số đông những áp dụng UWP/Windows bên trên hệ thống của khách hàng. Lưu ý là lúc triển khai những phương án này, bạn tránh việc áp dụng sever proxy so với một trong những áp dụng nhất quyết phụ thuộc vào Internet, trong lúc tính năng Reset lại hoàn toàn có thể được vận dụng mang đến bất kỳ vận dụng UWPhường như thế nào. Chúc các bạn thành công!