Win 10 không vào được setting

      9

Windows chạy trên 90% máy tính bên trên toàn nhân loại, bởi vì nó bao gồm Giao diện người tiêu dùng (UI) dễ dàng, dễ dàng thực hiện. Trong Windows 10, tài năng Cài đặt/ Settings khôn xiết đơn giản dễ dàng để gia công bài toán. So với Cài đặt từng có của nó bao gồm trong số phiên bạn dạng trước của Windows (đưa sử Windows XP, 7, 8, v.v.) với ko thân thiện với người dùng.Quý khách hàng sẽ xem: Không vào được setting win 10

Tuy nhiên nếu như nhỏng trong quá trình thực hiện mà lại bạn thấy lỗi thì lúc này hoàn toàn có thể xem nội dung bài viết này nhằm biết phương pháp khắc chế.

Bạn đang xem: Win 10 không vào được setting

Cách hạn chế và khắc phục lỗi Settings vào Windows 10

Sau lúc một vài người dùng đang báo cáo về câu hỏi công dụng Cài đặt hoặc menu Cài đặt bị treo sau khi mlàm việc , Microsoft sẽ ngay lập tức mau lẹ chế tạo một vài phiên bản vá cho sự vắt vào bạn dạng update mới nhất, nhưng một vài người tiêu dùng cho dù sẽ update gần như vẫn chạm chán nên gặp lỗi này!

nhưng mà nlỗi chúng ta đang biết thì Cài đặt (Settings) là một trong công dụng của khối hệ thống, nó giúp bạn dễ dàng chuyển đổi cùng kiểm soát và điều hành tất cả những tác dụng với chuyển động đặc trưng nhỏng Cập nhật, Quyền riêng bốn, Tài khoản, Mạng cùng nhiều hơn nữa! Vì vậy, nếu như khách hàng bắt buộc cập nhật Windows ví như Cài đặt bị treo, thì coi 4 phương dẫn này

1. Khởi động lại máy tính/ với sử dụng Registry

Người sử dụng sẽ đưa trường đoản cú phiên bản Windows 8, 8.1, 7 sang Windows 10, cho nên vì vậy, một trong những file khối hệ thống mới hoàn toàn có thể xung chợt cùng với các file cũ chế tạo ra. Người cần sử dụng Windows 10 có thể xử lý sự việc này bằng phương pháp áp dụng hai tuyển lựa thay thế này – Control PanelComm& Prompt

Control Panel, đã có mặt vào Windows từ tương đối lâu và biểu hiện nhiều thiên tài và chuyển động hơn nữa bao gồm trong Cài đặt. Comm& Prompt cũng rất có thể được xem như như là 1 trong những sửa chữa thay thế cho Cài đặt trong Windows 10.

Thì trước tiên hãy tuân theo quy trình chuẩn chỉnh này:

đa phần người tiêu dùng windows lần khần một thiết bị chính là Cài đặt hoàn toàn có thể bị tắt, vì vậy để thấy lại Cài đặt, hãy nhảy lại bằng Registry. Việc sửa thay đổi Registry là 1 phương pháp nâng cao, chúng ta cũng có thể bỏ qua vấn đề đó nếu như khách hàng không chắc chắn là.
*

Bạn rất có thể Msinh sống Registry bằng cách kiếm tìm kiếm regedit.exe trên tkhô giòn tác vụ (Cortana) và nhấp vào hiệu quả đầu tiên hoặc bấm vào Windows Windows + R với nhập “regedit”, kế tiếp thừa nhận enter.
*

Trên Cửa sổ Registry Editor, Ở phía phía trái, một list nhiều năm các thư mục vẫn xuất hiện, xác định vị trí thỏng mục được đề cập với nhấp vào thỏng mục đó để msinh hoạt rộng- HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Policies Explorer.
*

Sau Khi search thấy thư mục Explorer, hãy chất vấn làm việc phía bên yêu cầu nếu như tệp NoControlPanel mãi sau tiếp nối bấm chuột phải vào phần trống nlỗi trong hình hình họa bên dưới, tiếp nối chọn New cùng nhấp vào DWORD(32-bit) Value . Sau đó nhập lại thương hiệu cực hiếm là NoControlPanel .
*

Một file NoControlPanel new sẽ tiến hành tạo nên, nhấp lưu ban vào file đó cùng đặt tài liệu Giá trị thành “0” nhằm kích hoạt Cài đặt / Control Panel cùng “1” để điều chỉnh để vô hiệu hóa hóa bọn chúng. Bấm vào OK. Sau Lúc bay, hãy nhấp vào Windows Windows + I , nếu như setup vẫn không msống, hãy thường xuyên với trả lời dưới.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sáng Màn Hình Laptop Hp, 3 Cách Tăng Độ Sáng Màn Hình Laptop Hp

2. Cập nhật để sửa lỗi Setting

Mặc dù Windows thường xuyên được cập nhật nhiều hơn nữa một đợt hàng tháng, nhiều khi nó có thể tạo khó chịu, nhưng nếu như không update lên phiên bạn dạng bắt đầu thì có thể sẽ bị lỗi. 

*

Control Panel: Đây là 1 trong những biện pháp khác để triển khai điều tương tự như, mở Control Panel bằng phương pháp tìm kiếm kiếm giống như bên trên thanh khô tác vụ. Tìm kiếm những bạn dạng cập nhật của Arnold bên trên góc trên thuộc bên phải, sau đó nhấp vào View installed updates bất kỳ phiên bản update sẽ ngóng cách xử trí làm sao nếu có.

3. Sử dụng Troubleshooter Windows nhằm khắc phục và hạn chế lỗi

Nếu bạn sẽ sử dụng trình hạn chế sự gắng Troubleshooter của Windows hì chúng ta cũng có thể cho là nó không tác dụng và có thể bỏ lỡ phương pháp này. Vâng, khắc chế sự núm windows đã được nâng cao không hề ít trong những năm cách đây không lâu với xuất sắc rộng là không những phát hiện sự việc Nhiều hơn khắc phục nó. Để bước đầu giải pháp xử lý sự nắm, bọn họ phải msinh sống Control Panel

Trong Control Panel, tra cứu kiếm “troubleshooting” và nhấp vào hiệu quả đầu tiên. Trong phần Program, nhấp vào nó để chạy khắc phục sự vậy. Hình như, bình chọn theo Hệ thống với Bảo mật.
2. Nhập hoặc xào nấu cùng dán Nhóm sfc / scannow vào vệt nói lệnh. hóng quét chấm dứt. Msinh sống lại Settings để xác thực xem sự vậy của bạn có được giải quyết và xử lý hay không, liên tục.

5. Reinstall lại mang đến Windows Apps

Trong cách thức này, bạn sẽ đề xuất lại thiết đặt lại Settings, nhưng mà bạn sẽ không mất ngẫu nhiên tài liệu quan trọng đặc biệt làm sao trong tiến trình này. Để thực hiện điều này, bạn sẽ thực hiện Command Prompt / Windows Powershell.

1. Msinh hoạt Command Prompt trong chế độ Admin, bằng cách search tìm giống như trên tkhô hanh tác vụ và click chuột bắt buộc vào kết quả đầu tiên, tiếp đến nhấp vào Run as Administrator hoặc chỉ việc bấm chuột yêu cầu vào nút ít Start cùng nhấp vào Command Prompt(Admin).

Xem thêm: Tìm File Tải Về Trên Iphone, Cách Tìm File Đã Tải Về Trên Iphone, Ipad


Phần kết luận

Có những cách thức không giống để xử lý sự việc nàgiống hệt như Thiết lập lại hệ thống, Tạo thông tin tài khoản cai quản trị viên mới nhưng lại cả hai cách thức hầu như hơi rắc rối cùng có thể gây mất dữ liệu, sẽ là lý do vì sao nó bị làm lơ. Các giải pháp được kể sống trên chắc hẳn rằng vẫn xử lý Việc lỗi bị treo Settings của Windows .


Chuyên mục: Kiến thức Hosting