Win 10 không tìm thấy máy in

  -  

Nếu bạn có nhu cầu các máy tính khác trong mạng nhìn thấy laptop Windows 10 hoặc Windows 11 của bản thân mình để truy vấn file, thư mục, hoặc trang bị in do bạn chia sẻ, bạn phải chuyển thông số kỹ thuật mạng (network profile) tự Public sang Private. Nội dung bài viết hướng dẫn chi tiết cách triển khai việc này trên PC Windows 10 với Windows 11.

Bạn đang xem: Win 10 không tìm thấy máy in


*

Trong văn phòng sử dụng mạng LAN, kết nối các máy tính xách tay với những thiết bị không giống nhau như thiết bị in, đồ vật photocopy thì lỗi không kiếm thấy thiết bị in vào mạng LAN là hơi phổ biến. Trong bài xích này vẫn hướng dẫn bạn cách hạn chế sự cụ này một cách tiện lợi nhất.

Sự khác biệt giữa thông số kỹ thuật mạng Public với Private

Khi chúng ta kết nối vào trong 1 mạng WiFi hay LAN ở lần thứ nhất tiên, Windows sẽ hỏi bạn muốn sử dụng thông số kỹ thuật mạng Public (Công khai) tốt Private (Riêng tư). Nếu như khách hàng chọn cấu hình mạng Public, các máy vi tính khác vào mạng sẽ không thể nhìn thấy máy tính của bạn. Xung quanh ra, Windows sẽ chặn công dụng File & printer sharing. Đó là lý do, các máy tính xách tay khác không thể truy vấn máy in, file, tuyệt thư mục, ổ đĩa... Do các bạn chia sẻ. Cấu hình mạng Public say mê hợp khi bạn sử dụng những mạng WiFi tốt LAN không tin cậy như mạng ở tiệm cà phê, sân bay....

Ngược lại, nếu như khách hàng chọn thông số kỹ thuật mạng Private, Windows sẽ được cho phép các máy tính khác vào mạng tìm thấy laptop của bạn. Lân cận đó, hệ quản lý và điều hành của Microsoft cũng trở nên bật hào kiệt File và printer sharing khi bạn sử dụng thông số kỹ thuật này. Dựa vào vậy, các máy vi tính khác vào mạng có thể truy cập file, folder hoặc sản phẩm in vì bạn share một biện pháp dễ dàng. Cấu hình mạng Private thích hợp với các mạng WiFi tuyệt LAN an toàn như mạng trong nhà hay nơi làm việc.

Như vậy, để cách xử trí lỗi các laptop khác ko thể truy cập file, thư mục, hay thứ in do các bạn chia sẻ, bạn chỉ cần chuyển cấu hình mạng trường đoản cú Public sang Private.

Sau đấy là hướng dẫn chi tiết cách đổi cấu hình mạng trường đoản cú Public quý phái Private bên trên Windows 10 và Windows 11.

Lưu ý: công ty chúng tôi thực hiện nay hướng dẫn dưới đây với mạng WiFi. Đối với mạng LAN (mạng dây), bạn chỉ cần thao tác tương tự.

Cách chuyển sang cấu hình mạng Private trên Windows 10

Bước 1: Bạn bấm lên biểu tượng WiFi nằm ở khay hệ thống (system tray) nằm cạnh sát phải bên trên Taskbar.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Ruby On Rails Trên Windows 10, Hướng Dẫn Cài Đặt Ruby On Rails Trên Windows

Bước 2: Từ trình solo bung lên, bạn bấm nút Properties nằm bên dưới tên mạng WiFi nhiều người đang kết nối.

*

Bước 3: Tại trang WiFi, nên lựa chọn tùy chọn Private vào phần Network profile.

*

Sau đó nếu như muốn quay về thông số kỹ thuật mạng Public, các bạn cũng làm việc tương trường đoản cú và chọn tùy chọn Public vào phần Network profile.

Cách chuyển sang thông số kỹ thuật mạng Private bên trên Windows 11

Bước 1: Bạn bấm vào phải lên biểu tượng WiFi vị trí khay hệ thống ở bên đề nghị của Taskbar và chọn Network and Internet settings.

*

Bước 2: Thao tác trên đang mở trang Network and internet. Trên đây, bạn hãy bấm nút Properties nằm bên cạnh phải thương hiệu mạng WiFi.

*

Bước 3: Ở hành lang cửa số WiFi hiện ra, chúng ta chọn tùy chọn Private vào phần Network profile type.

*

Sau đó nếu muốn quay về cấu hình mạng Public, chúng ta cũng thao tác làm việc tương từ bỏ và lựa chọn tùy lựa chọn Public (Recommended).

Xem thêm: Cách Khôi Phục File Ẩn Trong Usb Thành Công 100%, 3 Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Thành Công 100%

Như vậy, để khắc phục lỗi không kiếm thấy thiết bị in, thư mục, ổ đĩa... được share trong mạng WiFi hoặc mạng LAN, bạn chỉ việc chuyển thông số kỹ thuật mạng trường đoản cú Public lịch sự Private.