Win 10 Không Nhận Ổ Cứng

      81

Ổ đĩa di động có thể dễ dàng thực hiện ổ đĩa flash USB hoặc ổ đĩa cứng gắn không tính. Nhưng vào một vài trường hợp, bạn cũng có thể kết nối ổ đĩa của chính mình với PC Windows hoặc thiết bị không giống bao gồm cổng tiếp nối USB với thấy máy vi tính không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài.

Bạn đang xem: Win 10 không nhận ổ cứng

Sự cố kỉnh này còn có một vài ngulặng nhân có thể xảy ra: sự cố kỉnh phân vùng trên ổ đĩa xung quanh, thực hiện hệ thống tệp không đúng, cổng USB bị tiêu diệt hoặc sự núm trình tinh chỉnh vào Windows. Trong ngôi trường hòa hợp xấu độc nhất vô nhị, ổ đĩa rất có thể bị bị tiêu diệt. Chúng ta hãy xem làm cho nỗ lực làm sao nhằm chẩn đoán những trường máy vi tính dấn usb nhưng lại ko hiển thị ổ đĩa

Hãy chắc chắn rằng rằng ổ đĩa của doanh nghiệp khởi động khi 

Đây là 1 bước sơ cỗ, nhưng mà đáng nhằm kiểm tra. Gần như hầu như ổ đĩa flash với những ổ cứng ngoài phần lớn không đề nghị một nguồn tích điện cá biệt mà họ nhận ra mối cung cấp qua USB. Tuy nhiên, một số trong những ổ đĩa quanh đó máy tính xách tay để bàn tất cả cáp nguồn chuyên được sự dụng hoặc ít nhất là 1 công tắc nguồn đồ vật lý.

Nếu đấy là trường hòa hợp của người sử dụng với lắp thêm không sở hữu và nhận ổ cứng của công ty không hiển thị, chúng ta có thể gặp sự gắng cùng với cáp mối cung cấp. Hãy thử cắm nó vào ổ kết nối điện khác hoặc thay đổi cáp ví như hoàn toàn có thể. Kiểm tra đèn lập loè trên đồ vật cho thấy vận động trước lúc liên tục.

Lỗi không nhận ổ cứng vẫn không hiển thị?

khi ổ cứng của chúng ta ko hiển thị, thử những đặc điểm này theo thiết bị tự. trước hết, công ty chúng tôi sẽ đánh giá coi Windows gồm vạc hiện tại đĩa cứng khi chúng ta cắn nó hay không. Cắm ổ đĩa di động của chúng ta vào máy tính ví như không.

1. Kiểm tra ổ đĩa trong thống trị đĩa khi USB không nhận

Mở luật Disk Management. Để có tác dụng như thế, nhấn Windows Key + X (hoặc bấm chuột nên vào nút ít Bắt đầu) để msinh hoạt thực đơn Power User và chọn Disk Management tự danh sách.

quý khách cũng rất có thể mnghỉ ngơi hộp thoại Run bởi Windows + R với nhập “diskmgmt.msc” nhằm msinh hoạt phầm mềm này.


*

máy tính không nhận ổ cứng ngoài


Nlỗi tên cho thấy thêm, Disk Management cho phép bạn coi toàn bộ những đĩa cứng được liên kết cùng với máy vi tính của công ty. quý khách hàng bao gồm thể xem xét lại size, phân vùng và ban bố đĩa khác .

quý khách hàng sẽ thấy ổ đĩa quanh đó được liệt kê vào cửa sổ Quản lý đĩa, hoàn toàn có thể ở bên dưới đĩa bao gồm cùng bất kỳ đĩa prúc nào. mặc khi khi nó không mở ra trong cửa sổ This PC do nó ko đựng bất kỳ phân vùng nào, nó vẫn hiển thị tại đây dưới dạng Removable .


 
*

Nếu chúng ta thấy ổ đĩa ở đây, hãy nhảy đầm xuống phần bốn, Tạo Tạo một Tập new và Gán Thỏng Ổ đĩa. Tại kia, các bạn sẽ phân vùng cùng / hoặc format nó đúng phương pháp để Windows cùng các thứ không giống rất có thể truy cập nó.

Nếu ổ đĩa ko kể của người tiêu dùng vẫn ko hiển thị, hãy liên tục. quý khách đang cần xác minh nguyên do vì sao ổ đĩa của công ty không được công nhận. cũng có thể bạn chạm mặt sự nỗ lực về Hartware, sự vậy trình điều khiển và tinh chỉnh hoặc ổ đĩa bị tiêu diệt.

2. Thử USB với máy vi tính khác khi máy tính xách tay không nhận ổ cứng

Vấn đề có thể không nằm tại vị trí vật dụng của doanh nghiệp, tuy nhiên cổng ai đang thực hiện để liên kết máy cùng với máy vi tính.

Rút ổ đĩa khỏi cổng tiếp nối USB bây giờ của nó cùng test gặm nó vào trong 1 cổng không giống bên trên máy vi tính của khách hàng. Nếu nó chuyển động trong một Output USB nhưng chưa phải cổng không giống, bạn có thể bao gồm một USB đang chết.

Nếu các bạn sẽ gặm ổ đĩa vào bộ phân chia USB, hãy thử liên kết thẳng cùng với máy vi tính. Một số hub USB không hỗ trợ đủ năng lượng mang lại ổ đĩa không tính của khách hàng hoạt động.

Điều gì xảy ra giả dụ ổ đĩa ko hiển thị vào Quản lý đĩa trong cả sau thời điểm thử cả hai bước này? Thật cạnh tranh để biết chắc chắn rằng liệu ổ đĩa có xấu tốt laptop của bạn vẫn gặp gỡ sự cầm cố. Nếu chúng ta tất cả một máy vi tính không giống bên gần đó, thử gặm đĩa cứng vào kia để bình chọn xem nó gồm bị phát hiện tại ko.

Nếu ổ đĩa không vận động bên trên ngẫu nhiên máy vi tính nào các bạn gặm vào, ổ đĩa này có chức năng vẫn chết và các bạn sẽ cần phải sửa chữa thay thế nó. lúc bạn demo một lắp thêm khác, hãy chắc chắn rằng kiểm soát coi nó gồm lộ diện vào cửa sổ Quản lý đĩa của dòng sản phẩm tính không, không chỉ có This PC, nhỏng đang trao đổi ở bên trên.

3. Khắc phục sự ráng trình điều khiển và tinh chỉnh lúc lỗi ổ cứng

Nếu ổ đĩa ko hiển thị trên những máy tính không giống, hoặc các bạn không có máy tính xách tay không giống để chất vấn thì Windows Windows rất có thể bao gồm vụ việc cùng với trình tinh chỉnh với sản phẩm của công ty. Bạn có thể khám nghiệm điều đó bằng Trình làm chủ sản phẩm công nghệ.

quý khách hàng sẽ search thấy lối tắt mang lại Device Manager vào thuộc menu Windows + X đã đề cập trước kia. quý khách cũng hoàn toàn có thể nhập “devmgmt.msc” vào hộp thoại Run để mở.

Msinh hoạt rộng hạng mục Disk drives và đánh giá xem bao gồm trang bị làm sao tất cả vệt chấm than màu sắc tiến thưởng cạnh bên chúng không. Nếu bạn thấy biểu tượng này, sản phẩm kia bao gồm vụ việc về trình điều khiển và tinh chỉnh.

Nhấp chuột yêu cầu vào thứ bao gồm vấn đề, chọn Properties với coi thông tin lỗi. Thông báo lỗi này rất có thể giúp bạn khắc phục và hạn chế vấn đề; bạn cũng có thể muốn tiến hành tra cứu kiếm Google cho thông tin lỗi bạn tìm kiếm thấy.


*

Khắc phục sự nạm trình điều khiển


Vấn đề trình điều khiển thường là trở ngại để sửa chữa thay thế. Nếu sự rứa bước đầu cách đây không lâu, hãy thử chạy Khôi phục Hệ thống để khôi phục những thay đổi.

Xem thêm: Full Code Từ Điển Anh Việt Bằng Java Swing, Ebook Hướng Dẫn Lập Trình Từ Điển

Nếu điều này ko vận động, chúng ta cũng có thể thử nút Update Driver để thiết đặt trình điều khiển và tinh chỉnh được cập nhật. Tuy nhiên, vấn đề này hi hữu Khi tra cứu thấy trình tinh chỉnh và điều khiển mới cho những sản phẩm công nghệ tầm thường nlỗi ổ đĩa flash. Ttuyệt vào kia, chúng ta cũng có thể ý muốn kiểm tra website ở trong phòng thêm vào để tìm hiểu trình điều khiển cụ thể đến ổ cứng ngoại trừ của doanh nghiệp.

Các Driver menu mang lại ổ đĩa của người tiêu dùng trong Device Manager gồm một vài chọn lựa khác. Nút ít Roll Back Driver quay trở về đang trả nguyên đầy đủ cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh gần đây, rất có thể sẽ không có hiệu lực hiện hành nếu như System Restore không chuyển động.

Nhỏng một pmùi hương sách ở đầu cuối, sử dụng nút Uninstall để xóa máy ngoài hệ thống của chúng ta. Hy vọng, lúc khởi rượu cồn lại, Windows vẫn thiết đặt lại trình điều khiển và tinh chỉnh cùng cấu hình đúng đắn khi chúng ta liên kết lại ổ đĩa.


*

Khắc phục sự nuốm trình điều khiển


4. Tạo một ổ đĩa mới laptop không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài

Nếu sản phẩm của chúng ta xuất hiện thêm vào Quản lý đĩa ngơi nghỉ Cách 1 hoặc 1 trong công việc hạn chế và khắc phục sự thế sống trên khiến cho sản phẩm công nghệ hiển thị, các bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị khởi sinh sản ổ đĩa để có thể sử dụng được. Ngoài vấn đề hiển thị cho bạn công bố cơ phiên bản, chính sách Quản lý đĩa rất có thể hạn chế và khắc phục những sự cố hệ thống tệp và phân vùng với ổ đĩa của khách hàng.

Nếu ổ đĩa di động của công ty chỉ hiển thị không gian Unallocated, các bạn sẽ bắt buộc chế tạo ra một phân vùng new trên đó. Điều này cho phép Windows và các hệ quản lý không giống sử dụng nó. Để làm cho những điều đó, click chuột bắt buộc vào bất kỳ nơi nào trên không gian Unallocated , chọn New Simple Volume và trải qua trình chỉ dẫn để sinh sản phân vùng bắt đầu.


*

Tạo một ổ đĩa mới


Nếu ổ đĩa của khách hàng được phân vùng (có nghĩa là nó không có không gian Unallocated) và các bạn vẫn quan yếu nhìn thấy nó, hãy đảm bảo an toàn rằng nó có một ký kết từ ổ đĩa. Vấn đề này vẫn tự động xẩy ra, nhưng lại nếu như bạn sẽ xóa cam kết trường đoản cú ổ đĩa theo cách thủ công, ổ đĩa hoàn toàn có thể ko truy cập được trong Windows.

Để thay đổi thương hiệu ổ đĩa, nhấp chuột đề xuất vào phân vùng ổ đĩa cầm tay và chọn Change Drive sầu Letter and Paths. Nếu thứ chưa xuất hiện chữ cái, bấm Add và lựa chọn 1 chữ cái. Nếu bao gồm, bnóng Change cùng test cái không giống.

Một chiếc gì đấy sau này trong bảng vần âm, như G hoặc J , là tiêu chuẩn cho các ổ di động với sẽ vận động xuất sắc.


*

Tạo một ổ đĩa mới


5. Định dạng ổ đĩa khi máy vi tính không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài

Nếu ổ đĩa lộ diện phân vùng, tuy nhiên chúng ta vẫn bắt buộc truy vấn nó, có lẽ nó được phân vùng với 1 hệ thống tệp khác.

Chẳng hạn, chúng ta có thể đang định dạng ổ đĩa với hệ thống tệp XFS từ Linux hoặc APFS trên thiết bị Mac. Windows không thể gọi các hệ thống tệp này. Do đó, các bạn sẽ nên format lại ổ đĩa với khối hệ thống tệp NTFS32 new hơn hoặc cũ hơn nhằm Windows có thể nhận biết nó.

Để định dạng lại một phân vùng trong tiện ích Quản lý đĩa, nhấn vào cần vào nó cùng chọn Format.


Lưu ý rằng định dạng sẽ xóa toàn bộ những tệp trên ổ đĩa của bạn , bởi vậy bạn nên xào luộc phần lớn tệp quan trọng đặc biệt bên trên kia quý phái thiết bị không giống trước khi liên tục. Nếu chúng ta định dạng ổ đĩa trên thứ Linux hoặc Mac, hãy đưa nó cho một máy tính xách tay chạy HĐH kia và sao giữ các tệp trước khi bạn format nó.

lúc bạn format, chúng ta cũng có thể đặt mang đến ổ đĩa một tên bắt đầu nếu bạn muốn.

Đặt Allocation unit size làm Default; ra khỏi Persize a quiông xã format được bình chọn là tốt vượt. Quan trọng rộng, bạn sẽ phải lựa chọn 1 tệp tin system. Cái như thế nào chúng ta nên chọn lựa phụ thuộc vào các loại ổ đĩa cùng phần đông gì chúng ta thực hiện nó đến.


Nếu bạn tất cả một ổ đĩa flash nhỏ dại, nó có thể được format là FAT32. Trong phần đông những ngôi trường đúng theo, đấy là sự gạn lọc tốt nhất có thể. Mặc cho dù FAT32 không thể lưu giữ các tệp bên trên 4GB còn chỉ cung cấp âm lượng về tối nhiều 2TB, tuy vậy các bạn sẽ không gặp mặt buộc phải một Một trong những vụ việc này lúc sử dụng ổ đĩa flash.

Quan trọng hơn, FAT32 tương hợp cùng với tất cả các một số loại sản phẩm, ví dụ như sản phẩm ảnh, trình phát phương tiện đi lại, máy chơi trò chơi, v.v.

NTFS là tiêu chuẩn tiến bộ mang lại Windows, dẫu vậy thực thụ không có gì nhằm đạt được bằng cách sử dụng nó trên ổ đĩa flash. Nhiều trang bị cũ ko cân xứng cùng với NTFS. Do đó, Cửa Hàng chúng tôi khuyên bạn nên định dạng bên dưới dạng FAT32 mang lại ổ đĩa flash với thẻ SD cùng NTFS mang lại ổ cứng không tính béo.

quý khách hàng bao gồm hai tùy lựa chọn khối hệ thống tập tin không giống. exFAT là 1 trong những hệ thống tệp của Microsoft cung ứng các tệp lớn hơn FAT32, tuy thế không cân xứng thoáng rộng. Chúng tôi đã đối chiếu FAT32 cùng exFAT nếu bạn quyên tâm. FAT là cổ điển, do vậy chúng ta cũng có thể bỏ lỡ chiếc đó.

Thực hiện theo các bước này Khi máy tính không sở hữu và nhận ổ cứng quanh đó đang giải quyết được đa số những vụ việc nhận dạng đĩa các bạn sẽ gặp nên. Nếu các bạn đã từng ổ đĩa với nhiều laptop và nó ko lúc nào xuất hiện thêm trong hành lang cửa số Quản lý đĩa sau các bước này, ổ đĩa có thể vẫn bị tiêu diệt.

Trong trường hòa hợp kia, hãy kiểm tra những ổ cứng di động cầm tay rất tốt bạn cũng có thể mua. Chỉ đề nghị chắc chắn là rằng chúng ta biết thông tin đặc biệt về việc mua một ổ đĩa cứng.