Win 10 hết hạn phải làm sao

  -  
*

Thông báo Your Windows license will expire soon xuất hiện thêm khi máy tính xách tay Windows 10 của khách hàng sắp hết thời hạn sử dụng Win phiên bản quyền. Mặc dù bạn bao gồm gắng tắt mỗi một khi nó xuất hiện thì thông tin này vẫn lặp lại trong quá trình máy tính hoạt động.

Bạn đang xem: Win 10 hết hạn phải làm sao

Vấn đề này chỉ xuất hiện khi chúng ta nhập key phiên bản quyền tất cả thời hạn để active Windows 10. Nếu bạn muốn tắt thông tin này đi thì hãy xem thêm hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

Quảng Cáo

Thay đổi thiết lập cấu hình trong Group Policy

Chúng ta sẽ thay đổi thuộc tính của Windows Update trong group Policy, vấn đề đó sẽ ngăn chặn hệ thống gửi thông tin tới sever Microsoft và thông tin sẽ không xuất hiện nữa.

Bước 1. Bạn mở cửa sổ Run (nhấn phối hợp phím Windows + R) => tiếp nối nhập vào lệnh hostingvietnam.vn => nhấn OK/Enter.

Quảng Cáo

*

Bước 2. Hành lang cửa số mới sẽ xuất hiện, bạn truy vấn theo con đường dẫn tiếp sau đây để vào Windows Update:

Quảng Cáo

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update

*

Bước 3. Trong phần cửa sổ bên phải, chúng ta tìm với nhấn đúp vào No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations.

*

Lúc này một cửa sổ mới đã hiện lên, các bạn chọn Enabled => tiếp đến chọn ApplyOK.

*

Bước 4. ở đầu cuối bạn khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của mình.

Sử dụng Registry Editor

Chúng ta sẽ thay đổi một vài cực hiếm của Registry. Trước tiên bạn cần backup dữ liệu Registry nhằm phòng trường phù hợp bất chắc sau này.

Sao lưu lại Registry máy tính Win 10

Bước 1. Bạn open sổ Run (nhấn kết hợp phím Windows + R) => kế tiếp nhập lệnh regedit => dìm OK hoặc Enter.

*

Bước 2. Trong hành lang cửa số mới hiện nay lên, bạn nhấn vào tab File => chọn Export.

*

Một hành lang cửa số khác sẽ xuất hiện, bạn chọn vị trí lưu cùng đặt tên mang lại file Registry => tiếp nối nhấn vào Save.

*

Chạy lệnh sử dụng Command Prompt

Bước 3. Hiện giờ bạn yêu cầu chạy cửa sổ lệnh Command Prompt bên dưới quyền Admin. Chúng ta nhấn phối kết hợp Windows + S => tiếp đến nhập tự khóa “cmd” => tiếp nối chọn Run as administrator.

*

Bước 4. Trong cửa sổ lệnh vừa được mở lên, các bạn nhập vào dòng xoáy lệnh tiếp sau đây và nhận Enter:

reg địa chỉ “HKLMSoftwarePoliciesMicrosoftWindows NTCurrentVersionSoftware Protection Platform” /v NoGenTicket /t REG_DWORD /d 1 /f

*

Như vậy thì thông báo bản quyền chuẩn bị hết sẽ không hề xuất hiện nay nữa.

Xem thêm: Bản Mô Tả Công Việc Của Digital Marketing Là Làm Những Công Việc Gì ?

Lưu ý: Nếu khối hệ thống báo lỗi sau thời điểm thực hiện vấn đề đó thì bạn nhấn vào Import thay vị Export (ở bước 2).

Kích hoạt phiên bản quyền Windows 10

Đây là cách rất tốt và an ninh nhất chúng ta cũng có thể thực hiện để xóa tuyệt đối hoàn hảo thông báo Your Windows license will expire soon. Tùy phiên bạn dạng Win 10 của chúng ta mà chọn key phù hợp, ưu tiên key kích hoạt vĩnh viễn nhằm tránh lặp lại lỗi trong tương lai.

1. Xem phiên bản Windows 10 sẽ dùng

Để xem cấp tốc phiên bản Windows 10 hiện nay tại, chúng ta nhấn chuột buộc phải vào biểu tượng This PC => tiếp nối chọn Properties.

*

Cửa sổ bắt đầu hiện lên sẽ đưa thông tin về phiên bạn dạng Win 10 hiện tại tại.

*

2. Active phiên bản quyền máy vi tính Windows 10

Có nhiều cách để bạn đã có được Windows 10 bản quyền, nhưng an toàn và ưu tiên nhất vẫn chính là mua key bạn dạng quyền từ những đơn vị uy tín.

Một cách đơn giản và dễ dàng hơn là bạn cũng có thể tìm key được share trên mạng, hoặc phương pháp kích hoạt Win auto và vĩnh viễn. Sau thời điểm đã gồm key Windows 10 phiên bản quyền phù hợp thì làm như sau nhằm kích hoạt.

Bước 1. Bạn nhấn kết hợp Windows + I để open sổ Settings => kế tiếp chọn Update & Security như hình mặt dưới.

*

Bước 2. Trong hành lang cửa số mới hiện nay ra, chúng ta chọn thẻ Activation trong dánh sách tùy chọn mặt trái. Tiếp nối nhấn vào Change sản phẩm key trong phần hành lang cửa số bên phải.

*

Bước 3. Bây giờ bạn hãy nhập key active Win 10 đã sẵn sàng vào ô trống cùng nhấn Next.

*

Một vài lưu giữ ý:

Hiện tại, hầu hết các laptop PC & máy vi tính chạy Windows tại nước ta đều áp dụng các bề ngoài nhừ Cờ Rack, Bẽ khoá,… để sử dụng miễn phí. Tuỳ theo nhu yếu và mục đích là câu hỏi mà bạn phải cân nói đến việc sử dụng các ứng dụng bẻ khoá dạng này bởi vì chúng luôn tiềm ẩn các mã độc, virus sản phẩm tính,… có thể ảnh hưởng đến tài khoản cá thể như Facebook, ngân hàng,…

Hãy thử thực hiện các ứng dụng miễn chi phí hoặc sử dụng hệ điều hành quản lý Ubuntu thay thế sửa chữa cho Windows 10 giả dụ như bạn không tồn tại điều kiện tài chính.

Lời kết

Bạn sử dụng cách 1 hoặc 2 chỉ với phần ngọn của vấn đề, tới khi hết hạn bản quyền thì máy tính xách tay sẽ tự động restart lại mỗi giờ một lần. Giả dụ muốn giải quyết tận gốc và tắt hoàn toàn thông báo này thì bạn phải active lại Windows 10.

Xem thêm: Các Trang Web Học Lập Trình Tiếng Việt Bạn Trẻ Nào Cũng Có Thể Học

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cấp tốc chóng có thể active lại Windows 10 ngơi nghỉ PC hoặc laptop đang sử dụng, ví như như có câu hỏi hoặc góp ý làm sao khác liên quan đến nội dung bài viết thoặc về Windows 10 thì nhớ rằng để lại lời bình của doanh nghiệp trong phần bên dưới đây.