WIN 10 CHẠY CHẬM SAU KHI UPDATE 2018

      81

Nguyên ổn nhân khiến Windows 10 chạy chậm

Các bản update Windows 10 là bài toán cần thiết, chúng ta phải update liên tục. Việc cập nhật Windows 10 giúp đỡ bạn đảm bảo máy tính của doanh nghiệp khỏi những lỗ hổng tấn công, những phần mềm độc hại, virut.

Chúng bảo đảm an toàn laptop của công ty cản lại phần mềm ô nhiễm cùng virut được tạo ra hàng ngày. Bản cập nhật không chỉ là bổ sung cập nhật những lỗi bảo mật bên cạnh đó vá lỗi các vận dụng gặp gỡ sự việc. Mỗi bạn dạng cập nhật nhằm mục tiêu mục tiêu khiến cho laptop của chúng ta vận động xuất sắc hơn.

Bạn đang xem: Win 10 chạy chậm sau khi update 2018

Sau Lúc tổng đúng theo, Trợ Giúp Nkhô nóng đang tổng vừa lòng được một trong những hồ hết nguim nhân khiến cho máy vi tính chạy đủng đỉnh sau thời điểm cập nhật Windows:

Do phiên bản cập nhật có lỗiCác files, tệp hệ thống Windows bị hỏngCác vận dụng nền, ứng dụng ngầm.

Dưới đây là một trong những phương pháp khắc phục lỗi Windows chạy chậm rãi sau thời điểm Update. Tình trạng máy tính xách tay chạy đủng đỉnh đã có nhiều gặp mặt phải, hi vọng hồ hết lên tiếng tiếp sau đây đã có lợi.

Gỡ bạn dạng update Windows mới nhất

Nếu các bản cập nhật new đang khiến Windows 10 chạy trầm lắng thì câu hỏi khôi phục các phiên bản cập nhật này sẽ tương đối có lợi. 

Bước 1. Để gỡ setup những phiên bản cập nhật, hãy xuất hiện sổ Settings Update & Security.

*

Cách 2. Nhấn tiếp vào View Update History ở phía bên cần cửa sổ Windows Update.


*

Cách 3. Nhấn tiếp vào Uninstall Updates → Nhấn con chuột đề xuất vào gói update Windows tiên tiến nhất và lựa chọn Uninstall.


*

Quá trình gỡ mức độ vừa phải từ bỏ 2 mang lại 5 phút ít. Sau lúc gỡ hoàn chỉnh hệ thống đang hưởng thụ chúng ta khởi đụng lại laptop. Hãy khởi hễ lại máy tính xách tay với coi hiệu suất của máy tính đã được nâng cấp không nhé.


Có thể bạn phải → Cách xoá không bẩn bộ lưu trữ để tăng tốc độ hiệu suất Windows 10 hiệu quả

Sửa trị các tệp bị hỏng trong Windows.

thường thì vày những gói update hiện giờ đang bị kẹt thân chừng bởi mạng. Các gói tệp Windows đặc biệt quan trọng của bạn cũng có thể bị hỏng

Điều này hoàn toàn có thể tạo nên hệ thống Windows 10 bị chạy chậm quý khách rất có thể sửa chữa các lỗi lỗi thông qua System File Checker. Đây là hiện tượng miễn mức giá vị Microsoft cách tân và phát triển để xử lý những vụ việc vào Windows. Nó vận động bằng cách quét và sửa chữa những tệp khối hệ thống Windows.

Bước 1. Mngơi nghỉ cửa sổ Commvà Prompt của Windows.


*
Msinh sống command Prompt

Cách 2. Nhập câu lệnh sfc /scannow vào bảng Đen với nhận Enter.


*

Sau Lúc quá trình quét hoàn tất, hãy khởi động lại laptop nhé.

Sửa lỗi Windows chạy chậm rì rì cùng với DISM

Nếu 2 biện pháp phía bên trên không giúp ích được rất nhiều đến vấn đề sửa lỗi Windows chạy lờ lững. Các bạn cũng có thể áp dụng thêm Deployment Image Servicing & Management (DISM) này nhé. Đây là một điều khoản chẩn đoán lỗi Windows khác do Microsft tạo thành. Nó to gan lớn mật hơn SFC và chuyển động bằng phương pháp sửa chữa thay thế các tệp hình hình họa hệ thống Windows.

Xem thêm: Cách Lập Một Trang Web Miễn Phí Và Đơn Giản Để Khởi Nghiệp Thành Công

Cách 1. Msinh hoạt cửa sổ Commvà Prompt tựa như nlỗi phương pháp thứ 2 nghỉ ngơi trên.


*
Cách mở Commvà Prompt

Cách 2. Nhập loại lệnh phía sau đây vào bảng Đen CMD.

DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth

*
Sửa lỗi Windows 10 chạy chậm trễ cùng với DISM
Chạy tiếp thêm 1 cái lệnh phía dưới đây để hoàn chỉnh câu hỏi sửa lỗi Windows.

Dism /Online /Cleanup-Image /ScanHealth

*

Quá trình này rất có thể mất một lúc khoảng 5-10 phút ít. lúc hệ thống tìm thấy các vụ việc, hãy chạy lệnh phía dưới đây để cài xuống với sửa chữa những tệp bị hỏng

Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Tắt vận dụng ko quan trọng.

Cách sửa lỗi không giống nhằm giải quyết và xử lý chứng trạng Windows 10 lờ lững sau khoản thời gian cập nhật là tắt tất cả những ứng dụng nền ko quan trọng.


cũng có thể bạn phải → Khái niệm DDR3 là gì ? đặc điểm của DDR3

Windows 10 đi kèm theo với rất nhiều áp dụng được cài đặt sẵn ngoài các vận dụng các bạn sở hữu xuống. Các ứng dụng này rất có thể chạy ngầm trong cả khi bạn không thực hiện. Trong gần như áp dụng này có khá nhiều các vận dụng ko cần thiết.

phần lớn ứng dụng ngầm sẽ chiếm phần tài nguyên ổn CPU của máy tính. Nó cũng sẽ là lý do tạo cho máy vi tính chạy chậm chạp hơn các.

Bước 1. Mngơi nghỉ cửa sổ Settings WindowsPrivacy


*

Bước 2. Lnạp năng lượng loài chuột xuống ngay gần dưới hành lang cửa số lựa chọn Background Apps.


*
Tắt ứng dụng không cần thiết windows 10

Nlỗi hình bên trên những bạn có thể tắt những vận dụng ko cần sử dụng mang lại bằng cách gạt công tắc On – Off. Hãy tắt các áp dụng nhưng mà các bạn không phải cần sử dụng mang lại đi. Phải tất cả mang đến khoảng 15 áp dụng mà lại fan Việt ít khi áp dụng cho. Hãy tắt nó đi và khởi rượu cồn lại laptop nhé.

Kiểm thử ứng dụng với CleanBoot.

Nếu nlỗi các bạn sẽ tải vào máy vi tính của bản thân mình hết sức đa phần mềm. Quý Khách mong muốn xác định coi tất cả ứng dụng làm sao chạy ngầm hay không ? Có một cách đó chính là sử dụng thiên tài Msconfig.

Cách 1. Mngơi nghỉ hành lang cửa số Start với nhập msconfig

Cách 2. khi hành lang cửa số Msconfig mở ra, hãy vào tab Services với ấn Hide All Microsoft Services


*
Ẩn các dịch vụ windows

Cách 3. Nhấn OK với kế tiếp các bạn hãy khởi động lại laptop.

Kết luận

Trên đấy là 5 phương pháp sửa lỗi máy tính xách tay Windows 10 chạy chậm nhưng Trợ Giúp Nkhô cứng gửi đến chúng ta. Nếu các bạn bao gồm phương pháp xử trí có ích rộng hãy giữ lại bình luận phía dưới nhé.