WEB MAIL LÀ GÌ

  -  

Nếu bạn đang tìm hiểu về WebMail cũng như cách sử dụng nó để gửi và nhận Mail, bài viết dưới đây sẽ giải đáp, cung cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị. 

Sở hữu nhiều tính năng hữu ích, WebMail ngày càng được nhiều người sử dụng để quản lý hệ thống Email tốt hơn. Vậy bạn đã biết cách sử dụng công cụ này, đặc biệt khi gửi/nhận Email. Nếu chưa, bạn hoàn toàn có thể có được câu trả lời đi kèm những hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Web mail là gì


WebMail là gì? Hướng dẫn sử dụng WebMail để gửi và nhận Mail


WebMail là gì? 

WebMail là ứng dụng Email chạy trên nền tảng Web. Nó giúp người dùng có thể truy cập máy chủ Email và thực hiện việc đọc, gửi, nhận Email từ bất kỳ trình duyệt, trên bất cứ thiết bị nào.

Các tính năng của WebMail 


*

WebMail cung cấp đầy đủ tính năng, hỗ trợ việc quản lý, gửi, nhận Email hiệu quả.


Mặc dù không có quá nhiều điểm khác biệt so với các công cụ khác, WebMail vẫn nổi bật với việc cung cấp đầy đủ tính năng, hỗ trợ làm việc hiệu quả.

Ưu điểm khi sử dụng WebMail


*

WebMail mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.


Với chất lượng của nền tảng quản lý Mail tốt nhất hiện nay, WebMail mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng WebMail để gửi và nhận Mail

Bạn có thể nhanh chóng gửi và nhận Mail trên ứng dụng này bằng cách thực hiện các thao tác đơn giản dưới đây.

Sử dụng WebMail để gửi Mail

Để bắt đầu gửi Mail bạn truy cập WebMail theo đường dẫn yourdomain.com/webmail. và tiến hành đăng nhập bằng cách điền tên tài khoản và mật khẩu. Để lấy tài khoản đăng nhập, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp Hosting bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Thông Tư Sửa Đổi, Bổ Sung Thông Tư 06/2012/Tt, Thông Tư 123/2012/Tt


*

Nhập thông tin Email và mật khẩu để truy cập WebMail.


Lúc này, tại giao diện chính hiển thị trên màn hình, bạn nhấn chọn “Compose” để bắt đầu soạn Email. Tiếp tục, bạn có thể nhập nội dung trên trình soạn thảo của WebMail.

Về trình soạn thảo của WebMail, giao diện cũng tương tự các công cụ soạn thảo phổ biến khác. Đừng quên điền đầy đủ và kiểm tra lại các thông tin như địa chỉ người nhận, tiêu đề, đặc biệt chú trọng phần nội dung.


*

Nhấn chọn “Compose” để soạn Email mới.


Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào “Gửi” để hoàn tất việc gửi Email. Ngoài ra, bạn có thể lưu Email đã hoàn thành dưới dạng bản nháp. Khi đó, bạn Click chuột vào “Lưu” ứng dụng sẽ ghi nhận.

Sử dụng WebMail để nhận Mail

Bước đầu tiên tương tự như khi gửi Mail, bạn phải tiến hành việc đăng nhập. Sau khi truy cập bạn có thể xem thư đến trong mục Inbox, hoặc cập nhật Email mới với tính năng “Refresh”.

Xem thêm: Các Mẫu Chữ Ký Đẹp Theo Tên Viet Nam Online, Mẫu Chữ Ký Đẹp Theo Tên Từ Az

Mặc dù công cụ này có một số nhược điểm nhất định, nhưng xét về tốc độ, tính năng và sự tiện lợi WebMail vẫn chứng minh được hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, đặc biệt với những ai mới bắt đầu sử dụng nền tảng này.


YÊU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ

Dịch vụ cần tư vấnTổng đài ảo CloudFoneChỗ đặt máy chủPrivate CloudCloud Files


Bán lẻ chungBán lẻ thực phẩm và dược phẩmCơ khí – chế tạo máyCông nghệ phần cứng và thiết bịCNTTCông nghiệp đa dụngĐầu tư bất động sản và dịch vụDịch vụ hỗ trợ - sửa chữaDịch vụ hỗ trợ – tư vấn – thiết kếĐiệnĐồ dùng cá nhânĐồ uốngDu lịch và giải tríDược phẩm và công nghệ sinh họcGa – nước và các tiện ích khácGiáo dục đào tạo và nhân sựHàng gia dụngHàng tiêu khiểnHóa chấtLàm đẹp - SpaMỹ phẩm - nước hoa - trang sứcNăng lượng thay thếSách - Truyện - Văn phòng phẩmÔ tô và linh kiện ô tô xe máyThời trang - phụ kiệnThiết bị và dịch vụ y tếTruyền ThôngVận tải – kho bãiXây dựng và vật liệu xây dựngKhácChủ Doanh NghiệpCTOIT ManagerNhân viên IT/Dev