Virus quảng cáo trên cốc cốc

  -  

Là một người thường xuyên dùng Chrome, ly Cốc xuất xắc Edge để ship hàng các nhu cầu làm việc và giải trí mặc dù thế thời gian gần đây một một trong những trình xem xét này đã khiến cho bạn khó chịu khi liên tiếp gửi thông báo, quảng bá ngay bên góc phải màn hình.


Mặc dù các bạn đã thay gắng cài đặt các chương trình ngăn quảng cáo như Adblock Plus, quét virus thậm chí là gỡ setup trình cẩn thận và rồi sử dụng trở về nhưng chứng trạng trên vẫn còn đó tiếp diễn. Mặc dù cách tự khắc phục vấn đề này vô cùng 1-1 giản, chỉ là bạn chưa coi nội dung bài viết này thôi.

Bạn đang xem: Virus quảng cáo trên cốc cốc


*
Làm gắng nào nhằm chặn những quảng cáo núp bóng trên trình săn sóc Chrome, ly Cốc cùng Edge

1. Nguyên nhân

Với phần đông thông báo, quảng cáo dạng nổi xuất hiện thêm ở góc trái screen trình Chrome, ly Cốc với Edge thì thủ phạm khiến ra không phải virus tốt mã độc nào mà do thiết yếu bạn. Vày vô tình lần chần hay nạm ý cơ mà khi truy vấn vào một số trang web bao gồm yêu mong Hiển thị thông báo và các bạn đã gật đầu đồng ý bằng nút Cho phép.


*
Khi bạn bấm cho phép vào hộp thoại này nghĩa là các bạn đã kích hoạt bản lĩnh nhận thông tin đến từ trang web hiện tại

Khi đó kĩ năng Nhận thông báo của trình coi sóc Chrome, cốc Cốc cùng Edge đang kích hoạt đồng thời trong tương lai bạn sẽ nhận được các thông báo đến từ website đó. Thông tin sẽ xuất hiện ở góc trái màn hình, đương nhiên hình ảnh hoặc âm thanh.

Giao diện thông tin trên mỗi phiên bản hệ điều hành quản lý cũng khác nhau, ví dụ như ở Windows 7 thì thông báo sẽ có được nền trắng chữ đen rất đơn giản dễ dàng còn cùng với Windows 10 thì nền xanh chữ trắng rất nổi bật hơn.


*
Nhờ núp láng dưới định hình thông báo lộ diện ở góc màn hình nên nhiều loại quảng cáo này trả toàn bình an trước các công cố chặn lăng xê như Adblock Plus

Công dụng của nhân tài này là giúp bạn dùng mau lẹ nắm bắt được những bài xích viết, thông tin mới update cho hầu như trang web mà người ta yêu thích. Tuy nhiên một số cá nhân đã tận dụng nó nhằm hiển thị truyền bá trái phép, ko đúng mục tiêu mong ước ao của người dùng.

Thay vì nhấp chuột để truy vấn đến trang web, thì bạn lại bị đưa hướng liên tục đến những trang quảng cáo cất đầy popup tự động hóa mở thêm cửa sổ. Chưa kể, với một số trong những quảng cáo núp bóng thông báo của Chrome, ly Cốc còn tồn tại nội dung bội phản cảm, lừa đảo… khôn cùng nguy hiểm.

2. Giải pháp khắc phục

Sau lúc biết được nguyên nhân thì cách chặn các loại quảng cáo trả dạng thông báo Chrome, ly Cốc với Edge cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần phải biết được trang web mà các bạn đã được cho phép gửi thông báo rồi tìm tới để vô hiệu hóa hóa tác dụng này là xong.

Vậy làm thế nào để biết website nào đang gửi thông báo giả dạng quảng cáo Chrome, cốc Cốc cùng Edge?

Cũng khá dễ dàng, chúng ta chỉ cần chăm chú quan sát các thông báo được gửi đến sẽ nhìn thấy add trang website gửi thông báo ngay chớp nhoáng như vùng khoanh trong ảnh dưới. Đây cũng là vị trí cố định và thắt chặt hiển thị website gửi thông tin mà Chrome, ly Cốc cùng Edge vẫn liệu trước giúp tín đồ dùng thuận lợi nhận ra rất bao gồm xác, ko lẫn vào đâu được.


*
Trang website gửi thông tin sẽ hiển thị tại vị trí trong vùng khoanh đỏ

Sau khi vẫn biết được website gửi thông tin đến bạn thì bọn họ sẽ 2 phương pháp để vô hiệu hóa hào kiệt nhận thông tin từ nó.

Xem thêm: Bắt Gói Tin Https Có Thực Sự Bảo Mật? Phân Biệt Http Và Https

Cách 1: truy cập vào chính trang web đã gửi thông tin > trong thanh nhập URL bấm chuột biểu tượng ổ khóa với tìm cái Thông báo rồi gửi chế độ hoạt động của nó trường đoản cú Cho phép thành Yêu cầu hoặc Chặn.


*
Cách nhanh nhất có thể để ngăn quảng cáo núp bóng thông báo cho Chrome và cốc Cốc

Cách 2: truy cập vào địa chỉ cửa hàng chrome://settings/content/notifications (đối cùng với Chrome) hoặc coccoc://settings/content/notifications (đối với cốc Cốc) tuyệt edge://settings/content/notifications (đối cùng với Edge) để đến với trang thiết lập quyền thông báo cho các trang web.

Tại đây, các bạn nhập hoặc dán địa chỉ trang web đã gửi thông báo vào biện pháp tìm kiếm.


*
Chặn website gửi thông báo ngay trong thiết lập của Chrome hoặc ly Cốc

Tiếp đến cuộn xuống mục Cho phép, tại dòng chứa showroom trang web vẫn gửi thông tin hãy click chuột biểu tượng 3 chấm ngay ở kề bên và chọn Chặn.


*
Thiết lập lại quyền gửi thông báo cho những trang web trên Chrome và cốc Cốc

Như vậy là xong, tính từ lúc giờ các bạn sẽ không còn chú ý thấy những trang website gửi thông báo hoặc núp bóng thông báo trình để mắt tới Chrome, ly Cốc với Edge để hiện thông báo dưới góc màn hình hiển thị nữa. Bạn cũng có thể áp dụng lặp đi tái diễn các thao tác trên cho tới khi ngăn hết các trang web gửi thông tin không mong muốn.

Xem thêm: Rfi Trong Xây Dựng Là Gì ? Rfi Trong Xây Dựng Là Gì Rfi Trong Xây Dựng Là Gì

Ngoài ra nếu bạn không ý muốn nhận bất kỳ thông báo như thế nào từ Chrome, cốc Cốc, Edge hoặc ứng dụng khác thì hãy đọc bài Tắt tất cả thông báo hiện ở góc phải màn hình máy vi tính Windows 10 – chắc hẳn rằng nó sẽ có lại công dụng tốt nhất.