RÙNG MÌNH VỚI NHỮNG CÂU CHUYỆN TÂM LINH CÓ THẬT TẠI KÝ ỨC VUI VẺ

  -  
TPO - Ma bao gồm thật không? hàng trăm người nhắc về phần nhiều cuộc chạm chán gỡ ma quái mỗi năm ... Nhưng mà liệu bao gồm khoa học tập nào chứng minh cho điều ấy không?

Nếu chúng ta tin gồm ma, bạn không 1-1 độc. Những nền văn hóa trên khắp quả đât đều tin vào phần lớn linh hồn sinh tồn sau tử vong để sống làm việc một trái đất khác. Bên trên thực tế, ma là trong số những hiện tượng huyền bí được rất nhiều người tin rằng: hàng ngàn người cân nhắc ma và hàng trăm ngàn người hiểu truyện ma từng ngày. Nó không chỉ là là vui chơi giải trí đơn thuần. Một cuộc dò hỏi của Ipsos năm 2019 cho biết thêm 46% tín đồ Mỹ bảo rằng họ đích thực tin vào ma, chỉ 7% người được hỏi cho thấy thêm họ tin vào ma cà rồng.

Bạn đang xem: Rùng mình với những câu chuyện tâm linh có thật tại ký ức vui vẻ

Ý tưởng rằng người chết vẫn tồn tại với chúng ta về phần linh hồn là 1 trong điều xa xưa, lộ diện trong vô số câu chuyện, trong những số ấy có cả ghê thánh, thậm chí còn tồn tại hẳng một thể nhiều loại văn học dân gian: truyện ma. Lòng tin vào ma là một phần của mạng lưới lớn hơn các lòng tin huyền bí tất cả liên quan, bao gồm trải nghiệm cận tử, cuộc sống sau khi chết và giao tiếp tâm linh. Niềm tin đem lại sự an ủi cho nhiều người.

Con bạn đã cố gắng giao tiếp với những linh hồn trong tương đối nhiều thời đại. Ví dụ như ở Anh thời Victoria, việc những quý cô thượng lưu tổ chức những buổi lễ hội trong phòng khách của mình sau bữa trà và đi dạo với bạn bè là thời trang. Những câu lạc cỗ ma chuyên tìm kiếm vật chứng ma tai ác được thành lập và hoạt động tại những trường đh danh tiếng, bao hàm Cambridge cùng Oxford, và vào thời điểm năm 1882, tổ chức khá nổi bật nhất, Hiệp hội phân tích Tâm thần, được thành lập.

Một phụ nữ tên Eleanor Sidgwick là khảo sát viên (và sau này là công ty tịch) của nhóm đó, và hoàn toàn có thể được xem như là ma nữ đầu tiên. Ở Mỹ vào cuối trong thời hạn 1800, các nhà nước ngoài cảm tuyên bố thì thầm với fan chết, nhưng sau đó bị các nhà khảo sát hoài nghi như Harry Houdini vạch nai lưng là trò lừa đảo.

Mãi cho tới gần đây, săn ma new trở thành một côn trùng quan tâm rộng rãi trên khắp cố gắng giới. Phần nhiều điều này là do bộ phim truyền hình truyền hình cáp Syfy chạy khách "Ghost Hunters", đã phát sóng 230 tập và không tìm thấy vật chứng xác thực nào về ma.

Chương trình đã tạo thành hàng chục sản phẩm phụ và bạn bắt chước, và không cực nhọc để hiểu tại sao chương trình lại lừng danh đến vậy: nền móng là bất kỳ ai ai cũng có thể tra cứu kiếm ma. Nhì ngôi sao ban sơ là rất nhiều người thông thường (thực tế là thợ ống nước), mọi người ra quyết định tìm kiếm minh chứng về các linh hồn. Thông điệp của họ: Bạn không cần phải là một công ty khoa học, hoặc thậm chí có bất kỳ khóa đào tạo nào về khoa học hoặc điều tra. Toàn bộ những gì các bạn cần là 1 trong chút thời hạn rảnh rỗi, một nơi buổi tối và có thể là một vài ứng dụng từ một cửa hàng điện tử. Nếu như bạn nhìn đủ lâu, ngẫu nhiên ánh sáng hoặc giờ ồn làm sao không phân tích và lý giải được hoàn toàn có thể là vật chứng của ma.

Xem thêm: Fix Lỗi Không Truy Cập Được File Share Trong Mạng Lan Win 10

Tiêu chí mơ hồ nước về mọi sự khiếu nại ma quái đó là 1 phần lý do tại sao những câu chuyện truyền thuyết về thế giới bên kia trở bắt buộc sống cồn hơn lúc nào hết.

Khoa học và súc tích về ma

Một khó khăn trong việc review về ma một biện pháp khoa học tập là có khá nhiều hiện tượng đáng kinh ngạc được cho là do ma, từ cửa ngõ tự đóng, mất chìa khóa, cho khu vực lạnh buốt trong hành lang, mang đến linh hồn của một người thân trong gia đình đã chết.

Khi các nhà làng mạc hội học tập Dennis với Michele Waskul phỏng vấn những người trải nghiệm ma mang đến cuốn sách năm năm nhâm thìn " Ghostly Encounters: The Hauntings of Everyday Life " (Nhà xuất phiên bản Đại học tập Temple ), họ phát chỉ ra rằng "nhiều bạn tham gia không chắc chắn rằng rằng họ đã chạm mặt ma cùng vẫn không chắc chắn là rằng những hiện tượng kỳ lạ đó là thậm chí rất có thể xảy ra, đơn giản vì chúng ta không thấy được thứ gì đó gần giống với hình ảnh thông hay của một "bóng ma". Cầm vào đó, nhiều người được hỏi chỉ đơn giản dễ dàng là bị thuyết phục rằng họ đang trải sang một điều gì đấy kỳ lạ, một điều gì đấy không thể lý giải được, phi thường, bí mật hoặc kỳ lạ. "

Vì vậy, nhiều người dân được ghi dìm là đã có lần trải sang 1 trải nghiệm ma quái ác không tuyệt nhất thiết buộc phải nhìn thấy bất cứ thứ gì mà phần đông mọi fan sẽ nhận thấy là một "bóng ma" cổ điển, với trên thực tế, họ hoàn toàn có thể đã bao gồm trải nghiệm trọn vẹn khác cùng với điểm tầm thường duy duy nhất là nó quan trọng được lý giải một phương pháp dễ dàng.

Kinh nghiệm cá thể là một chuyện, nhưng dẫn chứng khoa học là 1 trong vấn đề khác. Một trong những phần khó khăn trong việc khảo sát ma là không có một khái niệm được thống nhất rộng rãi về ma là gì. Một số người tin rằng, chính là linh hồn của những người đã chết vì bất kể lý bởi vì gì bị "lạc" trê tuyến phố đến nhân loại bên kia; những người dân khác nhận định rằng ma nuốm vào kia là những thực thể thần giao biện pháp cảm được chiếu vào nhân loại từ tâm trí của bọn chúng ta.

Xem thêm: Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Lần 4, Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư

Có tương đối nhiều mâu thuẫn thay hữu giữa những ý tưởng về ma. Ví dụ, ma bao gồm vật hóa học hay không? Chúng có thể di chuyển qua các thiết bị thể rắn cơ mà không làm phiền chúng, hoặc chúng có thể đóng sầm cửa lại với ném đồ vật khắp phòng. Theo logic và quy công cụ vật lý, nó là đặc điểm này hay cái khác. Nếu như hồn ma là vong linh của con người, lý do chúng lại mở ra trong bộ áo xống và với những đồ vật vô tri vô giác (có lẽ là vô hồn) như mũ, gậy với váy - chưa tính nhiều report về đầy đủ chuyến tàu, xe hơi và toa tàu ma?

Nếu ma là linh hồn của các người đã bị tiêu diệt không được giải cứu, tại sao vẫn gồm có vụ làm thịt người chưa được giải quyết, vì chưng ma được cho là tiếp xúc với các phương tiện trung tâm linh, và có thể xác định kẻ thịt họ mang lại cảnh sát? Các câu hỏi cứ lặp đi lặp lại - chỉ cần ngẫu nhiên tuyên tía nào về hồn ma cũng đưa ra đa số lý do hợp lý để nghi vấn nó.

Các thợ săn ma áp dụng nhiều cách thức sáng chế tác (và đáng ngờ) để phát chỉ ra sự hiện diện của các linh hồn, thường bao gồm cả các nhà trung tâm linh. Số đông tất cả các thợ săn ma đa số tự cho doanh nghiệp là khoa học, và phần lớn đều có hình thức bề ngoài đó do họ áp dụng thiết bị khoa học công nghệ cao như máy đếm Geiger, vật dụng dò Trường năng lượng điện từ (EMF), sản phẩm công nghệ dò ion, camera hồng ngoại cùng micrô nhạy. Tuy nhiên, chưa tồn tại thiết bị nào trong các này được minh chứng là thực sự phát hiện ra ma. Trong vô số nhiều thế kỷ, người ta tin tưởng rằng ngọn lửa chuyển sang greed color lam khi bao gồm ma. Ngày nay, không nhiều người gật đầu đồng ý truyền thuyết đó, nhưng có khả năng nhiều tín hiệu được phần lớn thợ săn ma ngày nay coi là sai lầm và cổ hủ từ hàng cầm cố kỷ nay.