Vì Sao Người Dùng Được Khuyến Nghị Không Nên Sử Dụng Hệ Điều Hành Win Xp Nữa?

  -  

Điều này đồng nghĩa tương quan với việc Microsoft sẽ không tung ra bất kì phiên bản cập nhật bảo mật thông tin nào nữa, cũng giống như không còn cung cấp kỹ thuật cho những hệ quản lý này.Bạn đang xem: bởi sao người tiêu dùng được khuyến nghị không nên thực hiện hệ điều hành và quản lý win xp nữa?

Điều gì sẽ xảy ra nếu thường xuyên sử dụng mọi hệ điều hành và quản lý này?

1. Bảo mật

Như ta đã biết, tác dụng của các bản cập nhật bảo mật thông tin là góp vá những lỗ hổng hoàn toàn có thể bị khai thác bởi các malware cũng như giúp cho tất cả những người dùng cùng dữ liệu của mình được an toàn. Nếu không có các phiên bản cập nhật này, mặc dầu bạn có áp dụng các phần mềm diệt vi khuẩn cũng không thể bảo vệ hoàn toàn khối hệ thống của mình.

Bạn đang xem: Vì sao người dùng được khuyến nghị không nên sử dụng hệ điều hành win xp nữa?

Dưới trên đây là hiệu quả thu được khi hostingvietnam.vn sử dụng Nessus nhằm quét những lỗ hổng trên Windows XP


*

Trong đó, lổ hổng nghiêm trọng nhất cho phép kẻ tấn công thực thi các đoạn mã độc trên máy tín đồ dùng, tự đó có thể điều khiển máy người tiêu dùng từ xa (remote desktop) cùng với quyền SYSTEM

2. Tính tương thích

Khi sử dụng những hệ điều hành không thể được hỗ trợ, bất kì phần mềm hoặc thiết bị nào được thiết lập đặt, hay liên kết vào đều có tác dụng sẽ không hoạt động.

Đa số những nhà cung ứng phần cứng PC sẽ xong hỗ trợ Windows XP cùng Windows vps 2003 trên các thiết bị hiện có hay các thiết bị sau này.

3. Bỏ ra phí

Chúng ta đề nghị làm gì?

Với sự cải tiến và phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, ta có khá nhiều sự lựa chọn để mang ra giành riêng cho hệ thống của mình. Ta hoàn toàn có thể đưa hệ thống của ta lên cloud, sử dụng technology ảo hóa, tăng cấp lên các phiên phiên bản cao hơn, hay phối hợp các giải pháp trên.

Xem thêm: Win 7 32Bit Nhận Tối Đa - Tại Sao Win 7 32 Bit Mà Chỉ Nhận Có 2,45 Gb Ram

1. Đối cùng với Windows XP

Ta có thể nâng cung cấp lên những phiên bản cao hơn mà lại vẫn giữ lại được dữ liệu, thông tin cấu hình và các chương trình đã tải đặt bằng cách chọn option nâng cấp khi thiết đặt hệ quản lý và điều hành mới rồi làm theo hướng dẫn


*

*

Ngoài ra, ta rất có thể sử dụng Windows Easy Transfer để sao chép dữ liệu xuất phát từ một máy đang chạy Windows XP thanh lịch một vật dụng Windows 7

Thông tin phần mềm: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=4503

2. Đối cùng với Windows vps 2003

Ngay sau khoản thời gian thông báo sẽ dứt hỗ trợ Windows server 2003, Microsoft đã cung cấp cho người dùng những thông tin cực kỳ có ích trong vấn đề lên kế hoạch di dời hệ thống.

Ta rất có thể xem tại: https://www.microsoft.com/en-us/cloud-platform/windows-server-2003

Cụ thể, việc di dời một hệ thống Windows hệ thống 2003 gồm các bước sau:

Access: dựa vào danh sách vừa lập, phân loại những ứng dụng với lưu lượng công việc theo chủng loại, độ quan lại trọng, độ tinh vi và độ đen đủi ro. Điều này giúp ta chỉ dẫn thứ trường đoản cú ưu tiên trong câu hỏi di dời.

Xem thêm: Cách Xem Phiên Bản Win 10 - Cách Xem Kiểm Tra Phiên Bản Version Windows 10

Target: Ở cách này, ta phải ra quyết định đích cho của từng ứng dụng và công việc. Ta có thể lựa chọn đưa bọn chúng lên cloud tốt vào datacenter. Đây cũng là cách quyết định, giúp gửi doanh nghiệp lên một khoảng cao new và hướng về cloud. Microsoft cũng chỉ dẫn một số khuyến cáo về các đích mang lại tiềm năng như: Windows vps 2012 R2, System Center 2012 R2 (Private Cloud), Microsoft Azure (Public Cloud), SQL vps 2014, Office 365…Migrate: Và bước cuối sử dụng là ta sẽ chỉ dẫn một kế hoạch di dời phụ thuộc các thông tin ta đạt được ở trên. Dưới đó là các công ty đối tác trong việc lên kế hoạch di dời hệ thống Windows server vì Microsoft đề ra:

Ngoài ra, ta có thể thực hiện upgrade bằng đĩa cài đặt Windows server phiên phiên bản cao hơn giống như như với Windows XP.