VÍ DỤ BÀI VIẾT CHUẨN SEO

  -  

Bài viết này giành riêng cho những nhiều người đang làm content, những ai đang muốn tất cả những bài xích blog thành công!

Bạn muốn thành công trong viết tạo văn bản trên Website, bạn có nhu cầu làm tạo nên một chiến dịch Inbound marketing. Điều kiện đó đó là nội dung các bạn phải tốt phải chuẩn. Với dưới đấy là ví dụ trực quan tuyệt nhất về bài viết chuẩn SEO.

Bạn đang xem: Ví dụ bài viết chuẩn seo


Bài viết chuẩn chỉnh SEO là gì?

Viết bài chuẩn SEO theo định nghĩa hay duy nhất đó đó là một nội dung bài viết cung cấp không thiếu thông tin cho người đọc, có phần trình diễn tối ưu dành cho những người dùng. Và cùng từ đó buổi tối ưu giỏi cho phép tắc tìm kiếm.

Chuẩn SEO là 1 từ không có trong giờ đồng hồ Anh. Vậy yêu cầu nếu bạn muốn hiểu thêm về chuẩn SEO thì nên tìm trên liệu về nội dung marketing.

Một bài viết CHUẨN SEO trông như thế nào?

Nếu nói về onpage thì mọi người sẽ cảm thấy khó hiểu. Nên bài viết này, mình sẽ show toàn bộ những yếu tố cũng giống như ví dụ trực quan lại nhất để mọi fan hiểu tà tà làm câu chữ một website nó sẽ rứa nào.

Trước tiên là nhằm viết bài, bạn cần phải cung cấp cho thông tin bao gồm ích cho những người đọc, chứ không hẳn thông tin nói tới bạn. Vậy bắt buộc bạn cần phải có từ khoá cho mỗi bài viết.

Chúng ta nên triệu tập vào từ khoá dài, để mang về chuyển đối xuất sắc hơn. Ở nội dung bài viết dưới người sáng tác muốn tập trung vào keywords productivity tips nội dung marketing (tạm dịch: Mẹo tăng năng suất có tác dụng nội dung).

Link bài viết trong ví dụ: https://www.searchenginejournal.com/productivity-tips-content-marketing/

Phần tiêu đề với phần Heading 1

*
Ví dụ phần đầu trong làm content

Đây là 2 phần thường mặc định là tương tự nhau. Mặc dù thế nếu dùng wordpress, bạn cũng có thể dùng rankmath tốt yoast SEO nhằm tuỳ chỉnh.

Điểm không giống biết của 2 cái này đó chủ yếu là: Tiêu đề sẽ hiển thị trên top google search. Con Heading 1 sẽ xuất hiện cho người đọc lúc vào website.

Một tiêu đề gồm chứa từ khóa (không cần phải đúng đồ vật tự) sẽ tốt cho việc SEO. Google và cả người đọc vẫn hiểu ý chính của bài viết thông qua tiêu đề.

Một dòng tiêu đề trông to lớn rõ ràng, với phần nhiều từ ngữ tạo thành cảm xúc, tạo sự tò mò và hiếu kỳ sẽ kích thích tín đồ đọc click.

Tiêu đề không thật 60 kí tự (Google đã chỉ hiển thị khoảng 50-60 kí trường đoản cú trên kết quả tìm kiếm)

*
Một tiêu đề vượt dài đang làm fan đọc không hiểu nội dung bài viết và bớt CTR

Mô tả nội dung bài viết

Dưới mỗi tiêu đề, các bạn nên có một trong những phần dạng bắt tắt ngôn từ của cục bộ bài viết. Đoạn này sẽ giúp đỡ người đọc xác nhận lại ngôn từ mình sẵn sàng đọc là đúng rồi, đúng ý bản thân rồi.

URL

Đường dẫn của nội dung bài viết cần bắt buộc tối ưu, càng ngắn càng tốt. Tuy nhiên phải chứa từ khoá trong đó. Đủ ngắn để bạn đọc rất có thể hiểu ngôn từ của bài xích viết.

URL rất cần được tránh trùng với những nội dung bài viết tương tự trước đó. (Tránh bị ăn thịt tự khoá)

Phần đầu của bài bác viết

*

Hãy xem xét những chiếc xanh dương nhưng mà mình gạch chân. Đoàn đầu của nội dung bài viết rất quan lại trọng. Phần này đề xuất nói lên được cảm giác và sự việc của fan đọc. Họ đang cảm thấy gì, ước ao gì sẽ tiến hành nếu ra tại phần này.

Các đoạn văn vui vẻ, dễ dàng đọc, dễ nắm bắt sẽ được viết phần này.

“Đầu xuôi đuôi lọt” – giữ lại chân được bạn đọc ở đoạn đầu là các bạn đã thành công 50% rồi.

Khoảng trắng

Dấu cách, xuống loại trên các nội dung bài viết sẽ tạo nên các khoảng trắng bao bọc đó.

Những khoảng trắng này để giúp người dễ nhìn đọc “tiêu hoá” được nội dung bài bác viết.

Những đoạn văn quá dài sẽ khiến cho người đọc cảm giác sợ lúc đọc. Vậy nên cứ hết ý, thì bạn nên xuống cái để bài viết trông dễ hiểu. Người đọc có thể dễ dàng đọc cấp tốc được.

Heading – tiêu đề nhỏ

*
Sau phần ra mắt thì bạn phải có một heading để trình làng nội dung tiếp theo của người sử dụng viết là gì.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Virus Trong Máy Tính Có Bị Nhiễm Virus Hay Không?

Với Heading 2 chúng ta nên chứa trường đoản cú khóa. Ở ví dụ như trên chúng ta cũng có thể thấy từ Productively và plan content. (Những từ đồng nghĩa vẫn xài tốt nhé. Google đã rất có thể hiểu điều này)

Đối với những heading 3 đang là nội dung nhỏ dại trong trong heading 2. đều heading 3 này thì không cần phải chứa từ bỏ khóa. Tuy vậy nếu cất LSI từ khoá thì vẫn khá tốt cho SEO.

Những heading buộc phải trông nổi bật hơn trong bài viết. Kích thước chữ của heading 2 to hơn heading 3 to hơn heading 4. Bạn cũng có thể làm màu mè hơn nhằm gây sự chú ý.

Nội dung

Ở đây mình sẽ không bàn tới văn bản hay hay dở. Tuy vậy điều quan trọng là nội dung của khách hàng phải chính xác. Hỗ trợ đủ thông tin cho người đọc.

Dưới mỗi heading là phần nội dung. Và nêu lên thông tin của đầy đủ của phần heading.

Dưới từng heading không nên có ngôn từ quá dài trước khi có một heading khác. Trong một số trường hợp quan trọng đặc biệt thì vẫn rất có thể có nội dung dài. Vậy nên bạn hãy xem xét và hạn chế.

Link

*

Link tại đây mình sẽ nói tới link nội bộ (liên kết mang đến một post khác trong website) và link ra ngoài một tên miền khác (External link). Cả 2 loại liên kết này đều quan trọng đặc biệt và cần có trong website.

Link nội bộ dùng làm kích thích fan đọc gọi một bài viết khác ngay sát với trang bán sản phẩm hơn. Hoặc cũng có thể khiến người đọc xem thêm thông tin chi tiết hơn về một vụ việc nào đó.

External link dùng để liên kết đến những bài blog tương quan và các trang web không giống khi thấy ưng ý hợp. Đây là điều được những Google Webmaster khuyến khích. Những liên kết ra ngoài cho biết bạn có phân tích và mang đến sự tin tưởng cho nội dung của bạn.

Tổng kết nội dung

*

Mỗi bài viết bạn hãy tạo cho chúng một quãng kết. Thông báo nội dung bài viết đã hoàn thành. Các đoạn kết này đề nghị chứa từ khóa, và kích ưng ý để fan đọc tác động với bài bác viết.

CTA – gọi to action

Cuối nội dung bài viết bạn cần những lời lôi kéo như ảnh trên. Gần như nội dung lôi kéo phải tương quan tới nội dung bài viết hiện tại.

Sử dụng CTA hợp lý giúp bạn tăng tỉ lệ đổi khác cũng như tăng page view trên trang.

Nút lượt thích và share

Các nút lượt thích và nội dung rất quan lại trọng. Fan đọc ngay lúc đang hứng thú với bài viết thì nút like và share sẵn sàng ngay đó. Lúc họ share lên mạng thôn hội bạn sẽ thu hút được không ít người cho với blog nữa.

Để sinh sản nút like share bạn có thể sử dụng giải pháp Addthis nhằm thông kê cùng trang trí rất đẹp hơn.

Ô tác giả

*

“Một cuốn sách giỏi sẽ khiến người hiểu nhớ mang đến tác giả”. Ô tác giả giúp fan đọc biết bài này ai viết, ví như mình bình luận thì mình sẽ xưng hô ra sao và biết mình chat chit với ai.

Ô tác giả này cũng là minh chứng cho ngôn từ được viết từ 1 người có tên tuổi, có trình độ trong lĩnh vực.

Hình hình ảnh và video

Hình hình ảnh và đoạn clip giúp tín đồ đọc dễ tưởng tượng hơn về nôi dung bài viết. Tuy nhiên bạn cũng tránh việc để vô số hình ko liên quan, vấn đề đó sẽ khiến người gọi bị rối mắt.

Hình hình ảnh nên tất cả thẻ alternative text để biểu lộ về ảnh. Không nên chèn không ít từ khóa vào trong thẻ alt của ảnh.

Done! demo viết bài chuẩn cho blog chúng ta nào!

Trên là lấy ví dụ trực quan, cụ thể để bạn có thể hoàn thành một bài viết chuẩn SEO.

Xem thêm: Mẫu Thư Phản Hồi Khách Hàng Hiệu Quả Nhất!, Mẫu Thư Xin Lỗi Khách Hàng

Giờ bạn hãy thử viết một nội dung bài viết trên blog của khách hàng theo các chuẩn chỉnh đã nêu bên trên. Chúng ta có thể viết với share links dưới băng thông này để fan đọc nhận xét nhé.