Vệ tinh nhân tạo là gì

  -  

Tìm hiểu về vệ tinc tự tạo, các các loại vệ tinh nhân tạo: vệ tinch xác định, vệ tinc dự đoán khí hậu, vệ tinh thông tin liên hệ cùng quan liêu liền kề trái khu đất.

Bạn đang xem: Vệ tinh nhân tạo là gì


Vệ tinc tự tạo là gì?

Vệ tinh nhân tạo là một vật dụng thể nhưng con người sẽ sản xuất cùng pchờ lên quỹ đạo bởi tên lửa. Hiện bao gồm hơn một ngàn vệ tinc đã hoạt động xoay quanh Trái đất. Kích thước, độ cao và thi công của vệ tinc nhờ vào vào mục tiêu của nó.

Kích thước với độ cao của vệ tinh

Các vệ tinch tất cả kích thước khác nhau. Một số vệ tinch hình kăn năn bé dại đến 10 cm. Một số vệ tinc liên hệ lâu năm khoảng 7 m với có các tnóng pin phương diện trời kéo dài thêm 50 m – Vệ tinch nhân tạo lớn nhất là Trạm vũ trụ nước ngoài (ISS). Phần bao gồm của vệ tinh này mập bởi một căn nhà lớn 5 phòng ngủ, nếu bao hàm cả các tấm pin mặt ttránh, nó to như một sảnh nhẵn thai dục.

Độ cao của các vệ tinh trên bề mặt Trái đất cũng khác biệt. Đây là cha hành trình chung:

Quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) – từ bỏ 200 cho 2000 km, ví dụ, ISS xoay quanh tiến trình 400 km với vận tốc 28.000 km / tiếng cùng thời gian cho 1 quy trình là khoảng tầm 90 phút.Quỹ đạo Trái khu đất Trung bình (MEO) – phần nhiều những vệ tinch MEO hầu như ngơi nghỉ độ cao 20.000 km với thời gian cho một hành trình là 12 tiếng đồng hồ.Quỹ đạo địa tĩnh (GEO) – 36.000 km bên trên Trái khu đất. Thời gian cho một tiến trình là 24 giờ đồng hồ. Như vậy là để khớp cùng với chuyển động cù của Trái khu đất nhằm vệ tinch có vẻ làm việc bên trên và một điểm trên mặt phẳng Trái đất. Điều này được áp dụng mang lại nhiều vệ tinh công bố liên hệ và thời tiết .

Độ cao được chọn cho vệ tinch phụ thuộc vào quá trình mà nó được thiết kế theo phong cách.

Các nhiều loại vệ tinc nhân tạo

Vệ tinch định vị

Các GPS (khối hệ thống định vị toàn cầu) được tạo thành thành từ 24 vệ tinch nhưng mà quy trình sinh hoạt độ cao 20.000 km đối với bề mặt Trái đất. Sự khác hoàn toàn về thời hạn dấu hiệu nhận được tự tư vệ tinh được áp dụng để tính toán địa chỉ đúng chuẩn của sản phẩm công nghệ thu GPS bên trên Trái đất.

Vệ nối tiếp tin liên lạc

Được áp dụng đến truyền họa, điện thoại cảm ứng thông minh hoặc internet truyền rằng.

Xem thêm: Hỗ Trợ New Audition Lỗi Chấm Dứt Kết Nối Tới Máy Chủ, Hỗ Trợ New Audition


*

Vệ tinch thời tiết chuyển động theo nhị nhiều loại hành trình. Chế độ GEO được cho phép coi thường xuyên cùng một Khu Vực địa lý từ độ cao rất lớn. Với hành trình địa rất LEO, trọn vẹn có thể bao che Trái đất.


Vệ tinch quan sát và theo dõi thời tiết

Chúng được thực hiện để hình hình ảnh các đám mây với đo nhiệt độ và lượng mưa. Cả quỹ đạo địa tĩnh cùng quy trình tốt của Trái đất hầu như được sử dụng tùy nằm trong vào một số loại vệ tinh thời tiết. Vệ tinh khí hậu được thực hiện để giúp đoán trước thời tiết đúng đắn hơn .

Vệ tinc quan cạnh bên Trái đất

Những vệ tinh này được sử dụng để có thể chụp với hình hình họa Trái đất. Các tiến trình Trái khu đất rẻ hầu hết được áp dụng để hoàn toàn có thể tạo nên hình ảnh chi tiết hơn.


*
Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) là 1 trong những vệ tinc nhân tạo rất có thể sinch sống được đã được đặt vào quy trình phải chăng của Trái đất. Nó xong 15,7 hành trình từng ngày với được bảo trì sống chiều cao tiến trình tự 330 km mang đến 410 km.

Vệ tinc thiên văn

Chúng được sử dụng để thống kê giám sát cùng hình ảnh không gian. Một vệ tinc như Kính viễn vọng Không gian Hubble xoay quanh ở độ cao 600 km cùng cung cấp hình hình họa hết sức nhan sắc đường nét về những ngôi sao sáng và các ngoài hành tinh xa xôi. Các kính viễn vọng không gian khác bao hàm Spitzer cùng Chandra.

Trạm ngoài hành tinh nước ngoài (ISS)

Đây là một trong những chống thí nghiệm không gian hoàn toàn có thể sinch sống được. Tại chiều cao 400 km, ISS dịch chuyển với tốc độ 28.000 km / h và quay quanh Trái khu đất 92 phút ít một lượt. Các đơn vị khoa học phía bên trong ISS rất có thể tiến hành nhiều phân tách có mức giá trị vào môi trường vi trọng lực.

Xem thêm: Tuyển Nhân Viên Nấu Cơm Cho Công Ty Mới Nhất 2021 Lương Cao, Tìm Việc Làm Nấu Ăn

Thiết kế kết cấu vệ tinh nhân tạo

Mỗi vệ tinh đều sở hữu một số phần tử cơ bản tương tự nhau:

Bus – đây là form và kết cấu của vệ tinc nhưng tất cả các thành phần khác được đã tích hợp.Một nguồn điện – phần nhiều những vệ tinch đều có các tấm pin phương diện ttách để chế tạo ra điện . Pin dự trữ một phần tích điện này vào thời gian vệ tinh làm việc trong bóng tối của Trái đất.Hệ thống kiểm soát nhiệt – vệ tinh Chịu đựng nhiệt độ rất cao vị xúc tiếp với Mặt trời. Cần nên gồm một cách để phản xạ cùng bố trí lại nhiệt độ. Các yếu tố điện của vệ tinch cũng rất có thể tạo nên các nhiệt.Hệ thống máy tính xách tay – vệ tinc đề nghị laptop để kiểm soát cách bọn chúng chuyển động cùng cũng để giám sát và đo lường phần đa trang bị nhỏng chiều cao, triết lý cùng nhiệt độ.Hệ thống báo cáo liên lạc – toàn bộ những vệ tinh cần phải có khả năng gửi cùng thừa nhận dữ liệu cho tới những trạm phương diện khu đất bên trên Trái đất hoặc tới các vệ tinh khác. Đĩa vệ tinch cong được sử dụng có tác dụng râuHệ thống kiểm soát thái độ – đấy là khối hệ thống giữ mang đến vệ tinch luôn phía đúng hướng. Con con quay hồi đưa và động cơ đẩy thương hiệu lửa thường xuyên được sử dụng nhằm biến hóa phía. Cảm biến chuyển ánh sáng thường xuyên được thực hiện nhằm xác triết lý cơ mà vệ tinh đang chỉ.Hệ thống đẩy – bộ động cơ tên lửa bên trên vệ tinh rất có thể được thực hiện sẽ giúp đỡ chuyển vệ tinc vào hành trình đúng mực. Lúc đang sinh hoạt bên trên quỹ đạo, vệ tinh không đề nghị ngẫu nhiên tên lửa nào để giữ lại cho cái đó dịch rời. Tuy nhiên, thương hiệu lửa nhỏ dại được Gọi là tên gọi lửa đẩy được sử dụng nếu một vệ tinc bắt buộc biến đổi tiến trình một chút.