Hướng Dẫn Sửa Lỗi "Usb The Disk Is Write Protected" Thành Công 100%

  -  

Chắc hẳn nhiều bạn xuất xắc sử dụng USB đã phải lỗi write protected khiến mang lại cá bạn ko thể nào copy lúc lên USB hay format USB được. Điều này khiến đến các bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và không biết phải làm như thể nào. Chính vì vậy, Bài viết dưới trên đây hostingvietnam.vn Đà Nẵng sẽ giới thiệu các cách lỗi ko format được usb the disk is write protected, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi "usb the disk is write protected" thành công 100%

1. Kiểm tra USB có bị khóa xuất xắc không

Một số USB với tính năng bảo mật cao đã được tích hợp một nút khóa vật lý ở bên trên thân USB, bạn hãy thử kiểm tra xem USB có đang được bật tính năng bảo vệ hay là không và nếu có thì hãy tắt đi.

*
Dword" src="https://hostingvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/07/sua-loi-khong-format-duoc-usb-the-disk-is-write-protected-1-5ai.jpg" alt="Chuột phải nhấn vào new -> Dword" data-filename="" />

Nếu như ko có giá trị này, các bạn có thể chọn chuột phải vào New -> DWORD rồi đặt tên là WriteProtect. Sau đó đặt giá trị là 0.

Bây giờ, hãy rút thiết bị ra rồi tiến hành cắm lại để kiểm tra xem kết quả, thông thường thì với cách này gần như là sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected.

3. Sửa lỗi không format được usb the disk is write protected với lệnh trong cmd

Trước tiên, các bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách vừa rồi nhưng nhập lệnh cmd rồi nhấn vào Enter hoặc Ok. Trong giao diện cmd vừa xuất hiện, thì bạn hãy nhấn vào dòng lệnh diskpart rồi nhấn phím Enter.

Xem thêm: 4 Cách Tắt Ứng Dụng Khi Mở Máy Win 7 Để Tăng Tốc Máy Tính, Vô Hiệu Hóa Phần Mềm Khởi Động Cùng Windows

*
*

Bước 3 : Lúc này hãy rút USB ra và cắm kết nối lại với máy tính máy tính của bạn. Lúc này hãy thử copy một tệp tin bất kỳ nào đó vào USB và hãy thử format xem đã thành công chưa.

6. Kiểm tra xem thiết bị có bị nhiễm virus giỏi không?

Nếu SD thẻ hay USB bị nhiễm virus, khi ấy lỗi ko format được usb the disk is write protected cũng có chức năng sẽ xảy ra và tệ rộng là virut này rất có thể nhanh nệm được lan truyền sang sản phẩm công nghệ PC hay máy tính xách tay của bạn.

Chính vị vậy, các bạn nên suy xét khi trang bị cho máy tính xách tay hệ điều hành Windows với 1 phần mềm khử virus bản quyền tốt trình coi ngó virus miễn phí tốt nhất trên thị trường

Trên trên đây là những cách sửa lỗi ko format được usb the disk is write protected và các bạn chỉ cần sử dụng cách 3 và 4 thì đã sửa lỗi thành công rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Máy In Trên Win 8, Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Trong Windows 8

Tuy nhiên, các bạn phải chú ý tới việc trang bị cho hệ thống một phần mềm diệt virus hoặc bảo vệ USB khỏi vi khuẩn để đảm bảo an toàn đến máy tính windows của khi hoạt động.