Usb Bị Lỗi Không Format Được

  -  

Trong thừa trình sử dụng thỉnh thoảng bạn mong muốn format usb của mình để khử virus hoặc xóa sạch mát dữ liệu nhưng lại gặp mặt lỗi khiến bạn không rứa format được. Vậy tại sao bạn lại gặp lỗi này, làm cầm nào để diệt khắc phục nó ? bài viết hôm nay sẽ giải thích và chỉ dẫn bạn một số cách sửa không format được usb.

Bạn đang xem: Usb bị lỗi không format được


Nguyên nhân không format được usbCách sửa không format được usbPhần mềm sửa ko format được usbPhần mượt Format USB cực mạnh

Nguyên nhân không format được usb

Có một số nguyên nhân sẽ dẫn tới sự việc bạn quan yếu format được usb:

USB bị lây truyền virus

*
USB bị lây truyền virus

Một số loại virus sẽ ngăn không cho bạn format lại usb làm cho usb của khách hàng không thể format được. Đây là vấn đề thường gặp phải khi mà bạn cắm usb tại những quán photo tốt các máy tính đã sẵn bị lây nhiễm virus, sử dụng tại các máy tính không kiểu như nhau

USB sẽ ở cơ chế khóa kháng ghi, read-only

*
USB vẫn ở chế độ khóa kháng ghi, read-only

Một số usb sẽ có được khóa phòng ghi, rất có thể bạn chưa bẻ khóa chống ghi trên usb bắt buộc không thể format

USB bị lỗi firmware

USB bị lỗi firmware

Có thể vì chưng firmware của usb của bạn đã bị lỗi buộc phải máy quan yếu format lại được usb. Chúng ta sẽ tự hấp thụ lại firmware ở trong nhà vì nó khá đơn giản.

Lỗi unknown capacity

Lỗi unknown capacity hoàn toàn có thể xuất hiện khi bạn rút đột ngột ra khỏi máy tính làm bộ phận lưu giữ flash bị sốc dẫn mang đến lỗi. Thời điểm này khi mà bạn tiến hành format lại thì windows đã báo lỗi ” windows unable to complete format ” với cũng cần yếu copy dữ liệu do dung tích không bao gồm (unknown capacity).

Cách sửa không format được usb

Để sửa lỗi này bạn chỉ việc làm một vài thực hành các bước đơn giản, có rất nhiều cách để bạn sẽ sửa được:

Format ổ USB Flash Drive quý phái định dạng tệp khác

Cách trước tiên để gồm thể giải quyết trạng thái không format được USB chính là Format ổ USB Flash Drive sang trọng định dạng tệp khác.


Các bước tiến hành bao gồm:

Bước 1: cắn ổ USB vào thứ tính của chúng ta và click chuột phải vào ổ USB đã liên kết rồi chọn Format.

Bước 2: thay đổi định dạng FAT 32 thành NTFS hoặc định dạng khác ở file System.

Bước 3: quăng quật tích tùy chọn Quick Format và chọn Start để khởi đầu công đoạn format USB.

*
Format ổ USB Flash Drive sang trọng định dạng tệp khác

Dùng Command Prompt để format USB Flash Drive

Cách thứ hai để bao gồm thể xử lý tình trạng không format được USB chính là dùng Command Promp. Các bước thực hiện nay bao gồm:

Bước 1: cắn USB Flash Drive hoặc Pen Drive vào thứ tính.

Bước 2: bình chọn xem tên ổ USB của bạn đã xuất hiện hay chưa.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows+R và nhập cmd rồi nhấn Enter để mở Command prompt.

Bước 4: Nhập câu lệnh format J: /fs:FAT32

*
Dùng Command Prompt nhằm format USB Flash Drive
*
Dùng Command Prompt nhằm format USB Flash Drive

Sử dụng Disk Management để format USB Flash Drive

Nếu bạn không format được USB thì bạn sẽ sử dụng công cụ Disk Management được tích vừa lòng sẵn trên Windows để hạn chế lỗi này. Đây chính là tool quản lý và cấu hình thiết lập ổ đĩa liên kết với lắp thêm tính, nó rất táo tợn và bình an nên bạn sẽ yên trọng tâm khi dùng.

Bước 1: dấn chuột nên vào “My Computer” hoặc “This PC”. Sau đó chọn “Manage” và lựa chọn tiếp mục “Disk Management

*
Sử dụng Disk Management nhằm sửa lỗi ko format được USB – Ảnh 1

Bước 2: Sau đấy bạn hãy nhấn chuột đề nghị vào ổ USB bị lỗi “Windows was unable khổng lồ complete the format” và lựa chọn “Format”.

*
Sử dụng Disk Management để sửa lỗi không format được USB – Ảnh 2

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn định hình của USB tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng NTFS/FAT32/exFAT tại tệp System rồi vứt tích tại ô “Perform a quick format” với cuối cùng bấm vào “format”.

*
Sử dụng Disk Management để sửa lỗi ko format được USB – Ảnh 3

Format USB bởi HP USB Disk Storage Format Tool

Một cách để có thể xử lý hiện trạng format USB ko được là dùng HP USB Disk Storage Format Tool.

Bước 1: bạn cần phải Tải điều khoản này về thứ tính, sau đó cho ứng dụng chạy Run as Administrator.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bật Chuột Cảm Ứng Laptop Windows Nhanh Chóng, Đơn Giản

Bước 2: Sau đấy chọn ổ USB đang bị gặp mặt lỗi với format nó.

*
Format USB bởi HP USB Disk Storage Format Tool

Phần mềm sửa không format được usb


JetFlash Online Recovery

*
Phần mềm sửa không format được usb

JetFlash là một công cụ sửa chữa giành cho các lỗi của chiếc USB JetFlash vày Transcend sản xuất, ví dụ như lỗi không thể liên kết với máy tính hay ổ USB không vận động đúng chức năng. Phần mềm sẽ cung cấp những bước đầu tiên giúp bạn khôi phục ổ USB về thiết lập mặc định của nhà sản xuất.

Flash Repair

Flash Repair là một trong những phần mềm miễn phí giúp người sử dụng kiểm tra với sửa lỗi các lại USB, thẻ nhớ và các loại bộ lưu giữ Flash khác. Flash Repair có lợi thế là giao diện đơn giản và dễ sử dụng, một khi khởi động chỉ việc nhập thương hiệu ổ USB vào lúc được yêu cầu là xong.

mUSBfixer

*
Phần mềm sửa ko format được usb

MUSBFixer là vận dụng chuyên format và sửa chữa thay thế các ổ đĩa USB và SD. Ko kể ra phần mượt này còn có khả năng khôi phục tài liệu trong USB bằng cách chuyển các thư mục shortcut quý phái thư mục thực, từ đó tạo đk cho hệ thống chăm chú nội dung.

Hotfix

Với những loại lỗi ảnh hưởng hiện trạng USB cấm đoán format thì Hotflix là một phương án tuyệt vời. Phần mềm này vày Microsoft vạc hành, có năng lực khắc phục được lỗi USB liên kết với trang bị tính tuy nhiên không được phát hiện tại trong Windows.

Malvastyle USB Repair

*
Phần mềm sửa ko format được usb

Đây là 1 phần mềm không mất phí có năng lực sửa chữa phong phú thiết bị lưu trữ khác nhau như ổ cứng di động, thẻ nhớ, bộ nhớ lưu trữ Flash, USB. Công dụng chính của Malvastyle USB là sửa các tệp tin bị lỗi hoặc khắc phục các lỗi mà lý do là do virus. ứng dụng này cũng có năng lực phát hiện những lỗi ảnh hưởng đến phần cứng đồ gia dụng lí.

Phần mềm Format USB cực mạnh

HP USB Disk Storage Format Tool

HP USB Disk Storage Format Tool là trong số những phần mượt format USB miễn phí tốt nhất. Càng hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn khi ứng dụng này có khả năng Format khác mà các phần mềm ko thể làm được. Với cách sử dụng phần mượt Format USB HP USB Disk Storage Format Tool vô cùng đơn giản.

*
HP USB Disk Storage Format Tool

Đối cùng với phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool. Những bạn có thể được phép sử dụng mà không hẳn phải thiết lập. Các bạn chỉ cần khởi động ứng dụng lên cùng bắt đầu sử dụng như sau:

Device: Đây là thiết bị mà chúng ta đang muốn FormatFile System: Kiểu format khi triển khai FormatVolume label: Là tên của USB Khi mà đã thực hiện nay Format trả tấtFormat Options: Một vài tùy chọn khi Format

Sau khi các bạn đã thiết lập hoàn thành tại các mục trên. Bạn hãy dìm nút Start để ứng dụng HP USB Disk Storage Format Tool bắt đầu Format USB. Ví như như các bạn đưa sang chế độ Quick Format thì tốc độ Format của phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool này sẽ diễn ra rất rất nhanh.

SD thẻ Formatter

Phần mượt SD card Formatter cũng là công cụ Format được tạo ra từ nhà sản xuất những thiết bị lưu giữ di động. Chẳng hạn như USB giỏi thẻ nhớ,… Phần mượt SD thẻ Formatter này vẫn được người sử dụng nhận xét cực kỳ cao trong vượt trình Format USB.

*
SD card Formatter

Phần mượt SD card Formatter được dùng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tiến hành cài đặt rồi bắt đầu khởi động phần mượt SD card Formatter để sở hữu thể dùng.

Select card: Đây là thiết bị mà các bạn nên format (Đối với trường hợp không tìm thấy. Chúng ta hãy lựa chọn nút Refresh để tiến hành quét lại hầu hết thiết bị ngoại vi).Card information: Đây thiết yếu là tất cả thông tin thiết bịFormatting options: Là tùy chọn cài đặt những cơ chế formatVolume label: Là tên của sản phẩm được hiển thị sau thời điểm đã format xong

Nếu các bạn đã thiết lập xong, bạn hãy bấm vào Format để phần mềm SD card Formatter thực hiện format USB.

UTmake

Utmake là một phần mềm format USB rất danh tiếng và được nhiều người sử dụng khi tất cả tùy chọn rất da dạng ở mặt trong. Với phần mượt Utmake này, các bạn bao gồm thể thực hiện nay format USB chuyên sâu. Nếu các bạn hiểu được cách xoay chỉnh về những tin tức bên trong quá trình format.

*
UTmake

Nếu bạn là một người sử dụng phần mượt này để thực hiện các tính năng căn bản. Bạn ko cần phải quan tâm đến những bản lĩnh khác. Chúng ta chỉ cần chọn vào trang bị USB mà bạn yêu cầu format làm việc mục Select disk. Cuối cùng, bạn chọn Format để quá trình hoàn tất.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Virus Trong Máy Tính Có Bị Nhiễm Virus Hay Không?

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết chỉ dẫn mọi fan cách sửa không format được USB. Hy vọng những sẻ chia này sẽ giúp cho toàn bộ mọi người giải quyết vấn đề nhanh chóng để không hẳn đau đầu về vấn đề này nữa.