8 CÁCH KHẮC PHỤC, SỬA LỖI “WRITE PROTECTION” TRÊN USB

  -  

Trong quy trình sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp thông tin lỗi trường đoản cú USB "The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk" hoặc thông tin tương từ không chất nhận được xem, sửa hay xóa những dữ liệu vào USB của mình.

Bạn đang xem: 8 cách khắc phục, sửa lỗi “write protection” trên usb

Trong trường đúng theo này đa phần người sử dụng sẽ nghĩ USB của chính bản thân mình bị lỗi vật dụng lý cùng USB này sẽ không thể sử dụng được nữa, cơ mà thật ra đó chỉ cần một thông báo lỗi của USB để tránh việc tài liệu bị biến đổi không mong ước và bạn có thể fix lỗi đó qua quá trình đơn giản sau đây:


Khắc phục lỗi "The disk is write protected" bên trên USB


1. Khám nghiệm virus cho USB

Hãy thiết lập một trình antivirus đáng tin cậy, thông dụng như Avast, Avira, AVG, Norton, Kaspersky, Microsoft Security Essentials… ứng dụng diệt vi khuẩn sẽ đảm bảo máy tính và các thiết bị ngoại vi của người sử dụng trước các phần mềm độc hại. Đặc biệt là so với các lịch trình autorun bên trên USB là xuất phát lây nhiễm virus từ laptop vào USB cùng ngược lại.

Mỗi khi chúng ta cắm USB vào máy, những chương trình antivirus sẽ auto quét tất cả dữ liệu trên USB chống ngừa bài toán lây nhiễm. Quanh đó ra, lúc bạn hay được dùng USB nghỉ ngơi các máy tính xách tay công cộng thì vấn đề USB bị truyền nhiễm virus trở nên dễ ợt hơn. Thông thường, virus sẽ khởi tạo các tập tin vô nghĩa tạo tò mò cho những người dùng click vào với điều tai sợ này hoàn toàn có thể làm mang đến ổ đĩa USB của công ty bị lỗi Write Protected.

Các antivirus thường sẽ được tích hợp vào menu phải chuột, cho nên việc quét virut cũng dễ dàng hơn.

2. Bình chọn xem USB tất cả bật nút lock không

*

Trên thân một số USB bao gồm khóa đổi khác lock/unlock để đảm bảo cơ chế đọc, ghi trên USB. Lúc USB đã ở chính sách lock thì mọi làm việc ghi, xóa gần như không thể triển khai được, buộc các bạn phải nhảy nút gạt sang chế độ unlock.

3. Bình chọn để chắc chắn rằng USB có đầy tài liệu không

*

Một việc rất đơn giản nhưng song khi họ không xem xét tới kia là kiểm soát xem dung lượng USB vẫn được thực hiện bao nhiêu, bao gồm đầy hay chưa. Có thể vì ngày nay dung tích USB ngày càng khủng mà chi tiêu cũng ngày 1 giảm nên việc sắm cho mình một USB 8GB, 16GB giỏi cao hơn không hẳn vấn đề to tát nên người tiêu dùng quên vấn đề kiểm tra dung lượng USB thường xuyên xuyên, dẫn mang lại việc không khí đĩa USB đã đầy mà không hay.

4. Khám nghiệm xem tài liệu đang ở chính sách nào

Bạn hãy chắc chắn rằng những tập tin ước ao ghi, xóa gồm phải không được bật cơ chế Read-only giỏi không, nếu cơ chế này đang được bật với cùng 1 hay các tập tin thì bạn không tài nào ghi tuyệt xóa chúng được.

*

Để bỏ cơ chế này bạn chỉ vấn đề nhấn đề xuất chuột vào một hay nhiều tập tin cần loại bỏ chính sách này, chọn Properties, trên Attributes vứt chọn trên mục Read-only, bấm OK để giữ gìn thiết lập.

Đôi khi chỉ là tên file bị hỏng. Tên tệp tin dài là 1 trong những tính năng cũ của Windows, từ thời phong cách thiết kế MS-DOS. Ví như tên bao gồm số ký tự vượt quá 255 ký tự thì kia là một chiếc tên dài, và khi đó bạn sẽ gặp đầy đủ thứ băn khoăn với nó. Đây là bí quyết xóa tệp tin tên dài, mời bạn tham khảo.

5. Thực hiện công cụ chiếc lệnh DiskPart

Nhấn phím Windows + X, và lựa chọn Command Prompt (Admin) từ bỏ menu. Gõ diskpart, với nhấn Enter (1 ngơi nghỉ hình dưới). Tiếp theo, gõ vào menu disk, và nhấn Enter. Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các ổ đĩa hiện đang rất được kết nối với máy vi tính (2 vào hình bên dưới đây):

Hãy chắc chắn là rằng bạn có thể nhìn thấy ổ USB của mình. Trong lấy ví dụ như này là Disk 4. Lưu lại số ổ đĩa của bạn. Hiện nay nhập lệnh sau đây:

select disk

Sau khi được chọn, nhập tiếp lệnh:

attributes disk clear readonly

Lệnh trên vẫn xóa tất cả thuộc tính read-only của tệp tin trên ổ USB.

6. Can thiệp Registry

*

Bước này ta sẽ vô hiệu hóa hóa tính năng bảo đảm các thiết bị lưu trữ ngoại vi bao gồm trên máy bạn. Để thực hiện điều này click vào nút Start, gõ regedit.exe vào size tìm tìm rồi Enter. cửa sổ Register Editor được mở ra, duyệt tìm đến nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control StorageDevicePolicies, rồi tìm tới khóa thương hiệu là WriteProtect.

Nhấn nên chuột vào khóa này, chọn Modify. Bây giờ, bạn có thể thiết lập giá trị là 0 hoặc 1. 1 có nghĩa là kích hoạt WriteProtect ổ USB còn trái lại 0 có nghĩa là không kích hoạt WriteProtect. Bởi vì thế, bạn chọn 0 với nhấn OK nhằm lưu lại.

Xem thêm: Ngày 6/2 Là Cung Gì ? Xem Cung Hoàng Đạo Sinh Ngày 6 Tháng 2

*

Đóng Registry Edtitor, rút USB thoát ra khỏi máy và gặm lại và xem công dụng USB của người tiêu dùng còn báo lỗi như bên trên nữa không nhé.

Nếu đã làm qua quá trình trên cơ mà vẫn không khắc phục được bảng báo lỗi, thì bước sau cuối là yêu cầu format lại USB.

7. Format USB

Format USB là phương án cuối cùng. Mặc dù nhiên, bí quyết làm này đang giúp chúng ta cũng có thể đọc với ghi được dữ liệu vào USB.Trước khi format USB, hãy coi xem các loại file hệ thống là NTFS tuyệt FAT32 và format USB về dạng đó.

Lưu ý: bạn hãy chắc chắn là rằng là mình đã backup tất cả tài liệu bên trên USB vào trong 1 USB khác xuất xắc chép chúng nó vào máy tính trước lúc format.

Bạn nhấn phím Windows + E hoặc mở một thư mục bất kỳ, nghỉ ngơi khung mặt tay trái, duyệt mang lại This PC (Windows 8/8.1), My PC (Windows 10), Computer (Windows 7 trở xuống), lựa chọn ổ USB của bạn, chuột cần lên nó, chọn Properties, chú ý File system:

Đóng hành lang cửa số Properties. Bây giờ, nhấp chuột phải vào ổ đĩa USB một lần nữa, rồi chọn Format. Cửa sổ Format chứa một trong những tùy chọn, chẳng hạn như File system, Allocation unit size, Volume Label và Quick Format.

Thay thay đổi nhãn Volume thành một chiếc tên nào đó bạn muốn. Nếu nghi hoặc USB có vấn đề về phần cứng, hãy quăng quật chọn Quick Format. Điều này sẽ buộc quy trình format kiểm tra ổ USB cạnh bên việc xóa những tập tin. Ví dụ: nếu gồm một bad sector bên trên ổ đĩa USB này, quy trình format đang báo lỗi.

Format sẽ không mất quá nhiều thời gian, dẫu vậy ổ USB càng lớn, các bạn càng cần chờ lâu. Giả sử không có sự gắng về đồ lý, ổ USB của bạn sẽ được định dạng, làm sạch và sẵn sàng để sử dụng.

8. Tắt BitLocker

Nếu ai đang sử dụng BitLocker, hãy đảm bảo rằng nó đã được tắt trước khi cố gắng thực hiện thay đổi đối với file trên những phân vùng hoặc ổ bị khóa.

Mở file Explorer, click chuột phải vào ổ hoặc phân vùng BitLocker và lựa chọn Manage BitLocker. Trong cửa sổ BitLocker Drive Encryption, nên chọn lựa ổ bị lỗi với nhấp vào Turn off BitLocker. BitLocker sẽ ban đầu giải mã. Khi trả tất, bạn cũng có thể chỉnh sửa với lưu file cơ mà không thấy thông báo lỗi mở ra lại.

Lỗi Write Protection bên trên thẻ ghi nhớ SD

Những phương pháp sửa lỗi Write Protection bên trên USB đều rất có thể áp dụng cùng với thẻ nhớ SD, vị vậy bạn chỉ cần thử theo lần lượt là được. Mà lại không giống hệt như USB, các thẻ SD phần lớn đều gồm nút khóa để ngăn ngừa việc ghi lên thẻ nhớ, các bạn hãy tắt nó trước khi thử các bước trên.

Đôi khi, vụ việc rất solo giản, dẫu vậy cũng có những lúc vấn đề lại khá khó khăn khăn. Với đa số bước đơn giản như đã trình bày, hy vọng bạn sẽ khắc phục được lỗi Write Protect của USB, một lỗi khá dễ dàng và đơn giản nhưng sẽ có tác dụng bạn mất nhiều thời gian nếu như không biết bí quyết khắc phục.

Xem thêm: Danh Sách Tên Miền Các Quốc Gia Của Các Nước Và Vùng Lãnh Thổ

Tuy nhiên, nếu sự gắng với ổ USB của bạn vẫn tiếp diễn, hoàn toàn có thể một điều gì đó nghiêm trọng hơn vẫn xảy ra. Giữa những trường hợp chẳng hạn như bảng phân vùng đã bị xóa, ứng dụng của mặt thứ tía như TestDisk rất có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Ngoài TestDisk, bạn cũng có thể đã sở hữu rất nhiều công thay khắc phục sự cố gắng khác trong kho vũ khí của chính bản thân mình và sẽ có thể làm cho USB chuyển động trở lại, góp tiết kiệm cho chính mình một khoản tiền nhỏ dại và ko phải băn khoăn lo lắng sẽ có tác dụng mất các file dữ liệu quan trọng!