Upload video lên youtube chất lượng cao

  -  

Thông thường lúc bạn đăng tải đoạn phim lên YouTube, nền tảng này sẽ tự động xử lý đoạn phim dưới định dạng thấp nhằm tăng tốc quá trình upload. Bài viết dưới phía trên sẽ hướng dẫn bạn cách đăng đoạn phim lên Youtube với chất lượng HD cao và rõ nét.

Bạn đang xem: Upload video lên youtube chất lượng cao

Cách đăng clip lên Youtube chất lượng cao HD, rõ nét

YouTube sẽ mặc định chất lượng video ở mức thấp với lý do là tăng tốc độ tải lên, thế dẫu vậy ta vẫn có thể tải video clip rõ nét chất lượng HD lên YouTube. Tùy vào thiết bị di động bạn đã dùng mà bạn có thể nỗ lực đổi cài đặt liên quan để đảm bảo video clip đăng tải lên YouTube luôn luôn giữ được độ sắc nét vốn có.

Cách tải video lên Youtube unique cao, rõ ràng 4k HD như sau:

Bước 1: Vào YouTube và nhấp vào biểu tượng avatar của bạn ở góc trên bên phải.Bước 2: Chọn Cài đặt / Settings (biểu tượng bánh răng)Bước 3: Nhấp chọn Tải video clip / Upload và chọn Chất lượng video tải lên / Upload quality.

*

Bước 4: Tại mục này sẽ có nhiều tùy chọn định dạng khác nhau, từ 360p mang đến đến 1080p. Bạn có thể chọn một vào số định dạng ấy, hoặc chọn Full chất lượng nếu video của bạn có chất lượng từ 1080p trở lên.

Thế là xong, video clip của bạn giờ đây đã hiện diện trên YouTube với chất lượng độ phân giải đúng như ý bạn muốn.

Xem thêm: Mẫu Lấy Thông Tin Khách Hàng Khéo Léo Và Chất Lượng, Download Mẫu Lấy Thông Tin Khách Hàng

Lỗi lúc đăng tải video clip lên YouTube thường gặp và cách giải quyết

Video độ phân giải lớn (2K hoặc 4K) ko thể chạy trên YouTube

Như đã nêu trên, hệ thống YouTube có khả năng xử lý và đăng tải tốt nhất những video clip độ phân giải từ 360p đến 1080p. Với những video clip định dạng lớn hơn hoàn toàn như 2K hoặc 4K, hệ thống sẽ mất nhiều thời gian để xử lý rộng và trong quá trình đăng tải, video của bạn có thể bị giảm chất lượng cơ mà sẽ được khôi phục khi đăng tải hoàn tất.

*

Một lưu giữ ý nữa là ko phải thiết bị nào cũng có khả năng phát đoạn clip YouTube định dạng 2K hoặc 4K. Ví dụ, điện thoại có độ phân giải màn hình Full HD sẽ ko thể phát đoạn phim định dạng 2K và 4K bên trên YouTube. Hãy kiểm tra thông số thiết bị di động để đảm bảo tính tương thích.

Màu sắc không hiển thị chính xác

Lỗi màu sắc khi tải đoạn phim chất lượng cao lên YouTube thường xảy ra với những video đã thiết lập chế độ HDR. Và cũng tương tự như độ phân giải, chế độ HDR chỉ hoạt động với những thiết bị điện thoại / máy vi tính / PC có hỗ trợ HDR. Hãy kiểm tra thông số phần cứng và đảm bảo thiết bị của bạn có thể xem được video HDR trên YouTube.

*

Tiến trình tải đoạn phim bị kẹt giữa chừng

Thời gian tải đoạn phim lên YouTube phụ thuộc vào kích cỡ file video của bạn, cũng như lệ thuộc vào đường truyền mạng internet hiện tại. Nếu tiến trình tải đoạn phim bị kẹt giữa chừng, có thể bởi vì một vào số các nguyên nhân sau:

Định dạng video. YouTube răn dạy người dùng đề xuất render video sang các định dạng sau để tốc độ tải cấp tốc hơn: MP4, AAC-LC, H.264, BT.709 (đối với đoạn phim SDR), và video clip có tốc độ FPS 30.Kiểm tra kỹ kết nối internet hiện tại, nếu sóng yếu ắt sẽ khiến quá trình đăng tải bị ngắt quãng.

Xem thêm: What Is A Denial Of Service (Dos) Là:, Tấn Công Từ Chối Dịch Vụ Dos Và Ddos (Phần 1)

*

Băng thông quá nặng để tải video. Bạn có thể tải video clip ngay vào giờ cao điểm, khiến mang đến tốc độ tải bị giảm rõ rệt. Hãy bố trí thời gian thích hợp để tải video với tốc độ cấp tốc và giữ chất lượng tốt.Độ phân giải video. Như nêu trên, đoạn clip từ 360p đến 1080p sẽ thuận tiện để đăng tải lên YouTube với tốc độ ổn định. Với đoạn phim từ 2K trở lên bạn sẽ cần bố trí thời gian băng thông internet ổn định để tiến trình tải clip không bị ngắt quãng.

Trên trên đây là hướng dẫn bạn cách tải đoạn clip lên YouTube với chất lượng cao HD và rõ nét. Bài viết cũng giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về cách đăng đoạn clip lên YouTube có chất lượng cao và hướng giải quyết phù hợp mang lại những thắc mắc ấy. Chúc bạn thành công!