UNESCO LÀ TÊN VIẾT TẮT CỦA TỔ CHỨC NÀO

  -  

UNESCO là trong những tổ chức trình độ lớn của Liên vừa lòng quốc, chuyển động với mục đích "thắt chặt sự hợp tác và ký kết giữa các tổ quốc về giáo dục, khoa học và văn hoá để đảm bảo sự tôn trọng công lý, luật pháp, nhân quyền và tự do cơ bạn dạng cho tất cả mọi tín đồ không phân biệt chủng tộc, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo". UNESCO là tên gọi viết tắt của tổ chức triển khai Văn hóa, giáo dục đào tạo và Khoa học vậy giới.

Bạn đang xem: Unesco là tên viết tắt của tổ chức nào

Trắc nghiệm: UNESCO là tên viết tắt của tổ chức nào?

A. Y tế thế giới

B. Nông nghiệp thế giới

C. Kinh tế thế giới

D. Văn hóa, giáo dục và đào tạo và Khoa học gắng giới

Trả lời

Đáp án đúng: D. Văn hóa, giáo dục và đào tạo và Khoa học cụ giới

UNESCO là tên gọi viết tắt của tổ chức Văn hóa, giáo dục và đào tạo và Khoa học chũm giới.

Giải ưa thích của gia sư Top lời giải lí vày chọn đáp án D


UNESCO là tên viết tắt của tổ chức Giáo dục, kỹ thuật và văn hóa truyền thống của đoàn kết quốc (tiếng Anh: United Nations Educational Scientific và Cultural Organization) là một trong những tổ chức chuyên môn lớn của Liên hiệp quốc, chuyển động với mục đích "thắt chặt sự hợp tác ký kết giữa các nước nhà về giáo dục, khoa học và văn hoá để bảo vệ sự tôn trọng công lý, luật pháp, nhân quyền và tự do cơ bản cho toàn bộ mọi bạn không phân biệt chủng tộc, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo" (trích Công ước ra đời UNESCO).

*

UNESCO được tổ chức với một Đại hội đồng, một Hội đồng Chấp hành cùng một Ban Thư ký. Đại hội đồng tất cả các thay mặt đại diện của các nước thành viên UNESCO (mỗi nước member được chọn cử 5 đại biểu). Hội đồng Chấp hành gồm các ủy viên được Đại hội đồng thai ra trong các các đại biểu được những nước thành viên chọn cử; từng ủy viên của Hội đồng Chấp hành thay mặt đại diện cho cơ quan chỉ đạo của chính phủ nước mình. Ban Thư cam kết UNESCO bao gồm có tổng giám đốc và số nhân viên cấp dưới được xác nhận là nên thiết. Tgđ do Hội đồng Chấp hành đề nghị và Đại hội đồng bầu cử (nhiệm kỳ 6 năm) với những đk được Đại hội đồng chấp nhận. Tổng giám đốc là viên chức cao nhất của UNESCO.

Hiện UNESCO gồm 191 quốc gia là thành viên cùng 6 thành viên links (2004). Các tổ quốc thành viên của Liên hợp quốc có quyền kéo UNESCO; còn các quốc gia khác có thể được đồng ý nếu được Hội đồng chấp hành ra mắt và được Đại hội đồng biểu quyết với nhiều phần hai phần ba thành viên xuất hiện tán thành. Việt nam là thành viên từ thời điểm năm 1976. Tổ chức triển khai này vẫn giúp vn đào chế tác cán bộ; cung ứng trang thiết bị, cơ sở vật hóa học cho ngành văn hóa, giáo dục, kỹ thuật và thông tin; khôi phục bảo tồn những di sản văn hóa (như di tích lịch sử Huế, phố cổ Hội An, vịnh Hạ Long…).

Các nước nhà thành viên thường thành lập và hoạt động một tổ chức thay mặt đại diện cho UNESCO sinh hoạt nước mình, tùy điều kiện cụ thể. Phổ biến hiện giờ là Ủy ban non sông UNESCO, trong đó có đại diện của cơ quan chỉ đạo của chính phủ và của các ngành giáo dục, khoa học, văn hoá cùng thông tin. Mặc dù có thay mặt đại diện tại từng quốc gia, phương châm buổi giao lưu của UNESCO là không can thiệp vào vấn đề nội bộ của những quốc gia. Ủy ban đất nước UNESCO làm trách nhiệm cố vấn mang đến đoàn đại biểu nước mình sinh sống Đại hội đồng với cho chính phủ trong các vấn đề liên quan đến UNESCO. Ủy ban này hay gồm thay mặt đại diện các vụ, cục, những bộ, những cơ quan tiền và tổ chức khác quan tâm đến các vụ việc giáo dục, khoa học, văn hoá với thông tin, các nhân vật hòa bình tiêu biểu cho những giới liên quan. Nó cũng có thể có thể bao hàm Ban chấp hành hay trực, những cơ quan tiền phối hợp, những tiểu ban và những cơ quan tiền phụ quan trọng khác.

Câu hỏi trắc nghiệm bổ sung thêm hoán vị thức về tổ chức UNESCO

Câu 1: Tổng thư ký phối hợp Quốc từ thời điểm năm 2017 là tín đồ nước nào?

A. Tây ban Nha.

B. Hàn Quốc

C. Canada

D. Người tình Đào Nha.

Xem thêm: .Biz Là Gì ? Nghĩa Của Từ Biz Trong Tiếng Việt Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền

Đáp án đúng: D. Người tình Đào Nha.


Câu 2: Hiến chương của phối hợp quốc được trải qua tại hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta

B. Hội nghị Xan Phranxico

C. Hội nghị Pốtxđam

D. Hội nghị Pari

Đáp án đúng: B. Hội nghị Xan Phranxico

Câu 3: Cơ quan nào của liên hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, hàng năm họp một lượt để trao đổi các vụ việc hoặc các bước thuộc phạm vi Hiến chương

A. Đại hội đồng

B. Hội đồng bảo an

C. Hội đồng ghê tế- làng mạc hội

D. Hội đồng quản lí thác

Đáp án đúng: A. Đại hội đồng

Câu 4: Hội nghị nước ngoài họp tại Xan Phranxixcô (Mĩ) đã thông qua Hiến chương với tuyên bố thành lập Liên thích hợp quốc gồm sự tham gia của đại biểu từng nào nước?

A. 35 nước

B. 48 nước

C. 50 nước

D. 55 nước

Đáp án đúng: C. 50 nước

Câu 5: Liên vừa lòng quốc đưa ra quyết định lấy ngày 24-10 thường niên làm ngày phối hợp quốc là vì đó là ngày

A. Kết thúc chiến tranh lạnh.

B. Bế mạc họp báo hội nghị Ianta.

C. Hiến chương liên hợp quốc có hiệu lực.

D. Khai mạc lễ ra đời Liên thích hợp quốc.

Xem thêm: Tranh Động Lực Slogan Bùng Nổ Đạp Đổ Thách Thức, Mắt Bão Family'S Day 2019

Đáp án đúng: C. Hiến chương liên hợp quốc có hiệu lực.

--------------------------

Trên trên đây Top giải thuật đã cùng các bạn tìm đọc về tổ chức triển khai UNESCO. Shop chúng tôi hi vọng các bạn đã sở hữu kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.