Two Factor Authentication Là Gì

  -  

2FA tốt Two-factor authentication là tính năng bảo mật vô cùng quan trọng mà không phải người nào cũng biết. Giờ đồng hồ đây bạn đã sở hữu thể cài đặt 2FA trên Facebook cực kì dễ dàng, vậy nên còn mong chờ gì nữa mà lại không tăng bảo mật thông tin Facebook qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Two factor authentication là gì

2FA là gì?

2FA tuyệt Two-factor authentication là cách thức xác thực 2 bước. 2FA hiện thời là một trong những những phương pháp bảo mật công dụng mà đơn giản nhất hiện nay. Thay vì chưng chỉ được bảo mật 1 lớp bởi mật khẩu, lúc này ta rất có thể thêm 1 tầng bảo mật, có thể là xác minh số điện thoại, xác minh mail hay bắt buộc chủ sở hữu xác thực qua vật dụng di động.

Nhờ vậy mà lúc này tài khoản Facebook của bạn sẽ trở nên rất là khó xâm nhập.

*

Cách bật tài năng xác minh 2 lớp 2FA

Cách nhảy hoặc quản lý tính năng chuẩn xác 2 yếu tố:

Vào phần “Cài đặt cùng quyền riêng tư” > “Cài đặt” > “Cài đặt bảo mật thông tin và đăng nhập”

Kéo xuống phần “Sử dụng tuyệt đối 2 yếu ớt tố” và nhấp vào “Chỉnh sửa”

Chọn mang lại mình phương pháp bảo mật mong mỏi sử dụng và tuân theo hướng dẫn trên màn hình

Khi sử dụng công dụng xác thực 2 nguyên tố trên Facebook, người dùng sẽ được khối hệ thống yêu cầu chọn 1 trong 3 phương thức bảo mật thông tin sau đây:

- Nhấn vào khóa bảo mật trên trang bị tương thích

- Mã đăng nhập từ vận dụng xác thực của bên thứ ba

- Mã nhấn qua tin nhắn văn bản (SMS) trên điện thoại cảm ứng di động


*

*


Lưu ý khi thực hiện 2FA

Sau khi chọn và bật phương thức bảo mật, lúc ấy trở đi khi tài khoản đăng nhập trên những thiết bị khác đều phải được xác minh 2 lớp.

Sau lúc bật tài năng xác thực 2 yếu ớt tố, bạn cũng có thể nhận 10 mã khôi phục đăng nhập để dùng khi không thể sử dụng điện thoại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Ứng Dụng Trên Facebook App Và Lấy App Id,Secret Key

- Nếu chưa lưu trình trông nom hoặc thiết bị di động cầm tay mình đã sử dụng, các bạn sẽ được yêu ước làm điều này khi bật nhân kiệt xác thực 2 yếu tố. Nhờ đó, các bạn sẽ không phải nhập mã bảo mật khi đăng nhập lại. Đừng nhấp vào lưu trình chú tâm này nếu như bạn sử dụng máy tính xách tay công cộng mà người khác có thể truy cập (ví dụ: máy tính xách tay ở thư viện).

- Chúng tôi nên ghi nhớ thông tin máy tính xách tay và trình chuyên chú để dìm dạng khi bạn đăng nhập lần sau. Một số tính năng của trình duyệt ngăn chặn điều này. Trường hợp bật chế độ duyệt web riêng bốn hoặc tùy chỉnh trình phê duyệt để xóa lịch sử dân tộc mỗi lúc trình duyệt đóng, bạn có thể phải nhập mã mỗi lúc đăng nhập.

- Để tùy chỉnh xác thực 2 yếu tố qua lời nhắn văn bản (SMS), bạn cũng có thể dùng số di động đã cung cấp tài khoản của chính mình hoặc thêm số mới. Tìm hiểu thêm về giải pháp Facebook thực hiện số cầm tay mà bạn đã thêm để thiết lập tính năng chính xác 2 yếu ớt tố.

- Tìm hiểu phần đông việc rất có thể làm nếu khách hàng đã bật hào kiệt xác thực 2 yếu ớt tố tuy vậy hiện cấp thiết đăng nhập.

Xem thêm: Jual Vans Off The Wall Là Gì, Vans: Ý Nghĩa Của “Off The Wall”

Làm gì khi không thể đăng nhập khi bật nhân tài xác thực 2 bước?

Tính năng xác minh 2 bước 2FA thường vận động rất công dụng nhưng nhiều lúc cũng gặp lỗi khiến cho người sử dụng không thể đăng nhập trên một thứ khác. Còn nếu không nhận được mã chính xác 2 nhân tố qua điện thoại cảm ứng hoặc áp dụng xác thực, các bạn vẫn còn chiến thuật khác.

Cách đăng nhập thành công

Không nhận ra mã SMS: lúc nào bạn đề nghị chờ 3 - 5 phút cùng yêu ước gửi lại mã. Soát sổ lại sim cùng mạng, bảo đảm điện thoại vẫn hoạt động bình thường


*


Sau khi đăng nhập, chúng ta có thể:

Thêm số điện thoại thông minh di động bắt đầu vào tài khoản

Thêm ứng dụng xác thực không giống vào tài khoản

Thêm khóa bảo mật vào tài khoản

Đi đến cài đặt bảo mật cùng đăng nhập nhằm tắt bản lĩnh xác thực 2 yếu ớt tố giả dụ cảm thấy câu hỏi xác minh lúc này quá nặng nề khăn so với bạn

Nếu vẫn quan trọng đăng nhập được sau khoản thời gian đã thử những phương pháp trên bạn cần phải xác nhận danh tính để đăng nhập Facebook. Những thức hiện tại như sau:

Tiếp tục singin và cho đến khi bạn phải nhập mã bảo đảm 2 yếu hèn tố

Nhấp vào “Bạn buộc phải xác thực theo cách khác?”

Nhấp vào “Tùy lựa chọn khác”, rồi nhấp vào “Nhận thêm trợ giúp”

Làm theo hướng dẫn bên trên màn hình


*

Trên đấy là những gì bạn cần biết về 2FA nhằm bảo mật tài khoản Facebook dễ dãi hơn. Tài khoản Facebook vô cùng quan trọng, thế cho nên áp dụng bảo mật 2 yếu ớt tố ngay lập tức để không còn nỗi lo cùng với những tin tặc nhé!