TÙY CHỈNH WIDGET TRONG WORDPRESS

      55

Giới thiệu

Quý khách hàng tất cả hiểu được chúng ta cũng có thể từ sinh sản một widget WordPress cấu hình thiết lập của riêng bạn? Trong khi có không ít các widget wordpress trợ giúp đi kèm theo những theme hoặc plugin, WordPress cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép các bạn tự tạo ra những widget của riêng rẽ mình. Trong bài xích khuyên bảo này, bạn sẽ học tập được những tạo ra một widget WordPress đơn giản cùng với một ít kỹ năng về PHPhường. với WordPress. Nào chúng ta cùng bước đầu.

Bạn đang xem: Tùy chỉnh widget trong wordpress

quý khách hàng yêu cầu gì?

Trước khí bắt đầu chúng ta cần:

Đăng nhập lệ trang quản lý Admin DashboardMột trình biên soạn thảo vnạp năng lượng bản bất kỳ

WordPress Widgets

Widget trong WordPress giúp bạn tiện lợi thêm những mục vào trang web của mình thông qua một hình ảnh kéo thả đơn giản và dễ dàng. WordPress cung cấp không hề ít widget sẵn gồm, phần đông widget khoác định này hỗ trợ cho bạn một số tiện ích cơ bản cùng tương hợp với đa số theme của WordPress. Nhưng nhiều lúc các widget này sẽ không cung cấp tương đối đầy đủ công dụng nhưng mà bạn mong muốn, cùng tuy nhiên chúng ta có thể tra cứu thấy những plugin đến phần nhiều những tác vụ điển hình mà lại tất cả một số ngôi trường đúng theo ngay cả các plugin của bên máy cha cũng ko đáp ứng nhu cầu được đòi hỏi của chúng ta. Trong thời điểm này thì các widget tùy chỉnh cấu hình sẽ tiến hành thực hiện bởi vì nó được tạo thành trường đoản cú những căn nguyên trước tiên cho phép người dùng kiểm soát và điều hành trọn vẹn.

Định phía ban đầu

Để bắt đầu tạo những widget WordPress tùy chỉnh, bạn phải có một trong những đưa ra quyết định đặc biệt quan trọng ban đầu:

Trước tiên bạn có thể lựa chọn code một widget wordpress thiết lập cấu hình vào một plugin thiết lập, vấn đề này Có nghĩa là nó vẫn rất có thể chuyển động với ngẫu nhiên website nào áp dụng plugin này.Hoặc chúng ta chỉ việc dễ dàng thêm widget vào file functions.php hoặc là 1 trong những theme như thế nào đó nhằm nó chỉ hoạt động độc nhất trên theme này mà thôi.

Tiếp theo, bạn cũng có thể lựa chọn lựa thêm widget thiết lập trực tiếp vào trong 1 website đang chạy hoặc nghiên cứu nó trên môi trường cục bộ. Để cân xứng rộng cho quá trình phát triền những widget, công ty chúng tôi khulặng bạn nên triển khai bên trên môi trường toàn thể (coi gợi ý chạy WordPress bên trên sản phẩm công nghệ cá nhân dùng Docker) để hoàn thành xong thành phầm tiếp nối tiến hành chuyển nó vào trang web của công ty.

Widget WordPress cấu hình thiết lập vận động cố kỉnh nào: Widgets API

WordPress được cho phép chúng ta code các widget thiết lập bằng phương pháp hỗ trợ cho bạn Widgets API

Để tạo nên ngẫu nhiên widget tùy chỉnh thiết lập như thế nào, bạn cần phải sử dụng lớp WP_Widget từ bỏ API. Đây là lớp cửa hàng hỗ trợ rộng trăng tròn hàm cơ bạn dạng nhằm bạn có thể code. Trong số này, có 4 hàm cơ bạn dạng nhất cơ mà bất cứ một widget nào thì cũng phải để hoạt động:

__construct() : hàm ngoài tạowidget() : chứ đọng cổng output của widgetform() : định nghĩa những thiết lập của widget trong Admin Dashboardupdate() : cập nhật những setup của widget

Cách tạo Widget WordPress tùy chỉnh


QUAN TRỌNG: Cửa Hàng chúng tôi khuyên ổn chúng ta nên tạo ra một bản sao lưu giữ cục bộ mang lại website trước khi làm bất kể điều gì. Đồng thòi chúng ta cũng phải thực hiện Child Theme.


Bây giờ đồng hồ, họ đã triển khai toàn bộ những bước quan trọng để bắt đầu. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn sinh sản một widget tùy lựa chọn dễ dàng Hello World, nó đã dạy dỗ các bạn nắm rõ rộng về quá trình tạo widget vào WordPress để chúng ta cũng có thể chế tác những widget phứcc tạp hơn cho chính mình sau này.

Một điều nữa: bọn họ vẫn viết rất nhiều cái code này vào tệp tin functions.php của theme hiện nay đang thực hiện mà lại bạn cũng có thể thao tác làm việc này trong ngẫu nhiên plugin thiết lập nào.

Bây giờ đồng hồ, hãy msống bất kỳ trình biên soạn thảo văn uống bản như thế nào vào máy tính của chúng ta và chế tạo ra một tờ new là lớp không ngừng mở rộng của lớp cơ sở WP_Widget nlỗi sau:

class hstngr_widget extends WP_Widget //Insert functions here

Bây giờ, họ bước đầu triển khai 4 tính năng được đề cập ở bên trên từng loại một. trước hết vào danh sách là thủ tục thành lập, họ đang thực hiện nhằm xác định một ID là tên gọi của widget như cách nó xuất hiện trong phần UI và phần môt tả:

function __construct() parent::__construct(// widget ID"hstngr_widget",// widget name__("hostingvietnam.vn Sample Widget", " hstngr_widget_domain"),// widget descriptionarray( "description" => __( "hostingvietnam.vn Widget Tutorial", "hstngr_widget_domain" ), ));Tiếp theo, bọn họ đưa thanh lịch sửa đổi cách hiển thị của widget, ví dụ như phần đầu bối cảnh của widget đang trông như thế nào. Như vậy sẽ tiến hành tiến hành thông qua các hàm widget():

public function widget( $args, $instance ) $title = apply_filters( "widget_title", $instance<"title"> );echo $args<"before_widget">;//if title is presentif ( ! empty( $title ) )emang đến $args<"before_title"> . $title . $args<"after_title">;//outputemang đến __( "Hello, World from hostingvietnam.vn.com", "hstngr_widget_domain" );echo $args<"after_widget">;Tại đây, chúng ta đang thông số kỹ thuật cổng đầu ra của widget làm sao để cho nó hiển thị chữ “Hello World!” với hiển thị tiêu đề của widget theo đòi hỏi của người tiêu dùng.

Xem thêm: Xử Lý Tình Huống Trong Kinh Doanh, Ứng Xử Tình Huống Trong Kinh Doanh

Bây giờ, chúng ta đang lập trình mang lại widget bằng phương pháp thực hiện hàm form()

public function form( $instance ) {if ( isset( $instance< "title" > ) )$title = $instance< "title" >;else$title = __( "Default Title", "hstngr_widget_domain" );?>get_field_id( "title" ); ?>">get_field_id( "title" ); ?>" name="get_field_name( "title" ); ?>" type="text" value="" />

Tại trên đây bạn có thể thấy được widget WordPress đã được tùy chỉnh tùy chỉnh thiết lập ra sao. Nếu người dùng cung cấp title, thì tiêu đề kia sẽ tiến hành chèn vào vào mã HTML nhưng bọn họ đã chế tạo. Nếu ko, họ sẽ đặt tên của tiêu đề là Default Title. Đây là giải pháp app đã lộ diện vào Quanh Vùng quản ngại trị WordPress.

Cuối thuộc, bọn họ nên tiến hành tác dụng cập nhật để gia công bắt đầu những widget mỗi lúc những setup được biến hóa.

public function update( $new_instance, $old_instance ) $instance = array();$instance<"title"> = ( ! empty( $new_instance<"title"> ) ) ? strip_tags( $new_instance<"title"> ) : "";return $instance;Tất cả những điều đang làm cho là mang tiêu đề bây chừ vừa mới được tạo ra, loại bỏ bất kỳ thẻ HTML/PHPhường như thế nào và chuyển trả lại nó.

Còn một điều nữa là bạn cần thực hiện một tính năng bổ sung cập nhật nhằm ĐK widget cùng với WordPress

function hstngr_register_widget() register_widget( "hstngr_widget" );add_action( "widgets_init", "hstngr_register_widget" );Lưu ý rằng các loại bên trên đề nghị được đặt bên phía ngoài hàm hstngr_widget()

Chúng ta sẽ khái niệm một say mê công dụng mới điện thoại tư vấn là hstngr_register_widget() góp ĐK widget cần sử dụng widget ID được hướng đẫn vào hàm __construct(). Sau kia, bọn họ khởi tạo hàm này bằng cách sử dụng widgets_init để mua các thông tin về widget vào WordPress thông qua cách tiến hành add_action() được xây đắp sẵn. Cuối cùng, mã code của widget tủy chỉnh đến WordPress sẽ y hệt như sau:

function hstngr_register_widget() register_widget( "hstngr_widget" );add_action( "widgets_init", "hstngr_register_widget" );class hstngr_widget extends WP_Widget {function __construct() parent::__construct(// widget ID"hstngr_widget",// widget name__("hostingvietnam.vn Sample Widget", " hstngr_widget_domain"),// widget descriptionarray( "description" => __( "hostingvietnam.vn Widget Tutorial", "hstngr_widget_domain" ), ));public function widget( $args, $instance ) $title = apply_filters( "widget_title", $instance<"title"> );eđến $args<"before_widget">;//if title is presentif ( ! empty( $title ) )echo $args<"before_title"> . $title . $args<"after_title">;//outputeđến __( "Hello, World from hostingvietnam.vn.com", "hstngr_widget_domain" );emang đến $args<"after_widget">;public function form( $instance ) {if ( isset( $instance< "title" > ) )$title = $instance< "title" >;else$title = __( "Default Title", "hstngr_widget_domain" );?>get_field_id( "title" ); ?>">get_field_id( "title" ); ?>" name="get_field_name( "title" ); ?>" type="text" value="" />

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng File Manager, FTP hoặc WordPress Editor để thêm mã này vào file functions.php của theme đã chuyển động cùng nhận nút ít Cập nhật tệp nhằm lưu lại biến đổi.

*

Bây giờ đồng hồ, chỉ việc đi đến Quanh Vùng cai quản trị WordPress cùng điều phối qua phần Appearance -> Widgets. Bạn vẫn thấy một widget mang tên là hostingvietnam.vn Sample Widget trong list Widgets gồm sẵn.

*

Từ phía trên, kéo widget và thả nó vào thực đơn Sidebar ở mặt buộc phải của trang, bạn sẽ hoàn toàn có thể đặt tiêu đề của widget. Lưu nó cùng tiếp đến msinh hoạt lại trang web các bạn sẽ thấy một widget cấu hình thiết lập cùng với title các bạn tuyển lựa và chứa tự ‘Hello World!’ phía bên trong.

Xin chúc mừng, bạn vẫn sản xuất thành công xuất sắc widget tuỳ chỉnh đến WordPress trước tiên của chính mình. Bây tiếng bạn có thể coi trước widget chúng ta tạo ra đang hiển thị ra sao.

*

Lời kết

Tạo một widget WordPress cấu hình thiết lập trường đoản cú gần như cái code thứ nhất hoàn toàn có thể là một trở ngại cho không ít người dân. Tuy nhiên, trên thực tế nó rất đơn giản cùng với ngẫu nhiên ai vốn sẽ gồm một số kỹ năng về HTML/PHP. Trong trả lời này, Cửa Hàng chúng tôi vẫn reviews cho chính mình cách sinh sản một widget WordPress cùng với số bước buổi tối tphát âm. Từ đây, chúng ta cũng có thể liên tục tạo thành những widget WordPress tiện nghi hơn. Nếu các bạn thấy nội dung bài viết này có lợi, hãy kiểm soát thêm các hướng dẫn WordPress khác.