TURN OFF THE DISPLAY LÀ GÌ

  -  

Tắt màn hình máy vi tính Windows 10 theo 7 bí quyết khác nhau

Vũ Khánh Ly 18 tháng Tư, 2019 thủ pháp 1998 Views


Máy tính máy tính sau khi đã được nhảy lên một thời hạn nhất định nhưng mà không phân biệt phản hồi của người dùng sẽ tự động được gửi vào cơ chế ngủ, có nghĩa là Sleep Mode. Mặc dù nhiên, điều này lại khá bất tiện bởi khi đang ở trong tâm trạng ngủ thì ví như muốn truy vấn lại vào trang bị tính, người dùng sẽ nên một lần tiếp nữa nhập Password thông tin tài khoản mới có thể đăng nhập được. Vậy có phương thức nào nhằm tắt màn hình máy tính, bảo vệ tiết kiệm pin sạc nhưng người dùng vẫn có thể truy cập được ngay laptop mà không hẳn trải qua cách nhập mật mã giỏi không? Hãy cùng tham khảo 7 cách tiến hành tắt màn hình cho máy vi tính laptop cài đặt Windows 10 sau đây để có câu trả lời cho bản thân nhé!

*


Contents


Tắt màn hình Windows 10 thông qua tập tin Turn off Screen

Đây là cách thức tắt màn hình máy tính máy vi tính Windows 10 nhanh và tiện lợi nhất trong toàn bộ các phương pháp. Bởi toàn bộ những gì bạn cần làm chỉ là tải về tập tin Turn off Screen về sản phẩm công nghệ và dễ chịu sử dụng khi bắt buộc thiết. Tệp tin Turn off Screen trên thực tiễn được xếp vào một trong những trong các loại tập tin kịch bản, với đặc thù là đuôi tập tin tất cả dạng .bat.

Bạn đang xem: Turn off the display là gì

Sau khi vẫn hoàn tất quá trình tải tập tin về trang bị tính, các bạn chỉ việc click đúp chuột vào hình tượng tập tin Turn off Screen với một vài giây sau, màn hình máy vi tính sẽ tự động hóa tắt đi. Hành lang cửa số ứng dụng Command Prompt cũng trở nên được hiển thị trước lúc tắt màn hình máy tính bởi tập tin này triển khai lệnh trải qua Command Prompt.

Chính vì chưng những lợi ích tuyệt vời của Turn off Screen nên bạn hãy để nó tại những vị trí dễ ợt để rất có thể dễ dàng sử dụng. Cách tốt nhất có thể là ghim nó tức thì trên thanh Taskbar hoặc Start Menu, hoặc chúng ta cũng có thể đặt nó ở màn hình hiển thị Desktop của máy tính.

*

Tắt màn hình hiển thị Windows 10 bởi nút nguồn

Theo các cấu hình thiết lập mặc định thường thấy ở tất cả các máy tính thì khi chúng ta nhấn nút nguồn trong một khoảng thời hạn nhất định, máy tính xách tay sẽ được chuyển vào trạng thái ngủ. Nhấn vĩnh viễn thì máy tính xách tay sẽ tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, cùng với một vài ba thao tác tùy chỉnh thiết lập nho nhỏ tuổi thì chúng ta cũng có thể sử dụng nút nguồn để tắt screen một cách tạm thời. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: truy vấn ứng dụng Settings bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows và chữ cái I. Tiếp đến trong cửa sổ hiển thị Windows Settings, click chọn mục System.

Bước 2: vào bảng hạng mục bên trái màn hình, chúng ta chọn mục Power & sleep. Bây giờ trong khung màn hình hiển thị bên phải, các bạn hãy click lựa chọn Additional nguồn settings nằm dưới mục Related settings.

Bước 3: Trong hành lang cửa số giao diện power nguồn Options, các bạn hãy hướng sự chú ý tới bảng hạng mục bên trái màn hình hiển thị và click chọn Choose what the powers do.

*

Bước 4: Ở ngay bên dưới mục Power and sleep buttons và lid settings, bạn sẽ thấy dòng chữ When I press the power nguồn button (khi tôi dìm nút nguồn), và ở ngay ngoài ra là thanh ngang chứa danh mục những lựa chọn. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên và click lựa chọn Turn off the display với cả hai cột On battery cùng Plugged in.

Xem thêm: Hơn 35 Các Hình Thức Kiếm Tiền Online Uy Tín Tại Nhà (2021), Hơn 35 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất 2021

Bước 5: Click vào nút Save changes ở góc dưới thuộc để lưu và vận dụng thay đổi.

Tắt screen Windows 10 thông qua ứng dụng Turn Off Monitor

Turn Off Monitor có phương pháp hoạt động tương tự như Turn off Screen, tuy vậy Turn Off Monitor là một phần mềm cùng với đuôi .exe chứ chưa hẳn một tập tin kịch bản thông thường. Tuy nhiên vậy, phần mềm này sẽ được tối giản hóa nhất có thể, nó không kèm theo những giao diện phức hợp mà chỉ bao gồm một icon và người tiêu dùng click đúp chuột vào icon này nhằm tắt máy.

*

Tắt màn hình Windows 10 thông qua Monitor Energy Saver

Monitor Energy Saver cũng là một phần mềm vô cùng hữu dụng giúp người tiêu dùng tắt màn hình hiển thị máy tính máy tính xách tay khi không buộc phải dùng đến. Tuy nhiên không tạm dừng ở đó, ứng dụng này còn hỗ trợ một số các tùy chỉnh nâng cao, có thể chấp nhận được ngừng tự động hóa tất cả các ứng dụng, phần mềm, trình để mắt khác đang hoạt động trên máy tính xách tay khi màn hình bị tắt. Bởi vì vậy nếu bạn muốn an toàn bảo mật tương tự như tắt nhanh máy vi tính kèm theo các chương trình đang chuyển động thì Monitor Energy Saver là 1 trong những lựa chọn khá tốt vời.

Tắt màn hình hiển thị Windows 10 trải qua Display power Off Utility

Cũng giống hệt như Turn Off Monitor, Display power nguồn Off Utility là một trong những phần mềm chuyên dụng để tắt nhanh màn hình máy tính xách tay và không bao hàm giao diện ứng dụng nên chiếm rất ít dung tích máy. Vì gồm phương thức vận động giống hệt cùng với Turn Off Monitor nên bạn có thể thoải mái chắt lọc giữa hai ứng dụng này.

Tắt screen Windows 10 thông qua BlackTop

BlackTop cũng là một phần mềm được thiết kế với để tắt màn hình laptop một cách hối hả và được không hề ít người sử dụng ưa chuộng. Điểm rất nổi bật của BlackTop so với các ứng dụng tắt màn hình máy tính Windows 10 khác hiện thời đó là chúng ta cũng có thể kích hoạt nó với tổ hợp phím tắt Ctrl + alternative text + B. Điều này vô cùng dễ ợt đối với những người dân quen làm việc với keyboard hơn là với con chuột, đặc biệt khi được thiết đặt về sản phẩm tính, BlackTop vẫn nằm gọn ở bên trên khay khối hệ thống thuộc thanh Taskbar chứ không hề chiếm diện tích trên màn hình Desktop.

*

Tắt màn hình hiển thị Windows 10 thông qua phần mềm Dark

Nếu nhiều người đang tìm kiếm 1 phần mềm chuyên sử dụng để tắt màn hình hiển thị Windows 10 cùng với kích thước nhỏ dại gọn thì Dark đó là lựa lựa chọn không thể tuyệt đối hoàn hảo hơn. Lúc download phần mềm này về lắp thêm tính, Dark đã tồn tại bên dưới dạng shortcut với cái brand name Dark.exe. Hãy click đúp loài chuột vào tệp tin shortcut này rồi kế tiếp chuyển dịch vị trí của Dark vào khay hệ thống trên Taskbar. Click đúp loài chuột vào biểu tượng màn hình máy tính, có nghĩa là Dark, trên khay hệ thống khi đề xuất tắt màn hình.

Xem thêm: * Cách Kiểm Tra Keylog Trong Máy Tính Không Dùng Phần Mềm, Cách Kiểm Tra Keylog Trên Máy Tính

Trên đây là 7 giải pháp tắt màn hình máy tính cho máy tính Windows 10 rất bổ ích và dễ triển khai mà chúng ta nên trang bị cho khách hàng để có thể tắt máy nhanh trong ngôi trường hợp yêu cầu thiết.