Truyền Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính Qua Wifi Win 10

      123

Lúc bấy giờ cách thức share tài liệu thông dụng tốt nhất giữa những đồ vật laptop với Laptop với nhau là USB. Tuy nhiên, thủ tục này vẫn tinh giảm về sự tiện lợi cùng dung lượng tàng trữ. Quý Khách trọn vẹn có phương pháp để dịch chuyển dữ liệu nhanh hao hơn. Bài viết này công ty chúng tôi đang gợi ý các bạn share tài liệu thân các máy tính cùng nhau trải qua mạng Lan cùng mạng Wifi.

Bạn đang xem: Truyền dữ liệu giữa 2 máy tính qua wifi win 10


Mạng Lan là gì?

LAN (Local Area Network, “mạng laptop cục bộ”) là một hệ thống mạng dùng làm kết nối những laptop vào một phạm vi nhỏ dại (nhà ở, phòng thao tác làm việc, ngôi trường học tập, …). Các máy vi tính trong mạng LAN có thể share tài nguim cùng nhau, mà điển hình là chia sẻ tập tin, lắp thêm in, lắp thêm quét với một số trong những thứ khác.

Nếu như bạn đang mong muốn kiếm tìm thiết lập cỗ phát Wifi mang lại mái ấm gia đình hoặc công ty, khi ấy hãy xem thêm lại bài viết này – Bộ phạt Wifi nào tốt nhất mà lại bản thân đã từng share vào thời gian vừa mới đây.

Tại sao bạn nên thực hiện Lan để chia sẻ dữ liệu?

thường thì để copy dữ liệu qua một máy tính khác, bạn sẽ đưa dữ liệu từ máy vi tính sang USB. Và sử dụng USB này để copy vào những sản phẩm khác, phương pháp khá dễ dàng và đơn giản và dễ dàng thưc hiện. Thế tuy thế, nếu như khách hàng cần phân tách vẫn File hoặc dữ liệu bao gồm dụng Khủng hớn bộ nhớ của USB thì sao? Quý khách hàng đang nên mất thời gian mang lại việc này. Chính chính vì thế cơ mà các bạn cần hiểu rõ được thủ thuật chia sẻ bởi mạng lan trong Windows.

Khi thực hiện Lan nhằm phân tách đã tài liệu, các bạn sẽ giảm thời hạn tiến hành tương đối nhiều bươi vận tốc truyền tải dữ liệu bằng cáp mạng hoặc Wifi là rất cao. Đồng thời, bạn có thể thực hiện phổ biến những thiêt bị trường đoản cú máy tính không giống một cách dễ ợt.

Sử dụng mạng LAN nhằm chia sẻ tài liệu thân những máy vi tính Windows 10

Một trong những ưu điểm của mạng LAN là năng lực kết nối và truyền dữ liệu giữa nhị máy tính xách tay, với nhiều vật dụng vào mạng cùng nhau. lợi thế vấn đề đó, chúng ta cũng có thể hội đàm tài liệu tương hỗ một cách cực kì dễ dàng. Sau đó là các bí quyết giúp người dùng dàn xếp duy trì liệu giữa nhị máy vi tính Win 10 với nhau trải qua mạng LAN.

Chuẩn bị trước khi chia sẻ File/ Folder

Thực hiện: Vào Control Panel => tra cứu đến Windows Firewall ( View by chúng ta lựa chọn là Large icons mang đến dễ tìm kiếm nhé). Tiếp theo chọn Turn Windows Firewall on or off

Note: Hướng dẫn cho chính mình như thế nào chưa biết giải pháp vào Control Panel, bạn có thể dìm tổ hợp phím Windows + R nhằm mlàm việc vỏ hộp thoại Run => nhtràn vào lệnh control => nhấn Enter là xong xuôi. Cách này áp dụng mang lại số đông hệ quản lý Windows !

*

Sau đó các bạn nhấn Turn off windows Firewall (not recommended)) => nhấn OK nhằm giữ lại.

*

2/ Kiểm tra 2 thứ đang thông nhau chưa

Cách bình chọn cũng tương đối dễ dàng thôi.

+ Bước 1: Thứ nhất bạn mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại run (Windows + R) tiếp đến gõ lệnh cmd => nhấn OK.

+ Bước 2: Tiếp theo chúng ta gõ lệnh ipconfig để coi địa chỉ IPhường. của máy mình . (can dự IPhường chính là loại IPv4 Address nhé.)

+ Bước 3: Làm tựa như cùng với sản phẩm cơ mà bạn muốn kết nối cho để coi ảnh hưởng IPhường của sản phẩm bọn họ, kế tiếp ghi lưu giữ cùng trở về máy tính xách tay của chính bản thân mình gõ tiếp lệnh ping địa-chỉ-ip-máy-tính-cần-vào -t

lấy ví dụ như nhỏng sau:

*

Note: Nlỗi các chúng ta có thể thấy sinh sống hình bên trên thì 2 laptop đang có liên quan tới nhau rồi kia. Ping đã bao gồm biểu lộ !

Trong ngôi trường phù hợp 2 máy tính xách tay chưa thông thì chúng ta làm thêm một bước nữa đấy là đổi nó về cùng một WORKGROUP hoặc cùng MSHOME.

Thực hiện:

Nhấn loài chuột yêu cầu vào Computer (This PC) => chọn Properties => tiếp đến nhận vào Change settings nlỗi hình bên dưới.

*

Tại hành lang cửa số tiếp theo thì bạn hãy dìm vào Change... => tích vào Workgroup, trên phía trên thì chúng ta cũng có thể nhtràn lên là WORKGROUP hoặc MSHOME phần đông được, miễn là các trang bị tính thuộc một tổ là được.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Ip Tĩnh Cho Router Wifi Cùng Dải Với Ip Trên Router

*

Sau đó chúng ta Restart lại máy tính nhằm áp dụng đổi khác. Bây tiếng thì bạn hãy ping test coi đã thông chưa nhé.

3/ Thiết lập để vào mạng Lan

Thực hiện:

quý khách mlàm việc hộp thoại Run ra bằng phương pháp nhận tổng hợp phím Windows + R => nhập lệnh control => với nhấn Enter để truy cập vào Control Panel với lựa chọn Network và center (trên Win 10 thì bạn vào theo đường dẫn Control PanelNetwork & InternetNetwork & Sharing Center) và nhấn vào tùy chọn Change advanced sharing settings.

*


*
*

Tại phần Public thì bạn cần để ý là tích vào Turn off password protected sharing nhằm fan khác có thể truy cập vào laptop của chúng ta nhé. Nếu các bạn vẫn để là on thì fan không giống lúc truy cập vào máy tính xách tay của doanh nghiệp ra sẽ thử khám phá phải nhập ID và password bắt đầu có thể vào được.

*
*

Sau Khi vẫn làm theo thì chúng ta nhấn Save changes nhằm bảo quản quy trình thiết lập.

Share tệp tin trong mạng lan

1/ Chia sẻ ổ cứng

+ Cách 1: Nhấn con chuột nên vào ổ nhưng bạn muốn share kế tiếp chọn Properties

*

+ Cách 2: Tiếp theo chúng ta chuyển sang tab Sharing cùng tích vào ô Share this folder cùng chọn Permissions. Làm theo như hình dưới đây.

*

+ Cách 3: Tiếp theo bạn lưu giữ tuyển lựa là Everyone nhé. Còn những tùy lựa chọn như:

Full Control: Cho phnghiền bạn khác toàn quyền sử dụng, xóa, biến đổi tệp tin của bạnChange: Cho phnghiền biến hóa file.Read: Chỉ chất nhận được đọc file.

+ Cách 4: Sau Lúc tuyển lựa xong xuôi chúng ta nhấn OK nhằm hoàn thành quá trình mô tả file.

*

2/ Chia sẻ file/ folder

+ Cách 1: Nhấn con chuột phải vào folder đề nghị chia sẻ => Share with => Chọn Specific peopel.

*

+ Cách 2: Tiếp theo các bạn chọn là Everyone nhằm chia sẻ cho tất cả hồ hết tín đồ nhé. Sau kia bấm vào Share để thực hiện.

*

Cách vào máy vi tính trong mạng LAN

Có 3 cách để vào một máy vi tính không giống vào thuộc mạng lan kia là:

1/ Mnghỉ ngơi vỏ hộp thoai nghiêm Run (Windows + R) =>tiếp nối gõ lệnh \Computer_Name

2/ Mnghỉ ngơi hộp thoai Run kế tiếp gõ lệnh \địa-chỉ-ip-máy-cần-vào

3/ Vào thông qua cửa sổ network

Thực hiện: quý khách có thể vào Control Panel cùng tìm về phần Network, hoặc bạn có thể đưa biểu tượng Network ra màn hình desktop mang đến luôn thể sử. Để làm cho được câu hỏi này chúng ta xem gợi ý sau:

Nhấn loài chuột yêu cầu vào màn hình Desktop => chọn Personalization => lựa chọn tiếp Change desktop icons => lựa chọn hình tượng mà bạn muốn chuyển ra phía bên ngoài => nhấn OK.

*

Sau khi nhấn vào Network, các máy vi tính trong cùng mạng Lan của các bạn sẽ được liệt kê nhỏng hình dưới. Nếu chưa nhận không còn các sản phẩm công nghệ thì bạn cũng có thể chuột phải và chọn Refresh.

*

Sau kia các bạn truy vấn vào máy tính xách tay mà bạn phải rước dữ liệu là chấm dứt. Để xem tên laptop thì bạn nhấn chuột phải vào Computer chọn Properties sẽ có không thiếu công bố cho bạn như thương hiệu máy, wordgroup…

Khắc phục lỗi trong quy trình chia sẻ file

Lỗi 1: Không vào được máy tính xách tay vào mạng lan

Xuất hiện nay lỗi ” You bởi vì not permission to lớn access….. Contact your network adminstrator lớn request a access ”

*

Cliông xã con chuột cần vào ổ đĩa hay thư mục bạn vẫn Share =>Properties => chọn Security => chọn Edit =>Add => chọn Advanced =>Find Now => chọn Everyone =>chọn OK =>chọn OK => chọn OK!