TRÌNH DUYỆT TỐT NHẤT CHO IOS

      45

Nếu bạn áp dụng lắp thêm Mac hoặc tất cả iPhone, vô cùng rất có thể bạn vẫn rất gần gũi cùng với trình coi ngó web Safari. Thực tế là nó được thiết đặt sẵn làm cho trình coi sóc mặc định cho người cần sử dụng thành phầm Apple chắc chắn là mang về ưu thế mau chóng đến nó, tuy vậy Firefox gồm cỗ tính năng có lợi riêng góp nó trở thành một lựa chọn sửa chữa thay thế thu hút và hiện tại hoàn toàn có thể được đặt làm trình coi sóc mang định bên trên Mac cùng iPhone của doanh nghiệp. Tại trên đây, Cửa Hàng chúng tôi sẽ khám phá sự khác biệt chính giữa trình để ý cùng Safari về quyền riêng tứ, ứng dụng cùng tính di động giữa những trang bị.

Bạn đang xem: Trình duyệt tốt nhất cho ios

*

Bảo mật và riêng tư

Bảo mật cùng riêng tứ Chế độ duyệt web riêng biệt tứ Chặn cookie theo dõi của bên trang bị bố theo mang định Chặn những tập lệnh khai thác chi phí điện tử Chặn những trình theo dõi và quan sát buôn bản hội

Quyền riêng tư đã trở thành một chủ đề lạnh đối với các chủ thể công nghệ lúc họ phân biệt càng ngày càng không ít người dân cảm giác dễ dẫn đến tổn thương thơm trước phần đông vật dụng nlỗi thất thoát dữ liệu, theo dõi quảng bá với tin tặc. Nhưng Lúc nói tới các mức sử dụng thực tế cơ mà đa số người tiêu dùng để điều phối những website thực tế, tất cả có phải là thì thầm hay bọn họ thực thụ đã hành vi để giữ bình yên mang đến dữ liệu của bạn?

Như vẫn nói trước đó, Apple là một trong trong số những cửa hàng cách đây không lâu vẫn ra quyết định tăng mạnh riêng bốn của mình. Cách đây không lâu, Apple sẽ tiến hành tài năng ngăn ngừa theo dõi và quan sát bên trên nhiều trang web trong Safari, vấn đề đó ngnạp năng lượng lăng xê quan sát và theo dõi chúng ta bên trên mạng internet. Safari cũng cung ứng một khuyến nghị mật khẩu đăng nhập khỏe khoắn khi chúng ta đăng ký tài khoản mới bên trên bất kỳ trang web nào. Và nếu như bạn đã đầu tư vào hệ sinh thái xanh iCloud, nó sẽ đồng điệu mật khẩu đăng nhập đó một phương pháp bình yên với các sản phẩm công nghệ khác của người tiêu dùng, bởi vậy các bạn không lúc nào đích thực đề nghị ghi nhớ nó.

Giống như Safari, công ty chúng tôi tại Firefox vẫn triệu tập vào quyền riêng rẽ tứ cùng bảo mật thông tin. Nhưng không hệt như Safari, Shop chúng tôi sẽ đứng bên trên vỏ hộp nguyên tắc riêng rẽ bốn trong một thời gian nhiều năm. Trên thực tiễn, hostingvietnam.vn (đơn vị chị em của bọn chúng tôi) là 1 giữa những ngôn ngữ trước tiên vào cộng đồng công nghệ phạt ra giờ đồng hồ chuông thông báo mang đến quyền riêng tứ trực đường.

*

Chế độ ưng chuẩn web riêng bốn của Cửa Hàng chúng tôi ngăn trình theo dõi và quan sát cùng xóa password, cookie và lịch sử của doanh nghiệp từng khi chúng ta đóng nó. Nhưng chúng ta có thể thử dùng những hào kiệt bảo mật nâng cao của công ty chúng tôi trong cả trong chế độ để mắt tới thông thường. Với phiên bạn dạng Firefox tiên tiến nhất, trình chống theo dõi cải thiện được nhảy theo mang định. Vấn đề này ngăn uống những thứ nhỏng trình theo dõi các trang theo dõi và quan sát bạn khi bạn khiêu vũ trên website. Dường như, cùng với vấn đề Facebook bị phân phát hiện tại gần như là hằng ngày vày những sự việc về quyền riêng biệt bốn, ứng dụng mở rộng Facebook Container của công ty chúng tôi khôn cùng gồm ý nghĩa. Điều này khiến cho Facebook khó khăn quan sát và theo dõi bạn rộng bên trên web — tương tự như như Safari làm cái gi để ngăn chặn theo dõi thân các trang — tuy vậy Firefox đích thực cô lập phiên Facebook của người tiêu dùng vào trong 1 ngnạp năng lượng cất đơn lẻ ngăn Facebook quan sát và theo dõi mọi gì bạn có tác dụng trên các trang web không giống. Tại sao chúng ta cần phải biết mọi gì bạn tra cứu tìm bên trên WebMD?

Về bảo mật, Firefox cũng khá bền vững. Bất cứ đọng khi nào bạn thực hiện Firefox, bạn có thể nhấp chuột nên vào trường mật khẩu đăng nhập nhằm tạo ra mật khẩu đăng nhập dũng mạnh bằng tùy chọn Điền mật khẩu. Lúc bạn lưu password new, Shop chúng tôi vẫn nói bạn giữ vào trình thống trị mật khẩu tích phù hợp của chính nó, Lockwise. Chúng tôi cũng Ship hàng người tiêu dùng cùng thông tin tài khoản với 1 sản phẩm miễn phí tổn cùng hữu ích không giống mang tên Monitor auto cảnh báo bạn giả dụ tài liệu của người sử dụng bị bao hàm trong thất thoát tài liệu sẽ biết.

Nếu chúng ta chọn sử dụng Safari, bạn có thể thực hiện Safari trong tay an ninh miễn là các bạn áp dụng đồ vật Apple. Nhưng Safari chỉ vận động bên trên các lắp thêm của Apple, trong lúc Firefox vận động bên trên Windows, macOS, iOS, Android với Linux. Vì vậy, mặc dầu các bạn chọn hệ điều hành quản lý nào, Firefox vẫn bảo đảm an toàn các bạn về bảo mật và quyền riêng rẽ tư của chúng tôi.


Tiện ích

Tiện ích Chặn auto phát Duyệt theo thẻ Trình quản lý vết trang Tự cồn điền vào biểu chủng loại Tùy chọn phép tắc kiếm tìm tìm Chuyển vnạp năng lượng phiên bản thành giọng nói Chế độ hiểu Kiểm tra thiết yếu tả Tiện ích Web/Tiện ích không ngừng mở rộng Công nuốm chụp màn hình vào trình coi xét

Apple được nghe biết thoáng rộng với hệ sinh thái khép bí mật vày nó liên quan đến việc tạo nên ứng dụng cho những thành phầm của mình. Nhưng bên trong App Store, nó cung ứng một phần cho các nhà phát triển nhằm tạo nên những phần hỗ trợ cùng tiện ích không ngừng mở rộng để làm đến trình coi ngó khỏe mạnh hơn. Các phầm mềm không ngừng mở rộng này cũng rất có thể để mắt qua App Store với dễ ợt cung ứng Safari.

Ngoài cỗ chức năng thường thì mà chúng ta ý muốn đợi vào một trình coi xét, ví dụ như trông nom theo thẻ và trông nom riêng rẽ tư, Safari cũng có thể có một vài hào kiệt bất ngờ. Chẳng hạn, nếu người dùng nhấp chuột đề nghị vào trong 1 tự ở bất cứ đâu trên một trang trong Safari, sau đó nhấp vào Tra cứu giúp, chúng ta vẫn nhận được một quan niệm từ bỏ điển cùng với các mục rảnh rỗi điển đồng nghĩa, App Store, phlặng với chưa dừng lại ở đó nữa. Kiểm soát của cha mẹ bên trên Safari rất đơn giản cấu hình thiết lập, cho phép fan Khủng dễ thsinh sống hơn một chút khi đa số đứa ttốt ban đầu tò mò về internet.

Giống nlỗi Safari, Firefox khuyến nghị xã hội bên cách tân và phát triển thân yêu của chính bản thân mình tạo nên ứng dụng mở rộng mang đến trình coi xét. Và vị gốc rễ của công ty chúng tôi là mối cung cấp mngơi nghỉ, buộc phải tất cả một chọn lọc rộng lớn bổ sung vô số chức năng.

Hình như, khi chúng ta ĐK tài khoản Firefox, các bạn có quyền truy cập vào những hình thức duy nhất như Pocket tích hợp trực tiếp vào trình duyệt y . Nút ít Pocket đến Firefox cho phép các bạn lưu giữ những website với đoạn Clip vào Pocket chỉ bởi một cú nhấp chuột, do vậy chúng ta cũng có thể phát âm một giải pháp rõ ràng, không trở nên phân trọng tâm phiên phiên bản bất kể lúc nào với bất kể ở đâu bạn muốn — ngay cả lúc ngoại tuyến.

Xem thêm: Trình Quản Lý User Trong Windows Server 2008, Tự Học Mcsa Bài 5: Phân Quyền Cho User

Firefox cũng cách xử trí cực tốt với video clip cùng âm tkhô hanh. Tính năng ngăn tự động hóa phát được tích đúng theo trực tiếp vào trình chăm nom cùng được bật tự động nhằm ngnạp năng lượng đầy đủ tiếng ồn không cần thiết có tác dụng pthánh thiện các bạn.

Screenshots là 1 trong những bản lĩnh phổ cập khác được tích thích hợp ngay trong trình chuyên chú Firefox, có thể chấp nhận được chúng ta dễ ợt tự sướng màn hình. lúc các bạn chụp, chúng ta có thể chọn sao chép tập tin hoặc chọn thư mục bạn có nhu cầu tìm kiếm trong số ấy, ráng vì làm cho lộn xộn màn hình nền của người sử dụng.

Cả nhì trình phê duyệt có rất nhiều kỹ năng chéo cánh, cũng tương tự một vài tác dụng khác biệt. Điều nên để ý ở chỗ này, nếu khách hàng chụp các hình ảnh chụp screen, bạn sẽ tự hỏi làm nạm nào bạn sống mà lại không tồn tại thiên tài tiện nghi này cơ mà được tích phù hợp trong Firefox. Nhưng nếu như khách hàng chỉ tìm kiếm tìm một trình chăm nom riêng rẽ tứ, nkhô cứng nhằm lướt web cùng buôn bán, thì chúng ta có thể test một lần với Firefox — nhất là nếu bạn vẫn sử dụng Safari độc quyền cũng chính vì nó đã có được tích phù hợp sẵn như trình chăm chút mặc định trên máy tính của người tiêu dùng. Cuối cùng, bạn sẽ tìm hiểu ra chiếc như thế nào tương xứng rộng cùng với yêu cầu của người tiêu dùng.


Tính di động

Tính cầm tay Hệ quản lý điều hành khả dụng Hệ quản lý và điều hành di động cầm tay khả dụng Đồng cỗ cùng với di động cầm tay Quản lý password Mật khẩu bao gồm

Firefox với Safari gần như cung ứng yêu cầu tức tốc mạch lúc gửi từ bỏ laptop để bàn thanh lịch trình để mắt tới cầm tay hoặc ngược lại. Với Safari, một giữa những thay mạnh khỏe bao gồm của chính nó là những tính thường xuyên của nó. Nó đồng hóa hóa vết trang, thẻ, lịch sử hào hùng của người tiêu dùng với không những thế nữa cùng với iCloud nhằm bọn chúng tất cả sẵn trên tất cả những đồ vật của chúng ta. Điều đó Tức là bạn cũng có thể mtại 1 thẻ trên iPhone cùng nó cũng mở ra trên macOS của khách hàng chỉ với một cú nhấn vào.

Firefox cũng hỗ trợ một tài năng đồng bộ tương tự như khi chúng ta đăng ký Tài khoản Firefox miễn mức giá cho phép người dùng tiện lợi nhất quán hóa vết trang, lịch sử vẻ vang phê duyệt website, tùy lựa chọn, mật khẩu, biểu mẫu mã vẫn điền, ứng dụng và 25 thẻ được mngơi nghỉ vừa mới đây độc nhất bên trên nhiều máy vi tính. Điều khiến Firefox biệt lập đối với Safari là nó có sẵn trên phần nhiều nền tảng gốc rễ laptop nhằm bàn hoặc vật dụng di động cầm tay, iOS, Android, Windows hoặc macOS, tăng tính di động của chính nó trên ngẫu nhiên sản phẩm làm sao bạn có thể download.

Ứng dụng Firefox đến iOS cùng Android là 1 Một trong những trình chu đáo nkhô nóng nhất hiện tại có cùng cũng có những nhân kiệt phòng theo dõi và quan sát cùng bảo mật thông tin vững chắc — một điểm cùng rất to lớn nếu bạn tiếp tục biến đổi giữa máy tính cùng máy di động cầm tay.

Vì Safari là trình chăm nom web độc quyền của Apple, cần đồng nhất hóa iCloud của nó chuyển động độc quyền cùng với các sản phẩm của Apple. Điều này rất có thể tương đối hạn chế nếu, ví dụ, các bạn là từ đầu đến chân cần sử dụng Android cùng người dùng iPhone hoặc nếu bạn có PC chạy Windows để làm vấn đề tuy nhiên áp dụng iPhone có tác dụng trang bị cá thể.


Đánh giá chỉ tổng thể

Safari triển khai công việc tuyệt vời để gia công đến những hiểu biết phê duyệt web trngơi nghỉ đề nghị đơn giản, nhanh lẹ với ngay tức khắc mạch nếu như khách hàng là 1 trong những người tiêu dùng Apple với nhiều sản phẩm của Apple. Giống như Safari, Firefox là một trong trình để mắt nhanh khô với tiện lợi, nhưng lại tính riêng bốn với kỹ năng tương xứng nhiều nền tảng gốc rễ là những thiên tài xác định của công ty chúng tôi. Firefox update hàng tháng cùng với các bản lĩnh và công dụng bắt đầu. Ví dụ: một bạn dạng update vừa mới đây sẽ bật trình kháng quan sát và theo dõi nâng cấp (ETP) của chúng tôi theo mặc định cho người sử dụng mới, góp ngăn cookie với trình theo dõi những trang web một phương pháp công dụng.

Cuối cùng, nó chỉ nắm rõ đầy đủ gì các bạn Review cao vào trình phê chuẩn của công ty. Nếu các bạn tích hợp với hệ sinh thái xanh Apple, Safari vẫn là 1 trong những gạn lọc tuyệt đối. Nhưng nếu khách hàng quý trọng Việc tất cả các phương án đảm bảo an toàn quyền riêng biệt bốn tiên tiến nhất và lớn số 1 cùng có thể chuyển động bên trên nhiều hệ quản lý điều hành, chúng tôi suy nghĩ Firefox là sàng lọc tốt nhất có thể cho chính mình. Firefox cũng là một trong chắt lọc bền vững như một trình coi sóc lắp thêm nhì cho người dùng độc quyền của Apple, những người có thể mong muốn đưa qua 1 trình trông nom không giống mang lại những khoảnh tương khắc trực tuyến trải đời thêm những lớp đảm bảo quyền riêng biệt bốn.


Các so sánh tại đây được triển khai cùng với thiết lập mang định và trên những phiên bạn dạng xây đắp của trình coi sóc sau: Firefox (81) | Safari (14) Trang này được update nửa quý để phản chiếu phiên bản mới nhất cùng có thể không hẳn dịp nào thì cũng phản chiếu các update tiên tiến nhất.