Trình duyệt nào ít tốn tài nguyên nhất

  -  

Google Chrome có thể sử dụng nhiều RAM tuy nhiên Microsoft Edge và Mozilla Firefox cũng không hề kém cạnh một chút ít nào. Bài viết sẽ đối chiếu độ ngốn RAM của những trình để mắt tới web phổ cập nhất vào năm 2022.

Bạn đang xem: Trình duyệt nào ít tốn tài nguyên nhất


Một vài ba năm trước, Corsair đã giới thiệu một truyền bá gây cười cợt và hối hả lan truyền chống mặt trên mạng buôn bản hội. Trong pr đó, một người bọn ông mang áo sơ mi Google Chrome sẽ ngấu nghiến một đĩa bánh quy hình thanh RAM trong lúc một người bọn ông khác mặc áo sơ mày Adobe Photoshop cắm một miếng ngon cơm và bỏ lên trên đĩa bánh phần còn lại.

Thực ra, Corsair đang ý muốn truyền thiết lập thông điệp là Chrome ngốn khôn xiết nhiều bộ nhớ lưu trữ RAM trên laptop của bạn, cao hơn nhiều đối với Adobe Photoshop. Vậy trình lưu ý web của Google gồm thực sự "ăn" RAM hay không? Liệu những trình để mắt Internet thông dụng khác có ít chiếm phần dụng bộ nhớ lưu trữ hệ thống hơn Chrome xuất xắc không? thuộc FPT cửa hàng so sánh độ ngốn RAM của các trình duyệt

*

Mình đã từng nghiệm Google Chrome, Mozilla Firefox, Brave, Opera cùng Microsoft Edge trong và một điều kiện. Hiệu quả cuối cùng rất thú vị.

Chrome

*

Google Chrome là trình chăm bẵm được sử dụng rộng thoải mái nhất trên quả đât nhưng không có nghĩa nó là tốt nhất. Trong không ít năm, trình phê duyệt này luôn luôn nổi giờ với vấn đề ngốn RAM. Nếu khách hàng có kinh nghiệm mở không ít tab, điều đó hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của toàn hệ thống.

Theo thử nghiệm, câu hỏi mở 10 tab trên Chrome sẽ tiêu hao khoảng 1000MB RAM của hệ thống. Khi số lượng tab tăng lên, con số này tăng theo cung cấp số nhân. Với đôi mươi tab mở cùng lúc, Chrome đã sử dụng khoảng 1,9GB bộ nhớ lưu trữ RAM. Đáng chú ý, Chrome cũng sử dụng không ít CPU cho nên nó sẽ tiêu tốn không ít tài nguyên bên trên PC của bạn.

Với những hệ thống có dung tích RAM thấp, Chrome thậm chí hoàn toàn có thể khiến máy vi tính bị lag lag hoặc hệ điều hành gặp sự cố. Bù lại, trình duyệt này còn có giao diện tốt, nhiều thiên tài và nhân thể ích mở rộng hơn những trình chăm bẵm khác.

Mozilla Firefox

*

Đứng sau Chrome là trình duyệt danh tiếng về quyền riêng tứ của Mozilla - Firefox. Mặc dù trình duyệt khét tiếng về độ tác dụng khi sử dụng, nó vẫn tốn không ít RAM không thể thua nhát Chrome. Khi thử nghiệm cùng với 10 tab sẽ mở, Firefox chiếm khoảng 960MB cỗ nhớ, chỉ kém Chrome một chút. Ở đôi mươi tab với 40 tab, con số đó đã lên đến mức 1,6GB và 3GB.

Trong số những trình chú ý web thông dụng nhất hiện nay, Firefox rất nổi bật với chính sách bảo mật quyền riêng tứ của fan dùng. Mặc dù nhiên, trình chú ý này vẫn hơi ngốn RAM nên các bạn sẽ phải xem xét khi thực hiện nó trên máy tính của mình.

Xem thêm: Cách Gộp 2 Ổ Đĩa Trong Win 10, Ghép Nhiều Ổ Đĩa, Hướng Dẫn Gộp 2 Hay Nhiều Ổ Đĩa Lại Thành Một

Brave

*

Brave là một trong trình duyệt y mới với tương đối nhiều tính năng bảo đảm an toàn quyền riêng tứ của người duyệt web. Một trong số tính năng khá nổi bật nhất của Brave là gửi cho mình các mã thông tin để coi quảng cáo. Mặc dù nhiên, trình chăm chú này ngốn tương đối nhiều RAM, gần bởi Chrome khi ở các phiên phiên bản phát hành trước đó. Bởi nhiều cải tiến và nâng cấp, Brave vẫn quản lý bộ nhớ lưu trữ tốt hơn tương đối nhiều so cùng với Chrome vào năm 2022. Vị vậy, đó là một trình duyệt chắc hẳn rằng đáng test trên laptop của bạn.

Opera

*

Opera là 1 trong trình coi ngó tuyệt vời giành cho các PC thông số kỹ thuật thấp vì chưng nó không tiêu tốn không ít tài nguyên của hệ thống. Tốc độ tải trang của trình duyệt y này ở trong số lượng giới hạn có thể gật đầu đồng ý được. Cùng với 10 tab đang chạy, Opera áp dụng 899MB RAM, giỏi hơn một chút so với những trình chuẩn y ở trên. Mặc dù nhiên, nó không dịu và thân thiết như các bạn nghĩ. Lúc mở trăng tròn tab thuộc lúc, Opera chiếm 1,5GB cỗ nhớ, tức là chỉ kém một chút ít so cùng với Firefox.

Microsoft Edge

*

Đứng đầu danh sách các trình duyệt áp dụng ít dung tích RAM nhất không có ai khác đó là Microsoft Edge. Cùng với mã nguồn Chromium, đầy đủ thứ đã thay đổi hoàn toàn trên Microsoft Edge. Mặc dù đây chưa hẳn là trình duyệt phổ biến nhất (chỉ bao gồm 3,39% thị phần), trình chăm chú của Microsoft đã cho các kết quả tuyệt vời trong mọi thử nghiệm.

Với 10 tab vẫn mở, Microsoft Edge chỉ chiếm khoảng chừng 790MB cỗ nhớ, tốt hơn nhiều so với tất cả các trình chăm chú khác trong bài xích viết. Khi mở 20 tab và một lúc, trình phê duyệt này đang chỉ chiếm dung lượng RAM là 1,2GB. Các tác dụng này cho biết thêm sự buổi tối ưu hóa tuyệt vời nhất về mức tiêu thụ tài nguyên khối hệ thống của Edge.

Mặc mặc dù Edge áp dụng cùng mã mối cung cấp Chromium như Chrome tuy vậy nó công dụng hơn nhiều trong việc áp dụng bộ nhớ. Vị vậy, đó là trình để mắt tới lý tưởng để buổi tối ưu RAM khi để mắt tới web trên máy vi tính của bạn. Mặc dù nhiên, áp dụng ít bộ nhớ lưu trữ nhất không tức là nó là trình duyệt tốt nhất. Có nhiều yếu tố khác đề nghị tính đến khi phân tích hiệu quả chung của một trình duyệt.

Kết luận

*

Như vậy, bài viết này đã giúp đỡ bạn so sánh độ ngốn RAM của những trình duyệt. Tất nhiên, tác dụng kiểm tra kia không có nghĩa là bạn nên sử dụng Edge có tác dụng trình lưu ý mặc định trên đồ vật tính. Một trình duyệt nhẹ là tốt nhất nhưng các bạn vẫn đề nghị phân tích cẩn thận sự cân bằng của việc sử dụng bộ nhớ so với các khía cạnh khác như giao diện, tính năng, một thể ích, mức áp dụng CPU, thời hạn tải trang...

Một trình duyệt xuất sắc phải đảm bảo bạn khỏi những cookie cùng trình theo dõi và quan sát không ước ao muốn, giúp bạn an ninh trước phần mềm độc hại. Kề bên đó, bọn chúng cũng cần phải có khả năng tải các trang web yêu thích của doanh nghiệp mà không gặp mặt quá những khó khăn. Mặc dù Edge sử dụng ít dung tích RAM nhất trong những các trình duyệt, xét về điều tỉ mỷ khác nó tất cả thể vận động kém hơn.

Xem thêm: So Sánh Phiên Bản Win 7 Professional Và Ultimate Cái Nào Tốt Hơn

Bạn chọn trình chăm sóc nào để thực hiện trên máy tính của mình? Hãy chia sẻ với FPT cửa hàng qua size bình luận dưới nhé.