Trang Web Từ Chối Kết Nối

  -  

Cách khắc phục lỗi trang web từ chối kết nối như thế nào là câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng thắc mắc, tìm hiểu. Bài viết dưới đây AIO sẽ hướng dẫn một vài cách đơn giản để tìm và khắc phục nguyên nhân gây nên lỗi mất kết nối mạng khi duyệt web trên các trình duyệt. 

*


Lỗi trang web từ chối kết nối là lỗi gì?

Từ chối kết nối là một lỗi thường gặp khi đang trong quá trình lướt web và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Nếu bạn đang sử dụng các trình duyệt web và nhận được thông báo lỗi có tên các máy chủ proxy từ chối kết nối trong khi mở một trang web thì bạn đã gặp phải lỗi này của trang web. Lỗi này thường được biết dưới dạng thông báo ERR_CONNECTION_REFUSED (kết nối bị từ chối).

Bạn đang xem: Trang web từ chối kết nối

Máy chủ proxy từ chối kết nối là một trong những lỗi thường gặp trên các trình duyệt hiện tại. Bởi hầu hết ở các trình duyệt web đều được tích hợp dãy địa chỉ proxy để tạo nên những điểm mạnh mà trước đây chưa có. Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống khi cố gắng truy cập vào một trang web nhưng lại không thể load được nó, trong khi đó nhiều người vẫn sử như như bình thường. Tình trạng này xảy ra có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, có một số cách khắc phục có thể giải quyết hầu hết các vấn đề này. Khi khắc phục sự cố lỗi trang web bị từ chối kết nối, bạn có thể yêu cầu quét hệ thống để diệt virus hoặc tìm phần mềm độc hại, hoặc kiểm tra cài đặt trình duyệt hay thay đổi cài đặt DNS nếu việc quét hệ thống trên không thể khắc phục được sự cố.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi trang web từ chối kết nối

Từ chối kết nối là một lỗi thường gặp khi đang trong quá trình lướt web và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi trang web từ chối kết nối phổ biến nhất.

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Lưu lượng truy cập từ một hai trang web nhất định có thể bị tăng gấp ba bởi modem hoặc router. Cách làm thông thường dễ làm nhất đó là thao tác khởi động lại máy tính. Việc làm này vô cùng đơn giản mà lại có thể khắc phục được vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể reset lại modem và kiểm tra lại trang web hoặc liên hệ đến nhà mạng để xử lý sự cố. 

Bạn có thể thực hiện bằng cách rút phích cắm cáp nguồn của modem và router và đợi khoảng 1 phút. Cắm lại modem và chờ cho đến khi đèn báo sáng hoàn toàn sau đó hãy thử truy cập trang web một lần nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mua Bán Trên Binance Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Mua Coin Trên Binance Bằng Vnđ

Cách 2: Thử sử dụng trình duyệt khác

Có thể với một vài trường hợp, một số trang web không tương thích trên trình duyệt. Bạn có thể thử một số trình duyệt web khác để xem có thể load trang web được không.

Cách 3: Quét PC tìm phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo

Có thể một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng lỗi trang web từ chối kết nối là do một số phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo thực hiện. Do đó, khi gặp phải trường hợp này, bạn nên thử quét toàn bộ hệ thống của bạn để tìm phần mềm độc hại hoặc phần mềm quảng cáo. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm diệt virus nào để thực hiện.

Cách 4: Kiểm tra VPN của bạn

Bạn nên thực hiện các bước kiểm tra VPN sau: 

Tắt VPN tạm thời và kiểm tra lại xem có mở được trang web hay khôngThay đổi máy chủ và kiểm tra xem có đang mở khôngThay đổi ứng dụng VPN nếu không có gì thay đổi

Cách 5: Xóa cache trình duyệt

Nếu bạn đã thử qua nhiều cách mà vẫn không thành công, bạn nên thử qua giải pháp này. Đây cũng là một trong những thủ thuật để các bạn có thể truy cập được trang web từ chối kết nối. 

Mở tùy chọn vào quyền riêng tư & bảo mật. Tìm xóa dữ liệu và chọn Cookie và dữ liệu trang web. Sau đó chọn Cookie và dữ liệu trang web cũng như nội dung web được lưu trong bộ nhớ cache. Hãy đánh dấu vào tất cả các tùy chọn để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Cài Đặt Máy In Cho Máy Tính Win 7, Hướng Dẫn Cách Cài Máy In Cho Máy Tính Win 7

Cách 6: Sử dụng tab ẩn danh

Tab ẩn danh là một trong những cách để giúp bạn truy cập được các trang web bị từ chối kết nối nếu máy tính của bạn đang bị chặn trên hệ thống cơ sở dữ liệu. Việc sử dụng tab ẩn danh sẽ giúp bạn vừa có thể tránh khỏi việc khai thác thông tin cá nhân và vừa dễ dàng truy cập được các trang web mình mong muốn. 

Cách thực hiện khởi động web ẩn danh: Ctrl + Shift + N

Cách 7: Kiểm tra cài đặt ngày giờ của máy tính

Nếu ngày hoặc giờ của bạn không được cài đặt chính xác, bạn có thể không kết nối được với các trang web an toàn. Vậy nên, hãy thử qua cách kiểm tra lại đồng hồ trên máy tính để đảm bảo rằng thiết bị của bạn được cài đặt đúng giờ.

*

Trong bài viết này, AIO đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi trang web từ chối kết nối nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.