7 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI TOUCHPAD TRÊN WINDOWS 10 ĐƠN GIẢN

      89

Hai người hâm mộ của công ty chúng tôi gần đây đã báo cáo về những sự cầm cố bàn di con chuột mà người ta đã gặp gỡ đề xuất sau thời điểm nâng cấp lên Windows 10. Một người tiêu dùng tất yêu kích hoạt và thực hiện hành động bàn di chuột sau khi upgrade lên Windows 10 từ Windows 8.1, trong những lúc bản thân bàn di chuột ko hoạt động cho người sử dụng không giống .

Bạn đang xem: 7 cách khắc phục lỗi touchpad trên windows 10 đơn giản

Trong bài hostingvietnam.vnết này, chúng tôi đang bàn thảo về toàn bộ các cách để khắc phục và hạn chế sự cầm touchpad trong Windows 10.

Pmùi hương pháp 1 trên 7

Khởi hễ lại PC của bạn

Như vậy nghe có vẻ như gàn ngốc tuy vậy nhiều sự hostingvietnam.vnệc của Windows đơn giản và dễ dàng bặt tăm sau thời điểm khởi động lại. Vì vậy, hãy khởi đụng lại PC Windows 10 của bạn một lượt, tiếp nối đánh giá coi bàn di loài chuột gồm chuyển động ko.

Và nếu như bạn sẽ trường đoản cú hỏi làm cụ nào để khởi đụng lại một laptop với bàn di chuột bị tiêu diệt, hãy nhấn mặt khác các phím Windows logo sản phẩm cùng X để msinh hoạt menu người tiêu dùng mối cung cấp, nhận phím U trên bàn phím, tiếp đến thừa nhận phím R để tiến hành khởi động lại.

Pmùi hương pháp 2 trên 7

Kiểm tra cài đặt bàn di chuột và bật phím nóng

Một số máy tính xách tay gồm một phím rét chuyên được sự dụng bên trên keyboard để bật hoặc tắt bàn di chuột. Đảm nói rằng bàn di con chuột không bị tắt bởi phím rét.

Kiểm tra thiết lập bàn di chuột

quý khách bao gồm biết rằng phần lớn những trình tinh chỉnh touchpad cung cấp tùy lựa chọn tắt hoặc tắt bàn di con chuột. Chẳng hạn, so với bàn di chuột Synaptics của tớ bên trên ThinkPad T450s, bao gồm một tùy lựa chọn bên dưới ở trong tính Chuột nhằm tắt bàn di chuột cũng giống như trackpoint.

Quý khách hàng rất có thể msinh hoạt trực thuộc tính Chuột bằng phương pháp nhập Main.cpl vào hộp tìm kiếm vào thực đơn Bắt đầu cùng tiếp nối dấn phím Enter. Đối với một số trong những máy hostingvietnam.vn tính hoặc bàn di con chuột, tùy lựa chọn nhảy hoặc tắt bàn di loài chuột rất có thể phía bên trong Bảng tinh chỉnh và điều khiển Touchpad (ví dụ: Bảng điều khiển Synaptics).

Xem thêm: Lỗi Chữ Ký Số Chưa Đăng Ký Với Cơ Quan Thuế ” Xử Lý Như Thế Nào?

Vui lòng đánh giá kỹ giả dụ tất cả công tắc nguồn đồ lý để tắt bàn di chuột.

Phương thơm pháp 3 bên trên 7

Đảm bảo rằng trình điều khiển touchpad đã làm được sở hữu đặt

Mặc cho dù một số trong những bàn di loài chuột sẽ chuyển động giỏi nhưng mà không cần thêm trình tinh chỉnh, dẫu vậy nếu như hành động của bàn di chuột hoặc bàn di loài chuột ko chuyển động, sung sướng bảo vệ rằng phiên bản mới nhất của trình điều khiển touchpad được mua đặt trên máy tính Windows 10 của công ty. Để có tác dụng điều này, trước tiên hãy chất vấn phiên bản ngày nay của trình tinh chỉnh được cài để lên PC Windows 10 của khách hàng, sau đó truy cập trang web ở trong nhà chế tạo để kiểm tra số phiên phiên bản.

Truy cập trang web trong phòng tiếp tế laptop của bạn, sở hữu xuống và setup trình tinh chỉnh tương thích Windows 10. Nếu công ty tiếp tế máy tính của khách hàng ko cung cấp trình tinh chỉnh touchpad cho Windows 10, hãy thử cài đặt xuống và setup trình tinh chỉnh và điều khiển tương thích Windows 8.1. Và để

Pmùi hương pháp 4 trên 7

Cài đặt lại trình điều khiển

Nếu bàn di loài chuột ko chuyển động cùng chúng ta chắc hẳn rằng rằng phiên bản tiên tiến nhất của trình điều khiển đã có thiết đặt (coi biện pháp đánh giá phiên phiên bản trình điều khiển), hãy thử cài đặt lại trình tinh chỉnh. Để làm như vậy, trước tiên bạn cần gỡ setup trình tinh chỉnh và điều khiển ngày nay, download xuống phiên bạn dạng tiên tiến nhất của trình tinh chỉnh, tiếp nối cài đặt trình tinh chỉnh mới.

Phương pháp 5 trên 7

Quay lại trình điều khiển

đa phần người dùng thường gặp mặt sự nỗ lực sau thời điểm cập nhật lên phiên bạn dạng bắt đầu hơn của trình tinh chỉnh và điều khiển touchpad. Nếu gần đây chúng ta vẫn cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển lên phiên bạn dạng mới nhất (hoặc ổ đĩa được Windows 10 tự động hóa cập nhật) cùng bàn di chuột xong xuôi hoạt động hoặc không vận động Tính từ lúc kia, bạn cũng có thể quay trở lại phiên bản trình tinh chỉnh trước đó. Vui lòng tham khảo phương pháp trở về phiên bạn dạng trước của trình điều khiển trước để biết hướng dẫn từng bước một.

Pmùi hương pháp 6 bên trên 7

Khôi phục Windows 10 về ngày trước

Nếu bàn di loài chuột đã chuyển động tốt vài ba cách đây không lâu cùng các bạn ko chắc chắn rằng đã xẩy ra sự nuốm gì, chúng ta có thể áp dụng tài năng Điểm phục sinh nhằm khôi phục PC của khách hàng về những năm trước kia. Vui lòng xem thêm giải pháp khôi phục PC Windows 10 của chúng tôi theo hướng dẫn Cách nay đã lâu để biết giải đáp từng bước.

Phương pháp 7/7

Kiểm tra nếu như tự động hóa tắt được bật

Nếu các bạn đã liên kết con chuột với máy hostingvietnam.vn tính, vui mắt ngắt liên kết loài chuột và tiếp nối khám nghiệm xem bàn di chuột hoặc bàn di loài chuột gồm chuyển động ko vị có thể định cấu hình Windows 10 tự động hóa tắt bàn di loài chuột khi con chuột được kết nối. Vui lòng tham khảo bí quyết tự động hóa tắt bàn di chuột của Shop chúng tôi Khi loài chuột được kết nối với nội dung bài hostingvietnam.vnết để biết thông tin cụ thể.

Nếu những phương pháp trên không công dụng cùng với chúng ta, hãy chat chit với phần tử cung cấp của Microsoft bằng vận dụng hỗ trợ Liên hệ tích đúng theo miễn tầm giá.