Top 10 Thương Hiệu Hàng Đầu Thế Giới

  -  
*
Top 10 chữ tín giá trị nhất nhân loại năm 2022, theo bảng xếp thứ hạng Brand Finance Global 500.

Bạn đang xem: Top 10 thương hiệu hàng đầu thế giới

Apple giữ thương hiệu thương hiệu có giá trị nhất rứa giới với mức định giá kỷ lục rộng 355 tỷ đô la Mỹ, tiếp theo sau là Amazon và Google.TikTok mới kéo đã được vinh danh là thương hiệu phát triển sớm nhất thế giới, tăng 215%, đứng vị trí số 1 cuộc phương pháp mạng trái đất về tiêu dùng phương nhân tiện truyền thông.Công nghệ vẫn chính là ngành có mức giá trị nhất, trong khi bán lẻ xếp sản phẩm hai thừa mốc 1 nghìn tỷ đồng đô la Mỹ sau thời điểm tăng trưởng giá bán trị uy tín 46% vào đại dịch COVID-19.Sự cách tân và phát triển của vắc-xin COVID-19 tận mắt chứng kiến ​​dược phẩm được xem như là ngành phát triển nhanh nhất, trong lúc lĩnh vực du ngoạn vẫn nghỉ ngơi dưới mức giá trước đại dịch.Mỹ và Trung Quốc liên tục thống trị khi chiếm phần 2/3 giá chỉ trị uy tín trong bảng xếp hạng, trong khi Ấn Độ chứng kiến ​​mức tăng trưởng sớm nhất trong quá trình đại dịch trong số các quốc gia hàng đầu, tăng 42%.Apple giữ địa chỉ đầu bảng với mức giá kỷ lục

Apple đang giữ được danh hiệu thương hiệu quý hiếm nhất trái đất sau khi tăng 35% lên 355,1 tỷ đô la mỹ – cực hiếm thương hiệu cao nhất từng được ghi nhấn trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500.

Apple vẫn có 1 năm 2021 thành công xuất sắc rực rỡ, khá nổi bật bởi thành tích của họ vào đầu năm mới 2022 – là doanh nghiệp đầu tiên đạt mức định giá thị phần 3 ngàn tỷ đồng đô la Mỹ. Thành công xuất sắc của gã khổng lồ technology trong lịch sử dân tộc nằm sinh sống việc nâng cao định vị yêu thương hiệu mấu chốt của mình, tuy nhiên sự tăng trưởng cách đây không lâu của nó có thể là do công ty công nhận rằng chữ tín của họ hoàn toàn có thể được áp dụng công dụng cho nhiều loại hình dịch vụ hơn nhiều.

IPhone vẫn chiếm khoảng chừng một nửa lợi nhuận của yêu thương hiệu. Tuy nhiên, trong năm này chứng kiến ​​Apple dành nhiều sự chăm chú hơn mang đến bộ sản phẩm khác của chính mình với vắt hệ ipad mới, đại tu iMac và reviews AirTags. Phạm vi thương mại & dịch vụ của nó, từ táo apple Pay đến apple TV, đã và đang phát triển mạnh mẽ và ngày dần trở nên đặc biệt quan trọng đối cùng với sự thành công của yêu đương hiệu.

Ngoài ra, táo biết tầm đặc trưng của câu hỏi hòa phù hợp với khách sản phẩm để gia hạn giá trị yêu quý hiệu. Quyền riêng tứ và môi trường thiên nhiên là đều chủ đề khá nổi bật và táo bị cắn đã củng cố thông tin đăng nhập của bản thân mình trên cả nhị mặt. Điều này được minh chứng bằng sự rành mạch hơn trong chính sách bảo mật của app Store, củng cầm niềm tin của doanh nghiệp đối với thương hiệu và thông báo rằng nhiều công ty đối tác sản xuất của hãng apple sẽ đưa sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo, vì công ty đặt mục tiêu đạt được tính trung hòa carbon vào thời điểm năm 2030.

Apple gồm mức độ trung thành với chủ với uy tín đáng tởm ngạc, phần nhiều nhờ vào danh tiếng về chất lượng và sự thay đổi mới. Các thập kỷ có tác dụng việc chịu khó để hoàn thành thương hiệu đã tận mắt chứng kiến ​​Apple đổi mới một hiện tượng kỳ lạ văn hóa, chất nhận được Apple không chỉ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh mà còn phạt triển mạnh bạo trên một trong những lượng khủng thị trường. Với tương đối nhiều tin đồn về sự cải tiến vượt bậc của nó vào xe năng lượng điện và thực tế ảo, có vẻ như như nó đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cách nhảy vọt mới.

David Haigh, chủ tịch & Giám đốc điều hành quản lý của Brand Finance

Amazon và Google cũng có thể có mức phát triển tốt, cả hai đa số giữ vị trí trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 sau Apple tại vị trí thứ 2 với thứ 3 tương ứng. Amazon sẽ cùng táo bị cắn dở vượt qua mốc giá trị chữ tín 300 tỷ USD với khoảng tăng 38% lên 350,3 tỷ USD, giải quyết các vụ việc về chuỗi đáp ứng toàn mong và chứng trạng thiếu lao hễ trong quy trình này. Tính từ lúc tháng 6 năm 2021, doanh nghiệp đã mướn 133.000 nhân viên mới và cách đây không lâu đã công bố kế hoạch mướn thêm 125.000 công nhân theo giờ với dự đoán tăng trưởng tiếp tục.

Amazon coi hậu cần là chìa khóa, trở nên tân tiến chuỗi cung ứng end-to-end của riêng biệt mình thông qua đội xe mua và máy cất cánh ngày càng tăng. Trong veo năm 2020 cùng 2021, thương hiệu đã chi tiêu ước tính 80 tỷ đồng đôla vào bộ phận hậu phải của mình, so với tổng số 58 tỷ đồng $ mỹ trong 5 năm kia đó.

Google đã tận mắt chứng kiến ​​mức tăng trưởng cực hiếm thương hiệu tựa như là 38% lên 263,4 tỷ đô la Mỹ. Yêu quý hiệu nhờ vào quảng cáo để có nhiều phần doanh thu và bị tác động khi bắt đầu đại dịch khi chi phí quảng cáo giảm bởi yếu tố không kiên cố chắn. Tuy nhiên, khi quả đât điều chỉnh theo mức thông thường mới cùng với việc mọi bạn ngày càng dành riêng nhiều thời gian trực đường hơn, ngân sách quảng cáo đã tăng quay trở về và vận động kinh doanh của Google phục hồi, dẫn mang đến giá trị thương hiệu tạo thêm đáng kể.

TikTok là chữ tín phát triển sớm nhất có thể thế giới, dẫn đầu cuộc cách mạng truyền thông

Giá trị uy tín tăng gấp bố lần trong thời điểm qua, TikTok là uy tín phát triển nhanh nhất thế giới. Với khoảng tăng trưởng đáng bỡ ngỡ 215%, giá chỉ trị chữ tín của ứng dụng vui chơi đã tăng trường đoản cú 18,7 tỷ USD vào thời điểm năm 2021 lên 59,0 tỷ USD trong thời hạn nay. Giành địa chỉ thứ 18 trong những 500 yêu quý hiệu có giá trị nhất rứa giới, đây là thương hiệu mới tối đa trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500 2022.

Với những hạn chế COVID-19 vẫn có hiệu lực thực thi hiện hành trên toàn cầu trong trong cả năm 2021, thương mại & dịch vụ giải trí nghệ thuật số, truyền thông xã hội cùng phát trực tuyến đường đã tiếp tục tăng trưởng cùng sự tăng thêm của TikTok là minh chứng cho thấy thêm mức độ chi tiêu và sử dụng phương luôn thể đang nắm đổi. Cùng với việc cung ứng nội dung vui chơi và dễ tiêu hóa, sự thịnh hành của áp dụng đã lan rộng ra trên toàn cầu, mặc dù nhiên, nó cũng chuyển động như một cửa hàng sáng tạo.

Đồng thời, các mối quan tiền hệ đối tác doanh nghiệp chiến lược, ví dụ như tài trợ cho giải đấu UEFA euro 2020, đã khiến cho TikTok tiếp xúc với nhân khẩu học phía bên ngoài cơ sở ren Z lúc đầu của nó. Nó đang vượt mốc một tỷ người tiêu dùng vào năm 2021 và trở thành áp dụng được download xuống nhiều nhất trên siêu thị Google Play của app android và ứng dụng Store của Apple.

Mức tiêu dùng phương tiện truyền thông media đã tạo thêm trong xuyên suốt đại dịch COVID-19, tuy vậy – chưa dừng lại ở đó nữa – cách họ sử dụng nó đã núm đổi. Để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trong thị trường đang cải cách và phát triển này, những tổ chức truyền thông đã chi tiêu rất những vào mến hiệu của họ – từ những việc mua lại nội dung cho tới trải nghiệm tín đồ dùng. Sự lớn mạnh vượt bậc của TikTok là bởi chứng cho thấy thêm chiếc bánh pudding – thương hiệu đã từ chỗ tương đối mờ nhạt trở nên lừng danh quốc tế chỉ vào vài năm và không tồn tại dấu hiệu chậm lại.

David Haigh, chủ tịch & Giám đốc điều hành quản lý của Brand Finance
*
Top 10 uy tín tăng, áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá trị nhiều nhất.

Nhìn chung, các thương hiệu media chiếm 3 chữ tín tăng trưởng nhanh nhất có thể trong bảng xếp thứ hạng – với 1 ứng dụng media xã hội không giống là Snapchat (giá trị thương hiệu tăng 184% lên 6,6 tỷ đô la Mỹ) và thương hiệu internet Kakao của nước hàn (giá trị uy tín tăng 161% lên 4,7 tỷ đô la Mỹ) theo gần cạnh phía sau TikTok. Snapchat đã tận mắt chứng kiến ​​mức sử dụng mỗi ngày tăng lên và lệch giá tăng 77% vào 9 tháng đầu năm mới 2021, với sự phổ cập của tính năng video dạng ngắn, Spotlight, là cồn lực chính.

Các công ty chuyển động đáng để ý khác từ nghành nghề dịch vụ truyền thông bao gồm các công ty cung cấp dịch vụ phạt trực tuyến, cùng với Disney (giá trị chữ tín tăng 11% lên 57,0 tỷ USD), Netflix (giá trị thương hiệu tăng 18% lên 29,4 tỷ USD), YouTube (giá trị uy tín tăng 38% lên 23,9 USD) tỷ), và Spotify (giá trị thương hiệu tăng 13% lên 6,3 tỷ USD) hồ hết tăng.

Trái ngược trả toàn, những thương hiệu truyền thông media truyền thống thường xuyên sụt giảm, với vấn đề mọi người yêu chuộng các nền tảng media xã hội với phát trực con đường theo yêu cầu ở chỗ của họ. Warner Bros là trong những thương hiệu tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá nhanh tốt nhất trong bảng xếp hạng năm nay (giá trị yêu quý hiệu bớt 33% xuống 6,8 tỷ USD), và xu hướng này càng rõ ràng hơn lúc so sánh trong năm này với định giá trước đại dịch. Quan sát vào sự chuyển đổi giá trị thương hiệu trong 2 năm qua của COVID-19, cha thương hiệu media nằm trong những năm mến hiệu áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá nhanh độc nhất – Warner Bros đã tận mắt chứng kiến ​​mức giảm giá trị yêu quý hiệu lớn nhất ở mức 40%, cùng với NBC (giá trị uy tín 9,4 tỷ USD) với CBS (giá trị chữ tín 7,4 tỷ USD) lần lượt bớt 38% với 36%.

Công nghệ vẫn là ngành có mức giá trị nhất

Lĩnh vực công nghệ một đợt nữa lại có mức giá trị tuyệt nhất trong bảng xếp thứ hạng Brand Finance Global 500, với mức giá trị uy tín tích lũy sát 1,3 nghìn tỷ USD. Technology và thương hiệu technology ngày càng trở nên quan trọng trong trái đất hiện đại, một xu thế chỉ bắt đầu trở bắt buộc trầm trọng hơn do đại dịch COVID-19.

Xem thêm: Dịch Vụ Phần Mềm Có Được Ưu Đãi Thuế Dành Cho Công Ty Sản Xuất Phần Mềm

Tổng cộng bao gồm 50 yêu thương hiệu công nghệ góp phương diện trong bảng xếp hạng, tuy nhiên, quý giá thương hiệu đa số thuộc về cha ông lớn, trong những số đó Apple, Microsoft (giá trị uy tín 184,2 tỷ USD) và tập đoàn lớn Samsung (giá trị uy tín 107,3 ​​tỷ USD) cùng mọi người trong nhà chiếm các hơn một nửa tổng giá bán trị thương hiệu trong ngành.

Xếp ngay lập tức sau họ, Huawei sẽ tìm giải pháp giành lại vị trí của chính mình trong đứng đầu 10 chữ tín giá trị nhất vậy giới, với tầm tăng trưởng 29% lên 71,2 tỷ USD. Hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei bị tác động nặng năn nỉ bởi những lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, nhưng doanh nghiệp đã bội nghịch ứng tích cực bằng cách đẩy mạnh đầu tư vào cả những công ty công nghệ trong nước và R&D, cũng giống như chuyển trung tâm sang dịch vụ thương mại đám mây.

Lĩnh vực technology cũng là nơi có hai trong các năm chữ tín phát triển sớm nhất trong bảng xếp hạng, với những thương hiệu cung cấp dẫn AMD (giá trị chữ tín tăng 122% lên 6,0 tỷ USD) và Nvidia (giá trị uy tín tăng 100% lên 16,0 tỷ USD) các đáng chú ý. Sự gia tăng trong trò chơi, khai quật tiền điện tử cùng trí tuệ nhân tạo, cùng với sự thiếu hụt nguồn cung cpu toàn cầu, khiến cho nhu cầu đối với các sản phẩm của cả hai chữ tín vẫn ở tầm mức cao nhìn trong suốt cả năm, dẫn cho tăng doanh thu.

*
Top 10 nghành nghề có quý giá thương hiệu phệ nhất.Bán lẻ thường xuyên phát triển mạnh

Lĩnh vực bán lẻ đã củng gắng vị trí là ngành có giá trị sản phẩm công nghệ hai trong bảng xếp thứ hạng Brand Finance Global 500, lần trước tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ đồng đô la Mỹ.

Trước đại dịch, nhỏ lẻ là nghành có cực hiếm thứ ba sau ngân hàng, nhưng mà sự bùng nổ của dịch vụ thương mại điện tử đã khiến nó rút lui trong lúc ngân sản phẩm vẫn trì trệ. Trong suốt thời hạn đại dịch, nhỏ lẻ đã vươn lên là ngành công nghiệp béo phát triển sớm nhất trong bảng xếp hạng Brand Finance Global 500, cùng với mức tăng giá trị thương hiệu là 46% – vượt qua những lĩnh vực technology và truyền thông, vốn tăng lần lượt là 42% cùng 33%.

Năm nay, trong số những công ty hoạt động hàng đầu của ngành, Walmart, liên tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng giá trị thương hiệu và giành lại địa chỉ trong đứng đầu 5, cùng với nhà nhỏ lẻ này tăng từ đồ vật 6 lên lắp thêm 5 sau thời điểm giá trị thương hiệu tăng 20% ​​lên 111,9 tỷ đô la Mỹ.

Walmart đã có sự hiện diện thực tế số 1 và khi bước đầu đại dịch, Walmart đã đầu tư vào kỹ năng thương mại năng lượng điện tử của mình. Công ty đã không ngừng mở rộng việc sử dụng công nghệ để lựa chọn và đóng góp gói các đơn mua hàng tạp hóa trực tuyến của người tiêu dùng nhằm đón đầu nhu cầu nhận mặt hàng và ship hàng tiếp tục vượt qua đại dịch.

Thương hiệu kinh doanh nhỏ lớn tốt nhất sau Amazon cùng Walmart, home Depot đã chuyển động mạnh mẽ trong suốt đại dịch COVID-19 và liên tục có mức tăng trưởng quý giá thương hiệu tích cực trong năm nay, tăng 6% lên 56,3 tỷ đô la Mỹ. Uy tín đã tận mắt chứng kiến ​​sự gia tăng doanh thu khi những quy định hạn chế COVID-19 được áp dụng, với việc mọi người giá cả nhiều hơn đến việc nâng cấp nhà cửa. Tuy nhiên, khi nền tài chính mở cửa quay trở lại và những hạn chế nới lỏng, home Depot nhận thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm lừ đừ lại vào năm 2021, cho thấy xu phía này khó có thể tiếp tục.

Mặc dù thành công cho toàn ngành, bán lẻ cũng là nơi tất cả thương hiệu tụt hạng nhanh nhất trong bảng xếp hạng. Alibaba.com đã đi ngược xu hướng với quý hiếm thương hiệu sút 42% xuống 22,8 tỷ USD. Chữ tín bị kết tội lạm dụng sự ách thống trị thị trường bằng cách cấm người phân phối sử dụng các trang thương mại điện tử khác và những biến đổi quy định sau đó khiến uy tín phải đối mặt với sự tuyên chiến đối đầu ngày càng tăng, dẫn mang lại tăng trưởng chậm rãi hơn và tài sản đi xuống.

Các yêu mến hiệu chế phẩm tăng trưởng tốt

Các yêu mến hiệu chế phẩm đã được chú ý kể từ khi bắt đầu đại dịch khi trái đất tập trung vào nghành vắc xin cùng xét nghiệm COVID-19. Vị đó, không tồn tại gì đáng không thể tinh được khi nghành này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng cấp tốc hơn trong Brand Finance Global 500 trong 2 năm qua so với bất kỳ lĩnh vực nào khác. Số lượng thương hiệu chế tác sinh học trong bảng xếp hạng đã tăng gấp rất nhiều lần từ bốn lên tám, với cái giá trị thương hiệu tăng 94% lên 54,0 tỷ đô la Mỹ.

Tất cả tám thương hiệu được giới thiệu đều sở hữu giá trị hơn so với thời điểm năm 2020, trong những số ấy những nhãn hiệu sản xuất vắc xin COVID-19 có mức tăng bự nhất. Johnson và Johnson vẫn là công ty có quý hiếm nhất, với khoảng tăng 24% giá chỉ trị uy tín lên 13,4 tỷ đô la Mỹ. Người mới dấn mình vào bảng xếp thứ hạng AstraZeneca đã giành được danh hiệu là công ty phát triển sớm nhất có thể trong ngành, với mức tăng đáng kể 77% về giá bán trị chữ tín lên 5,6 tỷ đô la Mỹ, tiếp theo là Pfizer là doanh nghiệp tăng trưởng nhanh thứ hai với 58%, đẩy quý hiếm thương hiệu của bản thân lên 6,3 tỷ đô la Mỹ.

Việc thêm vào vắc-xin tác dụng là một phần không thể thiếu để lấy nền kinh tế tài chính toàn cầu cách tân và phát triển trở lại. Điều này không hướng dẫn đến tăng doanh thu mà còn cải thiện nhận thức và nổi tiếng toàn cầu đối với các uy tín trong ngành dược phẩm, điều này đặt ra câu hỏi thú vị về kỹ năng ứng dụng tiềm năng của bọn chúng trong các nghành lân cận.

David Haigh, CEO và Chủ tịch, Brand Finance

Nhìn về tương lai, dự con kiến ​​sẽ có một sự cải tiến và phát triển thương hiệu to trong nghành này bởi vì xu hướng bóc biệt bộ phận dược phẩm và sức khỏe người tiêu dùng, như Johnson & Johnson với GlaxoSmithKline hiện giờ đang làm. Phát âm được sức khỏe và quý hiếm của từng phần tử của chữ tín sẽ là chiếc chìa khóa để bảo đảm an toàn duy trì giá trị thương hiệu đáng kể đang được kiến thiết trong hoạt động kinh doanh kết hợp.

Các thương hiệu du ngoạn có tín hiệu phục hồi

Giá trị uy tín của ngành du lịch nói tầm thường vẫn bớt so với mức giá trước đại dịch, bị ngăn cản bởi số lượng các thương hiệu góp khía cạnh trong Brand Finance Global 500 bớt từ 15 xuống 9. Tuy nhiên, vào một vệt hiệu hồi phục đầy hứa hẹn hẹn, tất cả các thương hiệu trong ngành lộ diện trong bảng xếp hạng năm nay đã gồm mức tăng trưởng giá bán trị chữ tín khả quan.

Lĩnh vực khách sạn ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất, với hai uy tín trong bảng xếp hạng, Hilton (tăng 58% lên 12,0 tỷ USD) và Hyatt (tăng 26% lên 5,9 tỷ USD), hiện có mức giá trị hơn so với trước đại dịch. Khi những quy tắc tiêu giảm đi lại được nới lỏng, nghành này đã được cửa hàng bởi sự ngày càng tăng số lượng tồn tại và phượt giải trí, và tại một mức độ thấp hơn là bài toán đi công tác. Đồng thời, cả hai phần nhiều tiếp tục đầu tư vào chữ tín của mình, với việc Hyatt xong xuôi việc tiếp quản táo bị cắn dở Leisure Group với Hilton vẫn mở 96 khách sạn vào quý iii năm 2021.

Các uy tín hàng ko Delta (7,3 tỷ USD), American Airlines (6,3 tỷ USD), United Airlines (5,5 tỷ USD), Emirates (5,0 tỷ USD) cùng hãng hàng không bắt đầu tham gia Southwest Airlines (4,9 tỷ USD) đều phải sở hữu giá trị yêu quý hiệu tăng lên khi du lịch quốc tế và trong nước tăng, mặc dù chưa xuất hiện hoạt cồn nào phục hồi như trước đại dịch. Mẩu truyện tương tự so với nền tảng đặt phòng trực con đường booking.com (8,7 tỷ USD) và công ty cho mướn xe tương đối Enterprise (7,1 tỷ USD).

Đây là một trong dấu hiệu đầy hẹn hẹn cho biết thêm sự phục sinh trong nghành nghề du lịch bất chấp những hạn chế tiếp tục vẫn được áp dụng trên toàn cụ giới. Sự phục hồi chắc chắn bị ngăn cản bởi những đợt bùng phát trở thành thể, tuy nhiên, khi thế giới thích nghi với việc sống chung với COVID-19, không tồn tại lý vì chưng gì ngành du ngoạn không thể bắt chuyến cất cánh một lần nữa.

David Haigh, CEO và Chủ tịch, Brand FinanceHoa Kỳ và trung hoa vẫn thống trị

Chia tác dụng xuống cấp cho quốc gia, những thương hiệu tới từ Hoa Kỳ cùng Trung Quốc liên tục thống trị Brand Finance Global 500. Rộng 2/3 tổng vốn thương hiệu vào bảng xếp hạng là vì hai quốc gia, trong số ấy Hoa Kỳ chỉ chiếm 49% (3,9 ngàn tỷ đồng USD) và china chiếm 19% (1,6 nghìn tỷ đồng USD).

*
Top 10 giang sơn sở hữu uy tín giá trị nhất.

Những khó khăn khăn bây chừ trong lĩnh vực bất động sản vẫn phần nào có tác dụng chậm vận tốc tăng trưởng giá trị uy tín của Trung Quốc. Trong các 10 uy tín tụt hạng nhanh nhất trong bảng xếp hạng, bao gồm 6 chữ tín là các công ty bất động sản của Trung Quốc, trong những khi Evergrande trọn vẹn rớt khỏi Brand Finance Global 500.

Xem thêm: Tuyến Cáp Aag Bị Đứt - Tuyến Cáp Quang Biển Aag Lại Bị Đứt

Đồng thời, các thương hiệu ô tô china đã gồm có bước tiến bự và quá qua xu hướng tăng trưởng âm bên trên toàn cầu. BYD (giá trị uy tín 6,4 tỷ đô la Mỹ) là thương hiệu phát triển nhanh nhất có thể trong ngành với mức tăng 100% quý hiếm thương hiệu. Thương hiệu này siêng về xe điện, một thị trường đang vạc triển mau lẹ ở china và đạt doanh số bán sản phẩm tăng 232% vào thời điểm năm 2021 với ngay sát 600.000 xe được bán ra. Haval (giá trị thương hiệu 6,1 tỷ đô la Mỹ) là ngành tăng trưởng cấp tốc thứ hai ở tầm mức 55%.