TỐI ƯU HÓA WIN 7 64 BIT

  -  

Bạn vẫn cần nâng cấp hiệu suất, tối ưu hóa với tăng tốc Win 7. Các bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng phương pháp tùy chỉnh và điều chỉnh một vài tính năng của Windows. Đó là nguyên nhân tại sao bạn đọc bài viết này mang lại mục đích nâng cấp tất cả hiệu năng của hệ điều hành. hostingvietnam.vn  sẽ chỉ dẫn bạ Windows. Trù trừ có bao nhiêu các bạn đang gặp phải hiệu suất chậm, lỗi hoặc thậm chí màn hình hiển thị xanh khi chạy căn cơ Windows, tuy vậy với kinh nghiệm làm việc với Win 7 và các phiên phiên bản Windows khá lâu, n các cấu hình thiết lập một số thiên tài của hệ quản lý và điều hành Windows khoác định để có thể tối ưu hóa Win 7 với tăng tốc Win 7 cấp tốc hơn, mượt hơn.

Bạn đang xem: Tối ưu hóa win 7 64 bit

*

Ở đây vẫn không nói tới việc nâng cấp các nguyên tố phần cứng của sản phẩm tính bởi vì bạn biết rằng còn nếu không có cấu hình phần cứng phù hợp, việc kiểm soát và điều chỉnh của chúng ta có thể không tất cả hiệu quả. Dưới đó là hướng dẫn cách tối ưu hóa cùng tăng tốc độ Win 7 bằng cách tùy chỉnh vào hệ quản lý và điều hành Windows 7.

11 giải pháp tối ưu hóa với tăng tốc máy tính xách tay chạy Win 7

1. Chạy vệ sinh đĩa, phòng phân mảnh và khám nghiệm đĩa

Những lý lẽ này được thực hiện để tăng tốc năng suất của đĩa cứng. Để có tác dụng được điều này, click chuột phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa thiết đặt Win 7) và tiếp nối nhấp vào Properties. Chọn tab Tools và nhấp vào trong số những công cố gắng được liệt kê ngơi nghỉ đây:


*

Error-Checking -> sẽ đánh giá khắc phục hầu như lỗi từ bỏ đĩa cứng của bạn.Defragmentation -> sẽ chỉnh sửa các khối tài liệu được ghi trên ổ cứng sẽ giúp đỡ hệ điều hành và quản lý truy xuất dễ dãi hơn.Backup -> backup toàn bộ các file trên ổ đĩa

2. Loại bỏ hóa hiệu Visual Effects không đề xuất thiết

Như chúng ta cũng có thể đã biết, Windows khoác định bao gồm một số visual effects được kích hoạt. Như những tính năng Windows Aeroshadows hoặc thumbnails sẽ được bị loại bỏ hóa nhằm tăng hiệu suất của máy tính nhằm mục đích buổi tối ưu và tăng tốc Win7. Nhấp chuột phải vào My Computer và tiếp nối chọn Properties. Sau thời điểm cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ lộ diện màn hình sau:


*

Trong Performance, hãy nhấp vào nút Settings. Tiếp theo, chọn một option từ các cái có sẵn. Chúng ta có thể điều chỉnh các thiết lập cấu hình của mình để có hiệu suất tốt nhất hoặc chọn các tính năng mà bạn có nhu cầu kích hoạt:


*

3. Update Win 7 phiên bản cập nhật mới nhất

Một bước quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất máy vi tính và tăng tốc Win 7 là thiết đặt các bản cập nhật mới nhất. Ít nhất, các bản cập nhật đặc biệt quan trọng và bảo mật thông tin phải được update để bạn có thể ngăn ngừa cùng khắc phục giỏi hơn các lỗi, phần mềm độc hại. Xem xét rằng Microsoft thường xây dựng các bạn dạng cập nhật nhằm sửa một vài lỗi đã tồn trên trên bản cài để Windows trước đó. Một số update này thậm chí hoàn toàn có thể khắc phục và về tối ưu hóa Win 7 với tăng tốc trang bị tính.

Để thiết đặt các phiên bản cập nhật mới nhất, hãy truy cập vào Control PanelSystem & SecurityWindows Update, tiếp đến nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho đến khi Windows tìm kiếm thấy toàn bộ các bản cập nhật gồm sẵn và tiếp nối chọn phần nhiều bản bạn muốn cài đặt. Cuối cùng, bạn cũng có thể sẽ yêu cầu khởi cồn lại máy tính của mình.

4. Tắt chương trình khởi động cùng Win 7

Hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm trên lắp thêm tính đang chạy mà lại không cần thiết thường khởi động cùng Win 7. Một số chương trình này sẽ tiến hành vô hiệu hóa nhằm tăng vận tốc Win 7 lúc khởi động. Để làm cho được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, sau đó bỏ chọn các chương trình không cần thiết:


*

Chẳng hạn như trong trường phù hợp này iTunesQuickTime và Adobe Manager sẽ được loại bỏ hóa để cải về tối ưu và tăng tốc cho máy tính xách tay Win 7.

Xem thêm: Top 10 Người Quan Tâm Bạn Nhất Trên Facebook, 2022 Cách Xem Ai Hay Vào Facebook Của Mình

5. Vô hiệu hóa hóa Windows Services ko dùng

Bạn cũng hoàn toàn có thể tối ưu hóa Win 7 bằng cách vô hiệu hóa những Windows Services ko sử dụng. Các bạn sẽ tăng bộ lưu trữ RAM cùng CPU từ đó sẽ làm tăng tốc độ Win 7. Dấn vào Start nhập từ Services.msc. Giời hãy lựa chọn các Services mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa, bấm chuột phải vào các Services đó và kế tiếp chọn Properties. Từ hành lang cửa số sau, chúng ta cũng có thể thiết lập ở mục Startup type thay lịch sự chế độ Disabled. Xem hình hình ảnh sau đây:


*

Các Services như Tablet PC đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service có thể bị tắt nếu khách hàng không đề xuất chúng.

6. Quét máy tính xách tay để tìm phần mềm độc hại

Trong các trường hợp, thiết bị tính của người tiêu dùng có hiệu suất thấp do nó hoàn toàn có thể bị lây lan virus. Cách thức tốt độc nhất vô nhị để cách xử trí virus là thiết đặt chương trình khử virus với chạy nó một phương pháp thường xuyên. Vào Windows 7, chúng ta cũng có thể cài để Microsoft Security Essentials miễn tầm giá và nó đang thực hiện quá trình một bí quyết hoàn hảo. Các bạn luôn có thể chọn một phần mềm bảo mật thông tin khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Thực hiện CCleaner hoặc bất kỳ phần mềm tối ưu hóa như thế nào khác

Công nạm này rất mạnh mẽ và rất có thể được thực hiện để nâng cao đáng nhắc tốc độ máy tính Win 7 của bạn. Đây là 1 phần mềm miễn phí có sẵn để cài xuống từ https://www.ccleaner.com/. Chương trình này đã quét tất cả các khoanh vùng trên đồ vật tính của doanh nghiệp và sẽ dọn dẹp vệ sinh và sửa chữa thay thế những sản phẩm công nghệ như registry keys, temporary files, recycle bin, history cùng cookies, …

8. Gỡ thiết lập chương trình không dùng

Gỡ setup mọi công tác không sử dụng khỏi máy vi tính của mình. Bằng phương pháp này mở Control Panel trong Start Windows. Chọn bất kỳ phần mượt nào các bạn không thực hiện và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cảnh giác vì bài toán gỡ mua đặt bất kỳ phần mềm nào được thực hiện bởi Windows rất có thể dẫn mang đến crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa Screen Server và Wallpaper

Bạn rất có thể tắt những hiệu ứng hình hình ảnh này nếu khách hàng không bắt buộc chúng. Để có tác dụng được điều này, bấm chuột phải vào Desktop và chọn Properties. Bạn có thể chọn một màu solo sắc làm Wallpaper và vô hiệu hóa hóa Screen Server đang chạy trên máy tính của bạn.


10. Tắt âm thanh Windows không bắt buộc thiết

Hãy ghi nhớ rằng những hiệu ứng music của Windows áp dụng tài nguyên của dòng sản phẩm tính của bạn, nếu khách hàng tắt một số trong những trong số chúng, bạn cũng có thể tối ưu hóa win 7 với tăng tốc máy vi tính của mình. Mở Control Panel và kế tiếp nhấp vào Sound. Lựa chọn và disable những âm thanh mong mỏi tắt trong danh sách:


11. Vô hiệu hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn buộc phải tắt UAC để về tối ưu cùng tăng tốc máy tính xách tay win 7. UAC là một trong những cơ chế thông tin được sử dụng để ngăn ngừa các biến hóa độc hại mang lại hệ thống.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Ảnh Thumb Không Hiển Thị Ảnh Trong Folder Win 10


Sau khi thực hiện công việc trên, sẽ buổi tối ư hóa với tăng tốc laptop Win 7 của bạn. Mong muốn rằng nội dung bài viết này để giúp bạn nâng cấp được đáng chú ý hiệu suất máy tính xách tay của bạn.