TỐC ĐỘ Ổ CỨNG 5400RPM VÀ 7200RPM

  -  

các bác bỏ cho em hỏi làm sao phân biệt hdd 5400rpm cùng với 7200rpm vậy? hiện nay đi sở hữu ổ cứng mà không biết gì hết sao mà thiết lập đây? Ai biết xin chỉ giúp biện pháp phân biệt với nhé.THankssssssssssssssss

Thích
*

*

*

*

*

Table Of Contents:

5400 so với 7200 ổ cứng

Nếu nhiều người đang tìm tìm một ổ cứng, chắc hẳn rằng bạn đã nhận được thấy chúng có những biến thể 5400 và 7200 rpm. RPM là viết tắt của số vòng xoay mỗi phút hoặc vận tốc quay đĩa. Như các bạn đã biết, sự khác hoàn toàn duy độc nhất giữa hai các loại ổ cứng này là ổ cứng 7200 vòng / phút quay nhanh hơn những so cùng với ổ cứng 5400 rpm.

Bạn đang xem: Tốc độ ổ cứng 5400rpm và 7200rpm


Sự khác hoàn toàn này tạo thành sự khác biệt lớn thân 5400 cùng 7200 ổ cứng. Trước tiên là độ trễ con quay giảm, hoặc thời gian trung bình mà hệ thống đợi đến đĩa để đã có được vị trí chính xác; 4. 16ms đến 7200 và 5. 55ms mang đến 5400. Điều này trực tiếp tương quan đến tốc độ thông tin rất có thể được ghi hoặc phát âm từ ổ cứng. Sự khác biệt về công suất thậm chí còn lớn hơn khi sự phân mảnh bắt đầu xảy ra vì những tệp tin sẽ không tiếp cạnh bên và đầu cần di chuyển nhiều lần để đưa tệp tin. Nói chung, 7200 vòng / phút ổ đĩa cứng thực hiện xuất sắc hơn nhiều so cùng với 5400 ổ đĩa cứng.

Vì vậy, lý do lại có 5400 ổ cứng tồn tại ví như 7200 ổ cứng là giỏi hơn và không giá thành cao hơn nhiều. Có một trong những yếu tố góp phần cho việc này. Lớn nhất là tiêu thụ tích điện liên quan. 5400 ổ cứng thường được gọi là ổ đĩa xanh do chúng tiêu thụ ít tích điện hơn 7200 ổ cứng. Điều này rất quan trọng đặc biệt đối với laptop vì chúng chất nhận được máy tính xách tay kéo dãn tuổi thọ pin. Tăng tiêu thụ điện năng cũng tức là sản sinh nhiệt nhiều hơn. Một lần nữa, laptop thích chế tạo nhiệt nhỏ tuổi hơn bởi vì nhiệt rất có thể làm cho tất cả những người sử dụng ko thoải mái.

7200 rpm ổ đĩa cứng cũng tạo nên tiếng ồn rộng 5400 vòng / phút ổ đĩa cứng. Điều này rất có thể không phải là 1 trong việc lớn nếu như khách hàng có một hoặc nhì ổ đĩa cứng. Nhưng nếu như khách hàng có nhiều chuyển động cùng một lúc, tiếng ồn ào tích luỹ hoàn toàn có thể khá xứng đáng lo ngại. Điều này, cùng với câu hỏi giảm tiêu thụ năng lượng là một trong những số tại sao tại sao một số trong những máy nhà đang chọn áp dụng 5400 vòng / phút ổ đĩa cứng chứ không hẳn là 7.200 vòng / phút ổ đĩa cứng.

Tóm tắt:

7200 ổ cứng quay cấp tốc hơn 5400 ổ cứng

7200 ổ cứng rất có thể truyền tài liệu nhanh rộng 5400 ổ cứng

7200 ổ cứng tiêu thụ các điện rộng 5400 ổ cứng7200 ổ cứng tạo nên nhiều nhiệt rộng 5400 ổ cứng7200 ổ cứng thường xuyên ồn hơn 5400 ổ cứng

Sự biệt lập giữa tàng trữ Flash cùng Ổ Đĩa cứng | bộ lưu trữ flash đối với ổ cứng Ổ cứng


Bộ nhớ so với ổ cứng Ổ cứng cùng ổ Flash là hai cỗ máy lưu trữ được thực hiện trong các máy tính xách tay hiện đại. Ổ cứng, vật dụng cũ hơn, vẫn

Sự biệt lập giữa địa điểm và địa điểm Sự khác biệt giữa vị trí và địa điểm


ĐịA điểm với địa điểm biệt lập về thuật ngữ "vị trí" cùng "địa điểm" cực kỳ khó mô tả bằng từ ngữ, đặc biệt nhất là cả hai đã làm được sử dụng

Sự biệt lập giữa các ổ đĩa Flash cùng ổ đĩa cứng Sự khác nhau giữa


ĐèN so với ổ cứng Với list các hoạt động không giới hạn thời buổi này thông qua bài toán sử dụng máy tính xách tay cá nhân, tín đồ dùng luôn luôn cần bộ nhớ


nếu như bạn định gây ra một bộ nhớ gắn mạng (NAS), máy vi tính mới hoặc upgrade ổ cứng (HDD) của hệ thống, điều đặc biệt quan trọng là nên hiểu sự khác hoàn toàn giữa ổ cứng 5400 và 7200 RPM.

Hiệu suất của ổ cứng được đo bằng tốc độ mà dữ liệu hoàn toàn có thể được truyền từ các đĩa lưu trữ các bit sang máy tính xách tay (được hotline là thông lượng dữ liệu), cùng thông thường, tỷ lệ đĩa cứng và số vòng xoay mỗi phút càng tốt thì hiệu suất càng cao. Mặc dù nhiên, điều đó không tức là việc tàng trữ quay vòng một RPM thấp hơn cần bị bỏ lỡ hoàn toàn.

5400 RPM đối với 7200 RPM

Mặc dù hiện nay, chúng ta cũng có thể tìm thấy ổ cứng quay lên đến 15000 RPM, các ổ đĩa thông dụng nhất cho máy vi tính để bàn và laptop là tự 5400 mang đến 7200 RPM.


Ổ đĩa cứng xoay trong lịch sử chuyển động ở vận tốc 7200 RPM hỗ trợ tốc độ đọc cùng ghi nhanh, và chúng phù hợp hơn để chạy hệ điều hành, thực thi những chương trình nhanh hơn với truyền tệp.

Lưu ý là chúng hoàn toàn có thể tốn kém. Chúng tạo thành nhiều sức nóng hơn, tiêu thụ các điện hơn, tạo ra nhiều tiếng ồn hơn với tuổi thọ hoàn toàn có thể ngắn rộng so với các ổ cù ở vòng xoay thấp hơn.

Xem thêm: Paypal Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Paypal Ở Việt Nam Chi Tiết Nhất 2021

Sau đó, bao gồm ổ cứng quay ở vận tốc 5400 RPM và như hy vọng đợi, chúng hỗ trợ tốc độ truyền tệp chậm rì rì hơn, nhưng lại chúng sử dụng ít tích điện hơn (do đó ít sức nóng hơn cùng êm hơn) và bọn chúng ít tốn hèn hơn. Tuy vậy ngay lập tức, hầu hết mọi người sẽ làm lơ những ổ đĩa này, tuy thế chúng là 1 lựa chọn giỏi để lưu lại trữ những tệp lớn.

Mặc dù ổ cứng 7200 RPM chắc chắn nhanh hơn ổ 5400 RPM, nhưng lại ổ 5400 RPM cung ứng tốc độ đọc cùng ghi vừa đủ 100 MB / s trong những khi ổ 7200 RPM cung cấp tốc độ đọc với ghi vừa đủ 120 MB / s. Nếu khách hàng đang cố gắng quyết định, hãy chú ý rằng cả nhị ổ đĩa hầu như giống tương đồng với sự khác hoàn toàn là ổ 7200 RPM cấp tốc hơn khoảng chừng 20 tỷ lệ so với ổ 5400 RPM.

Nếu bạn muốn hiệu suất, thì bạn nên xem xét những ổ cứng 7200 RPM. Mặc dù nhiên, nếu phương châm là lưu trữ tệp (ví dụ: trên NAS hoặc sever công suất thấp), thì chúng ta nên xem xét những ổ đĩa 5400 RPM.

Chọn ổ cứng

Đối với năng lượng và uy tín mà chúng ta nên có, tùy nằm trong vào sở thích của chúng ta và mọi gì các bạn đang cố gắng hoàn thành. Tuy nhiên, trong các các uy tín phổ biến, chúng ta có thể tìm thấy Western DigitalSeagate, cùng mỗi chữ tín này cung ứng các ổ cứng khác biệt cho từng trường hợp.

Ví dụ: nếu bạn muốn thêm dung tích lưu trữ hoặc chúng ta đang nỗ lực xây dựng một khối hệ thống mới, chúng ta có thể sử dụng một trong những ổ cứng sau:

Ngoài ra, theo Amazon, Seagate BarraCuda 2TB là ổ cứng lắp trong 7200 RPM hút khách nhất với giá của nó chỉ khoảng $ 55.

Nếu bạn đang sẵn có kế hoạch xây đắp một NAS hoặc chúng ta đang nỗ lực tăng thêm dung tích cho hệ thống của chính mình để tàng trữ tệp lâu dài, chúng ta nên cân nhắc việc mua những ổ cứng sau:

Trong ngôi trường hợp chúng ta định gây ra một sever công suất thấp, rất tốt bạn nên sử dụng ổ đĩa 5400 RPM.

Đây chỉ là một số trong những khuyến nghị, nhưng có tương đối nhiều nhà sản xuất, năng suất và công nghệ mà chúng ta có thể lựa chọn.

Xem thêm: Tạo Phiếu Khảo Sát Trực Tuyến Với Google Docs, Google Biểu Mẫu

Chúng tôi đang tập trung hướng dẫn này vào ổ cứng đĩa cứng xoay truyền thống lịch sử vì giữa trung tâm ở đó là ổ đĩa để tàng trữ lượng béo dữ liệu. Vớ nhiên, ổ đĩa hybrid drives và Ổ SSD hỗ trợ hiệu suất xuất sắc hơn, nhưng bọn chúng không cung ứng nhiều dung lượng và chúng vẫn khá đắt.