TIME ON SITE LÀ GÌ

  -  

Time on site – thời hạn truy cập trang web của tín đồ dùng là một trong số đều chỉ số đo lường hiệu quả SEO (SEO KPIs). Đây là một mảnh ghép khá đặc biệt trong bức tranh toàn cảnh về trải nghiệm người dùng trên trang, giúp tiến công giá chính xác người cần sử dụng cảm thấy như thế nào về website.

Bạn đang xem: Time on site là gì


Time on site là gì?

*

Time on site – thời hạn truy cập website là 1 trong chỉ số trong Google Analytisc đo lường tổng thời hạn truy cập website của một người dùng nào kia trong một phiên truy cập trang (Session). Như vậy, chúng ta cũng có thể hiểu time on site là giá chỉ trị tổng số của tất cả thời gian truy cập của số đông trang mà người tiêu dùng đã xem vào một phiên truy cập (Time on page), giỏi nói cách khác, time on site là giá chỉ trị tổng số của toàn bộ giá trị time on page trong một phiên truy vấn của bạn dùng.

Trong Google Analytics, chỉ số time on site và cực hiếm trung bình của chính nó average time on site (avg.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin Duplicator Để Chuyển Host Cho, Plugin Duplicator Là GìXem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Avast Free Antivirus 2018 Miễn Phí Nhanh

Time on site) được biểu hiện dưới mọt tên gọi khác: thời lượng phiên (Session Duration) với thời gian mức độ vừa phải của một phiên truy hỏi cập (Avg. Session Duration) do phương pháp tính của 2 đội chỉ số này trọn vẹn giống nhau.

Để nắm rõ hơn về cách tính time on site của fan dùng, chúng ta cũng có thể tham khảo qua ví dụ về kiểu cách tính time on site của web analytics qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ về kiểu cách tính time on site của Google Analytics

Ví dụ 1:

Giả sử, có một người dùng truy cập trang web theo sản phẩm tự sau:

*
 Như vậy time on page cùng time on site trong trường hòa hợp này sẽ tiến hành tính như sau:

Trang 1 : 1 phútTrang 2 : 4 phútTrang 3 : 0 phútTime on site giỏi session duration : 5 phút

(Tìm đọc thêm cách tính time on page của web analytics tại bài viết: Cách tính time on page của Google Analytics)

Ví dụ 2:

Trong trường hợp, người dùng truy cập trang và mở thêm một tab bắt đầu (duyệt câu chữ trên trang trong mặt khác 2 tab trình duyệt) như hình vẽ bên dưới đây:

*

Lúc này, Google Analytics và tính time on site theo ưu tiên tính time on page theo một ưu tiên tuyến đường tính hóa (sắp xếp sản phẩm tự truy vấn trang theo một chuỗi thời hạn liên tục). Cùng sơ đồ truy cập trang của người dùng lúc này sẽ được viết lại theo dạng:

*

Như vậy, time on page của từng trang từ bây giờ sẽ được xem là:

Trang chủ (home) : 1 phútTrang 4 : 1 phútTrang 2 : 3 phútTrang 3 : 2 phútTrang 5 : 0 phútTime on site giỏi session duration : 7 phút

Bài viết “Time on site – thời gian truy cập website”Tác giả: Tú DA – VietMoz SEO JuniorGhi rõ nguồn www.hostingvietnam.vn khi đăng sở hữu lại bài viết này