Tìm Kiếm Thông Tin Nâng Cao

  -  

Đối cùng với bất kỳ ai đó đã làm SEO một thời gian, các toán tử nâng cao của Google – ví dụ như các câu lệnh sệt biệt, làm cho các tìm kiếm thường thì trông có vẻ như buồn mỉm cười (khi so sánh chúng cùng với nhau) – là câu chuyện không có gì mới cả.

Bạn đang xem: Tìm kiếm thông tin nâng cao

Dưới đây hoàn toàn có thể là toán tử tìm kiếm kiếm Google bạn quen thuộc:


*
toán tử site tiêu giảm các kết quả tìm kiếm chỉ lấy xuất phát từ một trang web rõ ràng nào đấy

Hầu hết những toán tử tìm kiếm kiếm tương đối dễ nhớ, vị chúng các ngắn gọn.

Nhưng để biết cách sử dụng chúng kết quả thì lại là 1 trong câu chuyện hoàn toàn khác.

Rất nhiều người làm SEO biết phần đông toán tử cơ bản, nhưng chỉ một vài bạn là thực thụ thành thạo chúng thôi.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 15 mẹo thực hành sẽ giúp đỡ bạn thành thạo tra cứu kiếm cải thiện trong SEO, bọn chúng bao gồm:

Tìm các lỗi lập chỉ mục;Tìm những trang không bảo mật (các trang chưa hẳn là https);Tìm các vấn đề liên quan đến trùng lắp văn bản (duplicate content);Tìm các file và trang không mong muốn trong trang web của bạn;Tìm các cơ hội guest post (viết bài cho các trang khác- và chúng ta có cơ hội đặt backlinks về trang của bạn);Tìm các trang chuyên làm mối cung cấp (resource page, hay dùng để sở hữu được backlink bằng cách tiếp cận công ty trang);Tìm những trang có tính năng infographics…vì vậy mà chúng ta có thể chào mời họ links với sản phẩm CỦA BẠN;Tìm thêm các liên kết tiềm năng…VÀ kiểm soát mức độ liên quan của họ;Tìm các hồ sơ social cho mục tiêu tiếp cận (liên hệ);Tìm các thời cơ để tiến hành các liên kết nội cỗ (internal linking);Tìm các cơ hội PR bằng phương pháp tìm kiếm mọi lần được nhắc tới của kẻ thù cạnh tranh;Tìm các cơ hội đăng bài được tài trợ;Tìm các nội dung bài viết Q+A (hỏi với trả lời) liên quan đến văn bản của bạn;Tìm xem những đối thủ của người tiêu dùng thường xuyên xuất phiên bản nội dung mới tại mức độ nào;Tìm những trang link tới đối phương của bạn;

Nhưng trước hết, dưới đây là danh sách không thiếu tất cả các toán tử tra cứu kiếm của Google và tính năng của nó.

Danh sách tương đối đầy đủ các toán tử tìm kiếm kiếm của Google

Bạn có biết là Google liên tiếp xóa bỏ các toán tử hữu ích?

Đó là nguyên nhân vì sao hầu như các danh sách toán tử tra cứu kiếm của Google hiện giờ đều đang lỗi thời và không chủ yếu xác.

Để viết bài bác này, cá thể tôi đã kiểm tra TỪNG toán tử để tìm hiểu nó còn hoạt động hay ko và hoạt động như chũm nào.

Dưới đấy là danh sách vừa đủ các toán tử kiếm tìm kiếm nâng cấp của Google sẽ hoạt động, không hoạt động, và “không ổn định định” trong những năm 2018.


*

Các toán tử dưới đây vẫn đang chuyển động (working).

“tìm kiếm cụm từ”

Dùng nhằm tìm kiếm đúng chuẩn cụm từ. Được áp dụng để lọc công dụng cho những tìm kiếm mơ hồ, hoặc để vứt bỏ các từ đồng nghĩa tương quan khi tìm kiếm cho từ khóa chỉ gồm một từ.

Ví dụ: "lê cat trọng lý"

Khi tìm sách, thương hiệu một cỗ phim, vân vân chúng ta cũng có thể sử dụng search kiếm chính xác cụm từ để triển khai các hiệu quả trả về cân xứng hơn cùng với yêu mong tìm kiếm của bạn.

Một trong những ứng dụng không giống mà fan dịch hay sử dụng với tìm kiếm cụm từ là nhằm tìm các nội dung sao chép/đăng lại của một bài xích nào đấy. Bạn chỉ việc copy một quãng trong bài viết gốc rồi gửi lên nguyên lý tìm kiếm. Hãy quan sát sự khác hoàn toàn trong hiệu quả giữa nhị tìm kiếm không tồn tại dấu nháy kép:


*

*

OR

Tìm kiếm X hoặc Y. Tác dụng trả về sẽ tương quan đến X hoặc Y, hoặc cả hai. Lưu ý: toán tử dấu gạch đứng (|) cũng hoàn toàn có thể được áp dụng để sửa chữa thay thế cho “OR”

Ví dụ: lê cát trọng lý OR mai khôi

Tuy nhiên sản phẩm công nghệ tự trong toán tử OR cũng tác động đến công dụng tìm kiếm. Trong ví dụ như trên Lê mèo Trọng Lý sẽ được ưu tiên tra cứu kiếm hơn Mai Khôi.

Chúng ta test một ví dụ không giống để chúng ta thấy rõ sự khác hoàn toàn trong vật dụng tự tác động đến kết quả như cầm nào.

Xem thêm: Trên Đây Là Giải Nghĩa Share Trên Facebook Là Gì ? Share Là Gì

Khi từ bỏ khóa Ronaldo đứng trước toán tử OR, các công dụng ưu tiên cho Ronaldo trước:


*

AND

Tìm kiếm mang đến X Y. Kết quả trả về sẽ chỉ liên quan đến cả X Y. Lưu ý: toán tử này sẽ không thực sự tạo ra nhiều khác hoàn toàn cho kiếm tìm kiếm thông thường, do Google sẽ mặc định thêm toán trường đoản cú “AND” vào rồi. Mà lại nó rất hữu dụng khi họ kết phù hợp nó với phần lớn toán tử khác:

Ví dụ: lê mèo trọng lý & trịnh công sơn

Ngoài lề: người ta tuyệt nói ca khúc, phong cách hát của Lê cát Trọng Lý có âm hưởng Trịnh Công Sơn. Bạn có nhu cầu tìm đọc những bài nhắc đến cả nhì nhân vật này thì câu lệnh tìm kiếm trên vẫn hữu ích.

Toán tử – cần sử dụng để loại trừ một thuật ngữ hoặc một các từ. Trong ví dụ dưới của bọn chúng tôi, các trang trả về sẽ liên quan đến Lê cát Trọng Lý nhưng không tồn tại “Trịnh Công Sơn”.

Ví dụ:lê cát trọng lý -"trịnh công sơn"

Một lấy một ví dụ khác, bạn đọc quá nhiều nội dung bài viết về Ronaldo mà người ta sẽ nhắc tới Messi ở chỗ nào đó thân bài, các bạn chán các nội dung bài viết như thế rồi, bạn tự hỏi có nội dung bài viết nào không như thế không. Tôi cũng không vững chắc lắm. Nhưng các bạn thử tìm kiếm kiếm với trường đoản cú khóa như bên dưới xem:


*

Toán tử hoạt động như một ký kết tự đại diện thay mặt (wildcard) cùng sẽ khớp với bất kỳ từ hoặc các từ nào.

Ví dụ: lê cat trọng lý * chênh vênh

Câu lệnh search kiếm này rất hữu dụng trong trường hợp bạn nhớ lõm bõm một đoạn nào đấy, có thể trong một cuốn sách, bài xích hát, vân vân (bạn nhớ mấy câu đầu và câu cuối tuy nhiên lại quên phần giữa). áp dụng nó đã giúp cho chính mình biết nội dung gốc đầy đủ.

()

Nhóm các cụm trường đoản cú hoặc toán tử tra cứu kiếm để điều chỉnh cách bộ máy tìm kiếm hoạt động.

Ví dụ: (chênh vênh váo. 2===== từ gợi tả vẻ mặt vênh lên tỏ ý kiêu ngạo OR không ít người ôm giấc mơ) lê cat trọng lý

$

Tìm tìm giá. Nó cũng vận động với đồng euro (€), nhưng lại bảng Anh (£) thì không.

Ví dụ: iphone $999

define:

Trả về định nghĩa của một từ. Trích xuất nhàn điển được xây dựng vì chưng Google.

Ví dụ: define:love

Tuy nhiên bạn có thể sử dụng cách khác để mày mò nghĩa của từ. Chúng ta chỉ gõ từ bạn có nhu cầu tra đi kèm theo với trường đoản cú meaning.

Ví dụ: plus meaning


cache:

Trả về các công dụng được cache cách đây không lâu nhất của một trang web. Tất yếu là chỉ cho những trang đã có lập chỉ mục.

Ví dụ: cache:vnexpress.net

Cái này cũng khá hữu hiệu nếu bạn có nhu cầu xem lại ngôn từ một URL ví dụ nào đó được lập chỉ mục tuy thế hiện đã biết thành xóa gần đây. Trường hợp nó bị xóa quá thọ thì Google cũng sẽ gỡ chỉ mục của chính nó ra, lúc đó còn 2 cách để bạn coi lại nội dung này:

Xem nó đã đạt được copy với đăng lại ở đâu không. Từ bây giờ ít nhiều bạn phải hiểu rằng tên của bài viết để tìm kiếm lại (hãy áp dụng tìm kiếm cụm từ nếu như tìm thường thì không tạo ra kết quả);

filetype:

Được sử dụng để tránh các kết quả trả về ở một số định dạng file nhất định. Ví dụ: PDF, DOCX, TXT, PPT, vân vân. Lưu ý: toán tử “ext:” cũng có thể hữu dụng-nó mang đến các tác dụng giống hệt nhau.

Ví dụ: tởm pháp cú filetype:pdf

Cá nhân fan dịch rất hấp dẫn dùng toán tử này nhằm tìm những tài liệu có unique tốt, với một trường đoản cú khóa mà có nhiều bài viết dạng web thì cũng tương tự từ khóa đó mà định dạng file pdf bạn sẽ dễ tìm kiếm được nội dung có chất lượng cao hơn.

Ngoài lề: tởm Pháp Cú là bộ kinh rất danh tiếng trong Phật Giáo, câu ngắn gọn, tương đối dễ hiểu & được xem như là chính lời Đức Phật thuyết giảng.

Xem thêm: Xung Đột Ip Giữa Lan Và Wifi, Mạng Lan, Lỗi Xung Đột Ip Trên Máy Tính, Wifi, Mạng Lan

site:

Giới hạn các kết quả chỉ còn những website cụ thể. Đây là 1 trong trong các toán tử nâng cấp tôi thực hiện nhiều nhất & thích nhất.

Ví dụ: seth godin site:ted.com

Các mình muốn marketing rất có thể thấy câu lệnh trên thú vui đấy