Ví Dụ Về Thuộc Tính List

  -  

Thẻ ul, ol và li là 1 trong trong những thẻ HTML cơ phiên bản, liên tục được dùng. Hôm ni hostingvietnam.vn Page đã hướng dẫn bạn giải pháp áp dụng chúng.

Bạn đang xem: Ví dụ về thuộc tính list


Danh sách cần sử dụng để gia công gì?

Danh sách là phần đa sản phẩm nhưng mà tất cả tương quan mật thiết cùng nhau vị có đặc điểm thông thường như thế nào kia, ví dụ điển hình list học viên trong một lớp, list những công ty nhiều độc nhất trái đất, list các một số loại thực phđộ ẩm giỏi mang lại trí não…

Khi các bạn áp dụng thẻ danh sách, tức là chúng ta thông tin cho tất cả những người đọc cũng giống như các cơ chế tìm kiếm kiếm biết sự tương quan của những thành phần nằm trong list.

Sự khác nhau giữa ul và ol

Các danh sách không có trang bị từ đẳng cấp như vậy này:


*
*

TáoMậnĐàoDĩ nhiên là các bạn phải kê style đến ul trongfile CSS riêngchứ không cần viết trực tiếp vào vào thẻ HTML nhỏng bên trên, tôi viết ra vậy mang đến dễ dàng quan lại sát với minc họa thôi.

Xem thêm: Không Vào Được 1 Số Trang Web ?

Nếu ao ước hủy vứt style – có nghĩa là ko chấm tròn, chấm vuông tốt số má gì không còn thì các bạn đểlist-style-type: none;thường thì họ chỉ sử dụng quý hiếm none khi làm menu bởi ul với li.

Có chúng ta hỏi cố gắng các list-style khoác định mang tên là gì, tôi xin nói luôn:

Style loại chnóng tròn của ul là list-style-type:discCòn style mẫu mã số của ol là list-style-type:decimal

Vì nó là style khoác định rồi bắt buộc bạn không buộc phải viết CSS thì nó vẫn hiện tại chnóng tròn và số tương xứng.

Xem thêm: Cách Test Ổ Cứng Bằng Đĩa Boot, Kiểm Tra Ổ Cứng Bị Bad, Hướng Dẫn Test Ổ Cứng Bằng Mhdd

3. Style là ảnh

Cái này đề xuất nói là rất hay, chúng ta có thể không mê thích mấy cái chnóng tròn, chnóng vuông, số, ký kết tự…và lại say đắm danh sách được lưu lại bởi ảnh, nó tạo cho website trở đề xuất đậm chất cá tính rộng, bọn họ kiểm soát và điều chỉnh vấn đề này thông qua trực thuộc tínhlist-style-image, tôi ví dụ luôn:

TáoMậnĐào

Code mẫu:

TáoMậnĐàoTrong URL chính là đường dẫn của hình ảnh nhưng mà bạn có nhu cầu nó có tác dụng bullet. Nếu mong muốn bạn có thể trường đoản cú vẽ ra bullet bởi nguyên lý bối cảnh làm sao kia, hoặc cách nhanh hao hơn là lên trangIconFinderkiếm tìm với tự khóa bullet rồi chọn cho doanh nghiệp một chú mang về – khôn xiết luôn thể mà lại cũng đẹp nữa.

4. thay đổi vị trí của thẻ danh sách

Để điều chỉnh địa điểm của danh sách chúng ta sử dụng thuộc tínhlist-style-position, ở trong tính này còn có 2 cực hiếm inside với outside, trong những số ấy outside là giá trị mặc định. Dưới đấy là những ví dụ nhằm các bạn thấy sự khác nhau giữa chúng:

A. inside

ullist-style-position:inside;MộtHaiBaB. outside

ullist-style-position:outside;MộtHaiBa

Bonus

Cuối thuộc tôi bộ quà tặng kèm theo bạn list 10 đất nước đông dân duy nhất trái đất xếp theo máy trường đoản cú giảm với được sản xuất bởi thẻ ol với li:

CHND Trung HoaẤn ĐộHoa KỳIndonesiaBrazilPakistanNigeriaBangladeshLiên Bang NgaNhật Bản

Thông tin 10 tổ quốc này được xem thêm trường đoản cú Wikipedia toàn quốc – cũng Từ đó toàn quốc đứng vị trí số 14 về số lượng dân sinh, mà lại khổ nỗi diện tích S nước bản thân nhỏ nhắn đâm xác định giá BDS lên cao quá (chẳng tương quan gì tới ul và li rò rỉ :))


Chia sẻ bài bác này:


Share on SMSShare on Facebook
Categories html Post navigation
Cách nhúng fonts vào website với
font-face, kỷ nguyên của Typography đang đến