Thư mục chứa file update windows

  -  

Thông thường, mỗi khi họ tải một tệp dữ liệu update về lắp thêm chạy windows 10, khoác định khối hệ thống sẽ chuyển về một thư mục cố gắng định, phần nhiều là ổ C. Nhưng mang đến một lúc ổ C bị đầy, những dữ liệu đó có khả năng sẽ bị đẩy qua một thư mục khác còn dư khu vực trống dữ liệu, cho đến sau khi setup xonghệ thống cũng biến thành xóa một số dữ liệu của phiên bản cập nhật sau thời điểm quá trình tăng cấp hoàn tất nhằm trả lại dung tích đã lấy thực hiện trước đó.

Bạn đang xem: Thư mục chứa file update windows

Thủ thuật thay thay đổi thư mục đựng dữ liệu update của Windows 10 chất nhận được bạn cố định và thắt chặt một thư mục làm cho chỗ cài xuống dữ liệu như sau:

Bước 1: dừng Windows Update

*

Dừng dịch vụ Windows Update nhằm ngăn cấm đoán hệ thống update mọi thứ.

Cách làm: trải qua Task Manager, nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager với nhấp vào tab Services. Cuộn xuống cho đến khi các bạn tìm thấy thương mại & dịch vụ wuauserv ở ngay sát cuối danh sách. Nhấp chuột phải vào nó và tiếp đến nhấp vào Stop.

Bước 2: tạo thành thư mục chứa bạn dạng cập nhật tải về

*
- sinh sản một thư mục bắt đầu cho bài toán tải xuống phiên bản cập nhật trên một ổ đĩa khác - đó là nơi Windows sẽ lưu trữ các bản cập nhật được sở hữu xuống. Bạn chỉ việc mở tệp tin Explorer mang đến vị trí mong mỏi tạo thư mục, click chuột phải vào bất kỳ nơi như thế nào và lựa chọn New > Folder.

- Tiếp theo, đặt tên thư mục như ý muốn

Xemhttps://hostingvietnam.vn/brand/phan-mem-thiet-ke-do-hoa-autodesk-c26

Đổi thương hiệu thư mục sở hữu xuống cũ

Bạn cần phải đổi tên thư mục tải xuống hiện tất cả thành một thư mục khác vị Windows không cho phép bạn gồm hai thư mục thuộc tên.

Cách làm: Trong file Explorer, duyệt mang lại C:Windows. Click chuột phải vào folder SoftwareDistribution và tiếp nối nhấp vào lệnh Rename. Các bạn sẽ được nhắc được cho phép thực hiện việc này, hãy nhấp vào Yes.

*

Tạo links tượng trưng đến thư mục mới

Khi đã tạo thành thư mục new mà bạn có nhu cầu tải xuống và thay tên thư mục SoftwareDistribution cũ, bạn cấu hình thiết lập cho khối hệ thống biết bí quyết tìm thư mục mới. Bạn cũng có thể sử dụng một link tượng trưng y hệt như một shortcut với trỏ đến một thư mục ở 1 nơi không giống trên máy tính của bạn.

*

Cách làm: Chạy Command Prompt dưới quyền cai quản trị bằng phương pháp nhấp vào Start, gõ cmd vào hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải vào Command Prompt trước khi chọn lệnh Run As Administrator. Ở dấu nhắc, gõ lệnh d:/NewUpdateFolder với đường dẫn khá đầy đủ đến thư mục bạn đã tạo nên ở bước một. Cụ thể là lệnh mklink /j c:windowsSoftwareDistribution d:NewUpdateFolder.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Màn Hình Chờ Win 7, Hướng Dẫn Cài Đặt Màn Hình Chờ Cho Win 7

*
Lúc này SoftwareDistribution có biểu tượng shortcut được tiếp tế trong folder C:Windows.

Lưu ý: ví như lệnh mklink không vận động hoặc báo lỗi, thử khởi động lại thứ tính của người tiêu dùng vào chế độ Safe Mode và lặp lại công việc đó.

Tiếp theo, xào nấu nội dung của folder SoftwareDistribution cũ (thư mục bạn đã đổi tên) thành link tượng trưng bắt đầu được tạo ra. Điều này sẽ phòng Windows cài đặt xuống lại bất kỳ phiên bản cập nhật nào.

Khởi đụng lại dịch vụ thương mại Windows Update

Sau lúc đã tùy chỉnh xongthư mục đựng dữ liệu update của Windows 10, bạn hãykhởi đụng lại Windows Update bằng cách mở Task Manager trải qua phím tắt Ctrl + Shift + Esc và chuyển sang tab Services.

*

Tìm thương mại & dịch vụ wuauserv ở gần cuối danh sách, bấm chuột phải vào nó rồi nhấp vào lệnh Start.

Xem thêm: Top 7 Plugin Chia Sẻ Mạng Xã Hội Wordpress Tốt Nhất 2021, 5 Plugin Chia Sẻ Mạng Xã Hội Wordpress Miễn Phí

Thực hiện kết thúc tất cả quá trình kể trên là chúng ta đãthay thay đổi thư mục cất dữ liệu update của Windows 10, và các tệp dữ liệu tải xuống đều sẽ tiến hành lưu trong thư mục này.