Thu hồi mail outlook đã gửi

  -  

Outlook là một trong những dịch vụ, áp dụng của Microsoft được hết sức nhiều cá thể và công ty lớn tin dùng. Nó chứa tương đối nhiều tính năng hữu ích, một thể lợi hỗ trợ người dùng làm việc, share dữ liệu.

Bạn đang xem: Thu hồi mail outlook đã gửi

Tuy nhiên chắc rằng bạn trước đó chưa từng thử tài năng thu hồi e-mail đã gửi của Outlook. Đây là một trong những cách giúp đỡ bạn khắc phục khi gửi nhầm tin nhắn. Vậy tuy thế không phải người nào cũng biết thực hiện việc thu hồi này.

*

Nếu các bạn còn chưa biết tới hãy cùng cửa hàng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây.


Nội dung bài xích viết

Các lựa chọn thay thế thu hồi email đã gửiMột số câu hỏi thường hay gặp gỡ khi tịch thu email trong Outlook

Tổng quan về Outlook

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng có thể chấp nhận được quản lý, gửi, nhấn và vấn đáp email. Nó được cải cách và phát triển trên những nền tảng khác nhau nhằm giúp việc truy vấn của người dùng thuận lợi nhất. Ứng dụng này được cách tân và phát triển với nhiều kỹ năng tích hợp cùng bộ hiện tượng Office của hàng. Đặc biệt cần kể tới công dụng thu hồi thư điện tử đã giữ hộ trong Outlook nhưng không phải ai cũng biết. Vậy yêu cầu nó đưa đến sự nhân tiện ích rất cao khi share và làm việc với dữ liệu.

Outlook cũng đều có giao diện trực quan, kỹ thuật và dễ dùng. Đây là phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để gia công việc trường đoản cú xa. Kể từ khi giới thiệu vào thời điểm năm 2012 đến nay, hiện áp dụng đã có tới rộng 400 triệu người dùng.

Cách thu hồi email đã gửi vào Outlook

Để tịch thu một thư điện tử đã gởi trong Outlook bạn không thể áp dụng trên trình xem xét web. Cụ vào kia cần làm việc trên máy tính xách tay để bàn và người tiêu dùng cần sử dụng Microsoft Exchange hoặc Microsoft 365 trong thuộc một đối kháng vị.

Bởi lẽ kỹ năng này không vận động khi hai thông tin tài khoản không thuộc thuộc một đội chức. Vậy nên đây là một phương án giúp nâng cao các lỗi trong tiếp xúc email. Cách thực hiện thu hồi như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Outlook trên đồ vật tính của công ty và sàng lọc mục Sent Items (Thư mục gửi). Tìm tới thư mà bạn muốn thu hồi (thông thường các thư new gửi sẽ ở đầu).

Bước 2: Hãy click vào nút Message sống trên đầu và nó sẽ mở rộng ra. Bạn cần tìm tới tính năng Move tiếp đến ấn vào biểu tượng lá thư (hình phong bì).

Bước 3: các tùy chọn khác sẽ hiển thị, hãy chọn vào nhân kiệt Recall this Message (Thu hồi email này).

Nếu giao diện của công ty không bao hàm tùy chọn này chớ lo lắng. Hãy ấn vào tab Message, click hình tượng dấu ba chấm. Ở tính năng Action (Hành động), nên lựa chọn Recall this Message (Thu hồi email).

Bước 4: Một hành lang cửa số mới đang hiện ra, bao hàm 2 tùy chọn sau:

*

Delete Unread Copies & Replace With a New Message: xóa những email không đọc và thay thế sửa chữa bằng e-mail khác.Delete Unread Copies of This Message: xóa các email chưa đọc của cuộc hội thoại này.

Hãy lựa lựa chọn một trong nhì và thông báo thành công đã hiện ra.

Bước 5: Với người tiêu dùng lựa chọn gửi một email thay thế khác, Outlook sẽ xuất hiện thêm một màn hình hiển thị khác chất nhận được người sử dụng xem lại cùng sửa thư. Cuối cùng ấn Send (Gửi) để hoàn thành.

Trong một số trường hợp bạn nhận sẽ nhận được thông tin thu hồi email của bạn. Và một số trường hợp khác, họ sẽ không nhận được thông báo. Vậy nên việc người nhận bao gồm biết chúng ta thu hồi hay không nằm sinh sống thiết lập cài đặt Outlook của họ.

Thu hồi thư điện tử trong Outlook ở các phiên bản

Outlook tương tự như các vận dụng khác của Microsoft, có rất nhiều phiên bản. Tuy nhiên giao diện của những dịch vụ không không giống quá nhiều. Vậy nên chúng ta hoàn toàn rất có thể áp dụng công việc ở trên để tịch thu email một cách dễ ợt nhất. Giả dụ như việc thực hiện là ko thể, hãy xem xem phiên phiên bản của các bạn có hỗ trợ tính năng này hay là không nhé!

Lưu ý khi thu hồi một e-mail đã gửi

Trước khi triển khai thu hồi thư điện tử đã giữ hộ trong Outlook, bạn cần chăm chú một số điều sau:

Bạn và tín đồ nhận phải áp dụng Outlook và thuộc thuộc một 1-1 vị.Email cần tịch thu phải là email không được đọc.Hộp thư của tín đồ nhận đề xuất mở khi bạn thu hồi.Những tính năng, phầm mềm không thể vận dụng với email thu hồi.Vậy đề xuất hãy đảm bảo an toàn các nhân tố này nếu bạn có nhu cầu việc thu hồi ra mắt thành công.

Những kết quả hoàn toàn có thể nhận được lúc thu hồi

Thu hồi vẫn trả về các tác dụng thành công hoặc không thành công. Rõ ràng như sau:

Nếu tín đồ nhận đã đọc thư điện tử thì vấn đề thu hồi sẽ không còn thể diễn ra. Thậm chí họ còn thừa nhận được thông tin bạn đang nỗ lực thu hồi nó.Nếu đáp ứng các điều kiện ở trên và tín đồ nhận không đọc mail thì phương pháp này hoàn toàn thành công. E-mail đó sẽ ảnh hưởng xóa và người nhận rất có thể nhận được thông báo về mail đang thu hồi.Tuy nhiên nếu fan nhận đã mở email, chụp lại và đánh dấu chúng là chưa đọc thì quy trình thu hồi vẫn thành công.

Các lựa chọn thay thế thu hồi thư điện tử đã gửi

Do việc tịch thu email sẽ gửi trong Outlook có lại tác dụng thành công với cả không thành công xuất sắc nên bạn cần có một giải pháp thay thế. Vậy đâu mới là những biện pháp khắc phục kết quả nhất? bạn có thể tham khảo các cách sau:

Viết một thư điện tử xin lỗi

Việc kiểm soát email trước khi gửi là rất bắt buộc thiết. Mặc dù trong một vài trường hợp bạn vẫn hoàn toàn có thể mắc yêu cầu lỗi: nhờ cất hộ nhầm tín đồ hoặc sai câu chữ mail. Vậy nên nếu như bạn gửi nhầm thư điện tử thì việc tốt nhất có thể là nên viết lại một email khác nhằm xin lỗi họ. Hãy thật khéo léo và trung thực trong việc miêu tả và chúng ta cũng có thể gây dựng tín nhiệm nơi người nhận.

Bạn phải viết một cách ngắn gọn, giải thích việc xảy ra và mong họ hãy xóa khỏi email kia nếu như nó chứa câu chữ quan trọng.

Thu hồi email bằng cách thêm thời gian chờ

Thời gian ngóng ở đây có nghĩa là email đó sẽ không được gửi đi tức thì lập tức. Việc thiết lập thời gian đợi sẽ giúp bạn cũng có thể thu hồi. Nếu như bạn là người tiếp tục phải vấn đáp email thì nó còn mang lại tác dụng khá to để bạn nhìn nhận lại mail sẽ gửi nếu có sai sót.

Cách thiết lập thời gian đợi của thư điện tử trong Outlook như sau:

Bước 1: Ấn vào công dụng File ở góc trên phía trái ứng dụng.

Xem thêm: 3 Cách Sửa Lỗi Outlook Không Vào Được Outlook 2010, Outlook Can Not Be Started Error

Bước 2: màn hình hiển thị mở ra, hãy chọn mục Rules and Alert.

*

Bước 3: hành lang cửa số mới đã hiển thị những tùy chọn thiết lập mà chúng ta có thể thiết lập. Tại phía trên hãy ấn vào New Rules.

*

Bước 4: Tìm và click chọn Apply rule on messages I send với ấn Next.

*

Bước 5: Một cửa sổ mới liên tục hiện ra, mặc dù để đặt thời hạn chờ chúng ta cũng có thể bỏ qua bước này bằng cách ấn Next. Kế tiếp chọn Yes để chắc hẳn rằng thiết lập, hộp thoại mới mở ra tích vào defer delivery by a number of minutes. Tiếp theo bạn quan trọng lập số phút chờ bằng phương pháp ấn vào liên kết xuất hiện thêm và lựa chọn OK sau khi đã nhập thời gian.

*

Bước 6: Ở các cửa sổ tiếp theo, bạn chỉ cần ấn Next để tiếp tục. Nếu bạn muốn thêm các ngoại lệ, có thể dừng lại nhằm thiết lập. Kế tiếp ấn Next.

Bước 7: bạn phải đặt tên mang lại quy tắc vừa new thiết lập. Tiếp đến ấn Finish để xong xuôi quá trình mua đặt.

Tại sao nhiều khi việc tịch thu không hiệu quả?

Chức năng thu hồi email đã gửi trong Outlook không hẳn lúc nào thì cũng thành công. Với thời đại mạng internet phát triển, thư của bạn sẽ đến bên bạn nhận nhanh chóng. Dưới đó là một số yếu hèn tố có thể tác động tới việc tịch thu email của bạn:

Thư mục mở (Public Folder): đó là thư mục mang lại phép ngẫu nhiên ai có quyền truy vấn đọc email. Vậy cho nên việc thu hồi sẽ khó khăn khi có một tín đồ nào này đã đọc mail.Chuyển hướng thư điện tử tới folder khác: nếu bạn nhận tùy chỉnh chuyển thư dấn tới một mục khác thì bạn sẽ không thể thu hồi.Email sẽ mở: khi bạn nhận sẽ mở email việc thu hồi là ko thể. Nếu như bạn thu hồi các thư không mở khác, bạn nhận sẽ nhận ra thông báo.Các vận dụng gửi mail khác: như sẽ nói, biện pháp làm này chỉ vận động trong phạm vi Outlook. Vậy nên nếu bạn dùng một vận dụng khác thì quan trọng thực hiện.

Tổng kết

Dễ dàng dìm thấy tác dụng này cực kỳ có ích cho người dùng hiện nay. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thu hồi email trong Outlook lúc có bất kể sai lầm làm sao xảy ra. Đồng thời người dùng cũng nên kiểm tra kỹ email, địa chỉ người nhận để không phát sinh những vấn đề gây hiểu lầm trong tương lai.

Nếu còn gặp bất kể vướng mắc gì về nội dung nội dung bài viết trên, hãy vướng lại ở bên phản hồi bên dưới, hostingvietnam.vn sẽ vấn đáp bạn trong thời hạn sớm nhất.

P/s: chúng ta cũng có thể truy cập vào Blog của hostingvietnam.vn để đọc thêm các bài viết chia sẻ kiến thức và kỹ năng về lập trình, quản ngại trị mạng, website, domain, hosting, vps, server, email,… Chúc bạn thành công.

Một số thắc mắc thường hay gặp gỡ khi thu hồi email trong Outlook

Không phải ai cũng biết tới tác dụng này của Outlook cũng chính vì vậy nhiều người thường băn khoăn khi thực hiện. Dưới đây là câu vấn đáp cho những vướng mắc của mọi bạn khi tịch thu email đang gửi trong Outlook.

Làm sao để tịch thu một email trong Outlook 2022? hoàn toàn có thể thu hồi khi e-mail đã gửi giỏi không?

Như sẽ nói, phương thức thực hiện tịch thu giống nhau ở phần lớn các phiên bản. Bạn chỉ việc tìm đến công dụng Recall this Message là hoàn toàn có thể thực hiện thành công. Tịch thu email đã gửi đang chỉ thành công khi thư chưa được đọc bởi tín đồ nhận.

Làm bí quyết nào để tịch thu khi không tồn tại tab?

Khi thư chúng ta gửi mang đến chưa mở, hãy thu hồi theo cách sau:

Tìm cùng ấn vào tab Message.Chọn action và click Recall this Message.Từ menu, lựa chọn tùy chọn theo mong muốn và có thể thu hồi lại thành công.

Làm sao để theo dõi trạng thái thu hồi email?

Để coi việc thu hồi có thành công hay là không bạn cần biết trạng thái của email đó. Tiến hành điều này sẽ không khó, chúng ta hãy truy cập tới mục Thư đã gửi, tìm về email yêu cầu thu hồi. Sau đó nhấn nút Tracking (Theo dõi) để thâu tóm trạng thái của nó.

Cách để thu hồi email đã gửi vào Outlook 365 là gì?

Sử dụng Outlook 365 tất cả giao diện tương tự như như bên trên Windows. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm tới email cần tịch thu tại tab Message. Sau đó ở mục kích hoạt chọn Recall this Message và hành lang cửa số mới đang hiện lên có thể chấp nhận được bạn làm cho điều đó.

Cách nhanh nhất để thu hồi một email là gì?

Đó chủ yếu là tùy chỉnh cấu hình thời gian chờ mọi khi gửi mail để đảm bảo sửa trị sai sót xuất sắc nhất.

Làm sao để biết việc thu hồi email đã thành công?

Khi triển khai thành công, các bạn sẽ thấy một ghi chú nhỏ tuổi ở phía trước chủ thể của thư điện tử đó.

Xem thêm: Cách Thu Nhỏ Ảnh Trên Máy Tính, Cách Chỉnh Size Ảnh Trên Máy Tính

Có thể tịch thu email sẽ gửi sau 1 giờ được không?

Hoàn toàn bao gồm thể, miễn là thư của người tiêu dùng chưa bị đọc.